Ministry of Environment, Forest and Climate Change
India Designates 5 New Ramsar Sites
26 JUL 2022 11:59AM by PIB Delhi
India has designated five (5) new wetlands of International importance, which include three wetlands (Karikili Bird Sanctuary, Pallikaranai Marsh Reserve Forest & Pichavaram Mangrove) in Tamil Nadu, one (Pala wetland) in Mizoram and one wetland (Sakhya Sagar) in Madhya Pradesh, making a total of 54 Ramsar sites in the country. The Ramsar sites have been increased from 49 to 54 Ramsar sites.

പരിസ്ഥിതി, വനം മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യ 5 പുതിയ റാംസർ സൈറ്റുകൾ (അന്താരാഷ്ട്ര പ്രാധാന്യമുള്ള തണ്ണീർത്തടങ്ങൾ) കൂടി പ്രഖ്യാപിച്ചു
26 JUL 2022 11:59AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജൂലൈ 26, 2022
അന്താരാഷ്ട്ര പ്രാധാന്യമുള്ള അഞ്ച് പുതിയ തണ്ണീർത്തടങ്ങൾ (റാംസർ സൈറ്റുകൾ) കൂടി ഇന്ത്യ പ്രഖ്യാപിച്ചു. തമിഴ്‌നാട്ടിലെ മൂന്ന് തണ്ണീർത്തടങ്ങൾ (കരിക്കിളി പക്ഷി സങ്കേതം, പള്ളിക്കരനൈ മാർഷ് റിസർവ് ഫോറസ്റ്റ് & പിച്ചാവരം കണ്ടൽപ്രദേശം), മിസോറാമിലെ (പാലാ തണ്ണീർത്തടം) മധ്യപ്രദേശിലെ ഒരു തണ്ണീർത്തടവും (സഖ്യ സാഗർ) എന്നിവയാണ് ഇന്ത്യ പുതുതായി നിശ്ചയിച്ചിട്ടുള്ളത്. ഇതോടെ രാജ്യത്തെ മൊത്തം റാംസർ സൈറ്റുകളുടെ എണ്ണം 49 ൽ നിന്ന് 54 ആയി ഉയർന്നു.