Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Construction of 4-lane Sahebganj-Areraj-Bettiah section of the NH-139W in Bihar on Hybrid Annuity Mode (HAM) with a total project length of 78.942 km worth Rs.3,822.31 crore
24 SEP 2025 3:07PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has approved the Construction of 4-lane Sahebganj-Areraj-Bettiah section of the NH-139W in Bihar on Hybrid Annuity Mode (HAM) with a total project length of 78.942 km and total capital cost of Rs.3,822.31 crore.
The proposed four-lane greenfield project is to improve connectivity between the State Capital Patna with Bettiah connecting the North Bihar Districts of Vaishali, Saran, Siwan, Gopalganj, Muzaffarpur, East Champaran and West Champaran up to the areas along the Indo-Nepal border. The project will support the movement of long-distance freight traffic, improve access to key infrastructure and facilitate regional economic development by improving connectivity to agricultural zones, industrial areas, and cross-border trade routes.
The project will connect seven PM Gati Shakti economic Nodes, six Social Nodes, eight Logistic Nodes, nine Major Tourism and Religious Centers by improving access to key heritage and Buddhist tourist sites including the Kesariya Buddha Stupa (Sahebganj), Someshwarnath Mandir (Areraj), Jain Mandir and Vishwa Shanti Stupa (Vaishali), and Mahavir Temple (Patna), thereby strengthening the Buddhist circuit and international tourism potential of Bihar.
The NH-139W has been planned to provide a high-speed connectivity to alternate routes that are presently congested and geometrically deficient, and pass-through built-up areas and will serve as an important link to the NH-31, NH-722, NH-727, NH-27 and NH-227A.
The proposed greenfield alignment will support average vehicular speeds of 80 km/h against the design speed of 100 km/h. This will reduce the overall travel time between Sahebganj and Bettiah, from 2.5 hours to 1 hours, compared to existing alternatives, while offering safe, fast and uninterrupted connectivity for both passenger and freight vehicles.
The proposed project with length of 78.94 km will generate close to 14.22 lakh man-days of direct employment and 17.69 lakh man-days of indirect employment. The project will also induce additional employment opportunities due to increase in economic activity in the vicinity of the proposed corridor.
Project Alignment Map for Sahebganj-Areraj-Bettiah section of NH-139W

ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ ʻರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ -139 ಡಬ್ಲ್ಯುʼನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 78.942 ಕಿ.ಮೀ. ಉದ್ದದ, 3,822.31 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದ 4 ಪಥಗಳ ʻಸಾಹೇಬ್‌ಗಂಜ್ – ಅರೆರಾಜ್– ಬೆಟ್ಟಿಯಾʼ ವಿಭಾಗವನ್ನು ʻಹೈಬ್ರಿಡ್ ವರ್ಷಾಶನ ಮಾದರಿʼಯಲ್ಲಿ (ಎಚ್ಎಎಂ) ನಿರ್ಮಿಸಲು ಸಚಿವ ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
24 SEP 2025 3:07PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕುರಿತಾದ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು, ಬಿಹಾರದಲ್ಲಿ ʻರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-139ಡಬ್ಲ್ಯುʼನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 78.942 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ, ಒಟ್ಟು 3,822.31 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದ 4 ಪಥಗಳ ʻಸಾಹೇಬ್‌ಗಂಜ್ – ಅರೆರಾಜ್ – ಬೆಟ್ಟಿಯಾʼ ವಿಭಾಗವನ್ನು ʻಹೈಬ್ರಿಡ್ ವರ್ಷಾಶನ ಮಾದರಿʼಯಲ್ಲಿ (ಎಚ್‌ಎಎಂ) ನಿರ್ಮಿಸಲು ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಚತುಷ್ಪಥ ಗ್ರೀನ್‌ಫೀಲ್ಡ್ ಯೋಜನೆಯು ರಾಜ್ಯದ ರಾಜಧಾನಿ ಪಾಟ್ನಾ ಮತ್ತು ಬೆಟ್ಟಿಯಾ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಉತ್ತರ ಬಿಹಾರದ ವೈಶಾಲಿ, ಸರನ್, ಸಿವಾನ್, ಗೋಪಾಲ್‌ಗಂಜ್, ಮುಜಾಫರ್‌ಪುರ್, ಪೂರ್ವ ಚಂಪಾರಣ್ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಚಂಪಾರಣ್ ಅನ್ನು ಇಂಡೋ-ನೇಪಾಳ ಗಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳವರೆಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ದೂರದ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಗೆ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ, ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಜೊತೆಗೆ ಕೃಷಿ ವಲಯಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಕೇಸರಿಯ ʻಬುದ್ಧ ಸ್ತೂಪʼ (ಸಾಹೇಬ್‌ಗಂಜ್), ಸೋಮೇಶ್ವರನಾಥ ಮಂದಿರ (ಅರೆರಾಜ್), ಜೈನ ಮಂದಿರ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಶಾಂತಿ ಸ್ತೂಪ (ವೈಶಾಲಿ) ಹಾಗೂ ಮಹಾವೀರ ದೇವಾಲಯ (ಪಾಟ್ನಾ) ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾರಂಪರಿಕ ಮತ್ತು ಬೌದ್ಧ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಏಳು ʻಪಿಎಂ ಗತಿ ಶಕ್ತಿʼ ಆರ್ಥಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳು, ಆರು ಸಾಮಾಜಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳು, ಎಂಟು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ ಕೇಂದ್ರಗಳು, ಒಂಬತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಧಾರ್ಮಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ ವಾಹನದಟ್ಟಣೆಯಿಂದ ಕಿಕ್ಕಿರಿದ ಮತ್ತು ಕಿರಿದಾಗಿರುವ ಪರ್ಯಾಯ ಮಾರ್ಗಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವೇಗದ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ʻರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ -139ಡಬ್ಲ್ಯೂʼ ಅನ್ನು ಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-31, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-722, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-727, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-27 ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-ʻ227ಎʼ ಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಪರ್ಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಗ್ರೀನ್‌ಫೀಲ್ಡ್ ಸಂಪರ್ಕವು ಗಂಟೆಗೆ 100 ಕಿ.ಮೀ ವಿನ್ಯಾಸದ ವೇಗಕ್ಕೆ ವಿರುದ್ಧವಾಗಿ ಗಂಟೆಗೆ 80 ಕಿ.ಮೀ. ಸರಾಸರಿ ವಾಹನ ವೇಗವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಪರ್ಯಾಯಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸಾಹೇಬ್‌ಗಂಜ್ ಮತ್ತು ಬೆಟ್ಟಿಯಾ ನಡುವಿನ ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು 2.5 ಗಂಟೆಗಳಿಂದ 1 ಗಂಟೆಗೆ ಇಳಿಸುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ, ವೇಗದ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
78.94 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ಉದ್ದೇಶಿತ ಯೋಜನೆಯು ಸುಮಾರು 14.22 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ ದಿನಗಳ ನೇರ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು 17.69 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ ದಿನಗಳ ಪರೋಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಉದ್ದೇಶಿತ ಕಾರಿಡಾರ್ ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದಿಂದಾಗಿ ಈ ಯೋಜನೆಯು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ.
ʻರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ 139 ಡಬ್ಲ್ಯೂʼನ ಸಾಹೇಬ್‌ಗಂಜ್-ಅರೆರಾಜ್-ಬೆಟ್ಟಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಯೋಜನಾ ನಕ್ಷೆ