Ministry of Finance
₹1,59,069 crore gross GST revenue collected during August 2023; records 11% Year-on-Year growth
GST Revenues from domestic transactions (including import of services) are 14% higher Year-on-Year
01 SEP 2023 4:51PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of August, 2023 is ₹1,59,069 crore of which CGST is ₹28,328 crore, SGST is ₹35,794 crore, IGST is ₹83,251 crore (including ₹43,550 crore collected on import of goods) and Cess is ₹11,695 crore (including ₹1,016 crore collected on import of goods).
The government has settled ₹37,581 crore to CGST and ₹31,408 crore to SGST from IGST. The total revenue of Centre and the States in the month of August, 2023 after regular settlement is ₹65,909 crore for CGST and ₹67,202 crore for the SGST.
The revenues for the month of August, 2023 are 11% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenue from import of goods was 3% higher and the revenues from domestic transactions (including import of services) are 14% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The Table-1 shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of August, 2023 as compared to August, 2022 and Table-2 shows the SGST and SGST portion of the IGST received/settled to the States/UTs in August, 2023.
Table-1: State-wise Y-o-Y growth of GST Revenue in August, 2023[1] (Rs. In crore)
State/UT
August’22
August’23
Growth(%)
Jammu and Kashmir
434
523
21
Himachal Pradesh
709
725
2
Punjab
1651
1813
10
Chandigarh
179
192
7
Uttarakhand
1094
1353
24
Haryana
6772
7666
13
Delhi
4349
4620
6
Rajasthan
3341
3626
9
Uttar Pradesh
6781
7468
10
Bihar
1271
1379
9
Sikkim
247
320
29
Arunachal Pradesh
59
82
39
Nagaland
38
51
37
Manipur
35
40
17
Mizoram
28
32
13
Tripura
56
78
40
Meghalaya
147
189
28
Assam
1055
1148
9
West Bengal
4600
4800
4
Jharkhand
2595
2721
5
Odisha
3884
4408
14
Chhattisgarh
2442
2896
19
Madhya Pradesh
2814
3064
9
Gujarat
8684
9765
12
Daman and Diu and Dadra and Nagar Haveli
311
324
4
Maharashtra
18863
23282
23
Karnataka
9583
11116
16
Goa
376
509
36
Lakshadweep
0
3
853
Kerala
2036
2306
13
Tamil Nadu
8386
9475
13
Puducherry
200
231
15
Andaman and Nicobar Islands
16
21
35
Telangana
3871
4393
13
Andhra Pradesh
3173
3479
10
Ladakh
19
27
39
Other Territory
224
184
(18)
Center Jurisdiction
205
193
(6)
Grand Total
100526
114503
14
Table-2: Amount of SGST & SGST portion of IGST settled to States/UTs in August, 2023 (Rs. In crore)
State/UT
SGST collection
SGST portion of IGST
Total
Jammu and Kashmir
220
420
640
Himachal Pradesh
182
210
392
Punjab
603
1,201
1,804
Chandigarh
51
119
171
Uttarakhand
382
255
637
Haryana
1,585
1,094
2,679
Delhi
1,113
1,209
2,322
Rajasthan
1,265
1,730
2,994
Uttar Pradesh
2,378
3,165
5,544
Bihar
654
1,336
1,990
Sikkim
42
43
85
Arunachal Pradesh
40
100
140
Nagaland
23
59
82
Manipur
21
62
83
Mizoram
17
54
72
Tripura
36
84
120
Meghalaya
50
86
136
Assam
440
691
1,131
West Bengal
1,797
1,516
3,313
Jharkhand
802
120
922
Odisha
1,333
401
1,734
Chhattisgarh
710
488
1,198
Madhya Pradesh
978
1,447
2,425
Gujarat
3,211
1,723
4,933
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
51
40
90
Maharashtra
7,630
3,841
11,470
Karnataka
3,029
2,627
5,656
Goa
174
111
285
Lakshadweep
0
2
2
Kerala
1,035
1,437
2,472
Tamil Nadu
3,301
2,212
5,513
Puducherry
43
51
94
Andaman and Nicobar Islands
10
22
33
Telangana
1,439
1,746
3,186
Andhra Pradesh
1,122
1,481
2,603
Ladakh
14
43
57
Other Territory
13
182
195
Grand Total
35,794
31,408
67,202

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2023 ఆగస్టులో రూ 1,59,069 కోట్ల రూపాయల స్థూల జి.ఎఎస్.టి వసూలు. గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 11 శాతం వృద్ధి నమోదు.
దేశీయ లావాదేవీలకు జిఎస్టి రాబడి ( దిగుమతలు సేవలతో సహా) గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 14 శాతం అధికం.
01 SEP 2023 4:51PM by PIB Hyderabad
2023 ఆగస్టు మాసానికి స్థూల జిఎస్టి వసూళ్లు రూ 1,59,069 కోట్లు. ఇందులో సిజిఎస్టి రూ 28,328 కోట్లు. ఎస్.జి.ఎస్.టి రూ 35,794 కోట్లు, ఐజిఎస్టి రూ 83,251 కోట్లు ( రూ 43,550 కోట్లు సరకు దిగుమతి పై వసూలు చేసినది కూడా కలుపుకుని)
సెస్ రూ 11,695 కోట్లు ( సరకు దిగుమతిపై వసూలు చేసినది రూ 1.016 కోట్ల రూపాయలు) .
ప్రభుత్వం ఐజిఎస్టి నుంచి , సిజిఎస్టి కింద రూ 37,581 కోట్ల రూపాయలను సిజిఎస్టి కింద, 31,408 కోట్ల రూపాయలను పరిష్కరించింది.
2023 ఆగస్టు మాసంలో మొత్తం రాబడి , రెగ్యులర్ పరిష్కారాల అనంతరం రూ 65,909 కోట్లుగా ఉంది. ఎస్.జి.ఎస్.టి రూ 67,202 కోట్లు.
2023 ఆగస్టులో జిఎస్టి రాబడి, గత ఏడాది ఇదే సంవత్సరంతో పోలిస్తే 11 శాతం అధికం. 2023 ఆగస్టులో దిగుమతి చేసుకున్న సరకుపై పన్ను రాబడి 3 శాతం అధికం కాగా దేశీయ లావాదేవీలపై (దిగుమతి సేవలతో సహా)
రాబడి 14 శాతం అధికంగా ఉంది.
ప్రస్తుత ఏడాది లో స్థూల జిఎస్టి రాబడులు నెల వారీగా కింద పేర్కొనడం జరిగింది.
టేబుల్ –1, ప్రతి రాష్ట్రంలో జిఎస్టి వసూళ్లు 2‌022 ఆగస్టుల మాసంతో పోలిస్తే ఎలా ఉన్నాయో పేర్కొన్నారు. టేబుల్ –2 ఎస్.జి.ఎస్.టి, ఐజిఎస్టిలో ఎస్జిఎస్టి వాటా రాబడి, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు 2023 ఆగస్టులో చేసిన పరిష్కారం వంటివివరాలు పొందుపరిచారు..
2023 ఆగస్టులో జిఎస్టి రెవిన్యూ రాబడిని 2022 ఆగస్టు మాసంతో పోల్చిచూపుతూ టేబుల్ 1 లో సూచించడం జరిగింది. (కోట్ల రూపాయలలో)
రాష్ట్రం, కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
ఆగస్టు 2022
ఆగస్టు 2023
Growth(%)
జమ్ము కాశ్మీర్
434
523
21
హిమాచల్ ప్రదేశ్
709
725
2
పంజాబ్
1651
1813
10
చండీఘడ్
179
192
7
ఉత్తరాఖండ్
1094
1353
24
హర్యానా
6772
7666
13
ఢిల్లీ
4349
4620
6
రాజస్థాన్
3341
3626
9
ఉత్తరప్రదేశ్
6781
7468
10
బీహార్
1271
1379
9
సిక్కిం
247
320
29
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
59
82
39
నాగాలాండ్
38
51
37
మణిపూర్
35
40
17
మిజోరం
28
32
13
త్రిపుర
56
78
40
మేఘాలయ
147
189
28
అస్సాం
1055
1148
9
పశ్చిమబెంగాల్
4600
4800
4
జార్ఖండ్
2595
2721
5
ఒడిషా
3884
4408
14
ఛత్తీస్ఘడ్
2442
2896
19
మధ్యప్రదేశ్
2814
3064
9
గుజరాత్
8684
9765
12
డామన్ డయ్యు, దాద్రా నాగర్ హవేలి
311
324
4
మహారాష్ట్ర
18863
23282
23
కర్ణాటక
9583
11116
16
గోవా
376
509
36
లక్షద్వీప్
0
3
853
కేరళ
2036
2306
13
తమిళనాడు
8386
9475
13
పుదుచ్చేరి
200
231
15
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
16
21
35
తెలంగాణ
3871
4393
13
ఆంధ్రప్రదేశ్
3173
3479
10
లద్దాక్
19
27
39
ఇతర ప్రాంతాలు
224
184
(18)
కేంద్ర పరిధి
205
193
(6)
మొత్తం రాబడి
100526
...
టేబుల్ –2, 2023 ఆగస్టులో ఐజిఎస్టిలో రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు పరిష్కరించిన .ఎస్.జిఎస్.టి వాటా, ఎస్.జి.ఎస్.టి వివరాలు (కోట్ల రూపాయలలో)
రాష్ట్రం, కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
ఎస్.జి.ఎస్.టి వసూళ్లు
ఐజిఎస్టిలో ఎస్.జి.ఎస్.టి వాటా
Total
జమ్ము కాశ్మీర్
220
420
640
హిమాచల్ ప్రదేశ్
182
210
392
పంజాబ్
603
1,201
1,804
చండీఘడ్
51
119
171
ఉత్తరాఖండ్
382
255
637
హర్యానా
1,585
1,094
2,679
ఢిల్లీ
1,113
1,209
2,322
రాజస్థాన్
1,265
1,730
2,994
ఉత్తరప్రదేశ్
2,378
3,165
5,544
బీహార్
654
1,336
1,990
సిక్కిం
42
43
85
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
40
100
140
నాగాలాండ్
23
59
82
మణిపూర్
21
62
83
మిజోరం
17
54
72
త్రిపుర
36
84
120
మేఘాలయ
50
86
136
అస్సాం
440
691
1,131
పశ్చిమబెంగాల్
1,797
1,516
3,313
జార్ఖండ్
802
120
922
ఒడిషా
1,333
401
1,734
ఛత్తీస్ఘడ్
710
488
1,198
మధ్యప్రదేశ్
978
1,447
2,425
గుజరాత్
3,211
1,723
4,933
దాద్రానాగర్ హవేలి, డామన్,డయ్యూ
51
40
90
మహారాష్ట్ర
7,630
3,841
11,470
కర్ణాటక
3,029
2,627
5,656
గోవా
174
111
285
లక్షద్వీప్
0
2
2
కేరళ
1,035
1,437
2,472
తమిళనాడు
3,301
2,212
5,513
పుదుచ్చేరి
43
51
94
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
10
22
33
తెలంగాణా
1,439
1,746
3,186
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,122
1,481
2,603
లద్దాక్
14
43
57
ఇతర ప్రాంతాలు
13
182
195
మొత్తం రాబడి
35,794
31,408
67,202