Ministry of Information & Broadcasting
Road to Game Jam
15 APR 2025 5:35PM by PIB Delhi
India’s Top Young Game Developers Set to Shine at WAVES Summit 2025
Introduction
India’s most innovative game developers have secured their place in the spotlight with the announcement of the Top 10 games from the inaugural Road to Game Jam, a highlight of the Create in India Challenge: Season 1 under the Government of India’s World Audio-Visual Entertainment Summit (WAVES). These exceptional titles will be showcased at the WAVES Summit in Mumbai from May 1-4, 2025, celebrating the creativity shaping the future of gaming.
The "Road to Game Jam" is an exciting opportunity for India’s game developers to showcase their creativity and innovation. Organized by Game Developer Association of India (GDAI) in collaboration with KGeN (Kratos Gamer Network), this initiative falls under Pillar 2 of WAVES, which focuses on AVGC-XR (Animation, Visual Effects, Gaming, and Comics, along with Augmented Reality/Virtual Reality and the Metaverse). By providing a national platform for emerging talent, the initiative aims to foster creativity, encourage collaboration, and strengthen India’s growing game development ecosystem.
Response & Participation
With an overwhelming 5,500 registrations from more than 1,650 colleges across 453 cities and towns in India, the Road to Game Jam marked a significant step in nurturing young game development talent. The initiative included AMA sessions and knowledge-sharing workshops led by industry leaders, offering participants practical insights into game design, storytelling, and the business of gaming.
Following several rounds of elimination, over 175 teams submitted original games, each of which was rigorously evaluated by a jury of seasoned professionals from the gaming industry.
Top 10 Finalists
The final Top 10 games selected through the Road to Game Jam will be showcased at the WAVES Summit in Mumbai from 1 to 4 May 2025. These original titles reflect a range of creative voices from student teams and solo developers to early-stage startups, and represent the best of India’s emerging game development talent.
Rewards and Recognition
The above-mentioned winning teams will receive an all-expense-paid trip to the WAVES Summit in Mumbai, where they will present their games to a global industry jury. The top three entries will also receive a combined prize pool of ₹7 lakh, with ₹3.5 lakh for first place, ₹2 lakh for second, and ₹1.5 lakh for third.
Game Jam Themes
Here are the unique themes for the Game Jam, each designed to motivate participants to blend creativity with technical innovation.
India’s Growing Strength in Game Development
India is rapidly emerging as a global force in game development. According to a recent report by Lumikai, India’s pioneering interactive media and gaming venture capital firm, the country is home to over 550 million gamers, with 175 million of them making in-game purchases. This massive user base is underpinned by key enablers such as affordable data access, a mobile-first gaming culture, and a digitally savvy, youthful population—more than 65 percent of whom are under the age of 35.
India’s true strength lies not just in its consumption but in its creative potential. With a vast pool of engineering and design talent, a thriving indie developer community, and growing government and industry support, the country is well-positioned to become a global hub for game creation and production. Increasing investments in skilling, infrastructure, and funding are laying a strong foundation, while national and state-level game education initiatives continue to gain momentum. Global publishers, studios, and platforms are also showing growing interest in co-developing and investing in Indian talent, further cementing the country’s standing in the global gaming ecosystem.
Conclusion
The Road to Game Jam has not only spotlighted the immense talent and imagination of India’s next generation game developers but has also demonstrated the country’s growing capability to lead on the global gaming stage. By bringing together aspiring creators, industry mentors, and international platforms, the initiative has laid the groundwork for a stronger and more inclusive game development ecosystem. As the Top 10 teams gear up to present their games at the WAVES Summit in Mumbai, their journey reflects a broader national ambition to position India not just as a vibrant gaming market but as a powerhouse of original and world-class game creation.
Source: Ministry of Information and Broadcasting
Road to Game Jam

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੇਮ ਜੈਮ ਦੀ ਰਾਹ
15 APR 2025 5:35PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੌਪ ਯੰਗ ਗੇਮ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਵੇਵਸ ਸਮਿਟ 2025 ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਿਖਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ
ਜਾਣ-ਪਹਿਚਾਣ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਇਨੋਵੇਟਿਵ ਗੇਮ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਨੇ ਰੋਡ ਟੂ ਗੇਮ ਜੈਮ ਦੀਆਂ ਟੌਪ 10 ਗੇਮਸ ਦੇ ਐਲਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਰਖੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਥਾਂ ਪੱਕੀ ਕਰ ਲਈ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਰਲਡ ਆਡੀਓ-ਵਿਜ਼ੁਅਲ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਸਮਿਟ (ਵੇਵਸ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਕ੍ਰਿਏਟ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਚੈਲੇਂਜ: ਸੀਜ਼ਨ 1 ਦਾ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸਿਰਲੇਖਾਂ ਨੂੰ 1-4 ਮਈ, 2025 ਤੱਕ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵੇਵਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਗੇਮਿੰਗ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਾਲੀ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ।
"ਰੋਡ ਟੂ ਗੇਮ ਜੈਮ" ਭਾਰਤ ਦੇ ਗੇਮ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੀ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਰੋਮਾਂਚਕ ਮੌਕਾ ਹੈ। ਗੇਮ ਡਿਵੈਲਪਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (GDAI) ਦੁਆਰਾ ਕੇਜੀਈਐੱਨ (KGeN (ਕ੍ਰੋਟੋਸ ਗੇਮਰ ਨੈੱਟਵਰਕ-Kratos Gamer Network) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਇਹ ਪਹਿਲ ਵੇਵਸ ਦੇ ਥੰਮ੍ਹ 2 ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਏਵੀਜੀਸੀ-ਐਕਸ-ਆਰ (ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ-ਵਿਜ਼ੁਅਲ ਇਫੈਕਟਸ, ਗੇਮਿੰਗ ਅਤੇ ਕੌਮਿਕਸ, ਨਾਲ ਹੀ ਔਗਮੈਂਟਿਡ ਰਿਐਲਿਟੀ/ਵਰਚੁਅਲ ਰਿਐਲਿਟੀ ਅਤੇ ਮੈਟਾਵਰਸ) ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ, ਇਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ, ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਧਦੇ ਖੇਡ ਵਿਕਾਸ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਅਤੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ
ਭਾਰਤ ਦੇ 453 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਕਸਬਿਆਂ ਦੇ 1650 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਾਲਜਾਂ ਤੋਂ 5500 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਰੋਡ ਟੂ ਗੇਮ ਜੈਮ ਨੇ ਯੁਵਾ ਗੇਮ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੋਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਚਿਨ੍ਹਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਏਐੱਮਏ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਗਿਆਨ-ਸਾਂਝਾਕਰਣ ਵਰਕਸ਼ਾਪਸ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ, ਜੋ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ ਗੇਮ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਸਟੋਰੀ ਟੈਲਿੰਗ ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਵਹਾਰਕ ਅੰਤਰਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀਆਂ ਸਨ।
ਕਈ ਦੌਰ ਦੇ ਐਲਮੀਨੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 175 ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਮਾਂ ਨੇ ਮੂਲ ਗੇਮਸ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਦਾ ਗੇਮਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਅਨੁਭਵੀ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਜਿਊਰੀ ਦੁਆਰਾ ਕਠੋਰ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਟੌਪ 10 ਫਾਈਨਲਿਸਟਸ
ਰੋਡ ਟੂ ਗੇਮ ਜੈਮ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ ਅੰਤਿਮ ਟੌਪ 10 ਗੇਮਸ 1 ਤੋਂ 4 ਮਈ 2025 ਤੱਕ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵੇਵਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਮੂਲ ਸਿਰਲੇਖ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਟੀਮਾਂ ਅਤੇ ਸੋਲੋ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ ਦੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਤੱਕ ਦੀਆਂ ਕ੍ਰਿਏਟਿਵ ਵੌਇਸਿਜ਼ ਦੀ ਇੱਕ ਰੇਂਜ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਉੱਭਰਦੀ ਗੇਮ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਪੁਰਸਕਾਰ ਅਤੇ ਮਾਨਤਾ
ਉਪਰੋਕਤ ਜੇਤੂ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵੇਵਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਆਲ ਐਕਸਪੈਂਸ ਪੇਡ ਟਰਿੱਪ ਹਾਸਲ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਆਪਣੀਆਂ ਗੇਮਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਇੰਡਸਟਰੀ ਜਿਊਰੀ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਗੇ। ਟੌਪ ਤਿੰਨ ਐਂਟਰੀਆਂ ਨੂੰ 7 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸਾਂਝਾ ਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਪੂਲ ਵੀ ਮਿਲੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਸਥਾਨ ਦੇ ਲਈ 3.5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ, ਦੂਸਰੇ ਸਥਾਨ ਲਈ 2 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਤੀਸਰੇ ਸਥਾਨ ਲਈ 1.5 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਗੇਮ ਜੈਮ ਵਿਸ਼ਾ
ਇੱਥੇ ਗੇਮ ਜੈਮ ਦੇ ਲਈ ਅਦੁੱਤੀ ਵਿਸ਼ੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਨੂੰ ਟੈਕਨੀਕਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਦੇ ਸੁਮੇਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਗੇਮ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧਦੀ ਤਾਕਤ
ਭਾਰਤ ਗੇਮ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਆਲਮੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਉਭਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਾਇਨੀਅਰਿੰਗ (ਮੋਹਰੀ) ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਗੇਮਿੰਗ ਵੈਂਚਰ ਕੈਪੀਟਲ ਫਰਮ ਲੁਮਿਕਾਈ ਦੀ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਆਈ ਰਿਪੋਰਟ ਮੁਤਾਬਕ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 550 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗੇਮਰਸ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 175 ਮਿਲੀਅਨ ਇਨ-ਗੇਮ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿਸ਼ਾਲ ਉਪਯੋਗਕਰਤਾ ਅਧਾਰ ਨੂੰ ਕਿਫਾਇਤੀ ਡੇਟਾ ਐਕਸੈੱਸ, ਮੋਬਾਈਲ-ਫਸਟ ਗੇਮਿੰਗ ਕਲਚਰ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜਾਣਕਾਰ, ਯੁਵਾ ਆਬਾਦੀ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਾਰਕਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ- ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 65 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ 35 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਘੱਟ ਉਮਰ ਦੇ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਸਲੀ ਤਾਕਤ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਇਸ ਦੀ ਖਪਤ ਵਿੱਚ, ਸਗੋਂ ਇਸ ਦੀ ਰਚਨਾਤਮਕ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਪੂਲ, ਇੱਕ ਸੰਪੰਨ ਇੰਡੀ ਡਿਵੈਲਪਰ ਕਮਿਊਨਿਟੀ (a thriving indie developer community) ਅਤੇ ਵਧਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਸਮਰਥਨ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਗੇਮ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਹੱਬ ਬਣਨ ਲਈ ਚੰਗੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਕੌਸ਼ਲ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਵਧਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੀਂਹ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਪੱਧਰੀ ਗੇਮ ਸਿੱਖਿਆ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਗਤੀ ਫੜ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਗਲੋਬਲ ਪਬਲੀਸ਼ਰ, ਸਟੂਡੀਓ ਅਤੇ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵੀ ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿ-ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵਧਦੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਦਿਖਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਗਲੋਬਲ ਗੇਮਿੰਗ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸਿੱਟਾ
ਰੋਡ ਟੂ ਗੇਮ ਜੈਮ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਗੇਮ ਡਿਵੈਲਪਰਸ ਦੀ ਅਪਾਰ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਕਲਪਨਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਸਗੋਂ, ਗਲੋਬਲ ਗੇਮਿੰਗ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਵਧਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮਹੱਤਵਅਕਾਂਖੀ ਰਚਨਾਕਾਰਾਂ, ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਸਲਾਹਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲੈ ਕੇ ਇਸ ਪਹਿਲ ਨੇ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਗੇਮ ਵਿਕਾਸ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਲਈ ਅਧਾਰ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਜਿਹਾ ਕਿ ਟੌਪ 10 ਟੀਮਾਂ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਵੇਵਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਗੇਮਸ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਜੀਵੰਤ ਗੇਮਿੰਗ ਮਾਰਕਿਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਸਗੋਂ ਮੂਲ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਗੇਮ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਇੱਕ ਪਾਵਰਹਾਊਸ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹੱਤਵਅਕਾਂਖਿਆ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸਰੋਤ: ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੇਮ ਜੈਮ ਦੀ ਰਾਹ