President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES 35TH CONVOCATION OF GOVIND BALLABH PANT UNIVERSITY OF AGRICULTURE & TECHNOLOGY, PANTNAGAR
07 NOV 2023 3:24PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced and addressed the 35th convocation of Govind Ballabh Pant University of Agriculture & Technology at Pantnagar, Uttarakhand today (November 7, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that the Govind Ballabh Pant University of Agriculture & Technology was established to promote agricultural education and development of the agricultural sector in the country. Since inception, it has become a centre of excellence for agricultural education, research and growth. She noted that, spread over 11000 acres of area, it is one of the largest universities in the world.
The President said that Nobel Laureate Dr. Norman Borlaug had named Pantnagar University as 'Harbinger of Green Revolution'. Mexican wheat varieties developed by Norman Borlaug were tested in this University. It has played an effective role in the success of the green revolution. Everyone associated with the agriculture sector knows about the ‘Pantnagar seeds’. The seeds developed at the Pantnagar University are used by farmers across the country to increase crop quality and yield. She expressed confidence that the Pantnagar University will continue to play a leading role in the development of the country's agricultural sector.
The President said that dissemination of research being done in the field of agriculture to the farmers is necessary for agricultural development. She was happy to note that this University is assisting the rural community through various climate resilient technologies.
The President emphasised that the education system needs to keep pace with the technological, economic and social developments taking place globally. She said that educational institutions should produce industry ready graduates who can create employment and compete in the technology driven world.
The President said that today the world is moving towards natural and organic farming to deal with problems like climate change and soil degradation. Eco-friendly food habits are also being promoted. She stated that researchers, scientists and faculty members of this university will play an important role in giving priority to millets in our food habits.
The President said that use of the latest technology is necessary to face global challenges. She appreciated the Pantnagar University for initiating digital solutions in agriculture through crop management, nano-technology, organic farming etc. She noted that the University is also taking steps for use of Artificial Intelligence. She was happy to note that this University has developed its own agricultural drone which can spray several hectares of land in few minutes. She expressed confidence that the benefits of drone technology will reach the farmers soon.
Click here to see the President's speech

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
கோவிந்த் வல்லப் பந்த் வேளாண்மை மற்றும் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகத்தின் 35 வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத்தலைவர் பங்கேற்பு
07 NOV 2023 3:24PM by PIB Chennai
உத்தராகண்ட் மாநிலம் பந்த்நகரில் உள்ள கோவிந்த் வல்லப் பந்த் வேளாண்மை மற்றும் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகத்தின் 35-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு இன்று கலந்து கொண்டு உரையாற்றினார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத்தலைவர், நாட்டில் விவசாயக் கல்வி மற்றும் விவசாயத் துறையின் வளர்ச்சியை மேம்படுத்துவதற்காக கோவிந்த் வல்லப் பந்த் வேளாண்மை மற்றும் தொழில்நுட்ப பல்கலைக்கழகம் நிறுவப்பட்டது என்றார் .
தொடக்கத்தில் இருந்து, இது விவசாயக் கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கான சிறந்த மையமாக மாறியுள்ளது. 11,000 ஏக்கர் பரப்பளவில் அமைந்துள்ள இந்த கல்வி நிறுவனம் உலகின் மிகப்பெரிய பல்கலைக்கழகங்களில் ஒன்றாகும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
நோபல் பரிசு பெற்ற டாக்டர் நார்மன் போர்லாக், பந்த்நகர் பல்கலைக்கழகத்தை 'பசுமைப் புரட்சியின் முன்னோடி' என்று குறிப்பிட்டார் என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார்.
நார்மன் போர்லாக் உருவாக்கிய மெக்சிகன் கோதுமை வகைகள் இந்த பல்கலைக்கழகத்தில் பரிசோதிக்கப்பட்டன. பசுமைப் புரட்சியின் வெற்றியில் முக்கியப் பங்காற்றியுள்ளது. விவசாயத் துறையுடன் தொடர்புடைய அனைவருக்கும் 'பந்த்நகர் விதைகள்' பற்றித் தெரியும்.
பந்த்நகர் பல்கலைக்கழகத்தில் உருவாக்கப்பட்ட விதைகள் நாடு முழுவதும் உள்ள விவசாயிகளால் பயிர் தரம் மற்றும் மகசூலை அதிகரிக்க பயன்படுத்தப்படுகின்றன. நாட்டின் விவசாயத் துறையின் வளர்ச்சியில் பந்த்நகர் பல்கலைக்கழகம் தொடர்ந்து முக்கியப் பங்கு வகிக்கும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
விவசாய அபிவிருத்திக்கு விவசாயத் துறையில் மேற்கொள்ளப்பட்டு வரும் ஆராய்ச்சிகளை விவசாயிகளிடம் கொண்டு சேர்ப்பது அவசியம் என குடியரசுத்தலைவர் குறிப்பிட்டார். இப்பல்கலைக்கழகம் பல்வேறு தட்பவெப்பநிலையை தாங்கும் தொழில்நுட்பங்கள் மூலம் கிராமப்புற சமூகத்திற்கு உதவுவதாக அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
உலகளாவிய தொழிநுட்பம், பொருளாதாரம் மற்றும் சமூக அபிவிருத்திகளுக்கு ஏற்ப கல்வி முறைமை இருக்க வேண்டும் என குடியரசுத் தலைவர் விருப்பம் தெரிவித்தார். வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கக்கூடிய மற்றும் தொழில்நுட்பம் சார்ந்த உலகில் போட்டியிடக்கூடிய தொழில்துறைக்கு தயாராக உள்ள பட்டதாரிகளை கல்வி நிறுவனங்கள் உருவாக்க வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
காலநிலை மாற்றம் மற்றும் மண் சீரழிவு போன்ற பிரச்சினைகளை சமாளிக்க இன்று உலகம் இயற்கை விவசாயத்தை நோக்கி நகர்ந்து வருவதாக குடியரசுத்தலைவர் குறிப்பிட்டார். சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த உணவுப் பழக்கமும் ஊக்குவிக்கப்படுகிறது. நமது உணவுப் பழக்கத்தில் சிறுதானியங்களுக்கு முன்னுரிமை அளிப்பதில் இந்த பல்கலைக்கழகத்தின் ஆராய்ச்சியாளர்கள், விஞ்ஞானிகள் மற்றும் பேராசிரியர்கள் முக்கியப் பங்கு வகிப்பார்கள் என்றும் குடியரசுத்தலைவர் கூறினார்.
உலகளாவிய சவால்களை எதிர்கொள்வதற்கு நவீன தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துவது அவசியம் என்று குடியரசுத்தலைவர் வலியுறுத்தினார். பயிர் மேலாண்மை, நானோ தொழில்நுட்பம், இயற்கை விவசாயம் போன்றவற்றின் மூலம் விவசாயத்தில் டிஜிட்டல் தீர்வுகளை அறிமுகப்படுத்தியதற்காக பந்த்நகர் பல்கலைக்கழகத்தை அவர் பாராட்டினார்.
செயற்கை நுண்ணறிவைப் பயன்படுத்த பல்கலைக்கழகம் நடவடிக்கை எடுத்து வருவதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். சில நிமிடங்களில் பல ஹெக்டேர் நிலத்தில் தெளிக்கக்கூடிய விவசாய ட்ரோனை பல்கலைக்கழகத்துக்கு என சொந்தமாக பல்கலைக்கழக விஞ்ஞானிகள் உருவாக்கி உள்ளனர் என்பதைக் கண்டு அவர் மகிழ்ச்சியடைந்தார். ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தின் நன்மைகள் விரைவில் விவசாயிகளை சென்றடையும் என்றும் அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
குடியரசுத்தலைவரின் உரையை இங்கே காணலாம்;
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2023/nov/doc2023117268201.pdf