Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Iran on cooperation in the field of Health and Medicine
14 MAR 2018 6:55PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post-facto approval for the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Iran on cooperation in the field of Health and Medicine. The MoU was signed on 17th February, 2018 during the visit of the President of Iran to India.
The MoU will encourage cooperation between the two countries and strengthen bilateral ties between them.
The MoU covers the following areas of cooperation:-
1. Exchange experience in training of medical doctors and other health professionals;
2. Assistance in development of human resources and setting up of health care facilities;
3. Regulation of pharmaceuticals, medical devices and cosmetics and exchange of information thereon;
4. Cooperation in the field of medical research, new technologies and knowledge based initiatives;
5. Public health, Sustainable Development Goals (SDGs), and cooperation in international health; and
6. Any other area of cooperation as may be mutually decided upon.
A Working Group will be set up to further elaborate the details of cooperation and to oversee the implementation of this MoU.

மத்திய அமைச்சரவை
சுகாதாரம் மற்றும் மருந்துத் துறைகளில் இந்தியா-ஈரான் ஒத்துழைப்புக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
14 MAR 2018 6:55PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், சுகாதாரம் மற்றும் மருந்துத் துறைகளில் இந்தியா – ஈரான் இடையே செய்துகொள்ளப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு பின்னேற்பு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது. இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், 2018 பிப்ரவரி 17அன்று ஈரான் அதிபரின் இந்திய வருகையின்போது கையெழுத்தானது.
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், இருநாடுகளிடையேயான ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்தவும், இருதரப்பு உறவுகளை பலப்படுத்தவும் உதவும்.
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் பின்வரும் அம்சங்கள் இடம்பெற்றுள்ளன:-
1. மருத்துவர்களுக்கான பயிற்சி மற்றும் பிற சுகாதார வல்லுநர்களின் அனுபவங்களை பகிர்ந்துகொள்ளுதல்.
2. மனிதவள மேம்பாடு மற்றும் சுகாதார சேவை வசதிகளை ஏற்படுத்துவதில் உதவி.
3. மருந்து உற்பத்தி நிறுவனங்கள், மருத்துவ சாதனங்கள் மற்றும் அழகுசாதனப் பொருட்கள் ஒழுங்குப்படுத்துதல் மற்றும் தகவல் பரிமாற்றம்.
4. மருத்துவ ஆராய்ச்சி, புதிய தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் அறிவுசார்ந்த முன் முயற்சிகளில் ஒத்துழைப்பு.
5. பொது சுகாதாரம், நீடித்த வளர்ச்சிக்கான இலக்கு(SDGs), மற்றும் சர்வதேச சுகாதார ஒத்துழைப்பு; மற்றும்
6. இருதரப்பும் ஒப்புக்கொண்ட பிற துறைகளில் ஒத்துழைப்பு.
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் நடைமுறைப்படுத்தப்படுவதை மேற்பார்வையிடவும், ஒத்துழைப்பை மேலும் விரிவுப்படுத்துவதற்கான வாய்ப்புகளை ஆராயவும், செயல்பாட்டுக்குழு ஒன்று அமைக்கப்படவுள்ளது.