Ministry of Petroleum & Natural Gas
Prime Minister launches E20 Fuel & flags off Green Mobility Rally in Bengaluru today
06 FEB 2023 6:44PM by PIB Delhi
Prime Minister inaugurated India Energy Week (IEW) 2023 in Bengaluru, Karnataka, on 6th Feb 2023. Being held from 6th to 8th February, IEW is aimed to showcase India's rising prowess as an energy transition powerhouse. As part of the event, he also Launched E20 Fuel and Flagged off Green Mobility Rally organised by Hindustan Petroleum Corporation Limited on behalf of Oil & Gas PSUs and PLL. Governor of Karnataka, Chief Minister of Karnataka, Union Minister of Petroleum & Natural Gas and Housing & Urban Affairs and Hon’ble Minister of State for Petroleum & Natural Gas and Labour & Employment also graced the occasion.
E20 Fuel:
Prime Minister Shri Narendra Modi launching E20 Fuel during India Energy Week in Bengaluru today
In line with the Ethanol Blending roadmap, Prime Minister launched E20 fuel at 84 Retail Outlets of Oil Marketing Companies in 11 States/UTs. E20 is a blend of 20% ethanol with petrol. The Government aims to achieve a complete 20% blending of ethanol by 2025, and HPCL and other oil marketing companies are setting up 2G-3G ethanol plants that will facilitate the progress.
Ethanol Blending programme has been a key focus areas of the Government to achieve Aatmanirbharta in the field of energy. Due to the sustained efforts of the Government, Ethanol production capacity has seen a six times increase since 2013-14. The achievements in the course of last eight years under under Ethanol Blending Program & Biofuels Program have not only augmented India’s energy security but have also resulted in a host of other benefits including reduction of 318 Lakh Metric Tonnes of CO2 emissions and foreign exchange savings of around Rs 54,000 crore. As a result, there has been payment of around Rs 81,800 crore towards ethanol supplies during 2014 to 2022 and transfer of more than Rs 49,000 crore to farmers.
Green Mobility Rally:
Prime Minister Shri Narendra Modi flagging off Green Mobility Rally in Bengaluru today
Primee Minister also flagged off Green Mobility Rally organised by HPCL. The Rally witnessed participation of 57 vehicles running on sustainable green energy sources viz., E20, E85, Flex Fuel, Hydrogen, Electric etc. The Rally helped in creating public awareness for the Green fuels. During the culmination program of the Rally, Hon’ble Minister of State for Petroleum & Natural Gas and Labour & Employment, Shri Rameswar Teli during his address said that this Green Mobility Rally will help raise a lot of awareness in the Nation towards Green and Sustainable fuels. He said that Government of India’s policy push like Ethanol Blending Program and National Green Hydrogen Mission will fuel Indian economy towards its target of 5 trillion dollar economy and realizing Net Zero by 2070.

પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આજે બેંગલુરુમાં E20 ફ્યુઅલ લોન્ચ કર્યુ અને ગ્રીન મોબિલિટી રેલીને ફ્લેગ ઓફ કર્યુ
06 FEB 2023 6:44PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ 6 ફેબ્રુઆરી 2023ના રોજ કર્ણાટકના બેંગલુરુમાં ઈન્ડિયા એનર્જી વીક (IEW) 2023નું ઉદ્ઘાટન કર્યું. 6 થી 8 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન યોજાઈ રહેલા, IEWનો ઉદ્દેશ્ય ઊર્જા સંક્રમણ પાવરહાઉસ તરીકે ભારતના વધતા પરાક્રમને પ્રદર્શિત કરવાનો છે. ઈવેન્ટના ભાગરૂપે, તેમણે E20 ઈંધણની શરૂઆત કરી અને હિન્દુસ્તાન પેટ્રોલિયમ કોર્પોરેશન લિમિટેડ દ્વારા ઓઈલ એન્ડ ગેસ PSUs અને PLL વતી આયોજિત ગ્રીન મોબિલિટી રેલીને ફ્લેગ ઓફ કરી. કર્ણાટકના રાજ્યપાલ, કર્ણાટકના મુખ્યમંત્રી, કેન્દ્રીય પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ અને આવાસ અને શહેરી બાબતોના પ્રધાન અને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ અને શ્રમ અને રોજગાર રાજ્યના માનનીય મંત્રી શ્રી પણ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
E20 બળતણ:
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે બેંગલુરુમાં ઈન્ડિયા એનર્જી વીક દરમિયાન E20 ઈંધણ લોન્ચ કરી રહ્યા છે
ઇથેનોલ બ્લેન્ડિંગ રોડમેપને અનુરૂપ, પ્રધાનમંત્રીએ 11 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં ઓઇલ માર્કેટિંગ કંપનીઓના 84 રિટેલ આઉટલેટ્સ પર E20 ઇંધણ લોન્ચ કર્યું. E20 એ પેટ્રોલ સાથે 20% ઇથેનોલનું મિશ્રણ છે. સરકાર 2025 સુધીમાં ઇથેનોલનું સંપૂર્ણ 20% મિશ્રણ હાંસલ કરવાનું લક્ષ્ય ધરાવે છે અને HPCL અને અન્ય ઓઇલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ 2G-3G ઇથેનોલ પ્લાન્ટ સ્થાપી રહી છે જે પ્રગતિને સરળ બનાવશે.
ઊર્જા ક્ષેત્રે આત્મનિર્ભરતા હાંસલ કરવા માટે ઇથેનોલ સંમિશ્રણ કાર્યક્રમ સરકારનો મુખ્ય ફોકસ વિસ્તાર રહ્યો છે. સરકારના સતત પ્રયાસોને કારણે, ઇથેનોલ ઉત્પાદન ક્ષમતામાં 2013-14 થી છ ગણો વધારો જોવા મળ્યો છે. ઇથેનોલ બ્લેન્ડિંગ પ્રોગ્રામ અને બાયોફ્યુઅલ પ્રોગ્રામ હેઠળ છેલ્લાં આઠ વર્ષમાં મળેલી સિદ્ધિઓએ માત્ર ભારતની ઊર્જા સુરક્ષામાં વધારો કર્યો નથી પરંતુ તેના પરિણામે 318 લાખ મેટ્રિક ટન CO2 ઉત્સર્જનમાં ઘટાડો અને લગભગ વિદેશી હૂંડિયામણની બચત સહિત અન્ય લાભો પણ મળ્યા છે. 54,000 કરોડ. પરિણામે, 2014 થી 2022 દરમિયાન ઇથેનોલ સપ્લાય માટે આશરે રૂ. 81,800 કરોડની ચૂકવણી કરવામાં આવી છે અને ખેડૂતોને રૂ. 49,000 કરોડથી વધુનું ટ્રાન્સફર કરવામાં આવ્યું છે.
ગ્રીન મોબિલિટી રેલી:
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે બેંગલુરુમાં ગ્રીન મોબિલિટી રેલીને લીલી ઝંડી બતાવી રહ્યા છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ HPCL દ્વારા આયોજિત ગ્રીન મોબિલિટી રેલીને પણ લીલી ઝંડી આપી હતી. આ રેલીમાં ટકાઉ ગ્રીન એનર્જી સ્ત્રોતો જેમ કે, E20, E85, ફ્લેક્સ ફ્યુઅલ, હાઇડ્રોજન, ઇલેક્ટ્રિક વગેરે પર ચાલતા 57 વાહનોની સહભાગિતા જોવા મળી હતી. આ રેલીએ ગ્રીન ઇંધણ માટે જનજાગૃતિ લાવવામાં મદદ કરી હતી. રેલીના સમાપન કાર્યક્રમ દરમિયાન, પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ અને શ્રમ અને રોજગાર રાજ્યમંત્રી, શ્રી રામેશ્વર તેલીએ તેમના સંબોધન દરમિયાન જણાવ્યું હતું કે આ ગ્રીન મોબિલિટી રેલી રાષ્ટ્રમાં ગ્રીન અને સસ્ટેનેબલ પ્રત્યે ઘણી જાગૃતિ લાવવામાં મદદ કરશે. ઇંધણ તેમણે કહ્યું કે, ભારત સરકારના ઇથેનોલ બ્લેન્ડિંગ પ્રોગ્રામ અને નેશનલ ગ્રીન હાઇડ્રોજન મિશન જેવા નીતિગત દબાણ ભારતીય અર્થતંત્રને તેના 5 ટ્રિલિયન ડોલરના અર્થતંત્રના લક્ષ્ય તરફ અને 2070 સુધીમાં નેટ ઝીરોને સાકાર કરવા માટે બળતણ આપશે.