Ministry of Power
CESL expands into electric 2 wheelers and 3 wheelers on World Environment Day
● CESL signs agreements for over 30,000 vehicles with Goa, and Kerala for two- and three-wheelers
● CESL has also entered in strategic relationships with Bharat Electronics Ltd, Fortum, JBM Renewables Pvt Ltd, TVS Motor Company for building the electric mobility ecosystem in the country
● Step towards making the EVs more affordable and reachable to the people in India
05 JUN 2021 7:46PM by PIB Delhi
Convergence Energy Services Limited (CESL) , CPSE under Ministry of Power has forged key partnerships on World Environment Day in an effort to further the deployment of electric vehicles in the country. Agreements and MoUs have been signed with state governments of Goa, and Kerala to procure over 30,000 two- and three-wheelers. This is the first entry to the 2W and 3W segments in the country, with solutions uniquely designed to deliver affordable financial solutions to buyers.
Under the agreements, CESL will also invest in establishing the electric vehicle charging infrastructure and monitor the use of the assets. This customer-oriented approach is designed to deliver good ease-of-use and better accessibility.
Additionally, CESL has entered in strategic relationships with Bharat Electronics Limited (BEL), TVS Motor Company, JBM Renewables Pvt Ltd., and Fortum India. Under these agreements, CESL and the private companies will jointly undertake the expansion and adoption of EV ecosystem. This will entail setting up of public charging infrastructure, better technological adoption in charging, explore best practices and business models as also the availability of potential customer segments for demand augmentation. These agreements will also include development of highway and expressway Charge Point Operators. Feasibility of park and charge facility to customers across all EV segments will also be explored as part of the project.
Ms. Mahua Acharya, MD & CEO, Convergence Energy Services Limited (CESL), said that Mass adoption of EVs is an important step towards achieving India’s green growth goals and there is no better day than today, World Environment Day, to announce EESL's many collaborations.
Manu Saxena, Vice President, Future Mobility & Dealer Transformation, TVS Motor Company, said that CESL is a significant initiative of the Government of India to make public charging infrastructure available to the citizens of India. Today, on World Environment Day, TVS Motor takes pride in being the first 2-Wheeler manufacturer to have a MOU with CESL. We will continue to contribute to India’s electric adoption, staying true to our brand purpose, TVS IQUBE CHARGE. LIFE. This year TVS IQUBE will be available in over 20 cities in India. In addition to its home charging options, it will be the TVS dealership charging network, and the emerging PUBLIC CHARGING ecosystem, with strong players like CESL that will accelerate India’s EV journey.
Awadhesh Jha, Vice President, Fortum Charge and Drive India Pvt Ltd. said that the adoption of e-mobility in India depends on the creation of an ubiquitous and robust charging infrastructure which will encourage consumers as well as automakers for greater participation. We are happy to see that there has been a significant growth in the demand for public EV charging infrastructure and the policy support extended by the Indian government to bolster the mass adoption of EVs in the country. This MoU is to develop jointly charging plaza in 4 million+ cities of India as well as support CESL in managing their network using Fortum’s capability as Network Service Provider (NSP) will definitely provide a paradigm shift towards the sale and growth of electric vehicles in the country.
Shri GSN Murthy, General Manager (Civilian Marketing), Bharat Electronics Limited (BEL) said that there is immense scope for growth in the Electric Mobility sector in India, in all its aspects especially in the Charging Infrastructure, Battery recycling and reuse and adoption among the masses.
CESL is a newly established subsidiary of state-owned Energy Efficiency Services Limited, itself a joint venture of public sector companies under the Ministry of Power, Government of India. Convergence focuses on energy solutions that lie at the confluence of renewable energy, electric mobility, and climate change. It builds upon the decentralised solar development experience in under-served rural communities in India, and over time, using battery energy storage, will deliver renewable energy solutions to power agricultural pumps, street lighting, domestic lighting, and cooking appliances in villages. CESL is working to enable battery powered electric mobility and its infrastructure and design business models to increase the uptake of electric vehicles in India.
About CESL:
A 100% owned subsidiary of EESL – Convergence Energy Services Limited (Convergence), a new energy company is focused on delivering clean, affordable and reliable energy. Convergence focuses on energy solutions that lie at the confluence of renewable energy, electric mobility and climate change.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਦੋ-ਪਹੀਏ ਅਤੇ ਤਿੰਨ-ਪਹੀਏ ਵਾਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸਤਾਰ ਕੀਤਾ
• ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਦੇ ਦੋ-ਪਹੀਏ ਅਤੇ ਤਿੰਨ-ਪਹੀਏ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਗੋਆ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਦੇ ਨਾਲ 30,000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
• ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਇਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟੇਡ, ਫੋਰਟਰਮ , ਜੇਬੀਐੱਮ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ, ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸਾਂਝੀਦਾਰੀਆਂ ਵੀ ਕੀਤੀਆਂ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕ ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਦਮ
05 JUN 2021 7:46PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੀਪੀਐੱਸਈ, ਕਨਵਰਜੈਂਸ ਐਨਰਜੀ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ) ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। 30,000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੋ-ਪਹੀਏ ਅਤੇ ਤਿੰਨ-ਪਹੀਏ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਲਈ ਗੋਆ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਦੀ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤੇ ਅਤੇ ਐੱਮਓਯੂ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 2 ਪਹੀਏ ਅਤੇ 3 ਪਹੀਏ ਸੈਗਮੈਂਟ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ ਦਾਖਲਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਖਰੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਿਫਾਇਤੀ ਵਿੱਤ ਸਮਾਧਾਨ ਦੇਣ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਪਾਅ ਹਨ।
ਸਮਝੌਤੇ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਚਾਰਜਿੰਗ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਸੰਪਤੀਆਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਵੀ ਕਰੇਗਾ। ਉਪਯੋਗ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨੀ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਗ੍ਰਾਹਕ-ਅਧਾਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਨਾਲ ਹੀ, ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਬੀਈਐੱਲ), ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰ ਕੰਪਨੀ, ਜੇਬੀਐੱਮ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ ਅਤੇ ਫੋਰਟਰਮ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਰਣਨੀਤਿਕ ਸਾਂਝੀਦਾਰੀਆਂ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਈਵੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਅਪਨਾਉਣ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਲਵੇਗੀ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਜਨਤਕ ਚਾਰਜਿੰਗ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ, ਚਾਰਜਿੰਗ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰ ਤਕਨੀਕ ਅਪਣਾ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਸਰਵਉੱਤਮ ਤਰੀਕਿਆਂ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਮਾਡਲ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਲਈ ਸੰਭਾਵਿਤ ਗ੍ਰਾਹਕ ਵਰਗਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਾਈਵੇ ਅਤੇ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇ ‘ਤੇ ਚਾਰਜ ਪੁਆਇੰਟ ਓਪਰੇਟਰਾਂ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਈਵੀ ਸੈਗਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਲਈ ਪਾਰਕ ਅਤੇ ਚਾਰਜ ਸੁਵਿਧਾ ਦੀ ਵਿਵਹਾਰਕਤਾ ਦਾ ਵੀ ਪਤਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾਏਗਾ।
ਕਨਵਰਜੈਂਸ ਐਨਰਜੀ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ) ਦੀ ਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਹੂਆ ਆਚਾਰੀਆ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਈਵੀ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਅਪਨਾਉਣਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਰਿਤ ਵਿਕਾਸ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਹੈ ਅਤੇ ਈਈਐੱਸਐੱਲ ਦੇ ਕਈ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਅੱਜ, ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ਤੋਂ ਬਿਹਤਰ ਕੋਈ ਦਿਨ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਫਿਊਚਰ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਐਂਡ ਡੀਲਰ ਟ੍ਰਾਂਸਫਾਰਮੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵਾਈਸ ਪ੍ਰੇਸੀਡੈਂਟ ਮਨੂ ਸਕਸੇਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਈਐੱਸਐੱਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਪਬਲਿਕ ਚਾਰਜਿੰਗ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲ ਹੈ। ਅੱਜ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰ ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਮਓਯੂ ਟੀਬੀਐੱਸ ਆਈਕਯੂਬ ਚਾਰਜ ਲਾਈਫ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਅਪਨਾਉਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਸ ਸਾਲ ਟੀਵੀਐੱਸ ਆਈਕਯੂਬ ਭਾਰਤ ਦੇ 20 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਆਪਣੇ ਹੋਮ ਚਾਰਜਿੰਗ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ, ਇਹ ਟੀਵੀਐੱਸ ਡੀਲਰਸ਼ਿਪ ਚਾਰਜਿੰਗ ਨੈਟਵਰਕ ਅਤੇ ਉਭਰਦੇ ਹੋਏ ਜਨਤਕ ਚਾਰਜਿੰਗ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਜਿਹੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਖਿਡਾਰੀ ਹੋਣਗੇ ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਈਵੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣਗੇ।
ਫੋਰਟਰਮ ਚਾਰਜ ਐਂਡ ਡ੍ਰਾਇਵ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਵਾਈਸ ਪ੍ਰੇਸੀਡੈਂਟ ਅਵਧੇਸ਼ ਝਾਅ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਈ-ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਨੂੰ ਅਪਨਾਉਣਾ ਇੱਕ ਸਰਵਵਿਆਪੀ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਚਾਰਜਿੰਗ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਾਹਨ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਸਾਨੂੰ ਇਹ ਦੇਖਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਜਨਤਕ ਈਵੀ ਚਾਰਜਿੰਗ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਈਵੀ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਅਪਨਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਨੀਤੀਗਤ ਸਮਰਥਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਐੱਮਓਯੂ ਭਾਰਤ ਦੇ 4 ਮਿਲੀਅਨ ਆਬਾਦੀ ਨਾਲ ਵੱਡੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਚਾਰਜਿੰਗ ਪਲਾਜਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਨੈਟਵਰਕ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾ (ਐੱਨਐੱਸਪੀ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਫੋਰਟਰਮ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਨੈਟਵਰਕ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਦੇ ਕੇ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬੜਾ ਅਹਿਮ ਬਦਲਾਅ ਲਾਏਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜੀਐੱਸਐੱਨ, ਮੂਰਤੀ, ਮਹਾਪ੍ਰਬੰਧਕ (ਸਿਵਿਲਿਯਨ ਮਾਰਕਟਿੰਗ), ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਬੀਈਐੱਲ) ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਚਾਰਜਿੰਗ ਇੰਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ, ਬੈਟਰੀ ਰੀਸਾਈਕਲਿੰਗ ਅਤੇ ਮੁੜ ਉਪਯੋਗ ਅਤੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਅਪਣਾਏ ਜਾਣ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ।
ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਰਾਜ ਦੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਐਨਰਜੀ ਐਫੀਸ਼ੀਐਂਸੀ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੀ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸਥਾਪਿਤ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਆਪਣੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਹੈ। ਕਨਵਰਜੈਂਸ ਊਰਜਾ ਦੇ ਹਲ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ ਜੋ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਸੰਗਮ ਸਥਲ ‘ਤੇ ਸਥਿਤ ਹਨ। ਇਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਸੇਵਾ ਵਾਲੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਸਮੁਦਾਇਆਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀਕ੍ਰਿਤ ਸੌਰ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ, ਅਤੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਬੈਟਰੀ ਊਰਜਾ ਭੰਡਾਰਨ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ, ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀ ਪੰਪ ਸਟ੍ਰੀਟ ਲਾਈਟਿੰਗ, ਘਰੇਲੂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਵਿਵਸਥ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਲਈ ਊਰਜਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਸਮਾਦਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਸੀਈਐੱਸਐਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬੈਟਰੀ ਚਾਲਿਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਬਿਜਨੈਸ ਮਾਡਲ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ :
ਈਈਐੱਸਐੱਲ ਦੀ 100% ਮਾਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ – ਕਨਵਰਜੈਂਸ ਐਨਰਜੀ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਕਨਵਰਜੈਂਸ), ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਜੋ ਸਵੱਛ, ਕਿਫਾਇਤੀ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਮੰਦ ਊਰਜਾ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਸੰਗਮ ਸਥਲ ‘ਤੇ ਸਥਿਤ ਹੈ।