Ministry of Electronics & IT
At Global Investors Summit 2025, Shri Ashwini Vaishnaw announces India’s first indigenous semiconductor chip to be ready for production by 2025
Shri Ashwini Vaishnaw highlights Madhya Pradesh’s electronics manufacturing boom under PM Modi’s leadership
Madhya Pradesh powers ahead in IT & Electronics with Rs.150 crore investment in its first IT campus spanning 1 lakh Sq. Ft
25 FEB 2025 8:33PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw joined through video conferencing on the second day of the 'Global Investors Summit 2025' organized in Bhopal. On this occasion, Shri Ashwini Vaishnaw congratulated the HLBS family for the new plant on the auspicious eve of Mahashivratri. He also announced that by 2025, the first ‘Made in India’ semiconductor chip would be ready for production.
Madhya Pradesh's Rapid Growth in Electronics Manufacturing
Shri Vaishnaw acknowledged the significant contributions of Prime Minister Shri Narendra Modi and Madhya Pradesh Chief Minister Shri Mohan Yadav in achieving this milestone. He noted that under the leadership of Prime Minister Modi, electronic manufacturing in Madhya Pradesh has gained significant momentum.
Two electronic manufacturing clusters have been approved by the Hon’ble Prime Minister, one in Bhopal and the other in Jabalpur. Currently, 85 companies are actively engaged in the electronics manufacturing sector in the state, marking a major success for the Both Government.
Training for 20,000 Engineers in Madhya Pradesh
The Union Minister also highlighted the government's commitment to technological advancement by announcing the training of 20,000 engineers under the Future Skills Program in Madhya Pradesh. Over the past decade, the electronics manufacturing sector has witnessed unprecedented growth, reaching a valuation of Rs.10 lakh crore. India is currently exporting electronics worth of Rs.5 lakh crore, including mobile (Rs.4 lakh crore); laptops, servers, telecom equipment (₹75,000 crore) and defense & medical electronics. Electronics is amongst the Top 3 export items.
Strengthening India’s Semiconductor Manufacturing Capabilities
India has made significant progress in semiconductor manufacturing, with five units under construction simultaneously. The first ‘Made in India’ chip is expected to roll out by 2025. To further strengthen the talent pipeline, the government has initiated a program to train 85,000 engineers in advanced semiconductor and electronics manufacturing.
Shri Vaishnaw apprised Prime Minister Narendra Modi’s clear vision and leadership, emphasizing that the government's unwavering commitment has propelled India’s electronics manufacturing industry to new heights. He congratulated Chief Minister Shri Mohan Yadav and the people of Madhya Pradesh on this remarkable achievement and extended his best wishes on the auspicious occasion of Mahashivratri.
Key Features of the New IT Campus
The newly inaugurated IT campus spans 1 lakh square feet, equipped with state-of-the-art facilities to manufacture IT hardware and electronic products under one roof. The plant will produce servers, desktops, motherboards, chassis, RAM, SSDs, drones, and robots, among other end-to-end electronic components. Over the next six years, the campus will witness an investment of approximately Rs. 150 crores, generating employment for nearly 1,200 professionals. The facility will also manufacture desktop computers, all-in-one workstations, laptops, tablets, and monitors.
On the first day of the Global Investors Summit, the Union Minister also announced significant investments in Madhya Pradesh. The Indian Railways and the Madhya Pradesh government signed agreements on renewable energy projects, further strengthening their partnership.
India’s Focus on Future-Ready Infrastructure
The Modi government has been focusing extensively on future-ready infrastructure and capacity building. To achieve the vision of Viksit Bharat 2047, the government is prioritizing four key areas across all sectors: infrastructure investment, inclusive growth, manufacturing expansion, and simplification of laws.
What is HLBS
HLBS is a technology company with a manufacturing unit in Bhopal and an upcoming state-of-the-art manufacturing and R&D facility in Bhopal IT Park. It focuses on developing innovative and high-tech products to serve both domestic and global markers. HLBS aims to provide cost-effective solutions to enhance the affordability of electronic products for all, particularly the common masses. Committed to quality and reliability, HLBS ensures that every product under its banner meets the highest standards. The company is recognized and trusted across India for its technological advancements and contributions to the electronics sector.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶೃಂಗಸಭೆ 2025 ರಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ದೇಶೀಯ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಚಿಪ್ 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಉತ್ಕರ್ಷವನ್ನು ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು
1 ಲಕ್ಷ ಚದರ ಅಡಿ ವಿಸ್ತೀರ್ಣದ ತನ್ನ ಮೊದಲ ಐಟಿ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ನಲ್ಲಿ 150 ಕೋಟಿ ರೂ. ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಐಟಿ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆ ಸಾಧಿಸಿದೆ
25 FEB 2025 8:33PM by PIB Bengaluru
ಭೋಪಾಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ 'ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶೃಂಗಸಭೆ 2025' ರ ಎರಡನೇ ದಿನದಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಮಹಾಶಿವರಾತ್ರಿಯ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ಹೊಸ ಸ್ಥಾವರಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಎಚ್‌ ಎಲ್‌ ಬ ಇ ಎಸ್‌ ಕುಟುಂಬವನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. ಮೊದಲ 'ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಚಿಪ್ 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಘೋಷಿಸಿದರು.
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ತ್ವರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆ
ಈ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋಹನ್ ಯಾದವ್ ಅವರ ಮಹತ್ವದ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಗಮನಾರ್ಹ ವೇಗವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮಾನ್ಯ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಭೋಪಾಲ್‌ ಮತ್ತು ಜಬಲ್‌ಪುರದಲ್ಲಿ ಎರಡು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕ್ಲಸ್ಟರ್‌ ಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ, 85 ಕಂಪನಿಗಳು ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಹಾಗೂ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳೆರಡಕ್ಕೂ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಯಶಸ್ಸಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 20,000 ಎಂಜಿನಿಯರ್ಗಳಿಗೆ ತರಬೇತಿ
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಭವಿಷ್ಯದ ಕೌಶಲ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿಯಲ್ಲಿ 20,000 ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ ಗಳಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವುದಾಗಿ ಘೋಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯವು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದ್ದು, ರೂ.10 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ತಲುಪಿದೆ. ಭಾರತವು ಪ್ರಸ್ತುತ ಮೊಬೈಲ್ (ರೂ.4 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ); ಲ್ಯಾಪ್‌ಟಾಪ್‌ ಗಳು, ಸರ್ವರ್‌ ಗಳು, ಟೆಲಿಕಾಂ ಉಪಕರಣಗಳು (ರೂ.75,000 ಕೋಟಿ) ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ರೂ.5 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ರಫ್ತು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಅಗ್ರ 3 ರಫ್ತು ವಸ್ತುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು
ಭಾರತವು ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ, ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಐದು ಘಟಕಗಳು ನಿರ್ಮಾಣ ಹಂತದಲ್ಲಿವೆ. ಮೊದಲ 'ಮೇಡ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ' ಚಿಪ್ 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತರ ತಂಡವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು, ಸರ್ಕಾರವು ಸುಧಾರಿತ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ 85,000 ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ ಗಳಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಸ್ಪಷ್ಟ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮತ್ತು ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಎತ್ತಿ ಹಿಡಿದ ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಸರ್ಕಾರದ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯು ಭಾರತದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಅವರು ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಗಾಗಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋಹನ್ ಯಾದವ್ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಜನರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಮಹಾಶಿವರಾತ್ರಿಯ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಹೊಸ ಐಟಿ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಪ್ರಮುಖ ಲಕ್ಷಣಗಳು
ಹೊಸದಾಗಿ ಉದ್ಘಾಟನೆಯಾದ ಐಟಿ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ 1 ಲಕ್ಷ ಚದರ ಅಡಿ ವಿಸ್ತೀರ್ಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಐಟಿ ಹಾರ್ಡ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ಸೂರಿನಡಿ ತಯಾರಿಸುವ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಘಟಕವು ಸರ್ವರ್‌, ಡೆಸ್ಕ್‌ಟಾಪ್‌, ಮದರ್‌ಬೋರ್ಡ್, ಚಾಸಿಸ್, ರ್ಯಾಮ್, ಎಸ್‌ ಎಸ್‌ ಡಿ, ಡ್ರೋನ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ರೋಬೋಟ್‌ ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಇತರ ಎಂಡ್-ಟು-ಎಂಡ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಮುಂದಿನ ಆರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಸುಮಾರು 150 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದ್ದು, ಸುಮಾರು 1,200 ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಿದೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ಡೆಸ್ಕ್‌ಟಾಪ್ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್‌ ಗಳು, ಆಲ್-ಇನ್-ಒನ್ ವರ್ಕ್‌ಸ್ಟೇಷನ್‌ಗಳು, ಲ್ಯಾಪ್‌ಟಾಪ್‌ ಗಳು, ಟ್ಯಾಬ್ಲೆಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಮಾನಿಟರ್‌ ಗಳನ್ನು ಸಹ ತಯಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಮೊದಲ ದಿನದಂದು, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದರು. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರವು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಯೋಜನೆಗಳ ಕುರಿತು ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದವು, ಇದು ಅವರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಿದೆ.
ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಮೇಲೆ ಭಾರತದ ಗಮನ
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿಯ ಮೇಲೆ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಗಮನಹರಿಸುತ್ತಿದೆ. ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ್ 2047 ರ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು, ಸರ್ಕಾರವು ಎಲ್ಲಾ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ, ಅವುಗಳೆಂದರೆ: ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಹೂಡಿಕೆ, ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಉತ್ಪಾದನಾ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮತ್ತು ಕಾನೂನುಗಳ ಸರಳೀಕರಣ.
ಎಚ್ಎಲ್ಬಿ ಎಸ್ಎಂದರೇನು?
ಎಚ್‌ ಎಲ್‌ ಬಿ ಎಸ್‌ ಭೋಪಾಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕ ಮತ್ತು ಭೋಪಾಲ್ ಐಟಿ ಪಾರ್ಕ್‌ ನಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗಲಿರುವ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಂಪನಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಸೇವೆ ನೀಡಲು ನವೀನ ಮತ್ತು ಹೈಟೆಕ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವತ್ತ ಗಮನಹರಿಸುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲರಿಗೂ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಿಗೆ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಕೈಗೆಟುಕುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಎಚ್‌ ಎಲ್‌ ಬಿ ಎಸ್‌ ಹೊಂದಿದೆ. ಗುಣಮಟ್ಟ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿರುವ ಎಚ್‌ ಎಲ್‌ ಬಿ ಎಸ್‌, ತನ್ನ ಬ್ಯಾನರ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಉತ್ಪನ್ನವು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ವಲಯಕ್ಕೆ ಅದರ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೊಡುಗೆಗಳಿಗಾಗಿ ಕಂಪನಿಯು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹವಾಗಿದೆ.