Ministry of Electronics & IT
Aadhaar authentication surges past 2,707 crore in 2024-25; UIDAI’s face authentication gains momentum
UIDAI wins Prime Minister’s Award for innovation as Aadhaar face authentication sees record adoption
Aadhaar e-KYC transactions cross 44.63 crore in March 2025, boosting ease of business across sectors
28 APR 2025 5:51PM by PIB Delhi
In a clear sign of its growing adoption and utility, Aadhaar number holders carried out more than 2,707 crore authentication transactions in 2024-25 including 247 crore such transactions in March alone.
Aadhaar has been an enabler of digital economy and the increasing adoption shows its growing role across sector including banking, finance, telecom, and for the smooth delivery of benefits under various government schemes and services.
The total number of authentication transactions in March 2025 (246.75 Cr) is higher than the transactions clocked during the same period last year as well as in February 2025. Since inception, the cumulative number of authentication transactions have crossed over 14,800 crore.
The AI/ML based Aadhaar Face Authentication solutions developed in house by UIDAI has been witnessing significant growth. In March more than 15 crore such transactions took place, indicative of the growing usage, adoption of this authentication modality and how it is benefiting Aadhaar number holders seamlessly. More than 100 entities both in government and private sector are using face authentication for smooth delivery of benefits and services.
On 21 April, UIDAI received the prestigious Prime Minister’s Award for Excellence in Public Administration. This was presented under the Innovation category for UIDAI’s Face Authentication modality.
Aadhaar e-KYC service continues to play a crucial role in improving customer experience and adding ease of doing business in sectors including banking and non-banking financial services.
The total number of eKYC transactions (44.63 Cr) carried out during March 2025 is over 6% more than the numbers during the same period last year. The cumulative number of e-KYC transactions has touched 2356 crore as on 31 March 2025.
Similarly, 20 lakh new Aadhaar numbers were generated in March 2025 and over 1.91 crore Aadhaars were updated successfully following submissions from Aadhaar number holders.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
વર્ષ 2024-25માં આધાર પ્રમાણભૂતતા વધીને 2,707 કરોડને વટાવી ગઈ; યુઆઈડીએઆઈના ફેસ ઓથેન્ટિકેશનને વેગ મળ્યો
આધાર ફેસ ઓથેન્ટિકેશનને રેકોર્ડ અપનાવવામાં આવતા UIDAI એ નવીનતા માટે પ્રધાનમંત્રી પુરસ્કાર જીત્યો
માર્ચ 2025માં આધાર ઈ-કેવાયસી વ્યવહારો 44.63 કરોડને વટાવી ગયા, જેનાથી તમામ ક્ષેત્રોમાં વ્યવસાયની સરળતામાં વધારો થયો
28 APR 2025 5:51PM by PIB Ahmedabad
વધતા જતા સ્વીકાર અને ઉપયોગિતાના સ્પષ્ટ સંકેતમાં, આધાર નંબર ધારકોએ 2024-25માં 2,707 કરોડથી વધુ ઓથેન્ટિકેશન ટ્રાન્ઝેક્શન કર્યા હતા. જેમાં ફક્ત માર્ચમાં જ આવા 247 કરોડ વ્યવહારોનો સમાવેશ થાય છે.
આધાર ડિજિટલ અર્થતંત્રને સક્ષમ બનાવે છે અને તેનો વધતો જતો સ્વીકાર બેંકિંગ, ફાઇનાન્સ, ટેલિકોમ સહિતના તમામ ક્ષેત્રોમાં તેની વધતી જતી ભૂમિકા અને વિવિધ સરકારી યોજનાઓ અને સેવાઓ હેઠળ લાભો સરળતાથી પહોંચાડવા માટે દર્શાવે છે.
માર્ચ 2025 (246.75 કરોડ)માં ઓથેન્ટિકેશન ટ્રાન્ઝેક્શનની કુલ સંખ્યા ગયા વર્ષના સમાન સમયગાળા દરમિયાન તેમજ ફેબ્રુઆરી 2025માં થયેલા વ્યવહારો કરતા વધારે છે. શરૂઆતથી અત્યાર સુધીમાં ઓથેન્ટિકેશન ટ્રાન્ઝેક્શનની કુલ સંખ્યા 14,800 કરોડને વટાવી ગઈ છે.
યુઆઈડીએઆઈ દ્વારા ઘરઆંગણે વિકસાવવામાં આવેલા એઆઈ/એમએલ આધારિત આધાર ફેસ ઓથેન્ટિકેશન સોલ્યુશન્સમાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ જોવા મળી રહી છે. માર્ચમાં આવા 15 કરોડથી વધુ વ્યવહારો થયા હતા, જે વધતા જતા ઉપયોગ, આ પ્રમાણભૂતતા પદ્ધતિને અપનાવવા અને તે કેવી રીતે આધાર નંબર ધારકોને અવિરત પણે લાભ આપી રહ્યું છે તેના સંકેત આપે છે. સરકારી અને ખાનગી ક્ષેત્ર બંનેમાં 100થી વધુ કંપનીઓ લાભો અને સેવાઓની સરળ ડિલિવરી માટે ફેસ ઓથેન્ટિકેશનનો ઉપયોગ કરી રહી છે.
21 એપ્રિલના રોજ યુઆઈડીએઆઈને જાહેર વહીવટમાં ઉત્કૃષ્ટતા માટે પ્રતિષ્ઠિત પ્રાઈમ મિનિસ્ટર એવોર્ડ મળ્યો હતો. યુઆઈડીએઆઈની ફેસ ઓથેન્ટિકેશન પદ્ધતિ માટે આને ઇનોવેશન કેટેગરી હેઠળ રજૂ કરવામાં આવ્યું હતું.
આધાર ઇ-કેવાયસી સેવા ગ્રાહકોના અનુભવને સુધારવામાં અને બેંકિંગ અને નોન-બેંકિંગ નાણાકીય સેવાઓ સહિતના ક્ષેત્રોમાં વેપાર કરવામાં સરળતા ઉમેરવામાં નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવી રહી છે.
માર્ચ 2025 દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલા ઇકેવાયસી વ્યવહારોની કુલ સંખ્યા (44.63 કરોડ) ગયા વર્ષના સમાન સમયગાળાની સંખ્યાની તુલનામાં 6 ટકાથી વધુ છે. 31 માર્ચ 2025ના રોજ ઇ-કેવાયસી ટ્રાન્ઝેક્શનની કુલ સંખ્યા 2356 કરોડને સ્પર્શી ગઈ છે.
એ જ રીતે, માર્ચ 2025માં 20 લાખ નવા આધાર નંબર જનરેટ કરવામાં આવ્યા હતા અને આધાર નંબર ધારકોની રજૂઆતોને પગલે 1.91 કરોડથી વધુ આધારને સફળતાપૂર્વક અપડેટ કરવામાં આવ્યા હતા.