Department of Atomic Energy
Four Indian girl students bag bronze at Mathematical Olympiad in Hungary
11 APR 2022 6:24PM by PIB Mumbai
Mumbai, April 11, 2022
All four contestants who represented India at the 11th European Girls’ Mathematical Olympiad held in Eger, Hungary, during April 6-12, 2022, have won bronze medals. Twelfth standard students
Ananya Rajas Ranade from Pune, Anushka Aggarwal from Delhi and Sanika Amol Borade from Nashik and tenth standard student Gunjan Aggarwal from Delhi are the winners from the country.
The students were accompanied by following Leaders and Observer:
1) Dr. Aditi Sunil Phadke, Nowrosjee Wadia College, Pune Leader
2) Mr. Pulkit Sinha, IISc., Bangalore, Deputy Leader
3) Ms. Rohinee Joshi, IITB, Mumbai Observer C
Anushka and Gunjan are sisters to represent India at the EGMO 2022. Both Ananya and Anushka missed silver by 1 point. This year India participated in full-strength onsite after a hiatus of two years forced by the pandemic.
If you are keen to know about India's performance since 2015 it is recorded here: https://www.egmo.org/countries/country35/
The proposed problems and their official solutions are here: https://www.egmo.org/egmos/egmo11/solutions.pdf
The team is returning to Mumbai in the early hours of Wednesday, April 13. The winners and their leaders will be felicitated by the Homi Bhabha Centre for Science Education on April 13, 2022 at 11.30 am.
Please visit the website of the host country at https://egmo2022.hu/.
Homi Bhabha Centre for Science Education (HBCSE) is a National Centre of the Tata Institute of Fundamental Research (TIFR), Mumbai. The broad goals of the Centre are to promote equity and excellence in science and mathematics education from primary school to undergraduate college level, and encourage the growth of scientific literacy in the country. HBCSE is the premier institution in the country for research and development in science, technology and mathematics education. It is India's nodal centre for Olympiad programmes in mathematics, physics, chemistry, biology, astronomy and junior science.

अणुऊर्जा विभाग
हंगेरी येथे गणित ऑलिंपियाडमध्ये चार भारतीय विद्यार्थिनींना कांस्य पदक
11 APR 2022 8:21PM by PIB Mumbai
मुंबई, दि. 11 एप्रिल, 2022
हंगेरीमध्ये एगर येथे 6 ते 12 एप्रिल, 2022 या कालावधीत आयोजित करण्यात आलेल्या 11व्या युरोपियन मुलींच्या गणित ऑलिंपियाड स्पर्धेत चार भारतीय विद्यार्थिनींनी कांस्य पदक जिंकले आहे.
विजेत्या मुलींमध्ये अनन्या राजस रानडे, पुणे; अनुष्का अग्रवाल, दिल्ली; आणि सानिका अमोल बोराडे, नाशिक या इयत्ता बारावीच्या मुली असून गुंजन अग्रवाल, दिल्ली ही इयत्ता दहावीची विद्यार्थिनी आहे.
या विद्यार्थिंनीबरोबर त्यांचे मार्गदर्शकही उपस्थित होते. यामध्ये
1. डॉ. अदिती सुनील फडके, नौरोसजी वाडिया महाविद्यालय, पुणे.
2. पुलकित सिन्हा, आयआयएससी, बंगलुरू.
3. रोहिणी जोशी, आयआयटी, मुंबई.
ईजीएमओ 2022 मध्ये भारताचे प्रतिनिधित्व करून कांस्य पदक विजेत्या विद्यार्थिनींपैकी अनुष्का आणि गुंजन या दोघी भगिनी आहेत. अनन्या आणि अनुष्का या दोघींचेही रौप्य पदक अगदी एका गुणाने हुकले. महामारीमुळे दोन वर्षे ऑलिंपियाड स्पर्धा होवू शकली नाही, त्यामुळे यंदा भारताने पूर्ण ताकदीने आणि तयारीने या स्पर्धेत आपले स्पर्धक उतरवले होते.
गणित ऑलिंपियाड या स्पर्धेमध्ये भारताने 2015 पासून केलेल्या कामगिरीविषयी आपल्याला जाणून घ्यायचे असेल तर त्या नोंदीसाठी या लिंकवर क्लिक करावे:- https://www.egmo.org/countries/country35/
या स्पर्धेविषयी, गणितांविषयी आपल्यासमोर काही समस्या आणि त्यांचे अधिकृत उत्तरे जाणून घेण्यासाठी लिंक:-: https://www.egmo.org/egmos/egmo11/solutions.pdf
गणित ऑलिंपियाडमध्ये विजयी झालेला मुलींचा संघ बुधवार, दि. 13 एप्रिल रोजी पहाटे मुंबईला येत आहे. विजेते आणि त्यांचे मार्गदर्शक नेत्यांचा 13 एप्रिल, 2022 रोजी सकाळी 11.30 वाजता होमी भाभा सेंटर फॉर सायन्स एज्युकेशनच्यावतीने सत्कार करण्यात येणार आहे.
कृपया यजमान देशाच्या संकेतस्थळाला भेट द्या:- https://egmo2022.hu/
होमी भाभा सेंटर फॉर सायन्स एज्युकेशन (एचबीसीएसई)हे टाटा इन्स्टिट्यूट ऑफ फंडामेंटल रिसर्च (टीआयएफआर), मुंबईचे राष्ट्रीय केंद्र आहे. प्राथमिक शाळेपासून ते पदवीपूर्व महाविद्यालयीन स्तरापर्यंत विज्ञान आणि गणिताच्या शिक्षणामध्ये समानता आणि उत्कृष्टतेला प्रोत्साहन देणे आणि देशातल्या वैज्ञानिक साक्षरतेच्या वाढीला प्रोत्साहन देणे हे केंद्राचे व्यापक उद्दिष्ट आहे.
एचबीसीएसई विज्ञान, तंत्रज्ञान आणि गणिताच्या शिक्षणातील संशोधन आणि विकासासाठी देशातली प्रमुख संस्था आहे. ही संस्था गणित, भौतिकशास्त्र, रसायनशास्त्र, खगोलशास्त्र आणि ऑलिंपियाडच्या कनिष्ठ गटाच्या कार्यक्रमांसाठी भारताचे नोडल केंद्र आहे.