ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
રાજ્યમંત્રી નિમુબેન બાંભણીયાના માર્ગદર્શન હેઠળ ભાવનગરમાં દિવ્યાંગજનો માટે ADIP શિબિરનું આયોજન
14 DEC 2024 1:10PM by PIB Ahmedabad
દિવ્યાંગજનો માટે ADIP (એડ્સ એન્ડ એપ્લાયન્સીસની ખરીદી/ફીટીંગ માટે દિવ્યાંગજનોને સહાય) યોજના હેઠળ ભાવનગર જિલ્લામાં મૂલ્યાંકન શિબિરનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
આ પહેલ માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 2047 સુધીમાં "વિકસિત ભારત" માટેના વિઝનને સાકાર કરવા માટે અનુરૂપ છે. જે ખાતરી આપે છે કે દરેક દિવ્યાંગજનોને સમાજમાં યોગદાન આપવાની તક મળે છે.
સામાજિક ન્યાય મંત્રાલય દ્વારા શરૂ કરાયેલી ADIP યોજના હેઠળ દિવ્યાંગજનોને મૂલ્યાંકન કર્યા પછી જરૂરી સહાયક ઉપકરણો નિઃશુલ્ક આપવામાં આવે છે. તા. 5 ડિસેમ્બરથી તા. 18 ડિસેમ્બર સુધી ચાલનારી આ મૂલ્યાંકન શિબિરનું આયોજન ઉજ્જૈનની ALIMCOના સહયોગથી કરવામાં આવ્યું છે.
આ શિબિરની વ્યાપક જાગૃતિ દરેક દિવ્યાંગજનો સુધી પહોંચે તે માટે વધુમાં વધુ પ્રયાસ કરવામાં આવ્યા છે.
ભાવનગરના સંસદસભ્ય શ્રીમતી નિમુબેન બાંભણિયાએ આ પહેલમાં વિશેષ રસ લીધો છે. તેમણે દિવ્યાંગજન માટે કામ કરતી વિવિધ NGOને એકત્ર કરી અને તમામ જનપ્રતિનિધિઓને જાગરૂત કર્યાં છે.
જિલ્લા વહીવટીતંત્રે પણ લાભાર્થીઓને ગૌરવપૂર્ણ અને આરામદાયક અનુભવની બાંયધરી આપવા માટે વિવિધ વ્યવસ્થાઓ સાથે સરળ અને અડચણ મુક્ત સેવા વિતરણની ખાતરી આપી છે. જે માનનીય પ્રધાનમંત્રીનાં વિશ્વાસને અનુરૂપ છે કે, દરેક વ્યક્તિને સરકારી યોજનાઓનો લાભ ગૌરવ સાથે મળવો જોઈએ.
અત્યાર સુધીમાં ભાવનગર શહેર, ભાવનગર ગ્રામ્ય, ઘોઘા, સિહોર, વલ્લભીપુર, ઉમરાળા અને તળાજામાં મૂલ્યાંકન શિબિર સફળતાપૂર્વક હાથ ધરવામાં આવી છે. આ શિબિર માટે લાભાર્થીઓ અને NGO તરફથી ઉમળકાભેર પ્રતિસાદ મળી રહ્યો છે. તા. 5 ડિસેમ્બર 2024ના રોજ શિબિર શરૂ થઈ છે. ત્યારથી અંદાજે 1,500 લાભાર્થીઓનું મૂલ્યાંકન કરવામાં આવ્યું છે.
ભાવનગરનાં મહુવા, જેસર, ગારિયાધાર અને પાલિતાણા તાલુકા માટે વધારે શિબિરનું આયોજન પણ કરવામાં આવ્યું છે.
આ પહેલ દિવ્યાંગજનને આત્મનિર્ભર બનાવવાની દિશામાં એક નિર્ણાયક પગલું છે, જે તેમને હરવા ફરવામાં સ્વતંત્રતા આપતા સાધનો પૂરા પાડે છે જેમ કે બેટરી સંચાલિત ટ્રાઈસિકલ, વ્હીલચેર, વોકર્સ જેવા સહાયક ઉપકરણો પ્રાપ્ત થશે, જે તેમના જીવનની ગુણવત્તામાં નોંધપાત્ર સુધારો કરશે.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Special camp for Divyangjan was organised in Bhavnagar under the guidance of Minister of State Smt Nimuben Bambhania
14 DEC 2024 1:10PM by PIB Ahmedabad
An assessment camp has been organized in Bhavnagar district under the ADIP (Assistance to Disabled Persons for Purchase/Fitting of Aids and Appliances) scheme for Divyangjan. This initiative aligns with the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi for a "Viksit Bharat" by 2047, ensuring that every Divyangjan has the opportunity to contribute to society.
Under the ADIP scheme, launched by the Ministry of Social Justice, Divyangjan are provided essential assistive devices free of cost after undergoing assessment. The assessment camp, running from 5th December to 18th December, has been organized in collaboration with ALIMCO, Ujjain.
Maximum effort has been made to ensure widespread awareness of this camp to reach every Divyangjan.
MP, Bhavnagar Smt. Nimuben Bambhaniya has taken special interest in the initiative, mobilizing NGOs working for Divyangjan and sensitizing all public representatives. The district administration has ensured a smooth and hassle-free service delivery, with all arrangements made to guarantee a dignified and comfortable experience for the beneficiaries.
This is in line with the Prime Minister’s belief that everyone should receive the benefits of government schemes with dignity.
The assessment camp has been successfully conducted in Bhavnagar City, Bhavnagar Rural, Ghogha, Sihor, Vallabhipur, Umrala, and Talaja. The response from beneficiaries and NGOs has been overwhelmingly positive. Approximately 1,500 beneficiaries have been assessed since the camp began on 5th December 2024.
Additional camps are planned for Mahuva, Jesar, Gariyadhar, and Palitana blocks.
This initiative marks a crucial step towards making Divyangjan Aatmnirbhar (self-reliant), as they will receive assistive devices such as battery-operated tricycles, wheelchairs, walkers, and more, significantly improving their quality of life.