Election Commission
1717 candidates to contest elections across 10 States/UTs going for polls in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024
4264 Nomination forms filed for 96 PCs across 10 States/UTs for phase 4
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Delhi
1717 candidates from 10 States /UTs to contest elections in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024. A total of 4264 nominations were filed for 96 PCs across 10 States /UTs going for polls in phase 4 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 4 for all 10 States/UTs was April 25, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 1970 nominations were found to be valid.
In phase 4, Telangana had a maximum of 1488 nomination forms from 17 Parliamentary Constituencies, followed by Andhra Pradesh with 1103 nominations from 25 PCs. 7-Malkajgiri Parliamentary Constituency in Telangana received a maximum of 177 nomination forms followed by 13-Nalgonda and 14-Bhongir in the same State with 114 nomination forms in each. Average number of contesting candidates in a PC for 4th Phase is 18.
State/UT wise details for Phase 4 of Lok Sabha Elections 2024:
State/UT
Number of PCs in fourth phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
Andhra Pradesh
25
1103
503
454
Bihar
5
145
56
55
Jammu & Kashmir
1
39
29
24
Jharkhand
4
144
47
45
Madhya Pradesh
8
154
90
74
Maharashtra
11
618
369
298
Odisha
4
75
38
37
Telangana
17
1488
625
525
Uttar Pradesh
13
360
138
130
West Bengal
8
138
75
75
Total
96
4264
1970
1717

భారత ఎన్నికల సంఘం
2024 వ సంవత్సరం లోక్ సభ ఎన్నికల నాలుగో దశ లో 10 రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలితప్రాంతాల లో పోటీ చేయనున్న 1717 మంది అభ్యర్థులు
96 పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గాల పరిధి లో దాఖలైన 4264 నామినేశన్ పత్రాలు
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Hyderabad
2024 వ సంవత్సరం లో లోక్ సభ ఎన్నికల తాలూకు నాలుగో దశ లో 10 రాష్ట్రాలు/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నుండి 1717 మంది అభ్యర్థులు పోటీ చేయనున్నారు. 96 పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గాల (పిసి స్) లో మొత్తం 4264 నామినేశన్ లు దాఖలు అయ్యాయి. నాలుగో దశ నామినేశన్ ల దాఖలు కు చివరి గడువు తేదీ 2024 ఏప్రిల్ 25 గా ఉండింది. దాఖలైన అన్ని నామినేశన్ లను పరిశీలించిన తరువాత, 1970 నామినేశన్ లు చెల్లుబాటు అయ్యేవి గా ఉన్నాయి అని గుర్తించడమైంది.
నాలుగో దశ లో, తెలంగాణా లోని 17 పార్లమెంటరీ నియోజక వర్గాల కు గరిష్ఠం గా 1488 నామినేశన్ పత్రాలు అందాయి. ఆ తరువాతి స్థానం లో ఆంధ్ర ప్రదేశ్ ఉంది. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లోని 25 పార్లమెంటరీ నియోజక వర్గాల నుండి 1103 నామినేశన్ లు దాఖలు అయ్యాయి. తెలంగాణ లోని 7-మల్కాజ్‌ గిరి పార్లమెంటరీ నియోజక వర్గం లో గరిష్ఠం గా 177 నామినేశన్ లు అందాయి; అదే రాష్ట్రం లోని 13-నల్గొండ మరియు 14-భువనగిరి లలో చెరి 114 నామినేశన్ పత్రాల వంతున దాఖలు అయ్యాయి. నాలుగో దశ లో ఒక్కొక్క పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గాని కి పోటీ పడుతున్న అభ్యర్థుల సగటు 18 మంది గా ఉంది.
లోక్ సభ ఎన్నికలు 2024 లో నాలుగో దశ తాలూకు రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం వారీ వివరాలు:
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
నాలుగో దశ లో పోలింగ్ జరిగే పిసి ల సంఖ్య
అందిన నామినేశన్ పత్రాలు
పరిశీలన అనంతరం రంగం లో మిగిలిన అభ్యర్థులు
ఉపసంహరణ తరువాత అంతిమంగా బరిలో మిగిలిన అభ్యర్థులు
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
25
1103
503
454
బిహార్
5
145
56
55
జమ్ము & కశ్మీర్
1
39
29
24
ఝార్‌ఖండ్
4
144
47
45
మధ్య ప్రదేశ్
8
154
90
74
మహారాష్ట్ర
11
618
369
298
ఒడిశా
4
75
38
37
తెలంగాణ
17
1488
625
525
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
13
360
138
130
పశ్చిమ బంగాల్
8
138
75
75
మొత్తం
96
4264
1970
1717