Ministry of Finance
Interest on delayed payment of GST: CBIC
26 AUG 2020 5:34PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes & Customs (CBIC) today clarified that the Notification No. 63/2020-Central Tax dated 25th August 2020 relating to interest on delayed payment of GST has been issued prospectively due to certain technical limitations. However, it has assured that no recoveries shall be made for the past period as well by the Central and State tax administration in accordance with the decision taken in the 39th Meeting of GST Council. This will ensure full relief to the taxpayers as decided by the GST Council.
CBIC explanation came in response to an assortment of comments in the social media with respect to Notification dated 25th August 2020 regarding charging of interest on delayed payment of GST on net liability (the tax liability discharged in cash) w.e.f. 1st September 2020.

நிதி அமைச்சகம்
தாமதமாகும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி கட்டணம் மீது வட்டி: மத்திய மறைமுக வரிகள் வாரியம்
26 AUG 2020 5:34PM by PIB Chennai
தாமதமாகும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி கட்டணம் மீதான வட்டி தொடர்பான 25 ஆகஸ்டு, 2020 தேதியிட்ட வெளியீட்டு எண் 63/2020-மத்திய வரி அறிவிக்கை, சில தொழில்நுட்ப வரம்பெல்லைகளின் காரணமாக வருங்காலத்தை மனதில் கொண்டு வெளியிடப்பட்டதாக மத்திய மறைமுக வரிகள் வாரியம் இன்று தெளிவுப்படுத்தியுள்ளது. அதே சமயம், சரக்கு மற்றும் சேவை வரி குழுவின் 39-வது கூட்டத்தில் எடுக்கப்பட்ட முடிவின் படி, மத்திய மற்றும் மாநில வரி நிர்வாகங்களால் கடந்த காலத்துக்காக எந்த வசூலும் செய்யப்பட மாட்டாது என்று அது உறுதியளித்துள்ளது. சரக்கு மற்றும் சேவை வரி குழுவால் முடிவு செய்துள்ளபடி, வரி செலுத்துவோருக்கு முழு நிவாரணத்தை இது உறுதி செய்யும்.
25 ஆகஸ்டு, 2020 தேதியிட்ட அறிவிக்கை தொடர்பாக, தாமதமாகும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி கட்டணத்தின் நிகர கடன்பாட்டின் (பணமாக வழங்கப்படும் வரி கடன்பாடு) மீது 1 செப்டம்பர், 2020-இல் இருந்து வட்டி வசூலிப்பது குறித்து சமூக ஊடகங்களில் வெளியான கருத்துகளைத் தொடர்ந்து, மத்திய மறைமுக வரிகள் வாரியம் இந்த விளக்கத்தை அளித்துள்ளது.