Ministry of Finance
GST revenue collection for October 2023 is second highest ever, next only to April 2023, at ₹1.72 lakh crore; records increase of 13% Y-o-Y
Revenue from domestic transactions (including import of services) is also 13% higher Y-o-Y
Average gross monthly GST collection in FY 2023-24 now stands at ₹1.66 lakh crore; 11% higher Y-o-Y
01 NOV 2023 2:31PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of October, 2023 is ₹ 1,72,003 crore out of which ₹ 30,062 crore is CGST, ₹ 38,171 crore is SGST, ₹ 91,315 crore (including ₹ 42,127 crore collected on import of goods) is IGST and ₹ 12,456 crore (including ₹ 1,294 crore collected on import of goods) is cess.
The government has settled ₹ 42,873 crore to CGST and ₹ 36,614 crore to SGST from IGST. The total revenue of Centre and the States in the month of October, 2023 after regular settlement is ₹72,934 crore for CGST and ₹ 74,785 crore for SGST.
The gross GST revenue for the month of October, 2023 is 13% higher than that in the same month last year. During the month, revenue from domestic transactions (including import of services) is also 13% higher than the revenues from these sources during the same month last year. The average gross monthly GST collection in the FY 2023-24 now stands at Rs. 1.66 lakh crore and is 11% per cent more than that in the same period in the previous financial year.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table below shows the state-wise figures of post settlement GST revenue of each State till the month of October 2023.
Chart: Trends in GST Collection
Table: SGST & SGST portion of IGST settled to States/UTs
April-October (Rs. in crore)
Pre-Settlement SGST
Post-Settlement SGST[1]
State/UT
2022-23
2023-24
Growth
2022-23
2023-24
Growth
Jammu and Kashmir
1,318
1,762
34%
4,299
4,817
12%
Himachal Pradesh
1,341
1,546
15%
3,368
3,302
-2%
Punjab
4,457
4,903
10%
11,378
13,115
15%
Chandigarh
351
389
11%
1,227
1,342
9%
Uttarakhand
2,805
3,139
12%
4,513
4,890
8%
Haryana
10,657
11,637
9%
18,291
20,358
11%
Delhi
8,000
9,064
13%
16,796
18,598
11%
Rajasthan
8,832
9,859
12%
19,922
22,571
13%
Uttar Pradesh
15,848
18,880
19%
38,731
42,482
10%
Bihar
4,110
4,731
15%
13,768
15,173
10%
Sikkim
179
297
66%
489
629
29%
Arunachal Pradesh
282
378
34%
932
1,155
24%
Nagaland
125
177
42%
564
619
10%
Manipur
166
210
27%
812
659
-19%
Mizoram
105
168
60%
488
573
18%
Tripura
242
299
23%
847
928
9%
Meghalaya
265
353
33%
841
988
17%
Assam
2,987
3,428
15%
7,237
8,470
17%
West Bengal
12,682
13,799
9%
22,998
24,607
7%
Jharkhand
4,329
5,152
19%
6,466
7,128
10%
Odisha
8,265
9,374
13%
11,031
12,723
15%
Chhattisgarh
4,285
4,773
11%
6,421
7,656
19%
Madhya Pradesh
6,062
7,384
22%
15,418
18,100
17%
Gujarat
21,644
24,005
11%
32,943
36,322
10%
Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu
381
372
-3%
709
606
-15%
Maharashtra
48,870
58,057
19%
74,612
84,712
14%
Karnataka
20,165
23,400
16%
37,924
42,657
12%
Goa
1,111
1,307
18%
2,024
2,299
14%
Lakshadweep
6
16
162%
18
66
259%
Kerala
7,016
8,082
15%
17,450
18,370
5%
Tamil Nadu
20,836
23,661
14%
34,334
37,476
9%
Puducherry
271
288
6%
695
833
20%
Andaman and Nicobar Islands
112
125
12%
287
311
8%
Telangana
9,538
11,377
19%
21,301
23,478
10%
Andhra Pradesh
7,347
8,128
11%
16,441
18,488
12%
Ladakh
81
121
49%
311
377
21%
Other Territory
97
140
44%
281
685
144%
Grand Total
2,35,167
2,70,777
15%
4,46,167
4,97,562
12%

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అక్టోబరు 2023లో జిఎస్‌టి రాబడి 2023 ఏప్రిల్ తర్వాత రెండవ అత్యధికం, రూ.1.72 లక్షల కోట్ల వసూళ్లు; గత ఏడాది కన్నా 13 శాతం అధికంగా నమోదు
దేశీయ లావాదేవీల నుండి వచ్చిన ఆదాయం (సేవల దిగుమతితో సహా) కూడా 13 శాతం ఎక్కువ
2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో సగటు నెలవారీ జిఎస్‌టి సేకరణ రూ.1.66 లక్షల కోట్లుగా నమోదు ; 11 శాతం అధికం
01 NOV 2023 2:31PM by PIB Hyderabad
అక్టోబర్, 2023 నెలలో స్థూల జిఎస్‌టి ఆదాయం రూ.1,72,003 కోట్లుగా నమోదైంది. అందులో రూ. 30,062 కోట్లు సీ జిఎస్‌టి కాగా, రూ. 38,171 కోట్లు ఎస్జిఎస్‌టి , రూ. 91,315 కోట్లు ఐజిఎస్‌టి( వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.42,127 కోట్లతో కలిపి) ఉంది. ఇంకా రూ. 12,456 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై వసూలు చేసిన రూ. 1,294 కోట్లతో సహా) సెస్ గా నమోదైంది.
ప్రభుత్వం ఐజిఎస్‌టి నుండి సిజిఎస్‌టికి రూ. 42,873 కోట్లు, ఎస్జిఎస్‌టికి రూ. 36,614 కోట్లు చెల్లించింది. రెగ్యులర్ సెటిల్మెంట్ తర్వాత అక్టోబర్, 2023లో కేంద్రం, రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం సి జిఎస్‌టి కి రూ.72,934 కోట్లు, ఎస్జిఎస్‌టి కి రూ. 74,785 కోట్లు నమోదైంది.
అక్టోబర్, 2023లో స్థూల జిస్‌టి రాబడి గత ఏడాది ఇదే నెలలో కంటే 13 శాతం ఎక్కువ నమోదైంది. నెలలో, దేశీయ లావాదేవీల నుండి వచ్చే ఆదాయం (సేవల దిగుమతితో సహా) కూడా గత సంవత్సరం ఇదే నెలలో ఈ వనరుల నుండి వచ్చిన ఆదాయాల కంటే 13 శాతం ఎక్కువ. 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో సగటు నెలవారీ జిఎస్‌టి సేకరణ ఇప్పుడు రూ. 1.66 లక్షల కోట్లు, అంతకుముందు ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇదే కాలం న కంటే ఇది 11 శాతం ఎక్కువ.
ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జిఎస్‌టి ఆదాయాల ట్రెండ్‌లను కింది చార్టు చూపుతుంది. అక్టోబరు 2023 నెల వరకు ప్రతి రాష్ట్రం సెటిల్మెంట్ తర్వాత జిఎస్‌టి రాబడి యొక్క రాష్ట్రాల వారీ గణాంకాలను దిగువ చార్టు చూపుతుంది.
పట్టిక : జిఎస్‌టి వసూళ్ల ప్రగతి
పట్టిక: ఐజిఎస్‌టి, ఎస్జిఎస్‌టి లో రాష్ట్రాలు/యూటీ లకు సర్దుబాటు అయినది... ఏప్రిల్-అక్టోబర్ (రూ. కోట్లలో)
ముందుగా సెటిల్మెంట్ ఎస్జీఎస్టీ
ముందుగా సెటిల్మెంట్ ఎస్జీఎస్టీ[1]
రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం
2022-23
2023-24
వృద్ధి
2022-23
2023-24
వృద్ధి
జమ్మూ - కాశ్మీర్
1,318
1,762
34%
4,299
4,817
12%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,341
1,546
15%
3,368
3,302
-2%
పంజాబ్
4,457
4,903
10%
11,378
13,115
15%
చండీగఢ్
351
389
11%
1,227
1,342
9%
ఉత్తరాఖండ్
2,805
3,139
12%
4,513
4,890
8%
హర్యానా
10,657
11,637
9%
18,291
20,358
11%
ఢిల్లీ
8,000
9,064
13%
16,796
18,598
11%
రాజస్థాన్
8,832
9,859
12%
19,922
22,571
13%
ఉత్తర ప్రదేశ్
15,848
18,880
19%
38,731
42,482
10%
బీహార్
4,110
4,731
15%
13,768
15,173
10%
సిక్కిం
179
297
66%
489
629
29%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
282
378
34%
932
1,155
24%
నాగాలాండ్
125
177
42%
564
619
10%
మణిపూర్
166
210
27%
812
659
-19%
మిజోరాం
105
168
60%
488
573
18%
త్రిపుర
242
299
23%
847
928
9%
మేఘాలయ
265
353
33%
841
988
17%
అస్సాం
2,987
3,428
15%
7,237
8,470
17%
పశ్చిమ బెంగాల్
12,682
13,799
9%
22,998
24,607
7%
ఝార్ఖండ్
4,329
5,152
19%
6,466
7,128
10%
ఒడిశా
8,265
9,374
13%
11,031
12,723
15%
ఛత్తీస్గఢ్
4,285
4,773
11%
6,421
7,656
19%
మధ్య ప్రదేశ్
6,062
7,384
22%