Ministry of Youth Affairs and Sports
Over Rs 30.83 Crore released to Khelo India Athletes in 2023-24 under scholarship scheme
08 FEB 2024 4:20PM by PIB Delhi
Sports Authority of India has released an Out-of-Pocket Allowance of ₹ 7,71,30,000 for 2571 Khelo India Athletes for Quarter 4 of the financial year 2023-24. The amount released is a part of the Khelo India Scholarship Scheme.
As part of long-term development program of Khelo India Scheme, close to 3000 athletes are identified as Khelo India athletes and are provided an out-of-pocket allowance of Rs 1,20,000/- per annum per athlete. In addition, Rs. 5 Lakh is spent on each athlete towards training and competition.
The Quarter 4 amount released for 2023-24 covers Jan - Feb - March 2024 and the entire amount released to the athletes for Q1, Q2, Q3 and Q4 for 2023-24 is ₹ 30,83,30,000.
The close to 3000 talented athletes who are a part of the Khelo India scheme are provided a total annual scholarship of Rs. 6.28 lakhs for their training, coaching, diet, kitting, medical insurance, kits, and out of pocket allowance.
Amount released for 2023-24 to Khelo India Athletes (KIAs):
Q1- 2848 KIAs - ₹ 7,36,70,000
Q2- 2684 KIAs - ₹ 7,81,10,000
Q3- 2663 KIAs - ₹ 7,94,20,000
Q4- 2571 KIAs - ₹ 7,71,30,000

இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
கேலோ இந்தியா விளையாட்டு வீரர்களுக்கு உதவித்தொகை திட்டத்தின் கீழ் 2023-24 ஆம் ஆண்டில் ரூ.30.83 கோடிக்கு மேல் விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது
08 FEB 2024 4:20PM by PIB Chennai
இந்திய விளையாட்டு ஆணையம் 2023-24 நிதியாண்டின் 4 ஆம் காலாண்டில் 2571 கேலோ இந்தியா விளையாட்டு வீரர்களுக்கு ரூ.7,71,30,000 உதவித் தொகையை விடுவித்துள்ளது. விடுவிக்கப்பட்ட தொகை கேலோ இந்தியா உதவித்தொகை திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாகும்.
கேலோ இந்தியா திட்டத்தின் நீண்டகால மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, சுமார் 3000 விளையாட்டு வீரர்கள் கேலோ இந்தியா விளையாட்டு வீரர்களாக அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளனர். அவர்களுக்கு ஒவ்வொரு தடகள வீரருக்கும் ஆண்டுக்கு ரூ .1,20,000/- உதவித்தொகை வழங்கப்படுகிறது. மேலும், ஒவ்வொரு விளையாட்டு வீரருக்கும் பயிற்சி மற்றும் போட்டிகளுக்காக ரூ.5 லட்சம் செலவிடப்படுகிறது.
2023-24 ஆம் ஆண்டிற்கான 4-ம் காலாண்டு தொகை ஜனவரி - பிப்ரவரி - மார்ச் 2024 ஐ உள்ளடக்கியது. 2023-24 ஆம் ஆண்டில் நான்கு காலாண்டுகளிலும் விளையாட்டு வீரர்களுக்கு வெளியிடப்பட்ட முழுத் தொகையும் ₹ 30,83,30,000 ஆகும்.
கேலோ இந்தியா திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்கும் 3000 திறமையான விளையாட்டு வீரர்களுக்கு அவர்களின் பயிற்சி, பயிற்சி, உணவு, உறுத்தல், மருத்துவக் காப்பீடு, கருவிகள், கைச்செலவு ஆகியவற்றிற்காக ஆண்டுக்கு ரூ. 6.28 லட்சம் உதவித்தொகை வழங்கப்படுகிறது.