Ministry of Electronics & IT
Cabinet approves two more semiconductor manufacturing units with cumulative investment of more than Rs. 3,900 crore
India Semiconductor Mission: Momentum accelerates further as India advances into Compound Semiconductor based Mini/Micro LED Display Manufacturing
05 MAY 2026 7:02PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi approved two more semiconductor projects under India Semiconductor Mission (ISM) which includes country’s first commercial Mini/Micro-LED display facility based on GaN (Gallium Nitride) Technology and a semiconductor packaging facility.
The two approved proposals will set up semiconductor manufacturing facilities in Gujarat with a cumulative investment of around Rs.3,936 crore and are expected to generate cumulative employment for 2,230 skilled professionals.
The details of the two approved proposals are as follows:
1. Crystal Matrix Limited (CML) will establish an integrated facility for compound semiconductor fabrication and ATMP in Dholera, Gujarat for manufacturing Mini/Micro-LED display modules. The integrated facility will also provide GaN foundry services, including epitaxy on 6” wafers. The annual proposed production capacity for Mini/Micro-LED Display Panels is 72,000 sq. meters, and for Mini-Micro-LED GaN Epitaxy Wafers is 24,000 sets of RGB wafers. The proposed products will have applications in large displays for TVs and signages/commercial displays, Medium-sized displays for tablets, smartphones, and in-car displays, and Micro-displays for Extended Reality (XR) glasses and smart watches.
2. Suchi Semicon Private Limited (SSPL) will be setting up an Outsourced Semiconductor Assembly and Test (OSAT) facility in Surat, Gujarat for manufacturing discrete semiconductors. The proposed production capacity of the Suchi Semicon is 1033.20 million chips per annum. The target applications include power electronics, analog ICs, and industrial systems, serving end markets such as automotive, industrial automation, and consumer electronics.
With these two approvals, semiconductor ecosystem in the country would get a significant boost as the total number of approved projects under India Semi-conductor Mission (ISM) reaches 12, with cumulative investments of around Rs.1.64 lakh crore.
These would complement the growing world class chip design capabilities coming up in the country which are propelled by design infrastructure support provided by Government to 315 academic institutions and 104 start-ups.
Momentum is building up further in the semiconductor ecosystem in India with the ten approved projects already in various stages of execution. Two projects have already started commercial shipments from India and Two more are expected to start commercial shipments soon.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
કેબિનેટે ₹3,900 કરોડથી વધુના સંચિત રોકાણ સાથે વધુ 2 સેમિકન્ડક્ટર ઉત્પાદન એકમોને મંજૂરી આપી
ઇન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશન: ભારત કમ્પાઉન્ડ સેમિકન્ડક્ટર આધારિત મિની/માઇક્રો એલઇડી (Mini/Micro LED) ડિસ્પ્લે ઉત્પાદન તરફ આગળ વધતાં વેગ વધુ તીવ્ર બન્યો
05 MAY 2026 7:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય કેબિનેટે ઇન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશન (ISM) હેઠળ વધુ 2 સેમિકન્ડક્ટર પ્રોજેક્ટ્સને મંજૂરી આપી છે, જેમાં જીએએન (ગેલિયમ નાઇટ્રાઇડ - GaN) ટેકનોલોજી પર આધારિત દેશની પ્રથમ કોમર્શિયલ મિની/માઇક્રો-એલઇડી (Mini/Micro-LED) ડિસ્પ્લે સુવિધા અને એક સેમિકન્ડક્ટર પેકેજિંગ સુવિધાનો સમાવેશ થાય છે.
આ બંને મંજૂર દરખાસ્તો દ્વારા ગુજરાતમાં આશરે ₹3,936 કરોડના સંચિત રોકાણ સાથે સેમિકન્ડક્ટર ઉત્પાદન સુવિધાઓ સ્થાપિત કરવામાં આવશે અને તેનાથી 2,230 કુશળ વ્યાવસાયિકો માટે સંચિત રોજગારીનું સર્જન થવાની અપેક્ષા છે.
મંજૂર કરાયેલી આ બંને દરખાસ્તોની વિગતો નીચે મુજબ છે:
• ક્રિસ્ટલ મેટ્રિક્સ લિમિટેડ (CML): ગુજરાતના ધોલેરા ખાતે મિની/માઇક્રો-એલઇડી ડિસ્પ્લે મોડ્યુલ્સના ઉત્પાદન માટે કમ્પાઉન્ડ સેમિકન્ડક્ટર ફેબ્રિકેશન અને ATMP માટે એક સંકલિત સુવિધા સ્થાપિત કરશે. આ સંકલિત સુવિધા 6 ઇંચના વેફર્સ પર એપિટેક્સી (epitaxy) સહિત જીએએન (GaN) ફાઉન્ડ્રી સેવાઓ પણ પૂરી પાડશે. મિની/માઇક્રો-એલઇડી ડિસ્પ્લે પેનલ્સ માટે વાર્ષિક પ્રસ્તાવિત ઉત્પાદન ક્ષમતા 72,000 ચોરસ મીટર છે, અને મિની-માઇક્રો-એલઇડી જીએએન એપિટેક્સી વેફર્સ માટે 24,000 સેટ RGB વેફર્સની છે. પ્રસ્તાવિત ઉત્પાદનોનો ઉપયોગ ટીવી અને સાઇનેજ/કોમર્શિયલ ડિસ્પ્લે માટેના મોટા ડિસ્પ્લેમાં, ટેબ્લેટ, સ્માર્ટફોન અને ઇન-કાર ડિસ્પ્લે માટેના મધ્યમ કદના ડિસ્પ્લેમાં અને એક્સટેન્ડેડ રિયાલિટી (XR) ગ્લાસીસ તેમજ સ્માર્ટ વોચ માટેના માઇક્રો-ડિસ્પ્લેમાં થશે.
• સુચી સેમિકોન પ્રાઇવેટ લિમિટેડ (SSPL): ગુજરાતના સુરત ખાતે ડિસ્ક્રીટ સેમિકન્ડક્ટર્સના ઉત્પાદન માટે આઉટસોર્સ્ડ સેમિકન્ડક્ટર એસેમ્બલી એન્ડ ટેસ્ટ (OSAT) સુવિધા સ્થાપિત કરશે. સુચી સેમિકોનની પ્રસ્તાવિત ઉત્પાદન ક્ષમતા વાર્ષિક 1033.20 મિલિયન ચિપ્સની છે. તેના લક્ષિત ઉપયોગોમાં પાવર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ, એનાલોગ આઇસી (analog ICs) અને ઔદ્યોગિક પ્રણાલીઓનો સમાવેશ થાય છે, જે ઓટોમોટિવ, ઇન્ડસ્ટ્રિયલ ઓટોમેશન અને કન્ઝ્યુમર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ જેવા અંતિમ બજારોને સેવા પૂરી પાડશે.
આ બે મંજૂરીઓ સાથે, દેશમાં સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમને નોંધપાત્ર પ્રોત્સાહન મળશે કારણ કે ઇન્ડિયા સેમિકન્ડક્ટર મિશન (ISM) હેઠળ મંજૂર કરાયેલા પ્રોજેક્ટ્સની કુલ સંખ્યા 12 પર પહોંચી ગઈ છે, જેમાં આશરે ₹1.64 લાખ કરોડનું સંચિત રોકાણ સામેલ છે.
આ સુવિધાઓ દેશમાં વિકસી રહેલી વૈશ્વિક સ્તરની ચિપ ડિઝાઇન ક્ષમતાઓને પૂરક બનશે, જેને સરકાર દ્વારા 315 શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને 104 સ્ટાર્ટ-અપ્સને પૂરી પાડવામાં આવતી ડિઝાઇન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સહાય દ્વારા પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે.
પહેલાથી જ મંજૂર કરાયેલા 10 પ્રોજેક્ટ્સ અમલીકરણના વિવિધ તબક્કામાં હોવાથી ભારતમાં સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમમાં વેગ વધુ મજબૂત બની રહ્યો છે. 2 પ્રોજેક્ટ્સે ભારતમાંથી પહેલેથી જ કોમર્શિયલ શિપમેન્ટ શરૂ કરી દીધું છે અને અન્ય 2 પ્રોજેક્ટ્સ પણ ટૂંક સમયમાં કોમર્શિયલ શિપમેન્ટ શરૂ કરે તેવી અપેક્ષા છે.