Election Commission
1717 candidates to contest elections across 10 States/UTs going for polls in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024
4264 Nomination forms filed for 96 PCs across 10 States/UTs for phase 4
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Delhi
1717 candidates from 10 States /UTs to contest elections in phase 4 of Lok Sabha Elections 2024. A total of 4264 nominations were filed for 96 PCs across 10 States /UTs going for polls in phase 4 for the Lok Sabha Elections 2024. The last date for filing nominations for phase 4 for all 10 States/UTs was April 25, 2024. After the scrutiny of all nominations filed, 1970 nominations were found to be valid.
In phase 4, Telangana had a maximum of 1488 nomination forms from 17 Parliamentary Constituencies, followed by Andhra Pradesh with 1103 nominations from 25 PCs. 7-Malkajgiri Parliamentary Constituency in Telangana received a maximum of 177 nomination forms followed by 13-Nalgonda and 14-Bhongir in the same State with 114 nomination forms in each. Average number of contesting candidates in a PC for 4th Phase is 18.
State/UT wise details for Phase 4 of Lok Sabha Elections 2024:
State/UT
Number of PCs in fourth phase
Nomination forms received
Valid candidates after scrutiny
After withdrawal, final Contesting Candidates
Andhra Pradesh
25
1103
503
454
Bihar
5
145
56
55
Jammu & Kashmir
1
39
29
24
Jharkhand
4
144
47
45
Madhya Pradesh
8
154
90
74
Maharashtra
11
618
369
298
Odisha
4
75
38
37
Telangana
17
1488
625
525
Uttar Pradesh
13
360
138
130
West Bengal
8
138
75
75
Total
96
4264
1970
1717

ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
2024 ರ ಲೋಕಸಭೆ ಚುನಾವಣೆಯ ನಾಲ್ಕನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 1717 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಸ್ಪರ್ಧಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ನಾಲ್ಕನೇ ಹಂತದ ಮತದಾನಕ್ಕೆ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 96 ಸ್ಥಾನಗಳಿಗೆ 4264 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಸಲ್ಲಿಕೆಯಾಗಿವೆ
03 MAY 2024 1:27PM by PIB Bengaluru
2024 ರ ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆಯ 4 ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ 1717 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಸ್ಪರ್ಧಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. 2024 ರ ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆಗಳಿಗಾಗಿ 4ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಚುನಾವಣೆಗೆ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 96 ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಒಟ್ಟು 4264 ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ. ಲೋಕಸಭೆ ಚುನಾವಣೆ 2024 ರ ನಾಲ್ಕನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ 10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ನಾಮಪತ್ರ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಏಪ್ರಿಲ್ 25, 2024 ಆಗಿತ್ತು. ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ನಾಮಪತ್ರಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆಯ ನಂತರ, 1970 ನಾಮಪತ್ರಗಳು ಮಾನ್ಯವೆಂದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
ಹಂತ 4 ರಲ್ಲಿ, ತೆಲಂಗಾಣವು 17 ಸಂಸದೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ 1488 ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿತ್ತು, ನಂತರ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶವು 25 ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಂದ 1103 ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ತೆಲಂಗಾಣದ 7-ಮಲ್ಕಾಜ್‌ ಗಿರಿ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಗರಿಷ್ಠ 177 ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ, ನಂತರ 13-ನಲ್ಗೊಂಡ ಮತ್ತು 14-ಭೋಂಗಿರ್ ಒಂದೇ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ತಲಾ 114 ನಾಮಪತ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ. 4ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸರಾಸರಿ ಸಂಖ್ಯೆ 18.
ಲೋಕಸಭೆ ಚುನಾವಣೆ 2024 ರ ನಾಲ್ಕನೇ ಹಂತದ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರಗಳು:
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
4ನೇ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ನಾಮಪತ್ರಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪರಿಶೀಲನೆಯ ನಂತರ ಮಾನ್ಯ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ನಾಮಪತ್ರ ಹಿಂಪಡೆದ ನಂತರ
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
25
1103
503
454
ಬಿಹಾರ
5
145
56
55
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
1
39
29
24
ಜಾರ್ಖಂಡ್
4
144
47
45
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
8
154
90
74
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
11
618
369
298
ಒಡಿಶಾ
4
75
38
37
ತೆಲಂಗಾಣ
17
1488
625
525
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
13
360
138
130
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
8
138
75
75
ಒಟ್ಟು
96
4264
1970
1717