Ministry of Defence
MoD inks contract with AVNL for 693 Armament Upgrades of Infantry Combat Vehicle BMP2 to BMP2M
13 MAR 2024 7:32PM by PIB Delhi
The Ministry of Defence, on March 13, 2024, signed a contract with Armoured Vehicles Nigam Limited (AVNL) for the procurement of 693 Armament Upgrades of Infantry Combat Vehicle BMP2 to BMP2M. This upgrade includes Night Enablement, Gunner Main Sight, Commander Panoramic Sight and Fire Control System (FCS) with Automatic Target Tracker under Buy {Indian-Indigenously Designed Developed and Manufactured} Category.
The AVNL has developed an indigenised solution for providing existing BMP 2/2K with Night Fighting Capabilities and FCS based on the integration of Defence Research and Development Organisation (DRDO) and Bharat Electronics Limited (BEL), Chennai-developed sight and FCS.
The AVNL will produce the armament upgrades with equipment and sub-systems sourced from indigenous manufacturers. This will further strengthen the indigenous defence manufacturing ecosystem and accrue the benefits of the increasing self-reliance in this field.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਨਫੈਂਟਰੀ ਲੜਾਕੂ ਵਾਹਨ ਬੀਐੱਮਪੀ 2 ਤੋਂ ਬੀਐੱਮਪੀ 2 ਐੱਮ ਦੇ 693 ਹਥਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਉੱਨਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਏਵੀਐੱਨਐੱਲ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ
13 MAR 2024 7:32PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 13 ਮਾਰਚ, 2024 ਨੂੰ ਇਨਫੈਂਟਰੀ ਲੜਾਕੂ ਵਾਹਨ ਬੀਐੱਮਪੀ 2 ਤੋਂ ਬੀਐੱਮਪੀ 2 ਐੱਮ ਦੇ 693 ਆਰਮਾਮੈਂਟ ਅੱਪਗਰੇਡਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਲਈ ਆਰਮਡ ਵਹੀਕਲ ਨਿਗਮ ਲਿਮਟਿਡ (ਏਵੀਐੱਨਐੱਲ) ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ ’ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਵਿੱਚ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਟਾਰਗੈਟ ਟ੍ਰੈਕਰ ਨਾਲ ਨਾਈਟ ਇਨੇਬਲਮੈਂਟ, ਗਨਰ ਮੇਨ ਸਾਈਟ, ਕਮਾਂਡਰ ਪੈਨੋਰਾਮਿਕ ਸਾਈਟ ਅਤੇ ਫਾਇਰ ਕੰਟਰੋਲ ਸਿਸਟਮ (ਐੱਫਸੀਐੱਸ) ਖਰੀਦਦਾਰੀ (ਭਾਰਤੀ-ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤੌਰ ’ਤੇ ਡਿਜਾਈਂਡ, ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਨਿਰਮਿਤ) ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਏਵੀਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਬੀਈਐੱਲ), ਚੇਨਈ-ਵਿਕਸਿਤ ਸਾਈਟ ਅਤੇ ਐੱਫਸੀਐੱਸ ਦੇ ਏਕੀਕਰਨ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਨਾਈਟ ਫਾਈਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਐੱਫਸੀਐੱਸ ਦੇ ਨਾਲ ਮੌਜੂਦਾ ਬੀਐੱਮਪੀ 2/2ਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਹੱਲ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਏਵੀਐੱਨਐੱਲ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਪਕਰਨਾਂ ਅਤੇ ਉਪ-ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨਾਲ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੇ ਅਪਗ੍ਰੇਡਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਮਾਣ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਰਹੀ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਦੇ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੇਗਾ।