Ministry of Finance
Union Government authorises release of tax devolution of ₹72,961.21 crore to all State Governments for November, 2023; three days ahead of the usual date of 10th November
Early release enables State Governments to make in-time releases during festival season
07 NOV 2023 5:30PM by PIB Delhi
In view of the upcoming festive season, the Union Government has authorised the release of tax devolution of ₹ 72,961.21 crore to State Governments for the month of November 2023, on 7th November instead of the usual date 10th November.
This will enable the State Governments to make in-time releases and add to the festivities and celebrations among the people. State-wise breakup of amounts released is given in the following table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for November, 2023
Sl. No
Name of State
Total (₹ Crore)
1
ANDHRA PRADESH
2952.74
2
ARUNACHAL PRADESH
1281.93
3
ASSAM
2282.24
4
BIHAR
7338.44
5
CHHATTISGARH
2485.79
6
GOA
281.63
7
GUJARAT
2537.59
8
HARYANA
797.47
9
HIMACHAL PRADESH
605.57
10
JHARKHAND
2412.83
11
KARNATAKA
2660.88
12
KERALA
1404.50
13
MADHYA PRADESH
5727.44
14
MAHARASHTRA
4608.96
15
MANIPUR
522.41
16
MEGHALAYA
559.61
17
MIZORAM
364.80
18
NAGALAND
415.15
19
ODISHA
3303.69
20
PUNJAB
1318.40
21
RAJASTHAN
4396.64
22
SIKKIM
283.10
23
TAMIL NADU
2976.10
24
TELANGANA
1533.64
25
TRIPURA
516.56
26
UTTAR PRADESH
13088.51
27
UTTARAKHAND
815.71
28
WEST BENGAL
5488.88
Grand Total
72961.21

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ತೆರಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ದಿನಾಂಕವಾದ ನವೆಂಬರ್ 10ಕ್ಕೆ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ನವೆಂಬರ್, 2023ರ ತೆರಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೊತ್ತ ₹72,961.21 ಕೋಟಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡವುದನ್ನು ಅಧಿಕೃತಗೊಳಿಸಿದೆ.
07 NOV 2023 5:30PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಈ ಮುಂಗಡ ಬಿಡುಗಡೆಯು ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಸಮಯೋಚಿತವಾಗಿ ಹಣ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಮುಂಬರುವ ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು 2023 ರ ನವೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳಿಗೆ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ₹ 72,961.21 ಕೋಟಿ ತೆರಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯ ದಿನಾಂಕ ನವೆಂಬರ್ 10 ಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ನವೆಂಬರ್ 7, 2023 ರಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಇದು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಸಮಯೋಚಿತ ಹಣ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ಜನರಲ್ಲಿ ಹಬ್ಬಗಳು ಮತ್ತು ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದೆ. ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಮೊತ್ತಗಳ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಟಕದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ನವೆಂಬರ್, 2023 ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಂಕಗಳ ನಿವ್ವಳ ಆದಾಯದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿತರಣೆ ಹೀಗಿದೆ,
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯಗಳ ಹೆಸರು
ಮೊತ್ತ (ಕೋಟಿ ರೂ. ಗಳಲ್ಲಿ)
1
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
2952.74
2
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
1281.93
3
ಅಸ್ಸಾಂ
2282.24
4
ಬಿಹಾರ
7338.44
5
ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ
2485.79
6
ಗೋವಾ
281.63
7
ಗುಜರಾತ್
2537.59
8
ಹರಿಯಾಣ
797.47
9
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
605.57
10
ಜಾರ್ಖಂಡ್
2412.83
11
ಕರ್ನಾಟಕ
2660.88
12
ಕೇರಳ
1404.50
13
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
5727.44
14
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
4608.96
15
ಮಣಿಪುರ
522.41
16
ಮೇಘಾಲಯ
559.61
17
ಮಿಜೋರಾಮ್
364.80
18
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
415.15
19
ಒಡಿಶಾ
3303.69
20
ಪಂಜಾಬ್
1318.40
21
ರಾಜಸ್ಥಾನ
4396.64
22
ಸಿಕ್ಕಿಂ
283.10
23
ತಮಿಳುನಾಡು
2976.10
24
ತೆಲಂಗಾಣ
1533.64
25
ತ್ರಿಪುರ
516.56
26
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
13088.51
27
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
815.71
28
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
5488.88
ಒಟ್ಟು ಮೊತ್ತ
72961.21