Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Anime & Manga Contest
Celebrating India's Growing Passion for Animation and Comics
17 FEB 2025 5:23PM by PIB Delhi
Introduction
The WAVES Anime & Manga Contest (WAM!) is a dynamic initiative that aims to harness India’s growing enthusiasm for anime and manga by providing a platform for creators to showcase their talent. Organised by the Ministry of Information & Broadcasting in collaboration with the Media & Entertainment Association of India (MEAI), WAM! encourages artists to develop localized adaptations of popular Japanese styles, catering to both Indian and global audiences. With opportunities for publishing, distribution, and industry exposure, the contest fosters artistic expression and nurtures emerging talent. The competition will feature state-level contests across 11 cities, culminating in a grand national finale at WAVES 2025 in Mumbai.
WAM! is part of the Create in India Challenges, a flagship initiative under the World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), which will take place from 1st to 4th May 2025 at Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai. WAVES serves as a premier forum for discussions, collaborations, and innovation in the media and entertainment industry, bringing together global stakeholders to explore new opportunities and shape the sector's future. The Create in India Challenges, central to WAVES, have seen over 70,000 registrations worldwide, empowering emerging talents with a global stage to showcase their work. With WAM!, India reinforces its position as a vibrant hub for anime and manga, bridging artistic traditions with contemporary storytelling.
Verticals and Categories
Eligibility Criteria
Events Calendar
Date
City
Venue
Registration
22nd November, 2024
Guwahati
NEDFi Convention Centre
Closed
24th November, 2024
Kolkata
Heritage School
Closed
26th November, 2024
Bhubaneswar
Sri Sri University
Closed
28th November, 2024
Varanasi
Sunbeam Suncity School
Closed
30th November, 2024
Delhi
IIMC, Vasant Kunj
Closed
TBD
Bengaluru
TBD
Click Here
TBD
Mumbai
TBD
Click Here
TBD
Ahmedabad
TBD
Click Here
TBD
Nagpur
TBD
Click Here
TBD
Hyderabad
TBD
Click Here
TBD
Chennai
TBD
Click Here
1st – 4th May, 2025
Finale
Jio World Convention Centre & Jio World Gardens
State Level Winners
Participation Guidelines:
• Scripts will be provided on the spot for all categories.
• Only Manga category submissions can be in physical format. All other categories require digital submissions.
• v Participants must create and submit their work within the specified timeframe and format:
• Manga (Student & Professional): 2 pages, at least 4 panels each, ink and colour (physical/digital).
• Webtoon (Student): 7 panels with ink and colour.
• Webtoon (Professional): 10 panels with ink and colour.
• Anime (Student): 10 seconds of animation based on the provided script.
• Anime (Professional): 15 seconds of animation based on the provided script.
Competition Schedule and Prizes
• All competitions will be held offline; participants must attend in person.
• Registration opens at 9:00 AM, followed by a debriefing at 9:30 AM.
• The competition will take place from 10:00 AM to 6:00 PM.
• Cosplay competitions and other performances will be held from 6:00 PM to 8:00 PM on the same day.
• The WAM! Finale will be held at the WAVES summit from May 1 to 4, 2025, at Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai.
• Winners will receive an all-expenses-paid trip to Anime Japan and other international events, supported by the Ministry of Information and Broadcasting.
WAM! Cosplay Competition
The WAM! Cosplay Competition is open to individuals, including students, staff, and external participants, with no registration fees. Cosplays must be based on characters from anime, manga, gaming, or Indian comics, encouraging creativity and originality. Costumes and props should be self-made, with no restrictions on craftsmanship, but props and weapons must be non-functional and cleared during pre-event inspection. Participants must maintain decorum, with any offensive behavior leading to disqualification. Judging will be based on costume accuracy, craftsmanship, performance, creativity, audience engagement, and an interaction segment where participants may answer questions about their character or costume. Each performer will have 90 seconds for performance and 1 minute for introduction and interaction, with judges’ decisions being final. The top three cosplayers will receive cash prizes, and all participants will be awarded e-certificates.
References:
Kindly find the pdf file

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ವೇವ್ಸ್ ಅನಿಮೆ ಮತ್ತು ಮಂಗಾ ಸ್ಪರ್ಧೆ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅನಿಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ಕಾಮಿಕ್ಸ್‌ ಗಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಆಚರಿಸುವುದು
17 FEB 2025 5:23PM by PIB Bengaluru
ಪರಿಚಯ
ವೇವ್ಸ್‌ ಅನಿಮೆ ಮತ್ತು ಮಂಗಾ ಸ್ಪರ್ಧೆ (WAM!) ಒಂದು ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ಕ್ರಿಯೇಟರ್ಸ್ ತಮ್ಮ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅನಿಮೆ ಮತ್ತು ಮಂಗಾದ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಸಂಘ (ಎಂಇಎಐ) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ವ್ಹಾಮ್! ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗೆ ಜನಪ್ರಿಯ ಜಪಾನೀ ಶೈಲಿಗಳ ಸ್ಥಳೀಯ ರೂಪಾಂತರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಕಲಾವಿದರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಪ್ರಕಟಣೆ, ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಮಾನ್ಯತೆಗೆ ಅವಕಾಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಲಾತ್ಮಕ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಪರ್ಧೆಯು 11 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ವೇವ್ಸ್‌ 2025 ರಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಭವ್ಯವಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಂತಿಮ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ವ್ಹಾಮ್!, ಮೇ 1 ರಿಂದ 4, 2025 ರವರೆಗೆ ಮುಂಬೈನ ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಕನ್ವೆನ್ಷನ್ ಸೆಂಟರ್ ಮತ್ತು ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಗಾರ್ಡನ್‌ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ವಿಶ್ವ ಆಡಿಯೋ ವಿಷುಯಲ್ & ಎಂಟರ್‌ಟೈನ್‌ಮೆಂಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ (ವೇವ್ಸ್‌) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ಕ್ರಿಯೇಟ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಚಾಲೆಂಜ್‌ ನ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ವೇವ್ಸ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆ, ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗಾಗಿ ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ವೇವ್ಸ್ ನ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿರುವ ಕ್ರಿಯೇಟ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಚಾಲೆಂಜ್ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ 70,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ಕಂಡಿದ್ದು, ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಪ್ರತಿಭೆಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ. ವ್ಹಾಮ್! ನೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತವು ಅನಿಮೆ ಮತ್ತು ಮಂಗಾಗೆ ಒಂದು ರೋಮಾಂಚಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ತನ್ನ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಗಟ್ಟಿಗೊಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಕಲಾತ್ಮಕ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಸಮಕಾಲೀನ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ವಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ವರ್ಗಗಳು
ಅರ್ಹತೆಯ ಮಾನದಂಡಗಳು
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ
ದಿನಾಂಕ
ನಗರ
ಸ್ಥಳ
ನೋಂದಣಿ
22ನೇ ನವೆಂಬರ್, 2024
ಗುವಾಹಟಿ
NEDFi ಕನ್ವೆನ್ಷನ್ ಸೆಂಟರ್
ಮುಕ್ತಾಯವಾಗಿದೆ
24ನೇ ನವೆಂಬರ್, 2024
ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ
ಹೆರಿಟೇಜ್ ಶಾಲೆ
ಮುಕ್ತಾಯವಾಗಿದೆ‌
26ನೇ ನವೆಂಬರ್, 2024
ಭುವನೇಶ್ವರ
ಶ್ರೀ ಶ್ರೀ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ
ಮುಕ್ತಾಯವಾಗಿದೆ‌
28ನೇ ನವೆಂಬರ್, 2024
ವಾರಾಣಸಿ
ಸನ್‌ ಬೀಮ್ ಸನ್‌ ಸಿಟಿ ಶಾಲೆ
ಮುಕ್ತಾಯವಾಗಿದೆ‌
30ನೇ ನವೆಂಬರ್, 2024
ದೆಹಲಿ
ಐಐಎಂಸಿ, ವಸಂತ್ ಕುಂಜ್
ಮುಕ್ತಾಯವಾಗಿದೆ‌
ಟಿಬಿಡಿ
ಬೆಂಗಳೂರು
ಟಿಬಿಡಿ
Click Here
ಟಿಬಿಡಿ
ಮುಂಬೈ
ಟಿಬಿಡಿ
Click Here
ಟಿಬಿಡಿ
ಅಹಮದಾಬಾದ್
ಟಿಬಿಡಿ
Click Here
ಟಿಬಿಡಿ
ನಾಗ್ಪುರ
ಟಿಬಿಡಿ
Click Here
ಟಿಬಿಡಿ
ಹೈದರಾಬಾದ್
ಟಿಬಿಡಿ
Click Here
ಟಿಬಿಡಿ
ಚೆನ್ನೈ
ಟಿಬಿಡಿ
Click Here
ಮೇ 1 - 4, 2025
ಅಂತಿಮ‌ ಸ್ಪರ್ಧೆ
ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಕನ್ವೆನ್ಷನ್ ಸೆಂಟರ್ & ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಗಾರ್ಡನ್ಸ್
ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ವಿಜೇತರು
ಭಾಗವಹಿಸಲು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು:
• ಎಲ್ಲಾ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೂ ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಳದಲ್ಲೇ ಒದಗಿಸಲಾಗುವುದು.
• ಮಂಗಾ ವಿಭಾಗದ ಸಲ್ಲಿಕೆಗಳು ಮಾತ್ರ ಭೌತಿಕ ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿರಬಹುದು. ಇತರ ಎಲ್ಲಾ ವಿಭಾಗಗಳಿಗೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಲ್ಲಿಕೆಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ.
• ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಗಡುವು ಮತ್ತು ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಕೆಲಸವನ್ನು ರಚಿಸಿ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು:
• ಮಂಗಾ (ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ): 2 ಪುಟಗಳು, ತಲಾ ಕನಿಷ್ಠ 4 ಫಲಕಗಳು, ಶಾಯಿ ಮತ್ತು ಬಣ್ಣ (ಭೌತಿಕ/ಡಿಜಿಟಲ್).
• ವೆಬ್‌ ಟೂನ್ (ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ): ಶಾಯಿ ಮತ್ತು ಬಣ್ಣದೊಂದಿಗೆ 7 ಫಲಕಗಳು.
• ವೆಬ್‌ ಟೂನ್ (ವೃತ್ತಿಪರ): ಶಾಯಿ ಮತ್ತು ಬಣ್ಣದೊಂದಿಗೆ 10 ಫಲಕಗಳು.
• ಅನಿಮೆ (ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ): ಒದಗಿಸಲಾದ ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್ ಆಧರಿಸಿ 10 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಅನಿಮೇಷನ್.
• ಅನಿಮೆ (ವೃತ್ತಿಪರ): ಒದಗಿಸಲಾದ ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್ ಆಧರಿಸಿ 15 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಅನಿಮೇಷನ್.
ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಮತ್ತು ಬಹುಮಾನಗಳು
• ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳು ಆಫ್‌ಲೈನ್‌ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿವೆ; ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಖುದ್ದಾಗಿ ಹಾಜರಾಗಬೇಕು.
• ನೋಂದಣಿ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 9:00 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ, ನಂತರ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 9:30 ಕ್ಕೆ ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತ ವಿವರಣೆ ಇರುತ್ತದೆ.
• ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10:00 ರಿಂದ ಸಂಜೆ 6:00 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ.
• ವೇಷಭೂಷಣ ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಅದೇ ದಿನ ಸಂಜೆ 6:00 ರಿಂದ ರಾತ್ರಿ 8:00 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿವೆ.
• ವ್ಯಾಮ್! ಅಂತಿಮ ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಮೇ 1 ರಿಂದ 4, 2025 ರವರೆಗೆ ಮುಂಬೈನ ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಕನ್ವೆನ್ಷನ್ ಸೆಂಟರ್ ಮತ್ತು ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಗಾರ್ಡನ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ವೇವ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ.
• ವಿಜೇತರು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಅನಿಮೆ ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ವೆಚ್ಚ ಪಾವತಿಸಿದ ಪ್ರವಾಸಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
ವ್ಯಾಮ್! ವೇಷಭೂಷಣ (ಕಾಸ್ಪ್ಲೇ) ಸ್ಪರ್ಧೆ
ವ್ಯಾಮ್! ವೇಷಭೂಷಣ ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ವಿದೇಶೀ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ, ಇದಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ನೋಂದಣಿ ಶುಲ್ಕವಿಲ್ಲ. ವೇಷಭೂಷಣ ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಅನಿಮೆ, ಮಂಗಾ, ಗೇಮಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಭಾರತೀಯ ಕಾಮಿಕ್ಸ್‌ ನ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿರಬೇಕು, ಸೃಜನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಂತಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಬೇಕು. ವೇಷಭೂಷಣಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು ಸ್ವಯಂ ನಿರ್ಮಿತವಾಗಿರಬೇಕು, ನಿರ್ಮಾಣ ಕುಶಲತೆಯ ಮೇಲೆ ಯಾವುದೇ ನಿರ್ಬಂಧಗಳಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಪರಿಕರಗಳು ಮತ್ತು ಆಯುಧಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸದಂತಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಪೂರ್ವ ತಪಾಸಣೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅನುಮತಿ ಪಡೆಯಬೇಕು. ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಅನರ್ಹತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಯಾವುದೇ ಆಕ್ರಮಣಕಾರಿ ನಡವಳಿಕೆಯನ್ನು ತೋರಬಾರದು. ತೀರ್ಪು ವೇಷಭೂಷಣ ನಿಖರತೆ, ನಿರ್ಮಾಣ ಕುಶಲತೆ, ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆ, ಸೃಜನಶೀಲತೆ, ಪ್ರೇಕ್ಷಕರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ತಮ್ಮ ಪಾತ್ರ ಅಥವಾ ವೇಷಭೂಷಣದ ಕುರಿತು ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತರಿಸಬಹುದಾದ ಸಂವಹನವನ್ನು ಆಧರಿಸಿರುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಪ್ರದರ್ಶಕನು ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕಾಗಿ 90 ಸೆಕೆಂಡುಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಚಯ ಮತ್ತು ಸಂವಹನಕ್ಕಾಗಿ 1 ನಿಮಿಷವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾನೆ, ತೀರುಗಾರರ ನಿರ್ಧಾರಗಳು ಅಂತಿಮವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಅಗ್ರ ಮೂರು ವೇಷಭೂಷಣ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ನಗದು ಬಹುಮಾನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ಇ-ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಉಲ್ಲೇಖಗಳು: