Ministry of Youth Affairs and Sports
Over Rs 30.83 Crore released to Khelo India Athletes in 2023-24 under scholarship scheme
08 FEB 2024 4:20PM by PIB Delhi
Sports Authority of India has released an Out-of-Pocket Allowance of ₹ 7,71,30,000 for 2571 Khelo India Athletes for Quarter 4 of the financial year 2023-24. The amount released is a part of the Khelo India Scholarship Scheme.
As part of long-term development program of Khelo India Scheme, close to 3000 athletes are identified as Khelo India athletes and are provided an out-of-pocket allowance of Rs 1,20,000/- per annum per athlete. In addition, Rs. 5 Lakh is spent on each athlete towards training and competition.
The Quarter 4 amount released for 2023-24 covers Jan - Feb - March 2024 and the entire amount released to the athletes for Q1, Q2, Q3 and Q4 for 2023-24 is ₹ 30,83,30,000.
The close to 3000 talented athletes who are a part of the Khelo India scheme are provided a total annual scholarship of Rs. 6.28 lakhs for their training, coaching, diet, kitting, medical insurance, kits, and out of pocket allowance.
Amount released for 2023-24 to Khelo India Athletes (KIAs):
Q1- 2848 KIAs - ₹ 7,36,70,000
Q2- 2684 KIAs - ₹ 7,81,10,000
Q3- 2663 KIAs - ₹ 7,94,20,000
Q4- 2571 KIAs - ₹ 7,71,30,000

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
2023-24 मध्ये खेलो इंडिया क्रीडापटूंना शिष्यवृत्ती योजनेअंतर्गत 30.83 कोटींहून अधिक रक्कम जारी
08 FEB 2024 7:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 8 फेब्रुवारी 2024
भारतीय क्रीडा प्राधिकरणाने आर्थिक वर्ष 2023-24 च्या चौथ्या तिमाहीत 2571 खेलो इंडिया क्रीडापटूंना 7,71,30,000 रुपयांचा भत्ता जारी केला आहे. ही रक्कम खेलो इंडिया शिष्यवृत्ती योजनेचा एक भाग आहे.
खेलो इंडिया योजनेच्या दीर्घकालीन विकास कार्यक्रमाचा एक भाग म्हणून, जवळपास 3000 क्रीडापटूंना खेलो इंडिया क्रीडापटू म्हणून निश्चित केले असून प्रत्येक क्रीडापटूला वार्षिक 1,20,000/- इतका अतिरिक्त भत्ता दिला जातो. याशिवायप्रशिक्षणासाठी आणि स्पर्धेसाठी प्रत्येक क्रीडापटूवर 5 लाख रुपये खर्च केले जातात.
2023-24 साठी जारी केलेल्या चौथ्या तिमाहीची रक्कम जानेवारी - फेब्रुवारी - मार्च 2024 या कालावधीसाठी असून 2023-24 च्या पहिल्या, दुसऱ्या, तिसऱ्या आणि चौथ्या तिमाहीत क्रीडापटूंना प्रदान केलेली संपूर्ण रक्कम 30,83,30,000 रुपये इतकी आहे.
खेलो इंडिया योजनेचा भाग असलेल्या जवळपास 3000 प्रतिभावान क्रीडापटूंना त्यांच्या प्रशिक्षण, कोचिंग, आहार, क्रीडा साहित्य, वैद्यकीय विमा आणि अतिरिक्त भत्ता यासाठी एकूण 6.28 लाख रुपयांची वार्षिक शिष्यवृत्ती दिली जाते.
खेलो इंडिया क्रीडापटूंना (KIAs) 2023-24 साठी प्रदान केलेली रक्कम:
पहिली तिमाही - 2848 क्रीडापटू - 7,36,70,000 रुपये
दुसरी तिमाही - 2684 क्रीडापटू - 7,81,10,000 रुपये
तिसरी तिमाही - 2663 क्रीडापटू - 7,94,20,000 रुपये
चौथी तिमाही - 2571 क्रीडापटू - 7,71,30,000 रुपये