Ministry of Defence
NCC Maharashtra holds Annual Conference in Mumbai
19 APR 2022 6:12PM by PIB Mumbai
Mumbai,19th April 2022
The Annual National Cadet Corps (NCC) Conference was held at the Headquarters of NCC Directorate Maharashtra and Mantralaya in Mumbai today. Deputy Chief Minister Ajit Pawar chaired the conference at Mantralaya.
Various core issues pertaining to NCC in Maharashtra were discussed and several landmark decisions were taken by the Deputy CM which will have a positive impact on the functioning of NCC in the state including various infrastructure projects.
Major General YP Khanduri, ADG Maharashtra Directorate, also set out the aims and objectives for the new training year and complimented the Group Commanders, Commanding Officers, Staff & NCC Cadets for their excellent performance during the training year 2021-22. The ADG also mentioned that the NCC is doing a commendable job in shaping the future of the youth and inspiring them towards Nation building.
Minister of State for Sports Aditi Tatkare, Principal Secretary Finance Shri Om Prakash and Principal Secretary School Education & Sports Shri Vikas Chandra Rastogi also attended the Conference.
The conference was held after a gap of two years in view of the COVID-19 pandemic.

संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या महाराष्ट्र विभागातर्फे मुंबई येथे वार्षिक परिषदेचे आयोजन
19 APR 2022 7:48PM by PIB Mumbai
मुंबई 19 एप्रिल 2022
मुंबईत राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या महाराष्ट्र संचालनालयाच्या मुख्यालयात आणि मंत्रालयात आज राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या वार्षिक परिषदेचे आयोजन करण्यात आले. महाराष्ट्राचे उपमुख्यमंत्री अजित पवार यांच्या अध्यक्षतेखाली मंत्रालयातील परिषद पार पडली.
राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या महाराष्ट्र विभागासमोर उभ्या राहणाऱ्या विविध महत्त्वपूर्ण समस्यांबाबत या परिषदेत चर्चा करण्यात आली आणि उपमुख्यमंत्री पवार यांनी विविध पायाभूत प्रकल्पांसह राज्यातील राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या परिचालनावर सकारात्मक परिणाम घडविणारे अनेक महत्त्वाचे निर्णय घेतले.
महाराष्ट्र संचालनालयातील अतिरिक्त महासंचालक, मेजर जनरल वाय.पी.खंडुरी यांनी देखील नव्या वर्षात घेण्यात येणाऱ्या प्रशिक्षणाची लक्ष्ये तसेच उद्दिष्टे जाहीर केली आणि 2021-22 या प्रशिक्षण वर्षात उत्तम कामगिरी करणारे ग्रुप कमांडर्स, कमांडिंग ऑफिसर्स, कर्मचारीवर्ग आणि राष्ट्रीय छात्र सेनेच्या जवानांचे अभिनंदन केले. देशातील युवकांचे भविष्य घडविण्यात आणि राष्ट्रउभारणीच्या कार्यासाठी त्यांना प्रेरित करण्यात राष्ट्रीय छात्र सेना अत्यंत स्तुत्य कार्य करत आहे याचा देखील त्यांनी उल्लेख्न केला.
क्रीडाराज्यमंत्री अदिती तटकरे, अर्थ विभागाचे मुख्य सचिव ओम प्रकाश आणि शालेय शिक्षण तसेच क्रीडा विभागाचे मुख्य सचिव विकास चंद्र रस्तोगी देखील या परिषदेला उपस्थित होते.
कोविड-19 महामारीमुळे दोन वर्षांनंतर ही परिषद घेण्यात आली.