Ministry of Tourism
Ministry of Tourism, Government of India participates in World Travel Market (WTM), London 5-7 November 2024
05 NOV 2024 4:38PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Government of India, is participating at World Travel Market (WTM) London, being held from 5th – 7th November, 2024 at Excel London. United Kingdom is the second largest source market for inbound tourists to India. With a strong diaspora population of almost 1.9 million, United Kingdom has one of the biggest Indian diaspora. Ministry is participating at WTM with a delegation of almost 50 stakeholders including State Governments, inbound tour operators, airlines, hoteliers from the Indian travel industry to showcase India's vibrant cultural diversity and the vast range of tourism products and immersive experiences. This initiative aligns with India's strategic goal to enhance inbound tourism and position the country as a premier global travel destination.
The India Pavilion at WTM 2024 showcases the India’s rich kaleidoscope of cultures, languages, and traditions, each contributing not only to its rich tourism landscape but also the gamut of niche tourism experiences such as spiritual & wellness, wedding, adventure, ecotourism and gourmet. The focus of this year`s India pavilion is MICE, Mahakhumbh and Wedding Tourism. A special mock Mandapam in the Pavilion has been created to give the look and feel of an Indian wedding.
Besides Ministry of Tourism, Government of India, several other stakeholders including State Tourism Departments, tour operators, airlines, PSUs etc is participating in the India Pavilion at WTM. The co-participants include States of Uttarakhand, Union Territories of Jammu & Kashmir, Puducherry, Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu, tour operators / Destination Management Companies, airline, resorts and IRCTC. State Tourism Departments from Goa, Odisha, Kerala, Tamil Nadu, Telangana, Karnataka, Rajasthan, Uttar Pradesh and Madhya Pradesh are also participating to showcase their unique tourism experiences and connect with potential clients and partners. The India pavilion was jointly inaugurated by the High Commissioner of India, Shri Vikram Doraiswami and Director General, Ministry of Tourism, Government of India, Ms Mugdha Sinha in the presence of Smt. Parvati Parida, Deputy Chief Minister of Odisha and Tourism Ministers of Telangana, Goa and Uttarakhand.
A total number of 9.5 million foreign tourists visited India during 2023 out of which 0.92 million visits were from UK, making it the third largest source market for inbound tourists to India. The Chalo India initiative was launched by the Hon`ble Prime Minister of India to engage the Indian diaspora for promoting India to their non-Indian friends. As part of this initiative, the Indian diaspora will invite their non-Indian friends to explore the grandeur of Incredible India. The Ministry of Tourism has developed the Chalo India portal where the diaspora can register and refer their non-Indian friends to visit India. Gratis e tourist visa to the visiting foreign guests is also been given as an incentive under the program. Through this initiative, the Indian diaspora will play a vital role in promoting the country as a premier global tourist destination, showcasing its rich heritage and diverse culture to the world. In order to populate this initiative on a larger scale, and in view of UK having the 2nd largest Indian diaspora community, Ministry is starting the Chalo India promotional campaign on the sidelines of WTM, London.
Among its other initiatives, Ministry of Tourism has recently launched the ‘Incredible India Content Hub and Digital Portal’ on the revamped Incredible India digital portal on the World Tourism Day, 27th September 2024. The Incredible India Content Hub is a comprehensive digital repository for the use of diverse range of stakeholders including government officials, ambassadors, tour operators, journalists, students, researchers, film makers, authors and content creators. The Incredible India Digital Portal is a tourist-centric one stop digital solution designed to enhance the travel experience for visitors to India.
India remains the world’s fastest growing major economy and is committed to ensure that its continued growth path is equipped to deal with the challenges of climate change, its goal of achieving net-zero emission by 2070 etc. The G20 leadership year has showcased the diversity and capacity of the tourism potential of India to the world. The improvement in tourism infrastructure such as hospitality network, aviation India is poised for a leap in tourism. At the same time India is committed to the G20 Goa Roadmap for developing sustainable and nature positive, pro planet and green tourism destinations.

சுற்றுலா அமைச்சகம்
மத்திய அரசின் சுற்றுலா அமைச்சகம், லண்டனில் 2024 நவம்பர் 5-7-ல் நடைபெறவுள்ள உலக பயண சந்தையில் பங்கேற்கிறது
05 NOV 2024 4:38PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் சுற்றுலா அமைச்சகம், லண்டனில் நடைபெறவுள்ள உலக பயண சந்தையில் பங்கேற்கிறது. இது 2024 நவம்பர் 5 முதல் 7 வரை லண்டன் எக்செல் அரங்கில் நடைபெறுகிறது. இந்தியாவுக்கு வரும் சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கான இரண்டாவது பெரிய ஆதார சந்தையாக இங்கிலாந்து உள்ளது. ஏறக்குறைய 1.9 மில்லியன் புலம்பெயர்ந்தோர் மக்கள்தொகையுடன், இங்கிலாந்து மிகப்பெரிய இந்திய புலம்பெயர்ந்தோரைக் கொண்டுள்ளது. இந்தியாவின் துடிப்பான கலாச்சார பன்முகத்தன்மை மற்றும் பரந்த அளவிலான சுற்றுலா தயாரிப்புகள் மற்றும் அதிவேக அனுபவங்களை வெளிப்படுத்த மாநில அரசுகள், சுற்றுலா ஏற்பாட்டாளர்கள், விமான நிறுவனங்கள், இந்திய பயணத் துறையைச் சேர்ந்த ஹோட்டல் உரிமையாளர்கள் உள்ளிட்ட கிட்டத்தட்ட 50 பங்குதாரர்கள் அடங்கிய குழுவுடன் இந்தியா இதில் பங்கேற்கிறது. இந்த முயற்சி உள்வரும் சுற்றுலாவை மேம்படுத்துவதற்கும், நாட்டை ஒரு முதன்மையான உலகளாவிய பயண இடமாக நிலைநிறுத்துவதற்கும் இந்தியாவின் உத்திசார் இலக்குடன் ஒத்துப்போகிறது.
WTM 2024-ல் உள்ள இந்திய அரங்கம், இந்தியாவின் கலாச்சாரங்கள், மொழிகள் மற்றும் மரபுகளின் வளமான கலைடாஸ்கோப்பைக் காட்டுகிறது, ஒவ்வொன்றும் அதன் வளமான சுற்றுலா நிலப்பரப்புக்கு மட்டுமல்லாமல், ஆன்மீகம், ஆரோக்கியம், திருமணம், சாகசம், சுற்றுச்சூழல் சுற்றுலா மற்றும் சுவையான உணவு போன்ற முக்கிய சுற்றுலா அனுபவங்களின் வரம்பிற்கும் பங்களிக்கிறது. இந்த ஆண்டு இந்திய அரங்கின் நோக்கம் எம்.ஐ.சி.இ., மகாகும்ப் மற்றும் திருமண சுற்றுலா ஆகும். இந்திய திருமணத்தின் தோற்றத்தையும் உணர்வையும் கொடுக்க அரங்கில் ஒரு சிறப்பு மாதிரி மண்டபம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.
மத்திய அரசின் சுற்றுலா அமைச்சகம் மட்டுமின்றி, மாநில சுற்றுலாத் துறைகள், சுற்றுலா ஏற்பாட்டாளர்கள், விமான நிறுவனங்கள், பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு பங்குதாரர்களும் இந்த அரங்கில் பங்கேற்கின்றனர். உத்தராகண்ட் மாநிலங்கள், ஜம்மு காஷ்மீர் யூனியன் பிரதேசங்கள், புதுச்சேரி, தாத்ரா மற்றும் நாகர் ஹவேலி மற்றும் டாமன் & டையூ, சுற்றுலா ஏற்பாட்டாளர்கள் / இலக்கு மேலாண்மை நிறுவனங்கள், விமான நிறுவனம், ரிசார்ட்டுகள் மற்றும் ஐஆர்சிடிசி ஆகியவை இதில் இணை பங்கேற்பாளர்களில் அடங்கும். கோவா, ஒடிசா, கேரளா, தமிழ்நாடு, தெலங்கானா, கர்நாடகா, ராஜஸ்தான், உத்தரப்பிரதேசம் மற்றும் மத்தியப் பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களைச் சேர்ந்த மாநில சுற்றுலாத் துறைகளும் தங்கள் தனித்துவமான சுற்றுலா அனுபவங்களை வெளிப்படுத்தவும், சாத்தியமான வாடிக்கையாளர்கள் மற்றும் கூட்டாளர்களுடன் இணைக்கவும் பங்கேற்கின்றன. ஒடிசா துணை முதலமைச்சர் திருமதி பார்வதி பரிதா மற்றும் தெலங்கானா, கோவா மற்றும் உத்தராகண்ட் ஆகிய மாநிலங்களின் சுற்றுலா அமைச்சர்கள் முன்னிலையில், இந்திய தூதர் திரு விக்ரம் துரைசுவாமி மற்றும் இந்திய அரசின் சுற்றுலா அமைச்சகத்தின் தலைமை இயக்குநர் திருமதி முக்தா சின்ஹா ஆகியோர் இணைந்து இந்த இந்திய அரங்கை திறந்து வைத்தனர்.
2023-ம் ஆண்டில் மொத்தம் 9.5 மில்லியன் வெளிநாட்டு சுற்றுலாப் பயணிகள் இந்தியாவுக்கு வருகை தந்துள்ளனர், இதில் 0.92 மில்லியன் பயணிகள் இங்கிலாந்திலிருந்து வந்தவர்கள். இது இந்தியாவுக்கு வரும் சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கான மூன்றாவது பெரிய ஆதார சந்தையாக உள்ளது. சலோ இந்தியா முன்முயற்சி பிரதமரால் தொடங்கப்பட்டது, இது இந்தியாவை தங்கள் இந்தியரல்லாத நண்பர்களுக்கு மேம்படுத்துவதற்காக, இந்திய புலம்பெயர்ந்தோரை ஈடுபடுத்துகிறது. இந்த முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக, இந்திய வம்சாவளியினர் தங்கள் இந்தியரல்லாத நண்பர்களை வியத்தகு இந்தியாவின் மகத்துவத்தை ஆராய அழைக்க உள்ளனர். சுற்றுலா அமைச்சகம் சலோ இந்தியா போர்ட்டலை உருவாக்கியுள்ளது, இதில் வெளிநாடுவாழ் இந்தியர்கள் பதிவு செய்து தங்கள் இந்தியரல்லாத நண்பர்களை இந்தியாவுக்கு வருகை தருமாறு பரிந்துரைக்கலாம். வருகை தரும் வெளிநாட்டு விருந்தினர்களுக்கு இலவச சுற்றுலா விசாவும் இந்த திட்டத்தின் கீழ் ஊக்கத்தொகையாக வழங்கப்படுகிறது. இந்த முயற்சியின் மூலம், இந்திய வம்சாவளியினர் நாட்டை ஒரு முதன்மையான உலகளாவிய சுற்றுலாத் தலமாக மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிப்பார்கள், அதன் வளமான பாரம்பரியம் மற்றும் மாறுபட்ட கலாச்சாரத்தை உலகிற்கு வெளிப்படுத்துவார்கள். இந்த முன்முயற்சியை பெரிய அளவில் பிரபலப்படுத்தவும், இந்திய வம்சாவளியினர்2-வதுபெரிய நாடாக இங்கிலாந்து இருப்பதைக் கருத்தில் கொண்டும், லண்டனில் நடைபெறும் உலக வர்த்தக சந்தையையொட்டி சலோ இந்தியா ஊக்குவிப்பு இயக்கத்தை அமைச்சகம் தொடங்குகிறது.
அதன் மற்ற முயற்சிகளில், சுற்றுலா அமைச்சகம் சமீபத்தில் உலக சுற்றுலா தினமான 27செப்டம்பர்2024 அன்று புதுப்பிக்கப்பட்ட நம்பமுடியாத இந்தியா டிஜிட்டல் போர்ட்டலில் 'நம்பமுடியாத இந்தியா உள்ளடக்க மையம் மற்றும் டிஜிட்டல் போர்ட்டலை' அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. வியத்தகு இந்தியா உள்ளடக்க மையம் என்பது அரசு அதிகாரிகள், தூதர்கள், சுற்றுலா ஏற்பாட்டாளர்கள், பத்திரிகையாளர்கள், மாணவர்கள், ஆராய்ச்சியாளர்கள், திரைப்பட தயாரிப்பாளர்கள், ஆசிரியர்கள் மற்றும் உள்ளடக்க படைப்பாளர்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு பங்குதாரர்களின் பயன்பாட்டிற்கான ஒரு விரிவான டிஜிட்டல் களஞ்சியமாகும். இன்கிரிடிபிள் இந்தியா டிஜிட்டல் போர்ட்டல் என்பது இந்தியாவுக்கு வருகை தரும் பார்வையாளர்களுக்கான பயண அனுபவத்தை மேம்படுத்துவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்ட சுற்றுலாவை மையமாகக் கொண்ட ஒரு நிறுத்த டிஜிட்டல் தீர்வாகும்.
இந்தியா உலகின் வேகமாக வளர்ந்து வரும் முக்கிய பொருளாதாரமாக உள்ளது, மேலும் அதன் தொடர்ச்சியான வளர்ச்சிப் பாதை காலநிலை மாற்றத்தின் சவால்களைச் சமாளிக்க 2070 க்குள் நிகர பூஜ்ஜிய உமிழ்வை அடைவதற்கான அதன் இலக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்டிருப்பதை உறுதி செய்ய உறுதிபூண்டுள்ளது. ஜி20 தலைமைத்துவ ஆண்டு இந்தியாவின் சுற்றுலா திறனின் பன்முகத்தன்மை மற்றும் திறனை உலகிற்கு வெளிப்படுத்தியுள்ளது. விருந்தோம்பல் கட்டமைப்பு, விமானப் போக்குவரத்து போன்ற சுற்றுலா உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு, சுற்றுலாவில் ஒரு பாய்ச்சலை நோக்கி இந்தியா தயாராக உள்ளது. அதே நேரத்தில், நிலையான மற்றும் இயற்கைக்கு நேர்மறையான, கிரகத்திற்கு சாதகமான மற்றும் பசுமை சுற்றுலா தலங்களை உருவாக்குவதற்கான ஜி 20 கோவா செயல்திட்டத்திற்கு இந்தியா உறுதிபூண்டுள்ளது.