Ministry of Finance
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman embarks on official visit to Spain, Portugal and Brazil from 30th June to 5th July 2025
Union Finance Minister will address at 4th International Conference on Financing for Development (FFD4) organised by United Nations
FM Smt. Sitharaman will address the 10th Annual Meeting of New Development Bank (NDB) as India’s Governor and also attend 1st BRICS Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting (FMCBG) in Rio de Janeiro
30 JUN 2025 11:40AM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will lead the Indian delegation from the Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, on an official visit to Spain, Portugal and Brazil from 30th June to 5th July 2025.
As part of her visit to Seville, Spain, the Union Finance Minister will attend the 4th International Conference on Financing for Development (FFD4) organised by the United Nations, and deliver a statement on behalf of India.
The Union Finance Minister will also participate and deliver a keynote address at the International Business Forum Leadership Summit on “From FFD4 Outcome to Implementation: Unlocking the Potential of Private Capital for Sustainable Development”, in Seville. On the sidelines of the FFD4, Smt. Sitharaman will meet senior ministers from Germany, Peru and New Zealand, and President, European Investment Bank (EIB).
As part of her visit to Lisbon, Portugal, the Union Finance Minister is expected to have a bilateral meeting with Minister of Finance, Portugal; besides interacting with prominent investors and members of the Indian diaspora.
At Rio de Janeiro, the Union Finance Minister will address the 10th Annual Meeting of New Development Bank (NDB) as India’s Governor and also attend the BRICS Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting (FMCBG).
As part of the NDB meetings, Smt. Sitharaman will also deliver an address during the NDB Flagship Governors Seminar on “Building a Premier Multilateral Development Bank for the Global South”.
On the sidelines of the NDB meetings, the Union Finance Minister will hold bilateral meetings with her counterparts from Brazil, China, Indonesia and Russia.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
నేటి నుంచి జూలై 5 వరకు స్పెయిన్, పోర్చుగల్, బ్రెజిల్‌ దేశాల్లో కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ అధికారిక పర్యటన
• ఐక్యరాజ్యసమితి ఏర్పాటు చేసిన నాలుగో ఇంటర్నేషనల్ కాన్ఫరెన్స్ ఆన్ ఫైనాన్సింగ్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్ (ఎఫ్ఎఫ్‌డీ4)ను ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్న కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి
• న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (ఎన్‌డీబీ) పదో వార్షిక సమావేశంలో భారత్ గవర్నర్ హోదాలో ప్రసంగించనున్న శ్రీమతి సీతారామన్... రియో డి జనీరోలో జరగనున్న బ్రిక్స్ ఆర్థిక మంత్రులు, కేంద్ర బ్యాంకు గవర్నర్ల సమావేశం (ఎఫ్ఎంసీబీజీ) ఒకటో సమావేశానికీ హాజరు కానున్న కేంద్ర మంత్రి
30 JUN 2025 11:40AM by PIB Hyderabad
నేటి నుంచి జులై 5వ తేదీ వరకు స్పెయిన్, పోర్చుగల్, బ్రెజిల్‌ దేశాల్లో అధికారికంగా పర్యటించనున్న కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ ఆర్థిక వ్యవహారాల విభాగానికి చెందిన భారత ప్రతినిధి వర్గానికి ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీమతి నిర్మలా సీతారామన్ నాయకత్వం వహిస్తున్నారు.
ఐక్యరాజ్యసమితి స్పెయిన్‌లోని సెవిలేలో నిర్వహించే నాలుగో ‘ఇంటర్నేషనల్ కాన్ఫరెన్స్ ఆన్ ఫైనాన్సింగ్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్’ (ఎఫ్ఎఫ్‌డీ4)కు కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి హాజరు కానున్నారు.
సెవిలేలోనే ‘‘ఎఫ్ఎఫ్‌డీ4 ఫలితాల మొదలు అమలు దాకా: దీర్ఘకాలిక ప్రాతిపదికన అభివృద్ధి సాధన దిశగా ప్రయివేటు మూలధన శక్తిని వినియోగించుకోవడం’’ అంశంపై ఏర్పాటు చేసిన ఇంటర్నేషనల్ బిజినెస్ ఫోరమ్ లీడర్‌షిప్ సమ్మిట్‌లో కూడా కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి పాల్గొననున్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఆమె ప్రధానోపన్యాసాన్ని అందిస్తారు.
ఎఫ్ఎఫ్‌డీ4ను పురస్కరించుకొని, జర్మనీ, పెరూ, న్యూజిలాండ్ సీనియర్ మంత్రులతోనూ, ఐరోపా ఇన్వెస్ట్ మెంట్ బ్యాంకు (ఈఐబీ) ప్రెసిడెంటుతోనూ శ్రీమతి సీతారామన్ భేటీ కానున్నారు.
పోర్చుగల్‌లోని లిస్బన్‌లో పోర్చుగల్ ఆర్థిక మంత్రితో ఓ ద్వైపాక్షిక సమావేశంలో కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి పాల్గొనే అవకాశం ఉంది. దీంతో పాటు ప్రముఖ పెట్టుబడిదారులు, భారతీయ ప్రవాసులతో కూడా ఆమె సమావేశం కానున్నారు.
రియొ డి జనీరోలో నిర్వహించనున్న న్యూ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (ఎన్‌డీబీ) పదో వార్షిక సమావేశంలో శ్రీమతి సీతారామన్ ప్రసంగిస్తారు. భారత్ గవర్నర్ హోదాలో ఆమె ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు. బ్రిక్స్ ఆర్థిక మంత్రులు, కేంద్ర బ్యాంకు గవర్నర్ల సమావేశానికి (ఎఫ్ఎంసీబీజీ) కూడా ఆమె హాజరవుతారు.
ఎన్‌డీబీ సమావేశాల్లో భాగంగా ‘‘అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల కోసం ఒక ముఖ్య బహుశాఖాభివృద్ధి బ్యాంకును ఏర్పాటు చేయడం’’ అంశంపై ఎన్‌డీబీ ప్రధాన గవర్నర్ల సెమినార్‌ను ఉద్దేశించి శ్రీమతి సీతారామన్ ప్రసంగిస్తారు.
ఎన్‌డీబీ సమావేశాలను పురస్కరించుకొని, బ్రెజిల్‌, చైనా, ఇండొనేషియాతో పాటు రష్యా ఆర్థిక మంత్రులతో నిర్వహించే ద్వైపాక్షిక సమావేశాల్లో కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి పాల్గొంటారు.