Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi lauds wide range of community efforts to protect elephants
Elephants are linked to our culture and history: Prime Minister
12 AUG 2024 9:30AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has appreciated wide range of community efforts to protect elephants on the occasion of World Elephant Day. Shri Modi also reiterated commitment to provide everything possible to ensure elephants get a conducive habitat where they can thrive.
The Prime Minister also highlighted the elephants value and their importance to our culture and history. He has expressed appreciation the rise in elephants numbers over the years.
The Prime Minister posted on X;
“World Elephant Day is an occasion to appreciate the wide range of community efforts to protect elephants. At the same time, we reaffirm our commitment to doing everything possible to ensure elephants get a conducive habitat where they can thrive. For us in India, the elephant is linked to our culture and history, too. And it’s gladdening that over the last few years, their numbers have been on the rise.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ હાથીઓની સુરક્ષા માટે વ્યાપક સમુદાયના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી
હાથીઓ આપણી સંસ્કૃતિ અને ઈતિહાસ સાથે જોડાયેલા છેઃ પ્રધાનમંત્રી
12 AUG 2024 9:30AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વિશ્વ હાથી દિવસના અવસરે હાથીઓના રક્ષણ માટેના વ્યાપક સમુદાયના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી છે. શ્રી મોદીએ હાથીઓને અનુકૂળ રહેઠાણ મળે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે શક્ય તેટલા પ્રયાસ કરવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર પણ કર્યો જ્યાં તેઓ સારી રીતે ઉછરી શકે.
પ્રધાનમંત્રીએ હાથીઓના મૂલ્ય અને આપણી સંસ્કૃતિ અને ઈતિહાસમાં તેમના મહત્વ પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે છેલ્લાં કેટલાંક વર્ષોથી હાથીઓની સંખ્યામાં થયેલા વધારાની પ્રશંસા કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
"વિશ્વ હાથી દિવસ એ હાથીઓની રક્ષા માટેના સમુદાયના પ્રયત્નોની વિશાળ શ્રેણીની પ્રશંસા કરવાનો પ્રસંગ છે. સાથે જ હાથીઓને અનુકુળ આવાસ પ્રદાન કરવા માટે શક્ય તેટલા પ્રયાસ કરવાની પોતાની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરે છે, જ્યાં તેઓ સારી રીતે ઉછરી શકે. ભારતમાં આપણા માટે હાથી આપણી સંસ્કૃતિ અને ઈતિહાસ સાથે પણ જોડાયેલા છે. અને તે આનંદની વાત છે કે છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં, તેમની સંખ્યામાં વધારો થઈ રહ્યો છે.