Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Anime & Manga Contest
Celebrating India's Growing Passion for Animation and Comics
17 FEB 2025 5:23PM by PIB Delhi
Introduction
The WAVES Anime & Manga Contest (WAM!) is a dynamic initiative that aims to harness India’s growing enthusiasm for anime and manga by providing a platform for creators to showcase their talent. Organised by the Ministry of Information & Broadcasting in collaboration with the Media & Entertainment Association of India (MEAI), WAM! encourages artists to develop localized adaptations of popular Japanese styles, catering to both Indian and global audiences. With opportunities for publishing, distribution, and industry exposure, the contest fosters artistic expression and nurtures emerging talent. The competition will feature state-level contests across 11 cities, culminating in a grand national finale at WAVES 2025 in Mumbai.
WAM! is part of the Create in India Challenges, a flagship initiative under the World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), which will take place from 1st to 4th May 2025 at Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai. WAVES serves as a premier forum for discussions, collaborations, and innovation in the media and entertainment industry, bringing together global stakeholders to explore new opportunities and shape the sector's future. The Create in India Challenges, central to WAVES, have seen over 70,000 registrations worldwide, empowering emerging talents with a global stage to showcase their work. With WAM!, India reinforces its position as a vibrant hub for anime and manga, bridging artistic traditions with contemporary storytelling.
Verticals and Categories
Eligibility Criteria
Events Calendar
Date
City
Venue
Registration
22nd November, 2024
Guwahati
NEDFi Convention Centre
Closed
24th November, 2024
Kolkata
Heritage School
Closed
26th November, 2024
Bhubaneswar
Sri Sri University
Closed
28th November, 2024
Varanasi
Sunbeam Suncity School
Closed
30th November, 2024
Delhi
IIMC, Vasant Kunj
Closed
TBD
Bengaluru
TBD
Click Here
TBD
Mumbai
TBD
Click Here
TBD
Ahmedabad
TBD
Click Here
TBD
Nagpur
TBD
Click Here
TBD
Hyderabad
TBD
Click Here
TBD
Chennai
TBD
Click Here
1st – 4th May, 2025
Finale
Jio World Convention Centre & Jio World Gardens
State Level Winners
Participation Guidelines:
• Scripts will be provided on the spot for all categories.
• Only Manga category submissions can be in physical format. All other categories require digital submissions.
• v Participants must create and submit their work within the specified timeframe and format:
• Manga (Student & Professional): 2 pages, at least 4 panels each, ink and colour (physical/digital).
• Webtoon (Student): 7 panels with ink and colour.
• Webtoon (Professional): 10 panels with ink and colour.
• Anime (Student): 10 seconds of animation based on the provided script.
• Anime (Professional): 15 seconds of animation based on the provided script.
Competition Schedule and Prizes
• All competitions will be held offline; participants must attend in person.
• Registration opens at 9:00 AM, followed by a debriefing at 9:30 AM.
• The competition will take place from 10:00 AM to 6:00 PM.
• Cosplay competitions and other performances will be held from 6:00 PM to 8:00 PM on the same day.
• The WAM! Finale will be held at the WAVES summit from May 1 to 4, 2025, at Jio World Convention Centre & Jio World Gardens, Mumbai.
• Winners will receive an all-expenses-paid trip to Anime Japan and other international events, supported by the Ministry of Information and Broadcasting.
WAM! Cosplay Competition
The WAM! Cosplay Competition is open to individuals, including students, staff, and external participants, with no registration fees. Cosplays must be based on characters from anime, manga, gaming, or Indian comics, encouraging creativity and originality. Costumes and props should be self-made, with no restrictions on craftsmanship, but props and weapons must be non-functional and cleared during pre-event inspection. Participants must maintain decorum, with any offensive behavior leading to disqualification. Judging will be based on costume accuracy, craftsmanship, performance, creativity, audience engagement, and an interaction segment where participants may answer questions about their character or costume. Each performer will have 90 seconds for performance and 1 minute for introduction and interaction, with judges’ decisions being final. The top three cosplayers will receive cash prizes, and all participants will be awarded e-certificates.
References:
Kindly find the pdf file

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
వేవ్స్ యానిమే, మాంగ పోటీ కామిక్స్, యానిమేషన్లకు భారత్ లో పెరుగుతున్న ఆదరణ
17 FEB 2025 5:23PM by PIB Hyderabad
పరిచయం
భారత్ లో యానిమే రంగం, మాంగా కామిక్ బుక్స్ పట్ల పెరుగుతున్న ఆసక్తి, ఆదరణల దృష్ట్యా ఈ రంగంలో సృజనకారులు తమ ఆవిష్కరణలను ప్రదర్శించే వేదికగా వేవ్స్ యానిమే అండ్ మాంగా (వామ్!) పోటీ ఏర్పాటవుతోంది. మీడియా, ఎంటర్టైన్మెంట్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎంఈఏఐ) సహకారంతో సమాచార ప్రసార మంత్రిత్వశాఖ ఏర్పాటు చేస్తున్న ఈ పోటీ, ప్రసిద్ధ జపాన్ శైలులను స్థానిక శైలులతో అనుసంధానించేందుకు కళాకారులను ప్రోత్సహిస్తుంది. వీరు రూపొందించే కళాత్మక ఉత్పత్తులు అటు భారతీయ మార్కెట్లకే కాక, అంతర్జాతీయ మార్కెట్లకు కూడా అనువుగా ఉండగలవు. ప్రచురణ, పంపిణీ, పరిశ్రమ వర్గాలతో ప్రత్యక్ష అనుసంధానం వంటి అవకాశాలను కల్పించే ఈ పోటీ కళాత్మక అభివ్యక్తికి, నూతన సృజనకారులకూ చక్కని అవకాశాలను కల్పిస్తుంది. 11 నగరాల్లో ఏర్పాటయ్యే రాష్ట్రస్థాయి పోటీలు ముంబయి లో జరిగే వేవ్స్-2025 జాతీయస్థాయి పోటీతో ముగుస్తాయి.
ముంబయి జియో వరల్డ్ కన్వెన్షన్ సెంటర్, జియో వరల్డ్ గార్డెన్స్ లో మే 1 నుంచీ 4 వరకూ జరిగే ‘వేవ్స్’ (ప్రపంచ ఆడియో విజువల్, వినోద రంగ సదస్సు) ప్రతిష్ఠాత్మక ‘క్రియేట్ ఇన్ ఇండియా’ కార్యక్రమంలో భాగంగా వామ్! పోటీ ఏర్పాటవుతోంది. మీడియా, వినోద రంగాల్లో సృజన, భాగస్వామ్యాలు, చర్చలు వంటి అంశాలకు వేవ్స్ సదస్సు వేదికగా నిలుస్తుంది. ఈ రంగంలో నూతన అవకాశాలను చర్చించేందుకు, భవిష్యత్ ప్రణాళికలను రచించేందుకూ పలు దేశాల ప్రతినిధులు పాల్గొంటారు. వేవ్స్ లో కీలకమైన క్రియేట్ ఇన్ ఇండియా పోటీలకు 70,000కు పైగా దరఖాస్తులు అందాయి. పోటీల్లో పాల్గొనే స్థానిక సృజనకారులకు ప్రపంచ వేదికపై తమ సృజనను ప్రదర్శించే అవకాశం లభిస్తుంది. యానిమే మాంగాల్లో పెరుగుతున్న భారత్ ముద్ర కు వామ్! పోటీ అద్దం పడుతుంది. ఈ పోటీ కళాత్మక సంప్రదాయాలను సమకాలీన కథన రీతులతో అనుసంధానిస్తుంది.
ప్రత్యేక సంస్థలు, విభాగాలు
అర్హత వివరాలు
పోటీల వివరాలు
తేదీ
నగరం
వేదిక
నమోదు
నవంబర్ 22, 2024
గౌహతి
ఎన్ఈడీఎఫ్ఐ కన్వెన్షన్ సెంటర్
Closed
నవంబర్ 24, 2024
కలకత్తా
హెరిటేజ్ స్కూల్
Closed
నవంబర్ 26, 2024
భువనేశ్వర్
శ్రీశ్రీ విశ్వవిద్యాలయం
Closed
నవంబర్ 28, 2024
వారణాసి
సన్ బీమ్ సన్ సిటీ స్కూల్
Closed
నవంబర్ 30, 2024
ఢిల్లీ
ఐఐఎంసీ వసంత్ కుంజ్
Closed
తెలియవలసి ఉంది
బెంగుళూరు
తెలియవలసి ఉంది
Click Here
తెలియవలసి ఉంది
ముంబయి
తెలియవలసి ఉంది
Click Here
తెలియవలసి ఉంది
అహ్మదాబాద్
తెలియవలసి ఉంది
Click Here
తెలియవలసి ఉంది
నాగపూర్
తెలియవలసి ఉంది
Click Here
తెలియవలసి ఉంది
హైదరాబాద్
తెలియవలసి ఉంది
Click Here
తెలియవలసి ఉంది
చెన్నై
తెలియవలసి ఉంది
Click Here
మే 1– 4, 2025
ఫైనల్ పోటీ
జియో వరల్డ్ కన్వెన్షన్ సెంటర్, జియో వరల్డ్ గార్డెన్స్
రాష్ట్ర స్థాయి విజేతలు
నియమనిబంధనలు:
o అన్ని విభాగాలకూ అప్పటికప్పుడు స్క్రిప్టులను అందిస్తారు.
o మాంగా విభాగంలో అందించే దరఖాస్తులను మాత్రమే పత్రాల రూపంలో స్వీకరిస్తారు. మిగతా అన్ని విభాగాల్లో దరఖాస్తులను డిజిటల్ రూపంలో మాత్రమే స్వీకరిస్తారు.
o పోటీలో పాల్గొనేవారు ప్రకటించిన గడువులోగా తమ ప్రాజెక్టు పనిని నిర్దేశిత విధానంలో పూర్తి చేసి అందించవలసి ఉంటుంది.
o మాంగా (విద్యార్థులు, నిపుణులు): ఫిజికల్ కాపీ లేదా డిజిటల్ రూపంలో, 2 పేజీల్లో కనీసం 4 ప్యానళ్ళను ఇంకు, రంగుల్లో చిత్రీకరించాలి.
o వెబ్ టూన్ (విద్యార్థులు): ఇంకు, రంగుల్లో 7 ప్యానళ్ళు.
o వెబ్ టూన్ (వృత్తి నిపుణులు): ఇంకు, రంగుల్లో 10 ప్యానళ్ళు.
o యానిమే (విద్యార్థులు) : అందిన స్క్రిప్టు ఆధారంగా 10 సెకనుల యానిమేషన్ ఫిలిమ్.
o యానిమే (వృత్తి నిపుణులు): అందిన స్క్రిప్టు ఆధారంగా 15 సెకనుల యానిమేషన్ ఫిలిమ్.
పోటీ తేదీలు, పురస్కారాల వివరాలు
- పోటీలన్నీ ఆఫ్లైన్ పద్ధతిలో నిర్దిష్ట ప్రాంతంలో జరుగుతాయి, పాల్గొనదలచిన వారు పోటీలు జరిగే ప్రాంతానికి చేరుకోవాలి.
- పేర్ల నమోదు ఉదయం 9 గంటలకు ప్రారంభమవుతుంది, అభ్యర్ధుల పరీక్ష 9.30 గంటలకు.
- పోటీ ఉదయం 10 గంటలకు మొదలై సాయంత్రం 6 గంటలకు ముగుస్తుంది.
- కాస్ ప్లే (తమ అభిమాన పాత్రల ఆహార్యాన్ని అనుకరించడం) సహా ఇతర పోటీలు ఒకేరోజున – సాయంత్రం 6 నుంచీ 8 గంటల వరకూ జరుగుతాయి.
- మే 1 నుంచీ 4 వరకూ ముంబయిలోని జియో వరల్డ్ కన్వెన్షన్ సెంటర్, జియో వరల్డ్ గార్డెన్స్ లో ఏర్పాటైన వేవ్స్ సమిట్ లో భాగంగా వామ్! ఫైనల్స్ జరుగుతాయి.
- పోటీలో విజేతలకు ఖర్చులన్నీ భరించి, జపాన్ యానిమే, ఇతర అంతర్జాతీయ కార్యక్రమాల పర్యటనను బహుమతిగా అందిస్తారు. సమాచార ప్రసార శాఖ సహకారాన్ని అందిస్తుంది.
వామ్! కాస్ ప్లే పోటీ
వామ్! పోటీల్లో విద్యార్థులు, సిబ్బంది సహా బయటి వ్యక్తులూ ఎటువంటి రిజిస్ట్రేషన్ రుసుము లేకుండా పాల్గొనవచ్చు. తప్పనిసరిగా యానిమే, మాంగా, గేమింగ్ లేదా భారతీయ కామిక్స్‌లోని పాత్రల ఆధారంగా కాస్ ప్లే లు ఉండాలి. సృజనాత్మకత, వాస్తవికతలకే పెద్దపీట. కాస్ట్యూములు, ఇతర సామగ్రి (ప్రాప్‌లు) స్వయంగా తయారు చేసినవై ఉండాలి. కళాత్మక పరిమితులు లేవు, అయితే వస్తువులు, ఆయుధాలు తప్పనిసరిగా పని చేయనివి (హాని చేసే అవకాశం లేనివి) అయ్యుండాలి, కార్యక్రమానికి ముందు జరిగే తనిఖీల్లో అనుమతులు పొందాలి.
పాల్గొనేవారు హుందాగా ప్రవర్తించాలి... అభ్యంతరకర ప్రవర్తన అనర్హతకు దారి తీయగలదు. కాస్ట్యూమ్ ఖచ్చితత్వం, నైపుణ్యం, పనితీరు, సృజనాత్మకత, ప్రేక్షకులను ఆకట్టుకునే గుణం ఆధారంగా న్యాయమూర్తుల నిర్ణయం ఉంటుంది. పాల్గొనేవారు వారి పాత్ర లేదా దుస్తులు గురించిన ప్రశ్నలకు సమాధానమిచ్చే ప్రశ్నోత్తరాల కార్యక్రమం కూడా ఉంటుంది. పోటీలో పాల్గొనే ప్రతి ఒక్కరికీ 90 సెకన్లు ప్రదర్శన నిమిత్తం, 1 నిమిషం పాత్ర పరిచయం, న్యాయమూర్తులతో మాటామంతీ కి కేటాయిస్తారు. న్యాయనిర్ణేతలదే తుది నిర్ణయం. మొదటి ముగ్గురు విజేతలకి నగదు బహుమతులు ఉంటాయి, పోటీలో పాల్గొన్న అందరికీ ఈ-సర్టిఫికేట్‌లను అందిస్తారు.
ఉల్లేఖనం:
పీడీ ఎఫ్ ఫైల్ ఇక్కడ