Prime Minister's Office
Prime Minister meets with President Javier Milei of Argentina
06 JUL 2025 1:48AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met today with the President of Argentina, H.E. Javier Milei. He was warmly received by President Milei when he arrived at Casa Rosada. On arrival in Buenos Aires yesterday, Prime Minister was accorded a ceremonial welcome. The visit assumes significance as it happens to be the first bilateral visit by an Indian Prime Minister to Argentina after a gap of 57 years. This is a seminal year for India-Argentina ties as the two countries celebrate 75 years of the establishment of diplomatic ties. Prime Minister thanked President Milei for the gracious hospitality extended to him and his delegation.
The two leaders met in restricted and delegation level formats. They held extensive discussions and reviewed the entire gamut of bilateral relations. They called for enhancing cooperation in the fields of critical minerals, oil & gas, defence, nuclear energy, agriculture, science & technology, use of drones in agriculture, fisheries & monitoring of power transmission lines, ICT, Digital Public Infrastructure, UPI, space, railways, pharma, sports and people-to-people ties. The leaders took stock of the ongoing economic collaboration. Prime Minister noted that while bilateral trade was on a stable trajectory, the two sides needed to work on the diversification of the trade basket to harness the full potential of commercial engagement. In this context, they also discussed expansion of India-MERCOSUR Preferential Trade Agreement.
Prime Minister thanked President Milei for the strong condemnation of the barbaric terrorist attack in Pahalgam and appreciated Argentina’s solidarity for India in its fight against terrorism. The two leaders agreed that terrorism poses a grave threat to humanity and reaffirmed their commitment to strengthen the global fight against the menace.
The leaders agreed to continue working closely to strengthen the strategic partnership. They called for giving greater voice to the concerns of the Global South.
Prime Minister, prior to concluding his visit, paid floral tribute at the busts of Mahatma Gandhi and Rabindranath Tagore in Buenos Aires.
President Milei thanked Prime Minister for his historic visit to Argentina. Prime Minister invited President Milei to visit India at a mutually convenient time.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી આર્જેન્ટિનાના રાષ્ટ્રપતિ જેવિયર માઇલીને મળ્યા
06 JUL 2025 1:48AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે આર્જેન્ટિનાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ જેવિયર માઈલીને મળ્યા હતા. કાસા રોસાડા ખાતે આગમન પર રાષ્ટ્રપતિ માઈલીએ તેમનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું હતું. ગઈકાલે બ્યુનોસ આયર્સ પહોંચ્યા બાદ પ્રધાનમંત્રીનું ઔપચારિક સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું. આ મુલાકાત મહત્વપૂર્ણ છે કારણ કે 57 વર્ષના અંતરાલ પછી કોઈ ભારતીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા આર્જેન્ટિનાની પ્રથમ દ્વિપક્ષીય મુલાકાત છે. ભારત-આર્જેન્ટિના સંબંધો માટે આ એક મહત્વપૂર્ણ વર્ષ છે કારણ કે બંને દેશો રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાના 75 વર્ષની ઉજવણી કરી રહ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ માઈલીનો અને તેમના પ્રતિનિધિમંડળને આપેલા ઉષ્માભર્યા આતિથ્ય બદલ આભાર માન્યો હતો.
બંને નેતાઓ મર્યાદિત અને પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરના ફોર્મેટમાં મળ્યા હતા. તેમણે વ્યાપક ચર્ચાઓ કરી અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોના સમગ્ર ક્ષેત્રની સમીક્ષા કરી હતી. તેમણે મહત્વપૂર્ણ ખનીજો, તેલ અને ગેસ, સંરક્ષણ, પરમાણુ ઉર્જા, કૃષિ, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, કૃષિમાં ડ્રોનનો ઉપયોગ, મત્સ્યઉદ્યોગ અને પાવર ટ્રાન્સમિશન લાઇનનું નિરીક્ષણ, ICT, ડિજિટલ જાહેર માળખાગત સુવિધા, UPI, અવકાશ, રેલવે, ફાર્મા, રમતગમત અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધો જેવા ક્ષેત્રોમાં સહયોગ વધારવા હાકલ કરી હતી. નેતાઓએ ચાલી રહેલા આર્થિક સહયોગની સમીક્ષા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું કે દ્વિપક્ષીય વેપાર સ્થિર ગતિએ ચાલી રહ્યો છે પરંતુ બંને પક્ષોએ વ્યાપારી જોડાણની સંપૂર્ણ સંભાવનાનો ઉપયોગ કરવા માટે વેપાર બાસ્કેટના વૈવિધ્યકરણ પર કામ કરવાની જરૂર છે. આ સંદર્ભમાં, તેમણે ભારત-મર્કોસુર પ્રેફરન્શિયલ ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટના વિસ્તરણ અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ પહેલગામમાં થયેલા બર્બર આતંકવાદી હુમલાની કડક નિંદા કરવા બદલ રાષ્ટ્રપતિ માઈલીનો આભાર માન્યો અને આતંકવાદ સામેની લડાઈમાં ભારત સાથે આર્જેન્ટિનાની એકતાની પ્રશંસા કરી હતી. બંને નેતાઓ સંમત થયા કે આતંકવાદ માનવતા માટે ગંભીર ખતરો છે અને આ ખતરા સામે વૈશ્વિક લડાઈને મજબૂત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.
નેતાઓ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત બનાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખવા સંમત થયા હતા. તેમણે ગ્લોબલ સાઉથની ચિંતાઓને વધુ મજબૂત રીતે ઉઠાવવા હાકલ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમની મુલાકાત પૂર્ણ કરતા પહેલા બ્યુનોસ એરેસમાં મહાત્મા ગાંધી અને રવિન્દ્રનાથ ટાગોરની પ્રતિમાઓને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
રાષ્ટ્રપતિ માઈલીએ પ્રધાનમંત્રીનો આર્જેન્ટિનાની ઐતિહાસિક મુલાકાત બદલ આભાર માન્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ માઈલીને પરસ્પર અનુકૂળ સમયે ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.