Election Commission
General Elections and bye-elections 2026: Seizures surpass Rs 1,000 crores in TN and WB
22 APR 2026 4:44PM by PIB Delhi
1. Election Commission of India (ECI) announced the schedule for the General Election to Legislative Assemblies of Assam, Kerala, Puducherry, Tamil Nadu and West Bengal and bye-elections on March 15,2026. The Commission has directed the State/UT governments to ensure strict compliance with the Model Code of Conduct (MCC).
1. It may be recalled that the Commission has held multiple review meetings with the Chief Secretaries, CEOs, DGPs, and senior officers from the poll-going states/UTs and their bordering states/UTs along with the Heads of Enforcement Agencies and directed them to ensure violence-free, intimidation-free and inducement free elections.
1. To ensure this, over 5,011 (2,728 in WB and 2,283 in TN) Flying Squad Teams (FSTs) have been deployed across the two States to ensure that the complaints are attended to within 100 minutes. Besides this, over 5,363 (3,142 in WB and 2,221 in TN) Static Surveillance Teams (SSTs) have also been deployed for setting up surprise Nakas at different locations.
1. Since the activation of the Election Seizure Management System (ESMS) on February 26, 2026, the data up to April 22, 2026 is presented below.
S. No
State
Cash (Rs.
Crore)
Liquor Qty (Litres)
Liquor Value (Rs.
Crore)
Drugs Value (Rs.
Crore)
Preciou s Metal (Rs.
Crore)
Freebies
/Other (Rs.
Crore)
Total (Rs.
Crore)
1.
West Bengal
27.48
39,31,463
102.45
108.11
55.88
178.83
472.89
2.
Tamil Nadu
100.19
1,17,713
3.85
76.72
159.31
259.14
599.24
TOTAL
127.67
40,49,176
106.3
184.83
215.19
437.97
1072.13
1. The Commission has also stressed that the enforcement authorities should ensure that ordinary citizens are not inconvenienced or harassed during the checking and inspection for the enforcement of these directives. District Grievance Committees have also been setup to address any grievances in this regard.
1. Citizens/political parties can report MCC violations using the C-Vigil Module on ECINET.

ચૂંટણી આયોગ
સામાન્ય ચૂંટણીઓ અને પેટાચૂંટણીઓ 2026: તમિલનાડુ અને પશ્ચિમ બંગાળમાં જપ્તીનો આંકડો રૂ. 1,000 કરોડને વટાવી ગયો
22 APR 2026 4:44PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ચૂંટણી પંચ (ECI) 15 માર્ચ, 2026 ના રોજ આસામ, કેરળ, પુડુચેરી, તમિલનાડુ અને પશ્ચિમ બંગાળની વિધાનસભાઓની સામાન્ય ચૂંટણી અને પેટાચૂંટણીઓનું સમયપત્રક જાહેર કર્યું હતું. પંચે રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશની સરકારોને આદર્શ આચારસંહિતા (MCC) નું કડક પાલન સુનિશ્ચિત કરવા નિર્દેશ આપ્યો છે.
યાદ અપાવવામાં આવે છે કે પંચે ચૂંટણી પ્રક્રિયા હેઠળના રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો અને તેમની સરહદ ધરાવતા રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના મુખ્ય સચિવો, સીઈઓ (CEOs), ડીજીપી (DGPs) અને વરિષ્ઠ અધિકારીઓ તેમજ અમલીકરણ એજન્સીઓના વડાઓ સાથે અનેક સમીક્ષા બેઠકો યોજી હતી અને તેમને હિંસા મુક્ત, ડર મુક્ત અને પ્રલોભન મુક્ત ચૂંટણીઓ સુનિશ્ચિત કરવા નિર્દેશ આપ્યો હતો.
આ સુનિશ્ચિત કરવા માટે, બંને રાજ્યોમાં 5,011 થી વધુ (પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,728 અને તમિલનાડુમાં 2,283) ફ્લાઈંગ સ્ક્વોડ ટીમ્સ (FSTs) તૈનાત કરવામાં આવી છે જેથી ફરિયાદોનું 100 મિનિટની અંદર નિરાકરણ લાવવામાં આવે. આ ઉપરાંત, વિવિધ સ્થળોએ આકસ્મિક ચેકપોઇન્ટ્સ સ્થાપિત કરવા માટે 5,363 થી વધુ (પશ્ચિમ બંગાળમાં 3,142 અને તમિલનાડુમાં 2,221) સ્ટેટિક સર્વેલન્સ ટીમ્સ (SSTs) પણ તૈનાત કરવામાં આવી છે.
26 ફેબ્રુઆરી, 2026 ના રોજ ઇલેક્શન સીઝર મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમ (ESMS) સક્રિય થયા પછી, 22 એપ્રિલ, 2026 સુધીનો ડેટા નીચે મુજબ રજૂ કરવામાં આવ્યો છે.
ક્રમ
રાજ્ય
રોકડ (રૂ. કરોડ)
દારૂનો જથ્થો (લિટર)
દારૂની કિંમત (રૂ. કરોડ)
ડ્રગ્સની કિંમત (રૂ. કરોડ)
કિંમતી ધાતુ (રૂ. કરોડ)
મફતની ચીજો/અન્ય (રૂ. કરોડ)
કુલ (રૂ. કરોડ)
1.
પશ્ચિમ બંગાળ
27.48
39,31,463
102.45
108.11
55.88
178.83
472.89
2.
તમિલનાડુ
100.19
1,17,713
3.85
76.72
159.31
259.14
599.24
કુલ
127.67
40,49,176
106.3
184.83
215.19
437.97
1072.13
પંચે એ વાત પર પણ ભાર મૂક્યો છે કે અમલીકરણ અધિકારીઓએ એ સુનિશ્ચિત કરવું જોઈએ કે આ નિર્દેશોના અમલ માટે ચેકિંગ અને નિરીક્ષણ દરમિયાન સામાન્ય નાગરિકોને અસુવિધા કે હેરાનગતિ ન થાય. આ સંદર્ભમાં કોઈપણ ફરિયાદોના નિવારણ માટે જિલ્લા ફરિયાદ સમિતિઓની પણ રચના કરવામાં આવી છે.
નાગરિકો/રાજકીય પક્ષો ECINET પર 'C-Vigil' મોડ્યુલનો ઉપયોગ કરીને આદર્શ આચારસંહિતાના ઉલ્લંઘનની જાણ કરી શકે છે.