Prime Minister's Office
PM praises completion of Anji Khad bridge, India’s first cable stayed rail bridge
29 APR 2023 8:40AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the completion of Anji Khad bridge, India’s first cable stayed rail bridge.
The bridge was completed in 11 months and total length of cable strand used in the bridge is 653 km.
Replying to a tweet by the Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw, the Prime Minister tweeted :
"Excellent"

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అంజిఖాడ్‌ వద్ద దేశంలో తొలి కేబుల్‌ రైలు వంతెన నిర్మాణం పూర్తిపై ప్రధానమంత్రి ప్రశంస
29 APR 2023 8:40AM by PIB Hyderabad
జమ్ము-బారాముల్లా రైలు మార్గంలో అంజిఖాడ్‌ వద్ద దేశంలోనే తొలి కేబుల్‌ రైలు వంతెన నిర్మాణం పూర్తి కావడాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రశంసించారు. ఈ వంతెన నిర్మాణం కేవలం 11 నెలల్లో పూర్తికాగా, దీన్ని నిలిపి ఉంచే తీగల సమూహం పొడవు 653 కిలోమీటర్లు కావడం విశేషం.
దీనిపై కేంద్ర మంత్రి అశ్వనీ వైష్ణవ్‌ ట్వీట్‌కు స్పందిస్తూ పంపిన సందేశంలో:
“ఇదొక అద్భుతం” అని ప్రధానమంత్రి కొనియాడారు.