Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Anime & Manga Contest
Celebrating India's Growing Passion for Animation and Comics
17 FEB 2025 5:23PM by PIB Delhi
Introduction
The WAVES Anime & Manga Contest (WAM!) is a dynamic initiative that aims to harness India’s growing enthusiasm for anime and manga by providing a platform for creators to showcase their talent. Organised by the Ministry of Information & Broadcasting in collaboration with the Media & Entertainment Association of India (MEAI), WAM! encourages artists to develop localized adaptations of popular Japanese styles, catering to both Indian and global audiences. With opportunities for publishing, distribution, and industry exposure, the contest fosters artistic expression and nurtures emerging talent. The competition will feature state-level contests across 11 cities, culminating in a grand national finale at WAVES 2025 in Mumbai.
WAM! is part of the Create in India Challenges, a flagship initiative under the World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), which will take place from 1st to 4th May 2025 at Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai. WAVES serves as a premier forum for discussions, collaborations, and innovation in the media and entertainment industry, bringing together global stakeholders to explore new opportunities and shape the sector's future. The Create in India Challenges, central to WAVES, have seen over 70,000 registrations worldwide, empowering emerging talents with a global stage to showcase their work. With WAM!, India reinforces its position as a vibrant hub for anime and manga, bridging artistic traditions with contemporary storytelling.
Verticals and Categories
Eligibility Criteria
Events Calendar
Date
City
Venue
Registration
22nd November, 2024
Guwahati
NEDFi Convention Centre
Closed
24th November, 2024
Kolkata
Heritage School
Closed
26th November, 2024
Bhubaneswar
Sri Sri University
Closed
28th November, 2024
Varanasi
Sunbeam Suncity School
Closed
30th November, 2024
Delhi
IIMC, Vasant Kunj
Closed
TBD
Bengaluru
TBD
Click Here
TBD
Mumbai
TBD
Click Here
TBD
Ahmedabad
TBD
Click Here
TBD
Nagpur
TBD
Click Here
TBD
Hyderabad
TBD
Click Here
TBD
Chennai
TBD
Click Here
1st – 4th May, 2025
Finale
Jio World Convention Centre & Jio World Gardens
State Level Winners
Participation Guidelines:
• Scripts will be provided on the spot for all categories.
• Only Manga category submissions can be in physical format. All other categories require digital submissions.
• v Participants must create and submit their work within the specified timeframe and format:
• Manga (Student & Professional): 2 pages, at least 4 panels each, ink and colour (physical/digital).
• Webtoon (Student): 7 panels with ink and colour.
• Webtoon (Professional): 10 panels with ink and colour.
• Anime (Student): 10 seconds of animation based on the provided script.
• Anime (Professional): 15 seconds of animation based on the provided script.
Competition Schedule and Prizes
• All competitions will be held offline; participants must attend in person.
• Registration opens at 9:00 AM, followed by a debriefing at 9:30 AM.
• The competition will take place from 10:00 AM to 6:00 PM.
• Cosplay competitions and other performances will be held from 6:00 PM to 8:00 PM on the same day.
• The WAM! Finale will be held at the WAVES summit from May 1 to 4, 2025, at Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai.
• Winners will receive an all-expenses-paid trip to Anime Japan and other international events, supported by the Ministry of Information and Broadcasting.
WAM! Cosplay Competition
The WAM! Cosplay Competition is open to individuals, including students, staff, and external participants, with no registration fees. Cosplays must be based on characters from anime, manga, gaming, or Indian comics, encouraging creativity and originality. Costumes and props should be self-made, with no restrictions on craftsmanship, but props and weapons must be non-functional and cleared during pre-event inspection. Participants must maintain decorum, with any offensive behavior leading to disqualification. Judging will be based on costume accuracy, craftsmanship, performance, creativity, audience engagement, and an interaction segment where participants may answer questions about their character or costume. Each performer will have 90 seconds for performance and 1 minute for introduction and interaction, with judges’ decisions being final. The top three cosplayers will receive cash prizes, and all participants will be awarded e-certificates.
References:
Kindly find the pdf file

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
WAVES એનિમે અને માંગા સ્પર્ધા
એનિમેશન અને કોમિક્સ માટે ભારતના વધતા જતા જુસ્સાની ઉજવણી
17 FEB 2025 5:23PM by PIB Ahmedabad
પરિચય
વેવ્સ એનિમે એન્ડ માંગા કોન્ટેસ્ટ (ડબલ્યુએએમ!) એક ગતિશીલ પહેલ છે. જેનો ઉદ્દેશ એનિમે અને માંગા માટે ભારતના વધતા જતા ઉત્સાહનો ઉપયોગ કરવાનો છે. જેનો ઉદ્દેશ સર્જકોને તેમની પ્રતિભા દર્શાવવા માટે એક મંચ પ્રદાન કરવાનો છે. માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા મીડિયા એન્ડ એન્ટરટેઈનમેન્ટ એસોસિએશન ઓફ ઈન્ડિયા (એમઈએઆઈ), ડબલ્યુએએમના સહયોગથી આયોજિત! લોકપ્રિય જાપાનીઝ શૈલીઓના સ્થાનિક અનુકૂલન વિકસાવવા માટે કલાકારોને પ્રોત્સાહિત કરે છે. જે ભારતીય અને વૈશ્વિક એમ બંને પ્રેક્ષકોને સેવા પૂરી પાડે છે. પ્રકાશન, વિતરણ અને ઉદ્યોગના સંપર્ક માટેની તકો સાથે આ સ્પર્ધા કલાત્મક અભિવ્યક્તિને પ્રોત્સાહન આપે છે અને ઉભરતી પ્રતિભાઓને પોષે છે. આ સ્પર્ધામાં 11 શહેરોમાં રાજ્ય કક્ષાની સ્પર્ધાઓ યોજાશે. જે મુંબઈમાં વેવ્સ 2025માં ભવ્ય રાષ્ટ્રીય સમાપનમાં પરિણમશે.
ડબ્લ્યુએએમ! તે વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઇનમેન્ટ સમિટ (વેવ્સ) હેઠળ મુખ્ય પહેલ ક્રિએટ ઇન ઇન્ડિયા ચેલેન્જનો ભાગ છે. જે 1 થી 4 મે, 2025 સુધી જિયો વર્લ્ડ કન્વેન્શન સેન્ટર અને જિયો વર્લ્ડ ગાર્ડન્સ, મુંબઇ ખાતે યોજાશે. વેવ્સ મીડિયા અને મનોરંજન ઉદ્યોગમાં ચર્ચા, જોડાણ અને નવીનતા માટે પ્રીમિયર ફોરમ તરીકે કામ કરે છે. જે નવી તકો શોધવા અને આ ક્ષેત્રના ભવિષ્યને આકાર આપવા માટે વૈશ્વિક હિતધારકોને એકમંચ પર લાવે છે. વેવ્સના કેન્દ્રમાં રહેલા ક્રિએટ ઇન ઇન્ડિયા ચેલેન્જમાં વિશ્વભરમાં 70,000થી વધુ રજિસ્ટ્રેશન થયા છે. જે ઉભરતી પ્રતિભાઓને તેમના કાર્યને પ્રદર્શિત કરવા વૈશ્વિક મંચ સાથે સશક્ત બનાવે છે. ડબ્લ્યુએએમ! સાથે, ભારત એનિમ અને માંગા માટે એક જીવંત કેન્દ્ર તરીકેની તેની સ્થિતિને મજબૂત બનાવે છે, જે કલાત્મક પરંપરાઓને સમકાલીન વાર્તા કહેવા સાથે જોડે છે.
કાર્યક્ષેત્ર અને શ્રેણીઓ
યોગ્યતા માપદંડ
ઇવેન્ટ્સ કેલેન્ડર
તારીખ
શહેર
સ્થળ
રજિસ્ટ્રેશન
22 નવેમ્બર, 2024
ગુવાહાટી
NEDFi કન્વેન્શન સેન્ટર
બંધ
24 નવેમ્બર, 2024
કોલકાતા
હેરિટેજ સ્કૂલ
બંધ
26 નવેમ્બર, 2024
ભુવનેશ્વર
શ્રી શ્રી યુનિવર્સિટી
બંધ
28 નવેમ્બર, 2024
વારાણસી
સનબીમ સનસીટી સ્કૂલ
બંધ
30 નવેમ્બર, 2024
દિલ્હી
આઈ.આઈ.એમ.સી., વસંત કુંજ
બંધ
TBD
બેંગલુરુ
TBD
અહીં ક્લિક કરો
TBD
મુંબઈ
TBD
અહીં ક્લિક કરો
TBD
અમદાવાદ
TBD
અહીં ક્લિક કરો
TBD
નાગપુર
TBD
અહીં ક્લિક કરો
TBD
હૈદરાબાદ
TBD
અહીં ક્લિક કરો
TBD
ચેન્નાઈ
TBD
અહીં ક્લિક કરો
1 થી 4 મે, 2025
અંતિમ
જિયો વર્લ્ડ કન્વેન્શન સેન્ટર અને જિયો વર્લ્ડ ગાર્ડન
રાજ્ય સ્તરના વિજેતાઓ
સહભાગિતા માર્ગદર્શિકાઓ:
• બધી કેટેગરીઝ માટે સ્ક્રિપ્ટ સ્થળ પર જ પ્રદાન કરવામાં આવશે.
• ફક્ત માંગા કેટેગરીની રજૂઆતો ભૌતિક બંધારણમાં હોઈ શકે છે. અન્ય તમામ કેટેગરીમાં ડિજિટલ સબમિશનની જરૂર છે.
• v સહભાગીઓએ તેમના કાર્યને નિર્દિષ્ટ સમયમર્યાદા અને બંધારણમાં બનાવવું અને સબમિટ કરવું આવશ્યક છે:
• માંગા (સ્ટુડન્ટ એન્ડ પ્રોફેશનલ) : ૨ પાનાં, ઓછામાં ઓછી ૪ પેનલ્સ, શાહી અને કલર (ભૌતિક/ડિજિટલ).
• વેબટૂન (વિદ્યાર્થી): શાહી અને રંગવાળી ૭ પેનલ્સ.
• વેબટૂન (પ્રોફેશનલ) : શાહી અને રંગવાળી ૧૦ પેનલ્સ.
• એનિમે (વિદ્યાર્થી): પૂરી પાડવામાં આવેલી સ્ક્રિપ્ટ પર આધારિત એનિમેશનની 10 સેકન્ડ.
• એનિમે (પ્રોફેશનલ): પૂરી પાડવામાં આવેલી સ્ક્રિપ્ટ પર આધારિત 15 સેકન્ડનું એનિમેશન.
સ્પર્ધા સમયપત્રક અને ઇનામો
• તમામ સ્પર્ધાઓ ઓફલાઈન યોજવામાં આવશે. સહભાગીઓએ રૂબરૂમાં હાજર રહેવું આવશ્યક છે.
• રજિસ્ટ્રેશન સવારે 9:00 વાગ્યે ખુલે છે, ત્યારબાદ સવારે 9:30 વાગ્યે ડિબ્રીફિંગ થાય છે.
• આ સ્પર્ધા સવારે 10:00 થી સાંજના 6:00 વાગ્યા સુધી યોજાશે.
• કોસ્પ્લે સ્પર્ધાઓ અને અન્ય પર્ફોમન્સ એક જ દિવસે સાંજે 6:00 થી 8:00 વાગ્યા સુધી યોજાશે.
• ડબ્લ્યુ..એમ. ફિનાલે 1 થી 4 મે, 2025 દરમિયાન, જિયો વર્લ્ડ કન્વેન્શન સેન્ટર અને જિયો વર્લ્ડ ગાર્ડન્સ, મુંબઈ ખાતે વેવ્સ સમિટમાં યોજાશે.
• વિજેતાઓને એનિમે જાપાન અને અન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય ઇવેન્ટ્સની તમામ ખર્ચ-ચૂકવણીની સફર મળશે, જેને માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા ટેકો આપવામાં આવશે.
ડબ્લ્યુએએમ! કોસ્પ્લે સ્પર્ધા
ડબ્લ્યુ..એમ. કોસ્પ્લે સ્પર્ધા વિદ્યાર્થીઓ, સ્ટાફ અને બાહ્ય સહભાગીઓ સહિતની વ્યક્તિઓ માટે ખુલ્લી છે, જેમાં કોઈ નોંધણી ફી નથી. કોસ્પ્લે એનિમે, માંગા, ગેમિંગ અથવા ભારતીય કોમિક્સના પાત્રો પર આધારિત હોવી જોઈએ. જે સર્જનાત્મકતા અને મૌલિકતાને પ્રોત્સાહિત કરે છે. પોશાકો અને પ્રોપ્સ જાતે જ બનેલા હોવા જોઈએ. જેમાં કારીગરી પર કોઈ પ્રતિબંધ ન હોવો જોઈએ, પરંતુ પ્રોપ્સ અને શસ્ત્રો બિન-કાર્યાત્મક હોવા જોઈએ અને પ્રી-ઇવેન્ટ નિરીક્ષણ દરમિયાન તેને સાફ કરવા જોઈએ. ભાગ લેનારાઓએ કોઈ પણ વાંધાજનક વર્તણૂક સાથે, અયોગ્યતા તરફ દોરી જતા શિષ્ટાચાર જાળવવો આવશ્યક છે. જજિંગ કોસ્ચ્યુમની સચોટતા, કારીગરી, પ્રદર્શન, સર્જનાત્મકતા, પ્રેક્ષકોની સગાઈ અને ક્રિયાપ્રતિક્રિયાના સેગમેન્ટ પર આધારિત હશે જ્યાં સહભાગીઓ તેમના પાત્ર અથવા કોસ્ચ્યુમ વિશેના પ્રશ્નોના જવાબ આપી શકે છે. દરેક કલાકાર પાસે પ્રદર્શન માટે 90 સેકન્ડ અને પરિચય અને આદાનપ્રદાન માટે 1 મિનિટનો સમય હશે. જેમાં ન્યાયાધીશોના નિર્ણયો આખરી રહેશે. ટોચના ત્રણ કોસ્પ્લેયર્સને રોકડ ઇનામો આપવામાં આવશે અને તમામ સહભાગીઓને ઇ-સર્ટિફિકેટ એનાયત કરવામાં આવશે.
સંદર્ભો:
મહેરબાની કરીને pdf ફાઇલ જૂઓ