Prime Minister's Office
India co-hosts with UAE the Global Green Credit Initiative at COP-28
01 DEC 2023 8:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi together with President Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan of UAE, co-hosted the High-level event on ‘Green Credits Programme’ at COP-28, on 1 December 2023 in Dubai. The event saw participation of H.E. Mr. Ulf Kristersson, Prime Minister of Sweden, H.E. Mr. Filipe Nyusi, President of Mozambique and H.E. Mr. Charles Michel, President of the European Council.
Prime Minister invited all nations to join this Initiative.
The Green Credit Initiative has been conceptualized as a mechanism to incentivize voluntary pro-planet actions, as an effective response to the challenge of climate change. It envisions the issue of Green Credits for plantations on waste/degraded lands and river catchment areas, to rejuvenate and revive natural eco-systems.
During the event a web platform, which would serve as a repository of policies and best practices that incentivize environment-friendly actions, was also launched (https://ggci-world.in/).
This global initiative aims to facilitate global collaboration, cooperation and partnership through exchange of knowledge, experiences and best practices in planning, implementation and monitoring of environment positive actions through programs/mechanisms like Green Credits.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
COP-28માં ભારત UAE સાથે ગ્લોબલ ગ્રીન ક્રેડિટ ઇનિશિયેટિવનું સહ-યજમાન છે
01 DEC 2023 8:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ UAE ના પ્રમુખ શેખ મોહમ્મદ બિન ઝાયેદ અલ નાહયાન સાથે મળીને દુબઈમાં 1 ડિસેમ્બર 2023 ના રોજ COP-28 ખાતે 'ગ્રીન ક્રેડિટ્સ પ્રોગ્રામ' પર ઉચ્ચ-સ્તરીય કાર્યક્રમનાં સહ-યજમાન બન્યા હતા. આ કાર્યક્રમમાં સ્વીડનના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી ઉલ્ફ ક્રિસ્ટરસન, મોઝામ્બિકના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રી ફિલિપ ન્યુસી અને યુરોપિયન કાઉન્સિલના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રી ચાર્લ્સ મિશેલની ભાગીદારી જોવા મળી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તમામ રાષ્ટ્રોને આ પહેલમાં જોડાવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.
આબોહવા પરિવર્તનના પડકાર સામે અસરકારક પ્રતિભાવ તરીકે, સ્વૈચ્છિક પૃથ્વી તરફી ક્રિયાઓને પ્રોત્સાહિત કરવાની પદ્ધતિ તરીકે ગ્રીન ક્રેડિટ પહેલની કલ્પના કરવામાં આવી છે. તે કુદરતી ઇકો-સિસ્ટમનો કાયકલ્પ કરવા અને પુનર્જીવિત કરવા, નકામી/અધોગતિ પામેલી જમીનો અને નદીના ગ્રહણ વિસ્તારો પર વાવેતર માટે ગ્રીન ક્રેડિટના મુદ્દાની કલ્પના કરે છે.
ઇવેન્ટ દરમિયાન એક વેબ પ્લેટફોર્મ, જે નીતિઓ અને શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓના ભંડાર તરીકે સેવા આપશે જે પર્યાવરણને અનુકૂળ ક્રિયાઓને પ્રોત્સાહન આપે છે, તે પણ લોન્ચ કરવામાં આવ્યું હતું (https://ggci-world.in/).
આ વૈશ્વિક પહેલનો ઉદ્દેશ્ય ગ્રીન ક્રેડિટ્સ જેવા પ્રોગ્રામ્સ/મિકેનિઝમ્સ દ્વારા પર્યાવરણની સકારાત્મક ક્રિયાઓના આયોજન, અમલીકરણ અને દેખરેખમાં જ્ઞાન, અનુભવો અને શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓના આદાન-પ્રદાન દ્વારા વૈશ્વિક સહયોગ, સહકાર અને ભાગીદારીને સરળ બનાવવાનો છે.