Ministry of Information & Broadcasting
PM praises exemplary spirit of transgender VBSY Beneficiary
PM interacts with tea stall owner Ms Mona, a transgender VBSY Beneficiary from Chandigarh
“Government’s spirit of Sabka Saath Sabka Vikas has penetrated every strata of the society: PM”
09 DEC 2023 3:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra (VBSY) via video conferencing today. Viksit Bharat Sankalp Yatra is being undertaken across the country to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner.
Ms Mona, a transgender VBSY Beneficiary from Chandigarh who originally hails from Ranchi, Jharkhand informed the Prime Minister about owning a tea shop in Chandigarh which runs from 6 in the evening to 10 in the night.
Upon the Prime Minister’s enquiry, Ms Mona informed that she availed a loan of Rs 10,000 through PM Svanidhi Scheme which helped in setting up the tea stall. Ms Mona further added that it was a call by the city corporation that informed about the availability of a loan. Noting that maximum transactions at Ms Mona’s tea stall take place via UPI, Shri Modi enquired if the banks reached out to her for additional loans. Ms Mona informed that her subsequent loan disbursals were worth Rs 20,000 and Rs 50,000 respectively. The Prime Minister expressed immense satisfaction that Ms Mona has progressed to the third stage with zero interest.
The Prime Minister emphasized the need to inspire more people from the transgender society to avail such government benefits. Shri Modi underlined the government’s spirit of Sabka Saath Sabka Vikas where development has reached every strata of the society. He expressed satisfaction that the government’s efforts are headed in the correct direction concerning the efforts and progress of Ms Mona. PM Modi informed about the Railways' decision to hand over the operation of all shops on a Assam Railway Station to the people of transgender society and that the business is booming. He congratulated Ms Mona on her successful growth.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
వి బి ఎస్ వై ద్వారా లబ్ధి పొందిన ట్రాన్స్ జెండర్ స్ఫూర్తిని ప్రశంసించిన ప్రధానమంత్రి
వి బి ఎస్ వై ద్వారా లబ్ధి పొంది చండీగఢ్‌ లో టీ స్టాల్ నడుపుతున్న ట్రాన్స్ జెండర్ శ్రీమతి మోనా తోమాట్లాడిన ప్రధానమంత్రి
ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న "సబ్కా సాత్ సబ్కా వికాస్' విధానంతో సమాజంలోని అన్ని వర్గాలకు చెందిన ప్రజలు ప్రయోజనం పొందుతున్నారు ... ప్రధానమంత్రి
09 DEC 2023 3:19PM by PIB Hyderabad
వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర లబ్ధిదారులతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా మాట్లాడారు.ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న సంక్షేమ, అభివృద్ధి పథకాల ఫలితాలు అర్హులైన లబ్ధిదారులకు సకాలంలో చేరేలా చూడాలనే లక్ష్యంతో దేశవ్యాప్తంగా వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర నిర్వహిస్తున్నారు.
ప్రధానమంత్రితో చండీగఢ్‌ నుంచి వికసిత భారత్ సంకల్ప యాత్ర లబ్ధిదారు శ్రీమతి మోనా మాట్లాడారు. జార్ఖండ్‌లోని రాంచీకి చెందిన శ్రీమతి మోనా చండీగఢ్‌ లో టీ స్టాల్ నిర్వహిస్తున్నారు. చండీగఢ్‌లో సాయంత్రం 6 నుండి రాత్రి 10 గంటల వరకు నడిచే టీ షాప్‌ నిర్వహిస్తున్నానని ప్రధానికి శ్రీమతి మోనా తెలియజేశారు.
టీ స్టాల్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి పీఎంస్వానిధి పథకం ద్వారా తాను రూ. 10,000 రుణాన్ని పొందినట్లు శ్రీమతి మోనా తెలియజేశారు. రుణ సౌకర్యం సమాచారం తనకు నగర కార్పొరేషన్ ద్వారా అందిందని ప్రధానమంత్రికి శ్రీమతి మోనా తెలిపారు. టీ స్టాల్‌లో గరిష్ట లావాదేవీలు యుపిఐ ద్వారా జరుగుతాయి కదా మరి మీకు అదనంగా అందించడానికి బ్యాంకులు ముందుకు వచ్చాయా అని ప్రధానమంత్రి ఆరా తీశారు. ప్రధానమంత్రి ప్రశ్నకు సమాధానం ఇచ్చిన శ్రీమతి మోనా తాను తర్వాత వరుసగా రూ. 20,000 మరియు రూ. 50,000 ఋణం పొందానని తెలియజేసారు. సున్నా వడ్డీతో శ్రీమతి మోనా మూడవ దశకు చేరుకున్నందుకు ప్రధాన మంత్రి ఎనలేని సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు.
ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న పథకాల ప్రయోజనాలు పొందేందుకు ట్రాన్స్ జెండర్లు మరింత ముందుకు రావాలని ప్రధానమంత్రి సూచించారు. ప్రభుత్వం అనుసరిస్తున్న స‌బ్కా సాథ్ స‌బ్కా వికాస్ విధానం వల్ల సమాజంలో అన్ని వర్గాలకు చెందిన ప్రజలు ప్రయోజనం పొందుతున్నారని ప్రధానమంత్రి అన్నారు.ప్రభుత్వ పథకాలు సక్రమంగా సరైన దిశలో అమలు జరుగుతున్నాయని చెప్పడానికి శ్రీమతి మోనా ఒక మంచి ఉదాహరణ అని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు అస్సాం రైల్వే స్టేషన్‌లోని అన్ని దుకాణాల నిర్వహణను ట్రాన్స్‌జెండర్లకు అప్పగించాలని రైల్వే నిర్ణయించిందని ప్రధానమంత్రి ప్రకటించిన ప్రధానమంత్రి దీనివల్ల ట్రాన్స్‌జెండర్లకు ప్రయోజనం కలుగుతుందన్నారు. శ్రీమతి మోనా చేసిన కృషిని, సాధించిన విజయాలను ప్రధానమంత్రి ప్రశంసించారు.