Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Anime & Manga Contest
Celebrating India's Growing Passion for Animation and Comics
17 FEB 2025 5:23PM by PIB Delhi
Introduction
The WAVES Anime & Manga Contest (WAM!) is a dynamic initiative that aims to harness India’s growing enthusiasm for anime and manga by providing a platform for creators to showcase their talent. Organised by the Ministry of Information & Broadcasting in collaboration with the Media & Entertainment Association of India (MEAI), WAM! encourages artists to develop localized adaptations of popular Japanese styles, catering to both Indian and global audiences. With opportunities for publishing, distribution, and industry exposure, the contest fosters artistic expression and nurtures emerging talent. The competition will feature state-level contests across 11 cities, culminating in a grand national finale at WAVES 2025 in Mumbai.
WAM! is part of the Create in India Challenges, a flagship initiative under the World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), which will take place from 1st to 4th May 2025 at Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai. WAVES serves as a premier forum for discussions, collaborations, and innovation in the media and entertainment industry, bringing together global stakeholders to explore new opportunities and shape the sector's future. The Create in India Challenges, central to WAVES, have seen over 70,000 registrations worldwide, empowering emerging talents with a global stage to showcase their work. With WAM!, India reinforces its position as a vibrant hub for anime and manga, bridging artistic traditions with contemporary storytelling.
Verticals and Categories
Eligibility Criteria
Events Calendar
Date
City
Venue
Registration
22nd November, 2024
Guwahati
NEDFi Convention Centre
Closed
24th November, 2024
Kolkata
Heritage School
Closed
26th November, 2024
Bhubaneswar
Sri Sri University
Closed
28th November, 2024
Varanasi
Sunbeam Suncity School
Closed
30th November, 2024
Delhi
IIMC, Vasant Kunj
Closed
TBD
Bengaluru
TBD
Click Here
TBD
Mumbai
TBD
Click Here
TBD
Ahmedabad
TBD
Click Here
TBD
Nagpur
TBD
Click Here
TBD
Hyderabad
TBD
Click Here
TBD
Chennai
TBD
Click Here
1st – 4th May, 2025
Finale
Jio World Convention Centre & Jio World Gardens
State Level Winners
Participation Guidelines:
• Scripts will be provided on the spot for all categories.
• Only Manga category submissions can be in physical format. All other categories require digital submissions.
• v Participants must create and submit their work within the specified timeframe and format:
• Manga (Student & Professional): 2 pages, at least 4 panels each, ink and colour (physical/digital).
• Webtoon (Student): 7 panels with ink and colour.
• Webtoon (Professional): 10 panels with ink and colour.
• Anime (Student): 10 seconds of animation based on the provided script.
• Anime (Professional): 15 seconds of animation based on the provided script.
Competition Schedule and Prizes
• All competitions will be held offline; participants must attend in person.
• Registration opens at 9:00 AM, followed by a debriefing at 9:30 AM.
• The competition will take place from 10:00 AM to 6:00 PM.
• Cosplay competitions and other performances will be held from 6:00 PM to 8:00 PM on the same day.
• The WAM! Finale will be held at the WAVES summit from May 1 to 4, 2025, at Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai.
• Winners will receive an all-expenses-paid trip to Anime Japan and other international events, supported by the Ministry of Information and Broadcasting.
WAM! Cosplay Competition
The WAM! Cosplay Competition is open to individuals, including students, staff, and external participants, with no registration fees. Cosplays must be based on characters from anime, manga, gaming, or Indian comics, encouraging creativity and originality. Costumes and props should be self-made, with no restrictions on craftsmanship, but props and weapons must be non-functional and cleared during pre-event inspection. Participants must maintain decorum, with any offensive behavior leading to disqualification. Judging will be based on costume accuracy, craftsmanship, performance, creativity, audience engagement, and an interaction segment where participants may answer questions about their character or costume. Each performer will have 90 seconds for performance and 1 minute for introduction and interaction, with judges’ decisions being final. The top three cosplayers will receive cash prizes, and all participants will be awarded e-certificates.
References:
Kindly find the pdf file

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
WAVES ആനിമെ, മാംഗ മത്സരങ്ങൾ
ആനിമേഷനോടും കോമിക്‌സിനോടുമുള്ള ഇന്ത്യയുടെ വളർന്നുവരുന്ന താത്പര്യം ആഘോഷിക്കപ്പെടുന്നു
17 FEB 2025 5:23PM by PIB Thiruvananthpuram
ആമുഖം
സർഗ്ഗപ്രതിഭകൾക്ക് സ്വന്തം കഴിവുകൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു വേദി നൽകിക്കൊണ്ട്, ആനിമേഷനോടും മാംഗയോടുമുള്ള ഇന്ത്യയുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ആവേശം പ്രയോജനപ്പെടുത്താൻ ലക്ഷ്യമിടുന്ന ചലനാത്മക സംരംഭമാണ് WAVES ആനിമേഷൻ ആൻഡ് മാംഗ മത്സരം (WAM!). മീഡിയ ആൻഡ് എന്റർടൈൻമെന്റ് അസോസിയേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ (MEAI) യുമായി സഹകരിച്ച് കേന്ദ്ര വാർത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം സംഘടിപ്പിക്കുന്ന WAM!, ഇന്ത്യയിലെയും ആഗോളതലത്തിലെയും പ്രേക്ഷകരെ തൃപ്തിപ്പെടുത്തുന്ന തരത്തിൽ ജനപ്രിയ ജാപ്പനീസ് കോമിക്സുകളുടെ പ്രാദേശിക രൂപങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കാൻ കലാകാരന്മാരെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. പ്രസിദ്ധീകരണം, വിതരണം, വ്യവസായ സഹകരണം എന്നിവയ്ക്കുള്ള അവസരങ്ങൾ പ്രദാനം ചെയ്ത്, കലാപരമായ ആവിഷ്കാരത്തെ മത്സരം പോഷിപ്പിക്കുകയും വളർന്നുവരുന്ന പ്രതിഭകളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. മുംബൈയിൽ നടക്കുന്ന WAVES 2025-ന്റെ ഗ്രാൻഡ് നാഷണൽ ഫിനാലെയിൽ കലാശിക്കുന്ന ഈ മത്സരത്തിന്റെ ഭാഗമായി 11 നഗരങ്ങളിൽ സംസ്ഥാനതല മത്സരങ്ങൾ ഉണ്ടായിരിക്കും.
2025 മെയ് 1 മുതൽ 4 വരെ മുംബൈയിലെ ജിയോ വേൾഡ് കൺവെൻഷൻ സെന്ററിലും ജിയോ വേൾഡ് ഗാർഡൻസിലും നടക്കുന്ന ലോക ദൃശ്യ- ശ്രാവ്യ വിനോദ ഉച്ചകോടിയുടെ (WAVES) കീഴിലുള്ള മുൻനിര സംരംഭമായ ക്രിയേറ്റ് ഇൻ ഇന്ത്യ ചലഞ്ചസിന്റെ ഭാഗമാണ് WAM!. മാധ്യമ, വിനോദ വ്യവസായമേഖലയിലെ സംവാദങ്ങൾ, സഹകരണം, നവീകരണം എന്നിവയ്‌ക്കുള്ള സുപ്രധാന വേദിയായി WAVES വർത്തിക്കുന്നു, നൂതനമായ അവസരങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യുന്നതിനും ഭാവി രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിനും ആഗോള പങ്കാളികളെ ഒരുമിച്ച് ചേർക്കുന്നു. WAVES-ന്റെ കേന്ദ്രബിന്ദുവായ 'ക്രിയേറ്റ് ഇൻ ഇന്ത്യ' ചലഞ്ചുകൾ , ആഗോളതലത്തിൽ 70,000-ത്തിലധികം രജിസ്ട്രേഷനുകൾ പൂർത്തിയാക്കുകയും വളർന്നുവരുന്ന പ്രതിഭകളെ സ്വന്തം സൃഷ്ടികൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ആഗോള വേദികളിലൂടെ ശാക്തീകരിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. WAM!, ആനിമേഷനും മാംഗയും ഉൾപ്പെടുന്ന ഊർജ്ജസ്വലമായ ഒരു കേന്ദ്രമെന്ന നിലയിൽ സ്ഥാപിക്കപ്പെടുമ്പോൾ ഇന്ത്യ സ്വന്തം സ്ഥാനം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും കലാ പാരമ്പര്യങ്ങളെ സമകാലിക കഥപറച്ചിലുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
വിഭാഗങ്ങളും ഉപവിഭാഗങ്ങളും
യോഗ്യതാ മാനദണ്ഡങ്ങൾ
• വിശദമാക്കിയിരിക്കുന്ന വിഭാഗങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി വ്യക്തികൾക്കും ടീമുകൾക്കും അവസരം .
• മാംഗ ആൻഡ് വെബ്‌ടൂൺ: വിദ്യാർത്ഥി, പ്രൊഫഷണൽ വിഭാഗങ്ങൾക്ക് വ്യക്തിഗത പങ്കാളിത്തം.
• ആനിമെ : വിദ്യാർത്ഥി, പ്രൊഫഷണൽ വിഭാഗങ്ങൾക്കുള്ള ടീം പങ്കാളിത്തം (പരമാവധി 4 അംഗങ്ങൾ).
• വിദ്യാർത്ഥികൾ സ്കൂളിലോ കോളേജിലോ (21 വയസ്സ് വരെ) പഠിക്കുന്നവരായിരിക്കണം. മറ്റുള്ളവർ പ്രൊഫഷണൽ വിഭാഗത്തിന് കീഴിൽ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യണം.
കാര്യപരിപാടികളും സമയക്രമവും
Date
City
Venue
Registration
22nd November, 2024
Guwahati
NEDFi Convention Centre
Closed
24th November, 2024
Kolkata
Heritage School
Closed
26th November, 2024
Bhubaneswar
Sri Sri University
Closed
28th November, 2024
Varanasi
Sunbeam Suncity School
Closed
30th November, 2024
Delhi
IIMC, Vasant Kunj
Closed
TBD
Bengaluru
TBD
Click Here
TBD
Mumbai
TBD
Click Here
TBD
Ahmedabad
TBD
Click Here
TBD
Nagpur
TBD
Click Here
TBD
Hyderabad
TBD
Click Here
TBD
Chennai
TBD
Click Here
1st – 4th May, 2025
Finale
Jio World Convention Centre & Jio World Gardens
State Level Winners
പങ്കാളിത്തത്തിനുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ:
• എല്ലാ വിഭാഗങ്ങൾക്കും സ്ക്രിപ്റ്റുകൾ തത്സമയം നൽകും.
• മാംഗ വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ട സമർപ്പണങ്ങൾ മാത്രമേ ഭൗതിക ഫോർമാറ്റിൽ ആകാവൂ. മറ്റെല്ലാ വിഭാഗങ്ങൾക്കും ഡിജിറ്റൽ സമർപ്പണം നിർബന്ധമാണ്.
• പങ്കെടുക്കുന്നവർ നിർദ്ദിഷ്ട സമയപരിധിയിലും ഫോർമാറ്റിലും സ്വന്തം സൃഷ്ടികൾ സമർപ്പിക്കണം:
• മാംഗ (വിദ്യാർത്ഥി, പ്രൊഫഷണൽ): 2 പേജുകൾ, കുറഞ്ഞത് 4 പാനലുകൾ, ഇങ്ക് ആൻഡ് കളർ (ഭൗതിക/ഡിജിറ്റൽ).
• വെബ്‌ടൂൺ (വിദ്യാർത്ഥി): 7 ഇങ്ക് ആൻഡ് കളർ പാനലുകൾ.
• വെബ്‌ടൂൺ (പ്രൊഫഷണൽ): 10 ഇങ്ക് ആൻഡ് കളർ പാനലുകൾ.
• ആനിമേഷൻ (വിദ്യാർത്ഥി): നൽകിയിരിക്കുന്ന സ്ക്രിപ്റ്റിനെ അടിസ്ഥാനമാക്കി 10 സെക്കൻഡ് ആനിമേഷൻ.
• ആനിമേഷൻ (പ്രൊഫഷണൽ): നൽകിയിരിക്കുന്ന സ്ക്രിപ്റ്റിനെ അടിസ്ഥാനമാക്കി 15 സെക്കൻഡ് ആനിമേഷൻ.
മത്സര ക്രമവും സമ്മാനങ്ങളും
• എല്ലാ മത്സരങ്ങളും ഓഫ്‌ലൈനായി നടക്കും; ബന്ധപ്പെട്ടവർ നേരിട്ട് പങ്കെടുക്കണം.
• രജിസ്ട്രേഷൻ രാവിലെ 9:00 മണിക്ക് ആരംഭിക്കും, തുടർന്ന് രാവിലെ 9:30 ന് ഒരു വിശദീകരണം നൽകും.
• മത്സരം രാവിലെ 10:00 മുതൽ വൈകുന്നേരം 6:00 വരെ.
• കോസ്‌പ്ലേ മത്സരങ്ങളും മറ്റ് പ്രകടനങ്ങളും അതേ ദിവസം വൈകുന്നേരം 6:00 മുതൽ രാത്രി 8:00 വരെ നടക്കും.
• WAM! ഫിനാലെ 2025 മെയ് 1 മുതൽ 4 വരെ മുംബൈയിലെ ജിയോ വേൾഡ് കൺവെൻഷൻ സെന്ററിലും ജിയോ വേൾഡ് ഗാർഡൻസിലും നടക്കുന്ന WAVES ഉച്ചകോടിയിൽ നടക്കും.
• വിജയികൾക്ക് ആനിമെ ജപ്പാനിലേക്കും മറ്റ് അന്താരാഷ്ട്ര വേദികളിലേക്കും സൗജന്യ യാത്ര ഒരുക്കും. ഇതിന് കേന്ദ്ര വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ പിന്തുണ ലഭിക്കും.
WAM! കോസ്‌പ്ലേ മത്സരം
വിദ്യാർത്ഥികൾ, ജീവനക്കാർ, ബാഹ്യ പങ്കാളികൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള വ്യക്തികൾക്ക് രജിസ്ട്രേഷൻ ഫീസ് ഇല്ലാതെ WAM! കോസ്‌പ്ലേ മത്സരത്തിൽ പങ്കെടുക്കാം. ആനിമേഷൻ, മാംഗ, ഗെയിമിംഗ് അല്ലെങ്കിൽ ഇന്ത്യൻ കോമിക്‌സിലെ കഥാപാത്രങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതായിരിക്കണം കോസ്‌പ്ലേകൾ. അവ സർഗ്ഗാത്മകതയെയും മൗലികതയെയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നവയായിരിക്കണം.വസ്ത്രങ്ങളും പ്രോപ്പുകളും സ്വയം നിർമ്മിച്ചതായിരിക്കണം. അലങ്കാരത്തിന് പ്രത്യേക നിയന്ത്രണമില്ല. എന്നാൽ പ്രോപ്പുകളും ആയുധങ്ങളും പ്രവർത്തനരഹിതവും പ്രീ-ഇവന്റ് പരിശോധനയിൽ ക്ലിയർ ചെയ്തതുമായിരിക്കണം. അയോഗ്യതയിലേക്ക് നയിക്കുന്ന ഏതെങ്കിലും കുറ്റകരമായ പെരുമാറ്റം ഉണ്ടായാൽ പങ്കെടുക്കുന്നവർ ഔചിത്യം പുലർത്തണം. വസ്ത്രധാരണ കൃത്യത, കരകൗശല വൈദഗ്ദ്ധ്യം, പ്രകടനം, സർഗ്ഗാത്മകത, പ്രേക്ഷക ഇടപെടൽ, കഥാപാത്രത്തെക്കുറിച്ചോ വസ്ത്രധാരണത്തെക്കുറിച്ചോ ഉള്ള ചോദ്യങ്ങൾക്ക് ഉത്തരം നൽകാൻ കഴിയുന്ന വിഭാഗം എന്നിവയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയായിരിക്കും വിധിനിർണ്ണയം. പ്രകടനം നടത്തുന്ന ഓരോരുത്തർക്കും പ്രകടനത്തിന് 90 സെക്കൻഡും ആമുഖത്തിനും പരസ്പര സംഭാഷണത്തിനും 1 മിനിറ്റും ഉണ്ടായിരിക്കും. ജഡ്ജിമാരുടെ തീരുമാനങ്ങൾ അന്തിമമായിരിക്കും. മികച്ച മൂന്ന് കോസ്‌പ്ലേയർമാർക്ക് ക്യാഷ് പ്രൈസുകൾ ലഭിക്കും. പങ്കെടുക്കുന്ന എല്ലാവർക്കും ഇ-സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ നൽകും.
അനുബന്ധം:
https://wavesindia.org/challenges-2025
https://meai.in/wam/
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2058285