Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
India hosts 33rd Conference of the WOAH Regional Commission for Asia and the Pacific at New Delhi
Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying, Shri Parshottam Rupala addresses valedictory function of the event today
Welfare of animals is integral to ethos of Indian culture and sanskriti, which aligns seamlessly with the modern concept of global One Health movement
16 NOV 2023 5:02PM by PIB Delhi
India hosted the 33rd Conference of the WOAH (World Organization for Animal Health) Regional Commission for Asia and the Pacific from November 13 to 16, 2023. This 4-day event was organized by the Department of Animal Husbandry & Dairying, MOFAHD at New Delhi.
Union Minister of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying, Shri Parshottam Rupala addressed the valedictory function of the event today. In his address, the Minister highlighted deep-rooted significance of animal welfare in the rich tapestry of Indian tradition and culture exemplifying the interconnectedness of all living beings. He echoes the concept of "Vasudhaiva Kutumbakam," meaning the world is one family, underscores the importance of harmonious coexistence and interconnectedness among humans, animals, and the environment. He further added that the welfare of animals is integral to the ethos of Indian culture and sanskriti, which aligns seamlessly with the modern concept of global One Health movement, emphasizing the interdependence of human, animal, and environmental health and the importance of collective efforts for the welfare of all living beings.
The decision to host this event was made during the 90th General Session of the World Assembly of Delegates of the WOAH in Paris in May 2023. The inaugural session on November 13, 2023, was chaired by Minister of State for Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying, Dr. Sanjeev Kumar Balyan in the presence of MoS(FAHD), Dr. L. Murugan and other dignitaries. Smt. Alka Upadhyaya, Secretary, Dept of Animal Husbandry and Dairying, and the Indian delegate in WOAH, was elected as the chairperson for the entire sessions. She highlighted recent initiatives on One Health, G20 Pandemic Fund, Disease surveillance and early waring system, the National Digital Livestock Mission, and their impact on India's overall livestock health scenario.
The delegates, chief veterinary officers and experts from 24 member countries, senior officers from regional and international organizations, and representatives from the private sector and private veterinary organizations in the region, participated physically, with others joining virtually. Dignitaries included Dr. Monique Eloit, WOAH Director General; Dr. Baoxu Huang, Delegate China & President, WOAH Regional Commission of Asia and the Pacific; Dr. Abhijit Mitra, Animal Husbandry Commissioner, GoI, and Dr. Hirofumi Kugita, WOAH Regional Representative for Asia and Pacific, Japan.
The delegates and representatives of global and regional organizations deliberated on pressing animal health issues like bird flu/avian influenza, rabies, FMD, ASF, LSD recognizing the need for a collaborative regional approach due to the borderless nature of these diseases. Emphasizing the importance of information sharing and establishing multi-sectoral coordination mechanisms involving veterinary services, public health, and environmental health, including wildlife conservation, discussions underscored the necessity for robust policy and legal frameworks. Acknowledging that effective coordination demands equitable financial and resource allocation, the meeting focused on preventive measures like vaccinations, diseases intelligence, competent laboratories, and a skilled veterinary workforce.
Indonesia expressed willingness to host the 34th WOAH regional conference for Asia and the Pacific. Dr. Baoxu Huang, President, WOAH, Regional Commission for Asia Pacific, delivered a vote of thanks during the valedictory session.

પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
ભારતે નવી દિલ્હીમાં એશિયા અને પ્રશાંત માટે ડબ્લ્યુઓએએચ પ્રાદેશિક કમિશનની 33મી પરિષદનું આયોજન કર્યુ
કેન્દ્રીય મત્સ્યપાલન, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ આજે આ કાર્યક્રમના સમાપન સમારંભને સંબોધન કર્યું
પ્રાણીઓનું કલ્યાણ એ ભારતીય સંસ્કૃતિ અને સંસ્કૃતિની નૈતિકતાનો અભિન્ન ભાગ છે, જે વૈશ્વિક એક આરોગ્ય ચળવળની આધુનિક વિભાવના સાથે એકીકૃત રીતે સુસંગત છે
16 NOV 2023 5:02PM by PIB Ahmedabad
ભારતે 13 થી 16 નવેમ્બર, 2023 સુધી એશિયા અને પેસિફિક માટે ડબ્લ્યુઓએએચ (વર્લ્ડ ઓર્ગેનાઇઝેશન ફોર એનિમલ હેલ્થ) રિજનલ કમિશનની 33 મી કોન્ફરન્સનું આયોજન કર્યું હતું. 4 દિવસના કાર્યક્રમનું આયોજન પશુપાલન અને ડેરી વિભાગ, એમઓએફએએચડી દ્વારા નવી દિલ્હી ખાતે કરવામાં આવ્યું હતું.
કેન્દ્રીય મત્સ્યપાલન, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલાએ આજે આ કાર્યક્રમનાં સમાપન સમારંભને સંબોધન કર્યું હતું. પોતાનાં સંબોધનમાં મંત્રીશ્રીએ ભારતીય પરંપરા અને સંસ્કૃતિનાં સમૃદ્ધ ચાકળામાં પ્રાણી કલ્યાણનાં ઊંડાં મૂળિયાં ધરાવતાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો, જે તમામ જીવોનાં એકબીજા સાથેનાં જોડાણનું ઉદાહરણ પૂરું પાડે છે. તે "ની વિભાવનાને પડઘો પાડે છે"વસુધૈવ કુટુમ્બકમ"નો અર્થ એ છે કે વિશ્વ એક કુટુંબ છે, જે મનુષ્યો, પ્રાણીઓ અને પર્યાવરણ વચ્ચે સુમેળભર્યા સહઅસ્તિત્વ અને એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહેવાના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે. તેમણે વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, પ્રાણીઓનું કલ્યાણ એ ભારતીય સંસ્કૃતિ અને સંસ્કૃતિની નીતિનું અભિન્ન અંગ છે, જે વૈશ્વિક એક સ્વાસ્થ્ય ચળવળની આધુનિક વિભાવના સાથે એકીકૃત રીતે સુસંગત છે, જેમાં માનવ, પ્રાણીઓ અને પર્યાવરણીય સ્વાસ્થ્ય પર પરસ્પરાવલંબન પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે તથા તમામ જીવોનાં કલ્યાણ માટે સામૂહિક પ્રયાસોનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે.
આ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવાનો નિર્ણય મે, 2023માં પેરિસમાં ડબલ્યુઓએએચના પ્રતિનિધિઓની વર્લ્ડ એસેમ્બલીના 90મા જનરલ સેશન દરમિયાન લેવામાં આવ્યો હતો. 13 નવેમ્બર, 2023ના રોજ ઉદઘાટન સત્રની અધ્યક્ષતા મત્સ્યપાલન, પશુપાલન અને ડેરી રાજ્યમંત્રી ડો. સંજીવ કુમાર બાલિયાન, ડો. એલ. મુરુગન અને અન્ય મહાનુભાવોની હાજરીમાં કરવામાં આવી હતી. પશુપાલન અને ડેરી વિભાગના સચિવ શ્રીમતી અલકા ઉપાધ્યાય અને ડબ્લ્યુઓએએચમાં ભારતીય પ્રતિનિધિને સમગ્ર સત્ર માટે અધ્યક્ષ તરીકે ચૂંટવામાં આવ્યા હતા. તેમણે વન હેલ્થ, જી20 રોગચાળા ભંડોળ, રોગની દેખરેખ અને વહેલાસર યુદ્ધ કરવાની વ્યવસ્થા, રાષ્ટ્રીય ડિજિટલ પશુધન મિશન અને ભારતનાં પશુધનનાં એકંદરે સ્વાસ્થ્ય પર તેની અસર પર તાજેતરમાં હાથ ધરવામાં આવેલી પહેલો પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રતિનિધિઓ, મુખ્ય પશુચિકિત્સા અધિકારીઓ અને 24 સભ્ય દેશોના નિષ્ણાતો, પ્રાદેશિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, અને આ ક્ષેત્રની ખાનગી ક્ષેત્ર અને ખાનગી પશુચિકિત્સા સંસ્થાઓના પ્રતિનિધિઓએ શારીરિક રીતે ભાગ લીધો હતો, જેમાં અન્ય લોકો વર્ચ્યુઅલ રીતે જોડાયા હતા. આ ઉપરાંત મહાનુભાવોમાં ડબ્લ્યુઓએએચના મહાનિદેશક ડો. મોનિક એલોઇટ, ડો. બાઓક્સુ હુઆંગ, પ્રતિનિધિ ચીન અને પ્રમુખ, ડબ્લ્યુઓએએચ રિજનલ કમિશન ઓફ એશિયા એન્ડ ધ પેસિફિક; ભારત સરકારના પશુપાલન કમિશનર ડો. અભિજિત મિત્રા અને જાપાનના એશિયા અને પેસિફિક માટે ડબ્લ્યુઓએએચના પ્રાદેશિક પ્રતિનિધિ ડો. હિરોફુમી કુગીતાનો પણ સમાવેશ થાય છે.
વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક સંગઠનોના પ્રતિનિધિઓ અને પ્રતિનિધિઓએ બર્ડ ફ્લૂ/એવિયન ઈન્ફલ્યુએન્ઝા, હડકવા, એફએમડી, એએસએફ, એલએસડી જેવા પ્રાણીઓના આરોગ્યના મુદ્દાઓ પર વિચાર-વિમર્શ કર્યો હતો અને આ રોગોની સીમાવિહીન પ્રકૃતિને કારણે સહયોગી પ્રાદેશિક અભિગમની જરૂરિયાતને સ્વીકારી હતી. પશુચિકિત્સા સેવાઓ, જાહેર આરોગ્ય અને વન્યજીવ સંરક્ષણ સહિત પર્યાવરણીય સ્વાસ્થ્યને સાંકળતી બહુ-ક્ષેત્રીય સંકલન વ્યવસ્થાની સ્થાપના અને માહિતીની વહેંચણીના મહત્વ પર ભાર મૂકીને ચર્ચાઓએ મજબૂત નીતિ અને કાનૂની માળખાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. અસરકારક સંકલન સમાન નાણાકીય અને સંસાધનોની ફાળવણીની માંગ કરે છે તે સ્વીકારતા, બેઠકમાં રસીકરણ, રોગોની ગુપ્ત માહિતી, સક્ષમ પ્રયોગશાળાઓ અને કુશળ પશુચિકિત્સા કાર્યબળ જેવા નિવારક પગલાં પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
ઇન્ડોનેશિયાએ એશિયા અને પેસિફિક માટે ૩૪મી ડબ્લ્યુઓએએચ પ્રાદેશિક પરિષદનું આયોજન કરવાની ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી. એશિયા પેસિફિક માટેના પ્રાદેશિક કમિશનના ડબ્લ્યુઓએએચના પ્રમુખ ડો. બાઓક્સુ હુઆંગે સમાપન સત્ર દરમિયાન આભાર માન્યો હતો.