Ministry of Commerce & Industry
Indian mangoes shipment expands its footprints
India exports mangoes worth USD 47.98 million in five months (April-August) of 2023-24
India registers 19% growth in mango export to USA in 2023-24 over last year
27 OCT 2023 2:26PM by PIB Delhi
With the continued efforts of the Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA), Ministry of Commerce and Industry, India has registered a significant growth in the export of mangoes in the first five months of the current fiscal (2023-24) by exporting mangoes to the tune of USD 47.98 million, which is 19 percent higher than the previous years’ value of USD 40.33 million in the same period.
With the collaboration of Ministry of Agriculture and Farmers Welfare and APEDA, India exported 22,963.78 MT of mangoes worth USD 48.53 million in 2022-23, while in the current year 2023-24 (April-August), India has exported 27,330.02 MT of mangoes worth USD 47.98 million. As a part of its initiative to promote export of mangoes in the season 2023, the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare and APEDA invited the United States Department of Agriculture’s (USDA) Animal & Plant Health Inspection Service (APHIS) inspector for preclearance of mangoes at irradiation facilities at Vashi, Nashik, Bangalore and Ahmedabad.
India has achieved grand success in the export of Indian mangoes to the USA by registering a growth of 19 percent in comparison to the previous fiscal year. India has exported 2043.60MT of Indian mangoes to the USA in the first five months of the current fiscal.
Besides the USA, with continuous efforts of the concerned authorities, India has exported 43.08 MT of mangoes to Japan, 110.99 MT of mangoes to New Zealand, 58.42MT of mangoes to Australia and 4.44MT of mangoes to South Africa – a new destination.
Furthermore, the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare and APEDA jointly invited inspectors from South Korea for preclearance of mangoes for exports there. This has allowed India to export 18.43 MT of mangoes after being treated at the authorized Vapour Heat Treatment facility under the joint supervision of the Directorate of Plant Protection, Quarantine, and Storage (DPPQS), India and Animal and Plant Quarantine Agency (APQA), South Korea.
There has been a significant increase in the export of mangoes in 2022-23. In the season 2023, India has exported mangoes to 41 countries by exploring new destinations such as Iran, Mauritius, Czech Republic and Nigeria.
APEDA has also participated in Seoul Food & Hotel Show to showcase Indian mangoes to promote its export. In order to commemorate the 75 years of Independence of India (Azadi ka Amrit Mahotsav), APEDA facilitated the export of 75 eastern varieties of mangoes to Bahrain. The consignment included 5 GI-tagged varieties from the eastern region of India.
Additionally, APEDA organized a mango promotion programme or festival in active collaboration with the Missions of India of the respective countries to promote and increase the export of Indian mangoes.
APEDA in association with the Embassy of India, Brussels organized a mango tasting event for Indian mangoes. At the show, four different varieties of mangoes such as Amrapalli, Banganapalli, Kesar and Himsagar were displayed. The participants were offered all the varieties of mangoes, along with the prepared dishes that included mango lassi and mango pudding.
Further, APEDA took various initiatives in 2023 to promote the export of Indian mangoes to different International markets. A mango promotion programme was organized in Malaysia by APEDA in collaboration with High Commission of India, Kuala Lumpur, wherein Kesar and Banaganapalli varieties of mangoes were showcased.
Also, APEDA facilitated a consignment of mangoes to the Embassy of India, Kabul for mango promotion programme in Afghanistan. A similar show was also organized in Kuwait by APEDA in association with Embassies of India, Kuwait.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారతీయ మామిడిపండ్ల ఎగుమతి పాదముద్రలను విదేశాలకు విస్తరించింది
భారతదేశం 2023-24 ఐదు నెలల్లో (ఏప్రిల్-ఆగస్టు) 47.98 మిలియన్ల యూ ఎస్ డాలర్ల విలువైన మామిడిని ఎగుమతి చేసింది.
2023-24లో అమెరికాకు మామిడి ఎగుమతిలో భారతదేశం గత ఏడాది కంటే 19% వృద్ధిని నమోదు చేసింది.
27 OCT 2023 2:26PM by PIB Hyderabad
వ్యవసాయ మరియు ప్రాసెస్డ్ ఫుడ్ ప్రొడక్ట్స్ ఎక్స్‌పోర్ట్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ ( అపెడా), వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క నిరంతర ప్రయత్నాలతో భారతదేశం ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం (2023-24) మొదటి ఐదు నెలల్లో మామిడి ఎగుమతిలో గణనీయమైన వృద్ధిని నమోదు చేసింది. 47.98 మిలియన్ల యూ ఎస్ డాలర్ల విలువైన మామిడిని ఎగుమతి చేసింది, ఇది మునుపటి సంవత్సరాల 40.33 మిలియన్ల యూ ఎస్ డాలర్ల ఎగుమతి కంటే 19 శాతం ఎక్కువ.
వ్యవసాయం మరియు రైతు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ మరియు అపెడా సహకారంతో, భారతదేశం 2022-23లో 48.53 మిలియన్ల యూ ఎస్ డాలర్లు విలువైన 22,963.78 ఎం టీ మామిడిని ఎగుమతి చేసింది. ప్రస్తుత సంవత్సరం 2023-24 (ఏప్రిల్-ఆగస్టు)లో భారతదేశం 27,330 ఎం టీ 47.98 మిలియన్లు యూ ఎస్ డాలర్లు విలువ గల మామిడిని ఎగుమతి చేసింది. 2023 సీజన్‌లో మామిడిపండ్ల ఎగుమతిని ప్రోత్సహించే చొరవలో భాగంగా, వ్యవసాయం మరియు రైతుల సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ మరియు అపెడా, అమెరికా వ్యవసాయ శాఖ యానిమల్ అండ్ ప్లాంట్ హెల్త్ ఇన్‌స్పెక్షన్ సర్వీస్ ఇన్‌స్పెక్టర్‌ మామిడి పండ్ల ముందస్తు అనుమతి కోసం వాషి, నాసిక్, బెంగళూరు మరియు అహ్మదాబాద్‌లలో రేడియేషన్ సౌకర్యాలకు ఆహ్వానించింది.
గత ఆర్థిక సంవత్సరంతో పోల్చితే 19 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేయడం ద్వారా అమెరికా కి భారతీయ మామిడి పండ్ల ఎగుమతిలో భారతదేశం గొప్ప విజయాన్ని సాధించింది. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం మొదటి ఐదు నెలల్లో భారతదేశం 2043.60 ఎం టీ భారతీయ మామిడిని అమెరికా కి ఎగుమతి చేసింది.
సంబంధిత అధికారుల నిరంతర ప్రయత్నాలతో, భారతదేశం అమెరికా తో పాటు జపాన్‌కు 43.08 ఎం టీ, న్యూజిలాండ్‌కు 110.99 ఎం టీ, ఆస్ట్రేలియాకు 58.42ఎం టీ మరియుకొత్త గమ్యస్థానమైన దక్షిణాఫ్రికాకు 4.44 ఎం టీ మామిడిపండ్లను ఎగుమతి చేసింది.
వ్యవసాయం మరియు రైతుల సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ మరియు అపెడా సంయుక్తంగా దక్షిణ కొరియా నుండి మామిడి పండ్లను ఎగుమతి చేయడానికి ముందస్తు అనుమతి కోసం ఇన్స్పెక్టర్లను ఆహ్వానించాయి. ఇది డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ ప్లాంట్ ప్రొటెక్షన్, క్వారంటైన్ అండ్ స్టోరేజ్ , ఇండియా అండ్ యానిమల్ అండ్ ప్లాంట్ క్వారంటైన్ ఏజెన్సీసంయుక్త పర్యవేక్షణలో అధీకృత ఆవిరి వేడి చికిత్స సదుపాయంలో చికిత్స పొందిన తర్వాత దక్షిణ కొరియా 18.43 ఎం టీ మామిడిని ఎగుమతి చేయడానికి భారతదేశం కు అనుమతించింది.
2022-23లో మామిడి పండ్ల ఎగుమతులు గణనీయంగా పెరిగాయి. 2023 సీజన్‌లో, భారతదేశం ఇరాన్, మారిషస్, చెక్ రిపబ్లిక్ మరియు నైజీరియా వంటి కొత్త గమ్యస్థానాలను అన్వేషించడం ద్వారా 41 దేశాలకు మామిడిని ఎగుమతి చేసింది.
అపెడా తన ఎగుమతిని ప్రోత్సహించడానికి భారతీయ మామిడి పండ్లను ప్రదర్శించడానికి సియోల్ ఫుడ్ అండ్ హోటల్ షోలో కూడా పాల్గొంది. భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన 75 సంవత్సరాల జ్ఞాపకార్థం (ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్), అపెడా బహ్రెయిన్‌కు 75 తూర్పు రకాల మామిడిని ఎగుమతి చేయడానికి వీలు కల్పించింది. ఈ సరుకులో భారతదేశంలోని తూర్పు ప్రాంతం నుండి 5 జీ ఐ - ట్యాగ్ చేయబడిన రకాలు ఉన్నాయి.
అదనంగా, అపెడా భారతీయ మామిడి పండ్ల ఎగుమతిని ప్రోత్సహించడానికి మరియు పెంచడానికి సంబంధిత దేశాల మిషన్స్ ఆఫ్ ఇండియాతో క్రియాశీల సహకారంతో మామిడి ప్రచార ఉత్సవం నిర్వహించింది.
అపెడా భారత రాయబార కార్యాలయం, బ్రస్సెల్స్‌తో కలిసి భారతీయ మామిడి పండ్ల ఎగుమతి కోసం మామిడి రుచి కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది. ప్రదర్శనలో అమ్రపల్లి, బనగానపల్లి, కేసర్, హింసాగర్ వంటి నాలుగు రకాల మామిడి పండ్లను ప్రదర్శించారు. పాల్గొనేవారికి మామిడి లస్సీ మరియు మామిడి పాయసంతో సహా అన్ని రకాల మామిడి పండ్లను అందించారు.
ఇంకా, వివిధ అంతర్జాతీయ మార్కెట్‌లకు భారతీయ మామిడి పండ్ల ఎగుమతిని ప్రోత్సహించడానికి అపెడా 2023లో అనేక కార్యక్రమాలు చేపట్టింది. అపెడా ద్వారా మలేషియాలో మామిడి ఎగుమతి అభివృద్ధి ప్రోగ్రామ్‌ను భారత హైకమిషన్, కౌలాలంపూర్ సహకారంతో నిర్వహించింది, ఇందులో కేసర్ మరియు బనగానపల్లి రకాల మామిడి పండ్లను ప్రదర్శించారు.
అలాగే, అపెడా ఆఫ్ఘనిస్తాన్‌లోని మామిడి ప్రచార కార్యక్రమం కోసం కాబూల్‌లోని భారత రాయబార కార్యాలయానికి మామిడి పండ్ల ఎగుమతి ని సులభతరం చేసింది. కువైట్‌లోని భారత రాయబార కార్యాలయాల సహకారంతో అపెడా ద్వారా కువైట్‌లో కూడా ఇదే విధమైన ప్రదర్శన నిర్వహించబడింది.