Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Union Minister Sarbananda Sonowal inspects IWAI Jetty at Loktak Lake in Manipur; Says, will make it one of the most important tourist destinations on the globe
04 DEC 2021 7:51PM by PIB Delhi
Union Minister of Ports, Shipping & Waterways and AYUSH Shri Sarbananda Sonowal, who is on visit to Manipur today, inspected the Inland Waterways of India (IWAI) Jetty at the iconic Loktak Lake today. He also took a boat tour of the lake. The Minister spoke highly of the beauty of Loktak Lake and the immense potential it holds in terms of tourism and allied activities. He said, Loktak is one of the largest water bodies in Asia and its beauty, greenery, marine life, surrounded by blue mountains stand out. The Minister spoke at length on promotion and development of the lake, and to make it one of the most important tourist destinations of the globe.
Shri Sonowal vowed to extend full support to Govt of Manipur in the sectors of inland waterway development and Ayush. He said, PM Shri Narendra Modi is giving full focus to the North East region, with stress on connectivity, infrastructure, youth and farmer development. The Minister expressed respect for Manipur CM Shri N Biren Singh for rendering great service, under who’s leadership a lot of growth has taken place in the state.
Union MoS Shri RK Ranjan Singh, MLA Shri P Sharatchandra Singh, Chairman Loktak Development Authority Shri L Sushendra Meitei and other dignitaries were present on the occasion.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਲੋਕਟਕ ਝੀਲ ਵਿੱਚ ਆਈਡਬਲਿਊਏਆਈ ਜੇੱਟੀ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਲੋਕਟਕ ਝੀਲ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣਾਉਣਗੇ
04 DEC 2021 7:51PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲਮਾਰਗ ਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਮਣੀਪੁਰ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਜ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਲੋਕਟਕ ਝੀਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਰਵੇਸ (ਆਈਡਬਲਿਊਏਆਈ) ਜੇੱਟੀ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਝੀਲ ਵਿੱਚ ਨੌਕਾ ਵਿਹਾਰ ਵੀ ਕੀਤਾ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਝੀਲ ਦੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਤੇ ਸੰਬੰਧਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀਆਂ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੋਕਟਕ ਏਸ਼ੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਜਲ ਭੰਡਾਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਬੇਮਿਸਾਲ ਹੈ। ਇਹ ਹਰਿਆਲੀ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਜੀਵਨ ਤੇ ਨੀਲੇ ਪਹਾੜਾਂ ਨਾਲ ਘਿਰੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਝੀਲ ਦੇ ਪ੍ਰਚਾਰ-ਪ੍ਰਸਾਰ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣਾਉਣ ‘ਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਇਨਲੈਂਡ ਵਾਟਰਵੇਅ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਯੂਸ਼ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਣੀਪੁਰ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਸਮਰਥਣ ਦੇਣ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ, ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ‘ਤੇ ਪੂਰਾ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਣੀਪੁਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ ਬੀਰੇਨ ਸਿੰਘ ਦੀ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਸੇਵਾ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਬੀਰੇਨ ਸਿੰਘ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵਿਕਾਸ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਰੰਜਨ ਸਿੰਘ, ਐੱਮਐੱਲਏ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ ਸ਼ਰਦਚੰਦ੍ਰ ਸਿੰਘ, ਲੋਕਟਕ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਲ ਸੁਸ਼ੇਂਦ੍ਰ ਮੈਤੇਈ ਸਮੇਤ ਹੋਰ ਕਈ ਪਤਵੰਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।