Ministry of Home Affairs
CHILD TRAFFICKING
30 JUL 2024 4:28PM by PIB Delhi
The National Crime Records Bureau (NCRB) compiles crime statistics reported to it by the States and Union Territories (UTs) and publishes the same in its annual publication ‘Crime in India’. The latest published report is of the year 2022. The data on the number of victims trafficked (below 18 years) during the last five years does not show any consistent trend of increase in the numbers.
The number of victims rescued (below 18 years) during the last five years are given below:
S.No.
Year
Victims rescued (below 18 years)
1
2018
2484
2
2019
2746
3
2020
2151
4
2021
2691
5
2022
3098
‘Police’ and ‘Public Order’ are “State-List” subjects under the Seventh Schedule to the Constitution of India. The responsibility for preventing and countering the crime of child trafficking primarily vests with respective States/UTs, who are competent to deal with such offences under the extant provisions of law.
However, the Government of India also supplements the efforts of the States/UTs in this regard by providing them guidelines on preventing and countering human trafficking including child trafficking in the form of various advisories issued from time to time. The Ministry has provided financial assistance to all States/UTs for upgrading/setting up Anti Human Trafficking Units (AHTUs) covering all Districts of States/UTs. Advisories have been issued to establish an institutional mechanism at all levels of the State/UT - State Headquarter level, District level and Police Station level with a view to address the issue of human trafficking in a comprehensive
manner. The Ministry has also been assisting the States/UTs in holding ‘State level conferences’ and ‘Judicial Colloquiums’ with a view to sensitizing the Police/Law officers about the latest initiatives/developments for addressing the issue of human trafficking in a focused and efficient manner.
Specific information in this regard is not reported by the National Crime Records Bureau.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Bandi Sanjay Kumar in a written reply to a question in the Lok Sabha.

உள்துறை அமைச்சகம்
குழந்தை கடத்தல்
30 JUL 2024 4:28PM by PIB Chennai
தேசிய குற்ற ஆவணக் காப்பகம் மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களால் தெரிவிக்கப்பட்ட குற்ற புள்ளிவிவரங்களைத் தொகுத்து அதன் வருடாந்திர வெளியீடான 'இந்தியாவில் குற்றம்' என்னும் அறிக்கையில் வெளியிடுகிறது. சமீபத்திய வெளியிடப்பட்ட அறிக்கை 2022 ஆம் ஆண்டுடையது. கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் கடத்தப்பட்ட பாதிக்கப்பட்டவர்களின் எண்ணிக்கை (18 வயதுக்கு குறைவானவர்கள்) குறித்த தரவுகள், எண்ணிக்கையில் நிலையான அதிகரிப்பு போக்கைக் காட்டவில்லை.
கடந்த 5 ஆண்டுகளில் 18 வயதுக்கு உட்பட்டோர் மீட்கப்பட்டவர்களின் விவரம் வருமாறு:
S.No.
ஆண்டு
மீட்கப்பட்டவர்கள் (18 வயதுக்கு கீழ்)
1
2018
2484
2
2019
2746
3
2020
2151
4
2021
2691
5
2022
3098
'காவல்துறை' மற்றும் 'பொது ஒழுங்கு' ஆகியவை இந்திய அரசியலமைப்பின் ஏழாவது அட்டவணையின் கீழ் "மாநில-பட்டியல்" விஷயங்களாகும். குழந்தை கடத்தல் குற்றங்களைத் தடுப்பது மற்றும் எதிர்கொள்வதற்கான பொறுப்பு முதன்மையாக அந்தந்த மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களிடம் உள்ளது, அவை தற்போதுள்ள சட்டத்தின் விதிகளின் கீழ் அத்தகைய குற்றங்களைக் கையாள தகுதி வாய்ந்தவை.
இருப்பினும், குழந்தை கடத்தல் உள்ளிட்ட ஆட்கடத்தலை தடுப்பது மற்றும் எதிர்ப்பது குறித்த வழிகாட்டுதல்களை அவ்வப்போது வழங்கப்படும் பல்வேறு ஆலோசனைகள் வடிவில் வழங்குவதன் மூலம் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் முயற்சிகளுக்கு மத்திய அரசு துணைபுரிகிறது. மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் அனைத்து மாவட்டங்களையும் உள்ளடக்கிய ஆட்கடத்தல் தடுப்பு பிரிவுகளை மேம்படுத்த / அமைக்க அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு அமைச்சகம் நிதி உதவி அளித்துள்ளது. ஆட்கடத்தல் பிரச்சினையை விரிவாக எதிர்கொள்ளும் நோக்கில், மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசங்கள் - மாநில தலைமையகம் அளவில், மாவட்ட அளவில் மற்றும் காவல் நிலைய அளவில் அனைத்து மட்டங்களிலும் நிறுவன அமைப்பை நிறுவ ஆலோசனைகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன
ஆட்கடத்தல் பிரச்சினையை கவனமாகவும், திறமையாகவும் கையாள்வதற்கான சமீபத்திய முயற்சிகள்/முன்னேற்றங்கள் குறித்து காவல்துறை மற்றும் சட்ட அதிகாரிகளுக்கு உணர்த்தும் நோக்கில் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு 'மாநில அளவிலான மாநாடுகள்' மற்றும் 'நீதித்துறை கருத்தரங்குகள்' நடத்துவதற்கும் அமைச்சகம் உதவி வருகிறது.
இது தொடர்பான குறிப்பிட்ட தகவல்களை தேசிய குற்ற ஆவணக் காப்பகம் தெரிவிக்கவில்லை.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் உள்துறை இணையமைச்சர் திரு. பண்டி சஞ்சய் குமார் இதனைத் தெரிவித்தார்.