Prime Minister's Office
Prime Minister highlights potential for bilateral technology cooperation in conversation with Elon Musk
18 APR 2025 1:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi engaged in a constructive conversation today with Mr. Elon Musk, delving into a range of issues of mutual interest. The discussion revisited topics covered during their meeting in Washington DC earlier this year, underscoring the shared vision for technological advancement.
The Prime Minister highlighted the immense potential for collaboration between India and the United States in the domains of technology and innovation. He reaffirmed India's steadfast commitment to advancing partnerships in these areas.
He wrote in a post on X:
“Spoke to @elonmusk and talked about various issues, including the topics we covered during our meeting in Washington DC earlier this year. We discussed the immense potential for collaboration in the areas of technology and innovation. India remains committed to advancing our partnerships with the US in these domains.”

பிரதமர் அலுவலகம்
எலான் மஸ்க்குடனான உரையாடலில் இருதரப்பு தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்புக்கான வாய்ப்புகளைப் பிரதமர் எடுத்துரைத்தார்
18 APR 2025 1:07PM by PIB Chennai
திரு எலான் மஸ்க்குடன் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று (18.04.2025) ஆக்கப்பூர்வமான கலந்துரையாடலில் ஈடுபட்டார். இந்த ஆண்டின் தொடக்கத்தில் வாஷிங்டன் டிசி-யில் நடந்த சந்திப்பின் போது விவாதிக்கப்பட்ட விஷயங்கள் குறித்து மீண்டும் ஆலோசனைகள் நடத்தப்பட்டன. இது தொழில்நுட்ப முன்னேற்றத்திற்கான பகிரப்பட்ட பார்வையை எடுத்துக் காட்டுகிறது.
தொழில்நுட்பம் மற்றும் புத்தாக்கக் கண்டுபிடிப்புகளில் இந்தியா - அமெரிக்கா இடையேயான ஒத்துழைப்புக்கான மகத்தான வாய்ப்புகளை பிரதமர் சுட்டிக் காட்டினார். இந்தத் துறைகளை ஒத்துழைப்பின்மூலம் முன்னெடுத்துச் செல்வதில் இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை அவர் மீண்டும் எடுத்துரைத்தார்.
இது குறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் வெளியிட்டுள்ள பதிவில் கூறி யிருப்பதாவது:
"இந்த ஆண்டின் தொடக்கத்தில் வாஷிங்டன் டிசி-யில் நடந்த எங்கள் சந்திப்பின் போது நாங்கள் பேசிய விஷயங்கள் உட்பட பல்வேறு அம்சங்கள் குறித்து எலான் மஸ்க்கும் ( @elonmusk ) நானும் கலந்துரையாடினோம்‌ தொழில்நுட்பம், புத்தாக்கக் கண்டுபிடிப்பு ஆகிய துறைகளில் ஒத்துழைப்புக்கான மகத்தான வாய்ப்புகள் குறித்து நாங்கள் விவாதித்தோம். இந்தத் துறைகளில் அமெரிக்காவுடனான ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்த இந்தியா உறுதிபூண்டுள்ளது."