Ministry of Road Transport & Highways
Ambulance Facility at Toll Plazas
14 DEC 2022 3:37PM by PIB Delhi
Over 900 Ambulances have been deployed by National Highways Authority of India (NHAI) at a gap of 50km or at toll plazas on the National Highways (NH) to ensure medical treatment to accident victims.
NHAI has issued instructions to spread awareness about the 1033 helpline number through installing posters/hoardings near the Toll Plazas and signboards along National Highways.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
राष्ट्रीय महामार्गांवरील टोल नाक्यांवर रुग्णवाहिकेची सुविधा उपलब्ध
14 DEC 2022 6:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 डिसेंबर 2022
राष्ट्रीय महामार्गांवरील अपघातग्रस्तांना वैद्यकीय उपचार मिळावेत यासाठी भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाने (एनएचएआय) राष्ट्रीय महामार्गांवर दर 50 किमी अंतरावर किंवा टोलनाक्यांवर 900 पेक्षा जास्त रुग्णवाहिका तैनात केल्या आहेत.
राष्ट्रीय महामार्गांवरील टोल नाक्यांच्या ठिकाणी आणि महामार्गाच्या बाजूला पोस्टर्स/होर्डींग्सच्या माध्यमातून 1033 या मदत क्रमांकाबद्दल जनजागृती करण्याच्या सूचना एनएचएआय ने दिल्या आहेत.
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी राज्यसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.