Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Waste generation in the country
08 FEB 2024 4:05PM by PIB Delhi
As per Annual Report of Central Pollution Control Board for the year 2021-22, the average quantity of solid waste generated in India is 1,70,338 TPD, of which 91,512 TPD is treated. Regulations on market based Extended Producer Responsibility (EPR) have been notified in respect of plastic packaging waste, battery waste, e-waste, waste tyre and used oil. The EPR regulations mandate targets for minimum level of reuse, recycling / refurbishment and use of recycled content, as applicable and promote circular economy.
Government of India has joined Global Alliance for Circular Economy and Resource Efficiency (GACERE) that aims to work together with government and non-government entities and advocate for a global and just circular economy transition and more sustainable management of natural resources. The Government of India is a member of the Steering Committee of the International Resource Panel (IRP). The Panel aims to provide independent, coherent and authoritative scientific assessments of policy relevance on the sustainable use of natural resources.
This information was given by Union Minister of State for Environment, Forest and Climate Change Shri Ashwini Kumar Choubey in a written reply in the Rajya Sabha today.

சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
நாட்டில் கழிவு உற்பத்தி
08 FEB 2024 4:05PM by PIB Chennai
2021-22 ஆம் ஆண்டிற்கான மத்திய மாசு கட்டுப்பாட்டு வாரியத்தின் வருடாந்திர அறிக்கையின்படி, இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் திடக்கழிவுகளின் சராசரி அளவு 1,70,338 நாளொன்றுக்கு கையாளப்படும் டன் ஆகும், இதில் 91,512 நாளொன்றுக்கு கையாளப்படும் டன் சுத்திகரிக்கப்படுகிறது. பிளாஸ்டிக் பேக்கேஜிங் கழிவுகள், பேட்டரி கழிவுகள், மின்னணு கழிவுகள், வீணான டயர் மற்றும் பயன்படுத்தப்பட்ட எண்ணெய் ஆகியவற்றிற்கு சந்தை அடிப்படையிலான நீட்டிக்கப்பட்ட உற்பத்தியாளர் பொறுப்பு (EPR) குறித்த ஒழுங்குமுறைகள் அறிவிக்கை செய்யப்பட்டுள்ளன. EPR விதிமுறைகள் குறைந்தபட்ச அளவிலான மறுபயன்பாடு, மறுசுழற்சி / புதுப்பித்தல் மற்றும் மறுசுழற்சி செய்யப்பட்ட உள்ளடக்கத்தைப் பயன்படுத்துவதற்கான இலக்குகளை கட்டாயப்படுத்துகின்றன, மேலும் சுற்றுப் பொருளாதாரத்தை ஊக்குவிக்கின்றன.
இந்திய அரசு சுற்றுப் பொருளாதாரம் மற்றும் வள செயல்திறனுக்கான உலகளாவிய கூட்டணியில் (GACERE) இணைந்துள்ளது, இது அரசு மற்றும் அரசு சாரா நிறுவனங்களுடன் இணைந்து பணியாற்றுவதையும், உலகளாவிய மற்றும் நியாயமான வட்ட பொருளாதார மாற்றம் மற்றும் இயற்கை வளங்களின் நிலையான மேலாண்மைக்காக வாதிடுவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்திய அரசு சர்வதேச வளக் குழுவின் (IRP) வழிகாட்டுக் குழுவில் உறுப்பினராக உள்ளது. இயற்கை வளங்களின் நிலையான பயன்பாடு குறித்த கொள்கை பொருத்தப்பாடு குறித்த சுயாதீனமான, ஒத்திசைவான மற்றும் அதிகாரப்பூர்வமான அறிவியல் மதிப்பீடுகளை வழங்குவதை இந்த குழு நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத் துறை இணையமைச்சர் திரு. அஸ்வினி குமார் சவுபே இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.