Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of State for Commerce & Industry Shri Jitin Prasada Concludes Official Visit to the Czech Republic to Strengthen Bilateral Economic Cooperation
Shri Jitin Prasada Co-Chaired 13th Session of India–Czech Republic Joint Commission for Economic Cooperation (JCEC)
Shri Jitin Prasada Engages Czech Industry Leaders to Boost India–Czech Industrial and Automotive Collaboration
Shri Jitin Prasada Visits Czech Institute of Informatics, Robotics and Cybernetics and ELI Beamlines to Deepen Cooperation in AI, Robotics and Advanced Laser Science
23 APR 2026 7:26PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Commerce & Industry, Shri Jitin Prasada, concluded his official visit to the Czech Republic from 22-23 April 2026. The visit was held at the invitation of the Government of the Czech Republic, reaffirmed India’s commitment to strengthening strategic and economic engagement with key European partners, while deepening bilateral trade, investment, and innovation linkages with the Czech Republic.
During the visit, the Minister held bilateral meetings with senior Czech leadership, including Mr. Karel Havlíček, Deputy Prime Minister and Minister of Industry and Trade; Mr Jan Sechter, Deputy. minister of Industry and Trade and Ms. Marie Chatardová, Deputy Minister of Foreign Affairs. These engagements focused on reviewing progress in economic cooperation and exploring new avenues to strengthen industrial and trade linkages across priority sectors.
Shri Prasada co-chaired the 13th Session of the India–Czech Republic Joint Commission for Economic Cooperation (JCEC) with his Czech counterpart Mr Jan Sechter, Deputy Minister of Industry and Trade of the Czech Republic in Prague on 23rd April 2026. Both leaders reviewed the full spectrum of bilateral economic relations and identify new opportunities for collaboration in priority and emerging sectors. The protocol of 13th India-Czechia JCEC was signed.
On the margins of the visit, the Minister inaugurated in the India–Czech Business Forum with Mr Jan Sechter, Deputy Minister of Industry and Trade and engaged with leading Czech industry representatives to promote trade and investment opportunities and further strengthen business-to-business linkages.
As part of the programme, Shri Prasada visited leading Czech industrial and technology companies in the automotive, transport equipment, and advanced engineering sectors, including Škoda Transportation in Plzeň, gaining first-hand insights into Czech industrial capabilities and exploring avenues for deeper collaboration. Minister also held meeting with representatives of Skoda Auto and encouraged to enhance investment in India’s auto mobile sector. Minister interacted with vibrant Indian community during the visit.
The Minister also visited Czech Institute of Informatics, Robotics and Cybernetics (CIIRC CTU) in Prague and the ELI Beamlines Laser Facility in Dolní Břežany—globally recognised centres of excellence in advanced research, artificial intelligence, robotics, and laser science.
The visit reflects the growing political will and converging economic aspirations between India and its European partners. It aims to translate shared leadership vision into durable partnerships that drive inclusive growth, industrial transformation, and global economic resilience.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ રાજ્ય મંત્રી શ્રી જિતિન પ્રસાદે દ્વિપક્ષીય આર્થિક સહયોગને મજબૂત કરવા માટે ચેક રિપબ્લિકની સત્તાવાર મુલાકાત પૂર્ણ કરી
શ્રી જિતિન પ્રસાદે ભારત-ચેક રિપબ્લિક જોઈન્ટ કમિશન ફોર ઈકોનોમિક કોઓપરેશન (JCEC)ના 13મા સત્રની સહ-અધ્યક્ષતા કરી
શ્રી જિતિન પ્રસાદે ભારત-ચેક ઔદ્યોગિક અને ઓટોમોટિવ સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ચેક ઉદ્યોગના અગ્રણીઓ સાથે જોડાણ કર્યું
શ્રી જિતિન પ્રસાદે AI, રોબોટિક્સ અને એડવાન્સ લેસર સાયન્સમાં સહકાર ગાઢ બનાવવા માટે ચેક ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ફોર્મેટિક્સ, રોબોટિક્સ એન્ડ સાયબરનેટિક્સ અને ELI બીમલાઇન્સની મુલાકાત લીધી
23 APR 2026 7:26PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ રાજ્ય મંત્રી શ્રી જિતિન પ્રસાદે 22-23 એપ્રિલ 2026 દરમિયાન ચેક રિપબ્લિકની તેમની સત્તાવાર મુલાકાત પૂર્ણ કરી. ચેક રિપબ્લિક સરકારના આમંત્રણ પર યોજાયેલી મુલાકાતે મુખ્ય યુરોપિયન ભાગીદારો સાથે વ્યૂહાત્મક અને આર્થિક જોડાણને મજબૂત કરવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો, સાથે ચેક રિપબ્લિક સાથે દ્વિપક્ષીય વેપાર, રોકાણ અને નવીનતાના જોડાણોને ગાઢ બનાવ્યા હતા.
મુલાકાત દરમિયાન, મંત્રીશ્રીએ નાયબ પ્રધાનમંત્રી અને ઉદ્યોગ અને વેપાર મંત્રી શ્રી કારેલ હેવલીસેક; ઉદ્યોગ અને વેપારના નાયબ મંત્રી શ્રી જાન સેચર અને વિદેશ બાબતોના નાયબ મંત્રી સુશ્રી મેરી ચાર્ટાર્ડોવા સહિત વરિષ્ઠ ચેક નેતૃત્વ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠકો યોજી હતી. જોડાણો આર્થિક સહયોગમાં થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા કરવા અને અગ્રતાના ક્ષેત્રોમાં ઔદ્યોગિક અને વેપાર જોડાણોને મજબૂત કરવા માટેના નવા માર્ગો શોધવા પર કેન્દ્રિત હતા.
શ્રી પ્રસાદે 23મી એપ્રિલ 2026ના રોજ પ્રાગમાં ચેક રિપબ્લિકના ઉદ્યોગ અને વેપારના નાયબ મંત્રી શ્રી જાન સેચર સાથે ભારત-ચેક રિપબ્લિક જોઈન્ટ કમિશન ફોર ઈકોનોમિક કોઓપરેશન (JCEC) ના 13મા સત્રની સહ-અધ્યક્ષતા કરી હતી. બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય આર્થિક સંબંધોના સંપૂર્ણ સ્પેક્ટ્રમની સમીક્ષા કરી હતી અને અગ્રતા તેમજ ઉભરતા ક્ષેત્રોમાં સહયોગ માટે નવી તકો ઓળખી કાઢી હતી. 13મા ભારત-ચેક JCEC ના પ્રોટોકોલ પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
મુલાકાતના ભાગરૂપે, મંત્રીશ્રીએ ઉદ્યોગ અને વેપારના નાયબ મંત્રી શ્રી જાન સેચર સાથે ભારત-ચેક બિઝનેસ ફોરમનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું અને વેપાર અને રોકાણની તકોને પ્રોત્સાહન આપવા અને બિઝનેસ-ટુ-બિઝનેસ જોડાણોને વધુ મજબૂત કરવા માટે અગ્રણી ચેક ઉદ્યોગ પ્રતિનિધિઓ સાથે સંવાદ કર્યો હતો.
કાર્યક્રમના ભાગરૂપે, શ્રી પ્રસાદે પ્લેઝનમાં સ્કોડા ટ્રાન્સપોર્ટેશન સહિત ઓટોમોટિવ, પરિવહન સાધનો અને અદ્યતન એન્જિનિયરિંગ ક્ષેત્રોની અગ્રણી ચેક ઔદ્યોગિક અને ટેકનોલોજી કંપનીઓની મુલાકાત લીધી હતી, ચેક ઔદ્યોગિક ક્ષમતાઓની પ્રત્યક્ષ જાણકારી મેળવી હતી અને વધુ ઊંડા સહયોગ માટેના માર્ગો શોધ્યા હતા. મંત્રીશ્રીએ સ્કોડા ઓટોના પ્રતિનિધિઓ સાથે પણ બેઠક યોજી હતી અને ભારતના ઓટોમોબાઈલ ક્ષેત્રમાં રોકાણ વધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા. મંત્રીશ્રીએ મુલાકાત દરમિયાન ઉત્સાહી ભારતીય સમુદાય સાથે પણ વાતચીત કરી હતી.
મંત્રીશ્રીએ પ્રાગમાં ચેક ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ફોર્મેટિક્સ, રોબોટિક્સ એન્ડ સાયબરનેટિક્સ (CIIRC CTU) અને ડોલ્ની બ્રેઝાનીમાં ELI બીમલાઇન્સ લેસર ફેસિલિટીની પણ મુલાકાત લીધી હતી - જે અદ્યતન સંશોધન, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, રોબોટિક્સ અને લેસર વિજ્ઞાનમાં શ્રેષ્ઠતાના વૈશ્વિક સ્તરે માન્યતા પ્રાપ્ત કેન્દ્રો છે.
મુલાકાત ભારત અને તેના યુરોપિયન ભાગીદારો વચ્ચે વધતી જતી રાજકીય ઈચ્છાશક્તિ અને એકરૂપ થતી આર્થિક આકાંક્ષાઓને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેનો હેતુ નેતૃત્વના સહિયારા વિઝનને ટકાઉ ભાગીદારીમાં પરિવર્તિત કરવાનો છે જે સર્વસમાવેશક વિકાસ, ઔદ્યોગિક પરિવર્તન અને વૈશ્વિક આર્થિક સ્થિરતાને વેગ આપે છે.