Election Commission
1717 candidates to contest elections across 10 States/UTs going for polls in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024
4264 Nomination forms filed for 96 PCs across 10 States/UTs for phase 4
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Delhi
1717 candidates from 10 States /UTs to contest elections in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024. A total of 4264 nominations were filed for 96 PCs across 10 States /UTs going for polls in phase 4 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 4 for all 10 States/UTs was April 25, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 1970 nominations were found to be valid.
In phase 4, Telangana had a maximum of 1488 nomination forms from 17 Parliamentary Constituencies, followed by Andhra Pradesh with 1103 nominations from 25 PCs. 7-Malkajgiri Parliamentary Constituency in Telangana received a maximum of 177 nomination forms followed by 13-Nalgonda and 14-Bhongir in the same State with 114 nomination forms in each. Average number of contesting candidates in a PC for 4th Phase is 18.
State/UT wise details for Phase 4 of Lok Sabha Elections 2024:
State/UT
Number of PCs in fourth phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
Andhra Pradesh
25
1103
503
454
Bihar
5
145
56
55
Jammu & Kashmir
1
39
29
24
Jharkhand
4
144
47
45
Madhya Pradesh
8
154
90
74
Maharashtra
11
618
369
298
Odisha
4
75
38
37
Telangana
17
1488
625
525
Uttar Pradesh
13
360
138
130
West Bengal
8
138
75
75
Total
96
4264
1970
1717

தேர்தல் ஆணையம்
மக்களவைத் தேர்தல் 2024-ன் நான்காம் கட்ட தேர்தலில் 10 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் 1717 வேட்பாளர்கள் போட்டியிடுகின்றனர்
நான்காம் கட்டத்துக்காக 10 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் 96 தொகுதிகளில் 4264 வேட்புமனுக்கள் தாக்கல்
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Chennai
மக்களவைத் தேர்தல் 2024 7 கட்டங்களாக நடைபெறுகிறது. மே 13-ம் தேதி நடைபெற உள்ள நான்காம் கட்ட தேர்தலில் 10 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்த 1717 வேட்பாளர்கள் போட்டியிடுகின்றனர். 2024 மக்களவைத் தேர்தலுக்கான நான்காம் கட்ட தேர்தலுக்காக 10 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள 96 தொகுதிகளுக்கு மொத்தம் 4264 வேட்புமனுக்கள் தாக்கல் செய்யப்பட்டன. அனைத்து 10 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கும் 4 ஆம் கட்டத்திற்கான வேட்புமனுக்களை தாக்கல் செய்வதற்கான கடைசி தேதி ஏப்ரல் 25, ஆகும். தாக்கல் செய்யப்பட்ட அனைத்து வேட்பு மனுக்களையும் பரிசீலனை செய்த பிறகு, 1970 வேட்புமனுக்கள் செல்லுபடியாகும் என்று கண்டறியப்பட்டது.
நான்காம் கட்டத்தில், தெலங்கானாவில் அதிகபட்சமாக 17 மக்களவைத் தொகுதிகளில் இருந்து அதிகபட்சமாக 1488 வேட்பு மனுக்களும் அதைத் தொடர்ந்து ஆந்திராவில் 25 மக்களவைத் தொகுதிகளில் இருந்து 1103 வேட்பு மனுக்களும் மல்கஜ்கிரி மக்களவைத் தொகுதியில் அதிகபட்சமாக 177 வேட்பு மனுக்களும் நல்கொண்டா மற்றும் போங்கிர் தொகுதியில் தலா 114 வேட்பு மனுக்களும் பதிவாகியுள்ளன. நான்காம் கட்ட தேர்தலில் போட்டியிடும் வேட்பாளர்களின் சராசரி எண்ணிக்கை 18 ஆகும்.
மாநிலம்/ யூனியன் பிரதேசம்
4-ம் கட்டத்தில் தொகுதிகளின் எண்ணிக்கை
பெறப்பட்ட வேட்பு மனுக்கள்
பரிசீலனைக்கு பின் செல்லுபடியான மனுக்கள்
வேட்பு மனு வாபஸ் பெற்ற பின்பு களத்தில் உள்ள வேட்பாளர்கள்
ஆந்திரப் பிரதேசம்
25
1103
503
454
பீகார்
5
145
56
55
ஜம்மு காஷ்மீர்
1
39
29
24
ஜார்க்கண்ட்
4
144
47
45
மத்தியப் பிரதேசம்
8
154
90
74
மஹாராஷ்டிரா
11
618
369
298
ஒடிசா
4
75
38
37
தெலங்கானா
17
1488
625
525
உத்தரப்பிரதேசம்
13
360
138
130
மேற்கு வங்கம்
8
138
75
75
மொத்தம்
96
4264
1970
1717