Ministry of Women and Child Development
Secretary, Ministry of Women and Child Development receives PM’s Award for Excellence in Public Administration (Innovation category) for the groundbreaking Poshan Tracker app
21 APR 2025 2:35PM by PIB Delhi
Secretary, Ministry of Women and Child Development Shri Anil Malik today received the PM’s Award for Excellence in Public Administration (Innovation category) from Prime Minister ,Shri Narendra Modi for the groundbreaking Poshan Tracker revolutionising real-time nutrition service delivery across India.
The Poshan Tracker is a mobile based application used by Anganwadi workers to provide real time data on delivery of nutrition and childcare services.

महिला आणि बालविकास मंत्रालय
महिला व बाल विकास मंत्रालयाचे सचिव यांना पोषण ट्रॅकर अ‍ॅपसाठी सार्वजनिक प्रशासनातील उत्कृष्टतेबद्दल पंतप्रधान पुरस्कार (नाविन्य श्रेणी) प्रदान
21 APR 2025 6:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 एप्रिल 2025
महिला व बाल विकास मंत्रालयाचे सचिव अनिल मलिक यांना आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते सार्वजनिक प्रशासनातील उत्कृष्टतेबद्दल पंतप्रधान पुरस्कार (नाविन्य श्रेणी) प्रदान करण्यात आला. हा पुरस्कार त्यांना संपूर्ण देशभरात पोषण सेवा वितरणात क्रांतिकारी बदल घडवून आणणाऱ्या पोषण ट्रॅकर अ‍ॅप साठी देण्यात आला आहे.
पोषण ट्रॅकर हे एक मोबाइल-आधारित अ‍ॅप्लिकेशन आहे, ज्याचा वापर आंगणवाडी कार्यकर्त्यांद्वारे पोषण व बाल संगोपन सेवांच्या वितरणाशी संबंधित माहिती तात्काळ नोंदविण्यासाठी केला जातो.