Ministry of Electronics & IT
Aadhaar authentication surges past 2,707 crore in 2024-25; UIDAI’s face authentication gains momentum
UIDAI wins Prime Minister’s Award for innovation as Aadhaar face authentication sees record adoption
Aadhaar e-KYC transactions cross 44.63 crore in March 2025, boosting ease of business across sectors
28 APR 2025 5:51PM by PIB Delhi
In a clear sign of its growing adoption and utility, Aadhaar number holders carried out more than 2,707 crore authentication transactions in 2024-25 including 247 crore such transactions in March alone.
Aadhaar has been an enabler of digital economy and the increasing adoption shows its growing role across sector including banking, finance, telecom, and for the smooth delivery of benefits under various government schemes and services.
The total number of authentication transactions in March 2025 (246.75 Cr) is higher than the transactions clocked during the same period last year as well as in February 2025. Since inception, the cumulative number of authentication transactions have crossed over 14,800 crore.
The AI/ML based Aadhaar Face Authentication solutions developed in house by UIDAI has been witnessing significant growth. In March more than 15 crore such transactions took place, indicative of the growing usage, adoption of this authentication modality and how it is benefiting Aadhaar number holders seamlessly. More than 100 entities both in government and private sector are using face authentication for smooth delivery of benefits and services.
On 21 April, UIDAI received the prestigious Prime Minister’s Award for Excellence in Public Administration. This was presented under the Innovation category for UIDAI’s Face Authentication modality.
Aadhaar e-KYC service continues to play a crucial role in improving customer experience and adding ease of doing business in sectors including banking and non-banking financial services.
The total number of eKYC transactions (44.63 Cr) carried out during March 2025 is over 6% more than the numbers during the same period last year. The cumulative number of e-KYC transactions has touched 2356 crore as on 31 March 2025.
Similarly, 20 lakh new Aadhaar numbers were generated in March 2025 and over 1.91 crore Aadhaars were updated successfully following submissions from Aadhaar number holders.

ഇലക്ട്രോണിക്സ് & ഐ.ടി മന്ത്രാലയം
2024-25 ൽ ആധാർ അധിഷ്ഠിത ഇടപാടുകൾ 2,707 കോടി കവിഞ്ഞു; UIDAI യുടെ മുഖ പ്രമാണീകരണ പരിഹാരങ്ങൾക്ക് വേഗതയേറുന്നു
ആധാർ അധിഷ്ഠിത മുഖ പ്രമാണീകരണത്തിലെ കുതിപ്പ് കണക്കിലെടുത്ത് UIDAI ക്ക് നൂതനാശയങ്ങൾക്കുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പുരസ്ക്കാരം ലഭിച്ചു.
2024-25 ൽ 2,707 കോടിയിലധികം ആധാർ അധിഷ്ഠിത ഇടപാടുകൾ നടന്നു. മാർച്ചിൽ മാത്രം നടന്ന 247 കോടി ഇടപാടുകൾ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
28 APR 2025 5:51PM by PIB Thiruvananthpuram
ബാങ്കിംഗ്, ധനകാര്യം, ടെലികോം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെയും, വിവിധ സർക്കാർ പദ്ധതികൾക്കും സേവനങ്ങൾക്കും കീഴിലുള്ള ആനുകൂല്യങ്ങൾ സുഗമമായി കൈമാറുന്നതിലെയും ആധാറിന്റെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന സ്വാധീനം വ്യക്തമാക്കുന്നത് ഡിജിറ്റൽ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്ന പ്രധാന ഘടകമായി ആധാർ മാറിയിരിക്കുന്നു എന്നാണ്. 2025 മാർച്ചിലെ ആധാർ അധിഷ്ഠിത ഇടപാടുകളുടെ എണ്ണം (246.75 കോടി) കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇതേകാലയളവുമായും, 2025 ഫെബ്രുവരിയിലെ ഇടപാടുകളുമായും താരതമ്യം ചെയ്യുമ്പോൾ വളരെ കൂടുതലാണ്. ആരംഭശേഷം ഇതുവരെ ഇടപാടുകളുടെ ആകെ എണ്ണം14,800 കോടി കവിഞ്ഞു.
UIDAI സ്വന്തമായി വികസിപ്പിച്ച AI/ML അധിഷ്ഠിത ആധാർ മുഖ പ്രമാണീകരണ പരിഹാരങ്ങൾ ഗണ്യമായ വളർച്ചയ്ക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്നു. മാർച്ചിൽ അത്തരം 15 കോടിയിലധികം ഇടപാടുകൾ നടന്നു. ഇത് വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഉപയോഗത്തിന്റെയും ഈ പ്രാമാണീകരണ രീതി കൂടുതൽ സ്വീകര്യമാകുന്നതിന്റെയും ആധാർ നമ്പർ ഉടമകൾ എത്രമാത്രം സുഗമമായി ഇത് പ്രയോജനപ്പെടുന്നു എന്നതിന്റെയും സൂചനയാണ്. ആനുകൂല്യങ്ങളുടെയും സേവനങ്ങളുടെയും സുഗമമായ വിതരണത്തിനായി സർക്കാർ, സ്വകാര്യ മേഖലയിലെ 100-ലധികം സ്ഥാപനങ്ങൾ മുഖ പ്രമാണീകരണ പരിഹാരങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ഏപ്രിൽ 21-ന്, പൊതുഭരണ മികവിനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ അഭിമാനകരമായ പുരസ്ക്കാരം UIDAI ക്ക് ലഭിച്ചു. UIDAI യുടെ മുഖ പ്രമാണീകരണ സംവിധാനങ്ങൾക്കുള്ള നൂതനാശയ വിഭാഗത്തിന് കീഴിലാണ് പുരസ്ക്കാരം ലഭിച്ചത്.
ബാങ്കിംഗ്, ബാങ്കിംഗ് ഇതര ധനകാര്യ സേവനങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള മേഖലകളിൽ ഉപഭോക്തൃ അനുഭവം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിലും ബിസിനസ്സ് സുഗമമാക്കുന്നതിനും ആധാർ ഇ-കെവൈസി സേവനം നിർണ്ണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.
2025 മാർച്ചിൽ നടത്തിയ മൊത്തം ഇ-കെവൈസി ഇടപാടുകളുടെ എണ്ണം (44.63 കോടി) കഴിഞ്ഞ വർഷം ഇതേ കാലയളവിലെ ഇടപാടുകളുടെ എണ്ണത്തേക്കാൾ 6% കൂടുതലാണ്. 2025 മാർച്ച് 31 ലെ കണക്കനുസരിച്ച് ഇ-കെവൈസി ഇടപാടുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 2356 കോടിയിലെത്തി.
അതുപോലെ, 2025 മാർച്ചിൽ 20 ലക്ഷം പുതിയ ആധാർ നമ്പറുകൾ സൃഷ്ടിക്കപ്പെട്ടു. ആധാർ ഉടമകളിൽ നിന്നുള്ള അപേക്ഷകളെത്തുടർന്ന് 1.91 കോടിയിലധികം ആധാറുകൾ വിജയകരമായി പുതുക്കി നൽകി.