Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says 4-laning of Sinnar-Shirdi section of NH-160 including the construction of Sinnar Bypass as part of Bharatmala Pariyojna incorporates various noteworthy techniques to minimize carbon footprint and alleviate traffic congestion
06 JUN 2023 12:24PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said as part of the Bharatmala Pariyojna, we are currently engaged in the 4-laning of the Sinnar-Shirdi section of NH-160, including the construction of the Sinnar Bypass, in Maharashtra. In a series of tweets he said this transformative project holds immense social significance, as it will serve as a dedicated route, or 'Marg,' for Sai Baba devotees making their pilgrimage to Shirdi on foot. Additionally, it is poised to act as an economic catalyst, propelling rapid development in the surrounding areas ,he added.
Shri Gadkari said one of the primary objectives of this initiative is to substantially reduce travel time between Shirdi and Nashik/Trimbakeshwar, two major religious towns in Maharashtra. Furthermore, in line with our steadfast commitment to sustainability, the project incorporates various noteworthy techniques to minimize the carbon footprint and alleviate traffic congestion. He said notable practices include the utilization of plastic waste in the construction of service roads, the application of Cement Treated Base (CTB) and Cement Treated Sub Base (CTSB), as well as the use of 'RAP' (Reclaimed Asphalt Pavement) for the road's surface.
Shri Gadkari said under the dynamic leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi our unwavering commitment lies in creating a more efficient and eco-friendly mobility network while fostering the holistic development of the region.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਿੰਨਰ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-160 ਦੇ ਸਿੰਨਰ-ਸ਼ਿਰੜੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਚਾਰ ਲੇਨ ਦਾ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਕਾਰਬਨ ਫੁਟਪ੍ਰਿੰਟ ਨਿਊਨਤਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤਕਨੀਕਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
06 JUN 2023 12:24PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਿੰਨਰ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਹਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-160 ਦੇ ਸਿੰਨਰ-ਸ਼ਿਰੜੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਚਾਰ ਲੇਨ ਦਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿੱਚ ਲਗੇ ਹੋਏ ਹਨ। ਸਿਲਸਿਲੇਵਾਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਟਵੀਟਾਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਬਹੁਤ ਅਧਿਕ ਸਮਾਜਿਕ ਮਹੱਤਵ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਸ਼ਿਰੜੀ ਦੀ ਪੈਦਲ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਾਈਂ ਬਾਬਾ ਭਗਤਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ‘ਰੂਟ’ ਜਾਂ ‘ਮਾਰਗ’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਆਰਥਿਕ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦਾ ਵੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਾਸ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਦੋ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਧਾਰਮਿਕ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਸ਼ਿਰੜੀ ਅਤੇ ਨਾਸ਼ਿਕ/ਤ੍ਰਿੰਬਕੇਸ਼ਵਰ ਦਰਮਿਆਨ ਲਗਨ ਵਾਲੇ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਹੱਦ ਤੱਕ ਘੱਟ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਥਿਰਤਾ ਦੇ ਲਈ ਸਾਡੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ, ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਕਾਰਬਨ ਫੁਟਪ੍ਰਿੰਟ ਨੂੰ ਨਿਊਨਤਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਦੀ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਤਕਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਵਿਸ ਰੋਡ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਪਲਾਸਟਿਕ ਕਚਰੇ ਦਾ ਉਪਯੋਗ, ਸੀਮੇਂਟ ਟ੍ਰੀਟੇਡ ਬੇਸ (ਸੀਟੀਬੀ) ਅਤੇ ਸੀਮੇਂਟ ਟ੍ਰੀਟੇਡ ਸਬ-ਬੇਸ (ਸੀਟੀਐੱਸਬੀ) ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਹੀ ਸੜਕ ਦੀ ਸਤ੍ਹਾ ਦੇ ਲਈ ‘ਆਰਏਪੀ’ (ਰਿਕਲੇਮਡ ਐਸਫਾਲਟ ਪੇਵਮੈਂਟ) ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਅਟੁੱਟ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਅਧਿਕ ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਨੁਕੂਲ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਨੈਟਵਰਕ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।