Prime Minister's Office
PM announces increase in remuneration for ASHA and Anganwadi workers
11 SEP 2018 1:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today announced a landmark increase in remuneration for ASHA and Anganwadi workers. The announcement which will be effective from next month was made during a video bridge interaction with lakhs of ASHA, Anganwadi and ANM workers today.
The Prime Minister announced the doubling of routine incentives given by the Union Government to ASHA workers. In addition, all ASHA workers and their helperswould be provided free insurance cover under Pradhan Mantri Jeevan Jyoti Bima Yojana and Prime Minister Suraksha Bima Yojana.
Prime Minister also announced significant increase in the honorarium given to Anganwadi workers. Those receiving Rs. 3000 so far, would now receive Rs. 4500. Similarly those receiving Rs. 2200, would now get Rs. 3500. The honorarium for Anganwadi helpers has also been increased from Rs. 1500 to Rs. 2250.
Prime Minister also announced that Anganwadi workers and helpers using techniques such as Common Application Software (ICDS-CAS), would get additional incentives. The incentives ranging from Rs. 250 to Rs. 500, would be based on performance.
The Prime Minister interacted with teams of three As - the ASHA worker, Anganwadi worker and ANM (Auxiliary Nurse Midwife) from across the country. He appreciated their efforts to work together, to use innovative means and technology, to improve the delivery of health and nutrition services and achieve the goal of the POSHAN Abhiyan - reduction of malnutrition in the country.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ആശ, അംഗണവാടി വര്‍ക്കര്‍മാര്‍ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി വേതന വര്‍ദ്ധന പ്രഖ്യാപിച്ചു
11 SEP 2018 1:30PM by PIB Thiruvananthpuram
ആശ, അംഗണവാടി വര്‍ക്കര്‍മാര്‍ക്ക് വേതനത്തില്‍ നാഴിക്കല്ലാകുന്ന വേതന വര്‍ദ്ധന പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ചു. അടുത്തമാസം മുതല്‍ പ്രാബല്യത്തില്‍ വരുന്ന വര്‍ദ്ധന ലക്ഷക്കണക്കിന് ആശ, എ.എന്‍.എം വര്‍ക്കര്‍മാരുമായി വീഡിയോ ബ്രിഡ്ജിലൂടെ ഇന്ന് നടത്തിയ ആശയവിനിമയത്തിലാണ് ഈ പ്രഖ്യാപനം നടത്തിയത്.
ആശാ പ്രവര്‍ത്തകര്‍ക്ക് കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റ് നല്‍കിവരുന്ന പതിവ് പ്രോത്സാഹന തുക ഇരട്ടിയാക്കുന്നതായാണ് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ചത്. ഇതിന് പുറമെ എല്ലാ ആശാ പ്രവര്‍ത്തകരേയും അവരുടെ സഹായികളേയും പ്രധാനമന്ത്രി ജീവന്‍ ജ്യോതി ബീമാ യോജനയുടെയും പ്രധാനമന്ത്രി സുരക്ഷാ ബീമാ യോജനയുടെയും പരിരക്ഷയില്‍ കൊണ്ടുവരികയും ചെയ്യും.
അംഗണവാടി പ്രവര്‍ത്തകരുടെ ഓണറേറിയത്തിലും ഗണ്യമായ വര്‍ദ്ധന പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ചു. ഇപ്പോള്‍ 3000 രൂപ ലഭിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നവര്‍ക്ക് ഇനി 4,500 രൂപ വീതം ലഭിക്കും. അതുപോലെ 2,200 രൂപ ലഭിക്കുന്നവര്‍ക്ക് 3,500 രൂപ ലഭിക്കും. അംഗണവാടി ഹെല്‍പ്പര്‍മാരുടെ ഓണറേറിയവും 1,500 രൂപയില്‍ നിന്നും 2,250 രൂപയായി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചു.
കോമണ്‍ ആപ്ലിക്കേഷന്‍ സോഫ്റ്റ്‌വെയര്‍ (ഐ.സി.ഡി.എസ്-സി.എ.എസ്) പോലുള്ള സങ്കേതങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന അംഗണവാടി വര്‍ക്കര്‍മാര്‍ക്കും, ഹെല്‍പ്പര്‍മാര്‍ക്കും പ്രത്യേക പ്രോത്സാഹന തുക പ്രധാനമന്ത്രി പ്രഖ്യാപിച്ചിട്ടുണ്ട്. അവരുടെ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തില്‍ 250 രൂപ മുതല്‍ 500 രൂപ വരെ ഇന്‍സെന്റീവ് ലഭിക്കും.
രാജ്യത്തങ്ങോളമിങ്ങോളമുള്ള ആശാ പ്രവര്‍ത്തകര്‍, അംഗണവാടി പ്രവര്‍ത്തകര്‍, എ.എന്‍.എം (ആക്‌സിലറി നഴ്‌സ് മിഡ്‌വൈഫ്) എന്നിങ്ങനെ മൂന്ന് വിഭാഗങ്ങളുമായാണ് പ്രധാനമന്ത്രി ആശയവിനിമയം നടത്തിയത്. ആരോഗ്യ പോഷകാഹാര സേവനങ്ങള്‍ നടത്തുന്നതിനും രാജ്യത്തെ പോഷകകുറവ് പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള പോഷണ്‍ അഭിയാന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങള്‍ നേടിയെടുക്കാനുമായി സാങ്കേതിക വിദ്യയുടെ നൂതന സാദ്ധ്യതകള്‍ ഉപയോഗിച്ചുകൊണ്ട് ഒന്നിച്ച് പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നതിന് നടത്തുന്ന അവരുടെ പ്രയത്‌നത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു.