Prime Minister's Office
PM launches development projects in Kanyakumari
01 MAR 2019 5:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today flagged off the Tejas Express between Madurai and Chennai. At a large public function in Kanyakumari, he also laid the Foundation Stone for the restoration of rail connectivity between Rameswaram and Dhanushkodi, and the restoration of the Pamban bridge. The Prime Minister inaugurated some road projects as well.
Addressing the gathering, the Prime Minister said that every Indian is proud that the brave Wing Commander Abhinandan belongs to Tamil Nadu.
He also congratulated the Vivekananda Kendra on being conferred the Gandhi Peace Prize a few days ago.
He said the Tejas Express is one of the most modern trains and is a great example of ‘Make in India.’
He said that the Rameswaram-Dhanushkodi rail line got damaged after the disaster of 1964 but for over fifty years, no attention was paid to this line. Better late than never, he added.
The Prime Minister said as part of the PM Kisan Samman Nidhi, over 1.1 crore farmers have already got their first instalment in their bank accounts. He said a scheme announced on 1st February has become a reality in the same month itself. We worked 24 hours non-stop to ensure the scheme is rolled out in 24 days, he added. He said in ten years, about 7.5 lakh crore rupees would have been received by hard-working farmers.
The Prime Minister said that people want honesty, development, progress, opportunities and security from the Government.
Talking about defence and security, the Prime Minister said that India has been facing the menace of terrorism for years. He said that the big difference now is that India will no longer be helpless in the wake of terror. He said that this is a New India that will return the damage done by terrorists with interest. In matters of defence and national security, we are Indians first and Indians only, the Prime Minister asserted.
The Prime Minister also elaborated upon the steps taken by the Union Government against corruption.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಂದ ಚಾಲನೆ
01 MAR 2019 5:32PM by PIB Bengaluru
ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಂದ ಚಾಲನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಇಂದು ಮಧುರೈ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನೈ ನಡುವಣ ತೇಜಸ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು. ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಬೃಹತ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಅವರು ರಾಮೇಶ್ವರಂ ಮತ್ತು ಧನುಷ್ಕೋಡಿ ನಡುವಿನ ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕ ಮರುಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಮತ್ತು ಪಂಬನ್ ಸೇತುವೆ ಮರುಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ಮಾಡಿದರು. ಕೆಲವು ರಸ್ತೆ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಬಳಿಕ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ವೀರ ವಿಂಗ್ ಕಮಾಂಡರ್ ಅಭಿನಂದನ್ ಅವರು ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ ಸೇರಿದವರು ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರತೀ ಭಾರತೀಯರಿಗೂ ಹೆಮ್ಮೆ ಇದೆ ಎಂದರು.
ಕೆಲವು ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ ಗಾಂಧಿ ಶಾಂತಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪಡೆದುದಕ್ಕಾಗಿ ವಿವೇಕಾನಂದ ಕೇಂದ್ರಕ್ಕೆ ಅವರು ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ತೇಜಸ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲು ಅತ್ಯಂತ ಆಧುನಿಕ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಮತ್ತು “ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ” ಕ್ಕೆ ಇಂದು ದೊಡ್ಡ ಉದಾಹರಣೆ ಎಂದವರು ಹೇಳಿದರು.
ರಾಮೇಶ್ವರಂ –ಧನುಷ್ಕೋಡಿ ರೈಲು ಮಾರ್ಗ 1964ರ ಪ್ರಾಕೃತಿಕ ವಿಕೋಪದಲ್ಲಿ ಹಾನಿಗೀಡಾಯಿತು. ಆದರೆ ಕಳೆದ ಐವತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಮಾರ್ಗದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಕೊಡಲಿಲ್ಲ. ಈಗ ತಡವಾಗಿಯಾದರೂ ಅದನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು ಎಂದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿಯ ಅಂಗವಾಗಿ 1.1 ಕೋಟಿ ರೈತರಿಗೆ ಈಗಾಗಲೇ ಅವರ ಮೊದಲ ಕಂತಿನ ಹಣ ಅವರ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ಜಮಾ ಆಗಿದೆ. ಫೆಬ್ರವರಿ 1 ರಂದು ಘೋಷಿಸಿದ ಯೋಜನೆ ಅದೇ ತಿಂಗಳು ಅನುಷ್ಟಾನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ ಎಂದವರು ಹೇಳಿದರು. 24 ದಿನಗಳೊಳಗೆ ಯೋಜನೆ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರುವುದಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು ನಿರಂತರ 24 ಗಂಟೆಯೂ ದುಡಿದೆವು ಎಂದವರು ಹೇಳಿದರು. ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 7.5 ಲಕ್ಷ ಕೋ.ರೂ.ಗಳನ್ನು ಕಠಿಣ ದುಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ರೈತರು ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಜನತೆ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ, ಅಭಿವೃದ್ದಿ, ಪ್ರಗತಿ, ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಸರಕಾರದಿಂದ ಅಪೇಕ್ಷಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ಭಾರತವು ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ಹಾವಳಿಯನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. ಈಗ ಕಾಣುತ್ತಿರುವ ವ್ಯತ್ಯಾಸವೆಂದರೆ ಭಾರತವು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಸಹಾಯಕವಾಗಿಲ್ಲ ಎಂಬ ಅಂಶ ಎಂದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಭಯೋತ್ಪಾದಕರು ಮಾಡಿದ ಹಾನಿಗೆ ಅದರ ಬಡ್ಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಹಿಂದೆ ಕೊಡುವ ನವಭಾರತ ಈಗಿನದ್ದು ಎಂದೂ ನುಡಿದರು. ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ನಾವು ಭಾರತೀಯರು ಮೊದಲಿಗರು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಎಂದೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು.
ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರವು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದ ವಿರುದ್ದ ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಎಳೆ ಎಳೆಯಾಗಿ ವಿವರಿಸಿದರು.