Ministry of Defence
HQ 2 Signal Training Centre, Goa organizes Veterans’ Outreach Program
03 DEC 2023 7:02PM by PIB Mumbai
Panaji, 03.12.2023
HQ 2 Signal Training Centre, Goa organized Veterans Outreach Program to honour the soldiers, who have protected the sovereignty, unity and integrity of the country, at Bambolim Army Camp today, 03 December 2023. The program is organised every year to express gratitude towards the veterans who have displayed indomitable courage and dedication in their service and to show solidarity with the War Veterans and Veer Naris and to reassure them with inclusiveness by sharing with them a sense of belongingness.
Over 200 veterans and three Veer Naris were present during the event in which, various welfare schemes and benefits were presented to the veterans.
While addressing the gathering, Brigadier A S Sawhney, Commandant, HQ 2 STC Goa, who was the Chief Guest, paid homage to all the soldiers who had fought and made the supreme sacrifice for the nation. He also expressed gratitude and thanked all the Veterans and Veer Naris present at the event for their glorious sacrifice. Brigadier Sawhney also appreciated the efforts of the government of India to reach out to all Veterans through various government schemes. He also explained new schemes and improvements in the existing ones announced by Defence Minister Shri Rajnath Singh.
Stalls of various related stalls such as that of ECHS, Records Office, Banks, Zila Sainik Board, MH, and Dental were put up at the event for the veterans to report their grievances and concerns and to get speedy remedies.

संरक्षण मंत्रालय
गोव्याच्या एचक्यू-2 सिग्नल ट्रेनिंग सेंटरकडून निवृत्त सैनिक संपर्क कार्यक्रमाचे आयोजन
03 DEC 2023 7:02PM by PIB Mumbai
गोव्याच्या एचक्यू-2 सिग्नल ट्रेनिंग सेंटर या संस्थेने देशाचे सार्वभौमत्व, एकता आणि एकात्मता यांचे रक्षण करणाऱ्या सैनिकांचा सन्मान करण्यासाठी आज 3 डिसेंबर 2023 बांबोलिम आर्मी कॅम्पमध्ये निवृत्त सैनिक संपर्क कार्यक्रमाचे आयोजन केले. देशाच्या सेवेत असताना असामान्य धैर्य आणि समर्पित वृत्तीचे दर्शन घडवणाऱ्या निवृत्त सैनिकांविषयी कृतज्ञता व्यक्त करण्यासाठी आणि युद्धात शौर्य गाजवणारे निवृत्त सैनिक आणि आणि वीर नारींसोबत एकजुटीचे दर्शन घडवण्यासाठी तसेच त्यांच्याविषयीच्या आपुलकीची भावना त्यांच्यासोबत सामाईक करून त्यांना समावेशकतेची हमी देण्यासाठी या कार्यक्रमाचे दरवर्षी आयोजन करण्यात येते.
या कार्यक्रमाला 200 पेक्षा जास्त निवृत्त सैनिक आणि तीन वीर नारी उपस्थित होत्या, ज्यामध्ये त्यांना विविध कल्याणकारी योजना आणि लाभ प्रदान करण्यात आले.
यावेळी उपस्थितांना संबोधित करताना प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित असलेले ब्रिगेडियर ए. एस. साहनी, कमांडंट, एचक्यू 2 एसटीसी गोवा, यांनी देशासाठी शौर्य गाजवणाऱ्या आणि बलिदान करणाऱ्या सैनिकांना आदरांजली वाहिली. यावेळी त्यांनी या कार्यक्रमाला उपस्थित असलेले निवृत्त सैनिक आणि वीर नारी यांच्याविषयी त्यांच्या उल्लेखनीय त्यागासाठी कृतज्ञता व्यक्त केली आणि आभार मानले. विविध सरकारी योजनांच्या माध्यमातून सर्व निवृत्त सैनिकांपर्यंत पोहोचण्याच्या भारत सरकारच्या प्रयत्नांची त्यांनी प्रशंसा केली. यावेळी त्यांनी संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह यांनी जाहीर केलेल्या नव्या योजनांची आणि सध्या अस्तित्वात असलेल्या योजनांमधील सुधारणांची सविस्तर माहिती देखील दिली.
ईसीएचएस, रेकॉर्ड ऑफिस, बँका , जिल्हा सैनिक बोर्ड, एमएच आणि दंतवैद्यक सुविधा यांच्यासारख्या विषयांशी संबंधित विविध स्टॉल्स या कार्यक्रमस्थळी उभारण्यात आले होते जेणेकरून या निवृत्त सैनिकांना त्यांच्या तक्रारी आणि अडचणींची माहिती देता येईल आणि त्यावरील उपाययोजना करता येतील.