Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
India hosts 33rd Conference of the WOAH Regional Commission for Asia and the Pacific at New Delhi
Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying, Shri Parshottam Rupala addresses valedictory function of the event today
Welfare of animals is integral to ethos of Indian culture and sanskriti, which aligns seamlessly with the modern concept of global One Health movement
16 NOV 2023 5:02PM by PIB Delhi
India hosted the 33rd Conference of the WOAH (World Organization for Animal Health) Regional Commission for Asia and the Pacific from November 13 to 16, 2023. This 4-day event was organized by the Department of Animal Husbandry & Dairying, MOFAHD at New Delhi.
Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying, Shri Parshottam Rupala addressed the valedictory function of the event today. In his address, the Minister highlighted deep-rooted significance of animal welfare in the rich tapestry of Indian tradition and culture exemplifying the interconnectedness of all living beings. He echoes the concept of "Vasudhaiva Kutumbakam," meaning the world is one family, underscores the importance of harmonious coexistence and interconnectedness among humans, animals, and the environment. He further added that the welfare of animals is integral to the ethos of Indian culture and sanskriti, which aligns seamlessly with the modern concept of global One Health movement, emphasizing the interdependence of human, animal, and environmental health and the importance of collective efforts for the welfare of all living beings.
The decision to host this event was made during the 90th General Session of the World Assembly of Delegates of the WOAH in Paris in May 2023. The inaugural session on November 13, 2023, was chaired by Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying, Dr. Sanjeev Kumar Balyan in the presence of MoS(FAHD), Dr. L. Murugan and other dignitaries. Smt. Alka Upadhyaya, Secretary, Dept of Animal Husbandry and Dairying, and the Indian delegate in WOAH, was elected as the chairperson for the entire sessions. She highlighted recent initiatives on One Health, G20 Pandemic Fund, Disease surveillance and early waring system, the National Digital Livestock Mission, and their impact on India's overall livestock health scenario.
The delegates, chief veterinary officers and experts from 24 member countries, senior officers from regional and international organizations, and representatives from the private sector and private veterinary organizations in the region, participated physically, with others joining virtually. Dignitaries included Dr. Monique Eloit, WOAH Director General; Dr. Baoxu Huang, Delegate China & President, WOAH Regional Commission of Asia and the Pacific; Dr. Abhijit Mitra, Animal Husbandry Commissioner, GoI, and Dr. Hirofumi Kugita, WOAH Regional Representative for Asia and Pacific, Japan.
The delegates and representatives of global and regional organizations deliberated on pressing animal health issues like bird flu/avian influenza, rabies, FMD, ASF, LSD recognizing the need for a collaborative regional approach due to the borderless nature of these diseases. Emphasizing the importance of information sharing and establishing multi-sectoral coordination mechanisms involving veterinary services, public health, and environmental health, including wildlife conservation, discussions underscored the necessity for robust policy and legal frameworks. Acknowledging that effective coordination demands equitable financial and resource allocation, the meeting focused on preventive measures like vaccinations, diseases intelligence, competent laboratories, and a skilled veterinary workforce.
Indonesia expressed willingness to host the 34th WOAH regional conference for Asia and the Pacific. Dr. Baoxu Huang, President, WOAH, Regional Commission for Asia Pacific, delivered a vote of thanks during the valedictory session.

మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆసియా మరియు పసిఫిక్ డబ్ల్యుఓఏహెచ్‌ ప్రాంతీయ కమిషన్ 33వ సమావేశానికి న్యూఢిల్లీలో ఆతిథ్యం ఇచ్చిన భారతదేశం
కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా ఈరోజు జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో ప్రసంగించారు.
గ్లోబల్ వన్ హెల్త్ ఉద్యమం యొక్క ఆధునిక భావనతో సజావుగా సమలేఖనం చేసే భారతీయ సంస్కృతి మరియు సంస్కృతికి జంతువుల సంక్షేమం అంతర్భాగం.
16 NOV 2023 5:02PM by PIB Hyderabad
నవంబర్ 13 నుండి 16, 2023 వరకు ఆసియా మరియు పసిఫిక్ డబ్ల్యూఓఏహెచ్‌ (వరల్డ్ ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ యానిమల్ హెల్త్) ప్రాంతీయ కమిషన్ 33వ కాన్ఫరెన్స్‌ను భారతదేశం నిర్వహించింది. ఈ 4-రోజుల ఈవెంట్‌ను డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ యానిమల్ హస్బెండరీ & డెయిరీ, ఎంఓఎఫ్‌ఏహెచ్‌డి న్యూఢిల్లీలో నిర్వహించింది.
కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమ శాఖ మంత్రి శ్రీ పర్షోత్తం రూపాలా ఈరోజు జరిగిన ఈ కార్యక్రమంలో ప్రసంగించారు. మంత్రి తన ప్రసంగంలో భారతీయ సంప్రదాయం మరియు సంస్కృతి యొక్క గొప్ప అంశాలలో జంతు సంక్షేమం యొక్క లోతైన ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేసారు. ఇది అన్ని జీవుల పరస్పర అనుసంధానానికి ఉదాహరణ అని తెలిపారు.
"వసుధైవ కుటుంబం" అనే భావనను ఆయన ప్రతిధ్వనించారు. అంటే ప్రపంచం ఒక కుటుంబం, మానవులు, జంతువులు మరియు పర్యావరణం మధ్య సామరస్యపూర్వక సహజీవనం మరియు పరస్పర అనుసంధానం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెబుతుంది. జంతువుల సంక్షేమం భారతీయ సంస్కృతిక నీతిలో అంతర్భాగమని, ఇది గ్లోబల్ వన్ హెల్త్ ఉద్యమం యొక్క ఆధునిక భావనతో సజావుగా సమలేఖనం చేయబడిందని చెప్పారు. మానవ, జంతువు మరియు పర్యావరణ ఆరోగ్యం యొక్క పరస్పర మరియు సామూహిక ప్రయత్నాల యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పారు.
మే 2023లో పారిస్‌లో జరిగిన డబ్ల్యుఓఏహెచ్‌ ప్రతినిధుల ప్రపంచ అసెంబ్లీ 90వ సాధారణ సెషన్‌లో ఈ ఈవెంట్‌ను నిర్వహించాలని నిర్ణయం తీసుకున్నారు. నవంబర్ 13, 2023న ప్రారంభ సెషన్‌కు మత్స్య, పశుసంవర్థక శాఖ, డెయిరీ శాఖ సహాయమంత్రి డాక్టర్ సంజీవ్ కుమార్ బల్యాన్ ఎంఓఎస్‌ (ఎఫ్‌ఏహెచ్‌డి) సహాయ మంత్రి డాక్టర్‌ .ఎల్‌. మురుగన్‌ మరియు ఇతర ప్రముఖుల సమక్షంలో పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీమతి అల్కా ఉపాధ్యాయ మరియు డబ్ల్యూఓఏహెచ్‌లోని భారతీయ ప్రతినిధి మొత్తం సెషన్‌లకు చైర్‌పర్సన్‌గా ఎన్నికయ్యారు. వన్ హెల్త్, జీ20 పాండమిక్ ఫండ్, డిసీజ్ సర్వైలెన్స్ మరియు ఎర్లీ వారింగ్ సిస్టమ్, నేషనల్ డిజిటల్ లైవ్‌స్టాక్ మిషన్ మరియు భారతదేశ పశువుల ఆరోగ్య పరిస్థితిపై వాటి ప్రభావాన్ని ఆమె ఇటీవలి కార్యక్రమాలను హైలైట్ చేశారు.
24 సభ్య దేశాల నుండి ప్రతినిధులు, చీఫ్ వెటర్నరీ అధికారులు మరియు నిపుణులు, ప్రాంతీయ మరియు అంతర్జాతీయ సంస్థల నుండి సీనియర్ అధికారులు మరియు ప్రాంతంలోని ప్రైవేట్ రంగం మరియు ప్రైవేట్ పశువైద్య సంస్థల ప్రతినిధులు భౌతికంగా పాల్గొన్నారు, ఇతరులు వర్చువల్‌గా పాల్గొన్నారు. కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న ప్రముఖులలో డా. మోనిక్ ఎలోయిట్, డబ్ల్యుఓఏహెచ్‌ డైరెక్టర్ జనరల్; డా. బాక్సు హువాంగ్, డెలిగేట్ చైనా & ప్రెసిడెంట్, డబ్ల్యూఓఏహెచ్‌ రీజినల్ కమిషన్ ఆఫ్ ఆసియా అండ్ పసిఫిక్; డా. అభిజిత్ మిత్ర, పశుసంవర్ధక కమిషనర్ మరియు డా. హిరోఫుమి కుగిటా, ఆసియా మరియు పసిఫిక్, జపాన్ కోసం డబ్ల్యూఓఏహెచ్‌ ప్రాంతీయ ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు.
ప్రపంచ మరియు ప్రాంతీయ సంస్థల ప్రతినిధులు మరియు ప్రతినిధులు బర్డ్ ఫ్లూ/ఏవియన్ ఇన్ఫ్లుఎంజా, రాబిస్, ఎఫ్‌ఎండి, ఏఎస్‌ఎఫ్‌, ఎల్‌ఎస్‌డి వంటి జంతు ఆరోగ్య సమస్యలపై చర్చించారు. ఈ వ్యాధుల సరిహద్దులు లేని స్వభావం కారణంగా సహకార ప్రాంతీయ విధానం యొక్క అవసరాన్ని గుర్తించారు. వన్యప్రాణుల సంరక్షణతో సహా పశువైద్య సేవలు, ప్రజారోగ్యం మరియు పర్యావరణ ఆరోగ్యంతో కూడిన సమాచార భాగస్వామ్యం మరియు బహుళ-రంగాల సమన్వయ యంత్రాంగాలను ఏర్పాటు చేయడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పడం, చర్చలు బలమైన విధానం మరియు చట్టపరమైన ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ల ఆవశ్యకతను నొక్కిచెప్పాయి. సమర్థవంతమైన సమన్వయానికి సమానమైన ఆర్థిక మరియు వనరుల కేటాయింపులు అవసరమని అంగీకరిస్తూ, టీకాలు, వ్యాధుల, సమర్థ ప్రయోగశాలలు మరియు నైపుణ్యం కలిగిన వెటర్నరీ వర్క్‌ఫోర్స్ వంటి నివారణ చర్యలపై సమావేశం దృష్టి సారించింది.
ఇండోనేషియా ఆసియా మరియు పసిఫిక్ కోసం 34వ డబ్ల్యుఓఏహెచ్‌ ప్రాంతీయ సమావేశాన్ని నిర్వహించేందుకు సుముఖత వ్యక్తం చేసింది. ఆసియా పసిఫిక్ ప్రాంతీయ కమీషన్ డబ్ల్యూఓఏహెచ్‌ ప్రెసిడెంట్ డా. బాక్సు హువాంగ్ వాల్యూ సెషన్ సందర్భంగా కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.