Ministry of Information & Broadcasting
2nd edition of WAVES Doc Bazaar will return from June 16 to 18, 2026
Entries Open for Viewing Room & Work-in-Progress Lab at WAVES Doc Bazaar 2026
WAVES Doc Bazaar 2026 to Introduce Immersive Market for Next-Gen Storytelling
06 MAY 2026 10:46AM by PIB Mumbai
:Mumbai, 6 May, 2026
The 2nd edition of WAVES Doc Bazaar will return from June 16 to 18, 2026, alongside the 19th Mumbai International Film Festival (MIFF), at the NFDC Complex, Mumbai.
WAVES Doc Bazaar is a premier one-stop platform designed to nurture and accelerate the journey of documentary, animation and short filmmakers by creating opportunities for collaboration, mentorship, market access and global visibility. Returning with its second edition, the platform aims to bring together established professionals and emerging talent from across the audiovisual industry. Further, the Bazaar will serve as a vibrant hub for creators, producers, distributors, broadcasters, funders and technology partners, supporting various stages of production and distribution while empowering exceptional storytelling and helping filmmakers reach global audiences. Participants will gain valuable insights into current industry trends, market demands, distribution strategies and audience preferences through direct engagement with experts and experienced practitioners.
Among the key segments of WAVES Doc Bazaar is the Viewing Room (VR), where documentary, short and animation films that are recently completed or in post-production will be showcased to a curated audience of registered delegates. Designed as a secure platform accessible only to selected buyers, programmers, distributors and investors, it offers filmmakers opportunities to secure distribution deals, connect with co-producers and world sales agents, explore film festival prospects, and access finishing funds. Through a specially designed system, buyers can browse films based on language, duration, stage of completion and other details, while selected titles will also be featured in the Viewing Room catalogue to be shared with all registered delegates and made available online ahead of the event.
The Work-In-Progress Lab (WIP) is specially designed for documentary and animation films in the rough-cut stage. Conducted in a closed-door setting, the lab enables selected participants to receive valuable feedback, guidance and mentorship from experienced filmmakers, editors and international mentors, helping them refine their projects for wider audiences.
Immersive Market to Premiere at WAVES Doc Bazaar with Focus on VR, AR and XR
For the first time, WAVES Doc Bazaar will also introduce the Immersive Market, a dedicated platform for immersive content creators, producers and technology partners. Focused on VR, AR, XR and interactive experiences, the market will provide a space to showcase innovative projects, explore new storytelling formats and foster meaningful collaborations.
With its dynamic programming and industry-focused initiatives, WAVES Doc Bazaar stands poised to strengthen the ecosystem for documentaries, animation and short films, while opening new pathways for creative excellence and international outreach.
Entries Open for Viewing Room and WIP Lab at WAVES Doc Bazaar 2026
Entries are now open for the Viewing Room and Work-in-Progress (WIP) Lab at WAVES Doc Bazaar 2026, a global platform that connects documentary and animation filmmakers with leading industry professionals. Interested participants may submit their applications until May 15, 2026, by 11:59 PM IST.
PIB File Photos of the inaugural edition of Doc Film Bazaar held in 2024.
Eligibility
The program is open to documentary and animation films from across the globe. Short, mid-length, and feature-length films are eligible to be showcased in the WAVES Doc Bazaar 2026. Films must be completed or in post-production, with most of the shooting already finished. Projects in development or pre-production are not eligible. Filmmakers with projects seeking festivals, sales, distribution, or finishing funds are especially encouraged to apply. Films with limited or no international exposure are welcome.
Submission Process
In the first stage, applicants must submit a password protected screener link of the full film or a rough cut for review. If selected, filmmakers must submit at least 10 minutes of footage for the Viewing Room. Submitting the full film is strongly encouraged. Final files will be securely uploaded and made accessible only to authorized participants.
Filmmakers are invited to take advantage of this opportunity to showcase their work on an international stage and connect with key decision-makers in the documentary and animation industry.
Interested candidates can submit their applications by clicking on the link below.
https://my.miff.in/vr/start/
Rules and Regulations, FAQs and more details on VR and WIP may be accessed here.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
WAVES Doc Bazaarની બીજી આવૃત્તિ 16 થી 18 જૂન, 2026 દરમિયાન યોજાશે
WAVES ડોક બજાર2026 ખાતે વ્યુઇંગ રૂમ અને વર્ક-ઇન-પ્રોગ્રેસ લેબ માટે એન્ટ્રીઓ ખુલી છે
WAVES ડોક બજાર2026 નેક્સ્ટ-જનન સ્ટોરીટેલિંગ માટે ઇમર્સિવ માર્કેટ રજૂ કરશે
06 MAY 2026 10:46AM by PIB Ahmedabad
WAVES Doc બજારની બીજી આવૃત્તિ 16 થી 18 જૂન, 2026 દરમિયાન મુંબઈના NFDC કોમ્પ્લેક્સ ખાતે 19મા મુંબઈ ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ (MIFF) સાથે ફરી યોજાશે.
WAVES Doc બજારએ એક પ્રીમિયર વન-સ્ટોપ પ્લેટફોર્મ છે જે સહયોગ, માર્ગદર્શન, બજારની પહોંચ અને વૈશ્વિક દૃશ્યતા માટેની તકો ઊભી કરીને ડોક્યુમેન્ટરી, એનિમેશન અને ટૂંકી ફિલ્મોના સર્જકોની સફરને પોષવા અને વેગ આપવા માટે રચાયેલ છે. તેની બીજી આવૃત્તિ સાથે પરત ફરી રહેલું આ પ્લેટફોર્મ ઓડિયો-વિઝ્યુઅલ ઉદ્યોગના સ્થાપિત વ્યાવસાયિકો અને ઉભરતી પ્રતિભાઓને એકસાથે લાવવાનો ધ્યેય રાખે છે. વધુમાં, આ બજાર સર્જકો, નિર્માતાઓ, વિતરકો, પ્રસારણકર્તાઓ, ભંડોળ આપનારાઓ અને ટેકનોલોજી ભાગીદારો માટે એક જીવંત કેન્દ્ર તરીકે સેવા આપશે, જે ઉત્પાદન અને વિતરણના વિવિધ તબક્કાઓને સમર્થન આપશે અને અસાધારણ વાર્તા કહેવાને સશક્ત બનાવશે તેમજ ફિલ્મ નિર્માતાઓને વૈશ્વિક પ્રેક્ષકો સુધી પહોંચવામાં મદદ કરશે. સહભાગીઓ નિષ્ણાતો અને અનુભવી પ્રેક્ટિશનરો સાથે સીધા જોડાણ દ્વારા વર્તમાન ઉદ્યોગના વલણો, બજારની માંગ, વિતરણ વ્યૂહરચનાઓ અને પ્રેક્ષકોની પસંદગીઓ વિશે મૂલ્યવાન આંતરદૃષ્ટિ મેળવશે.
WAVES Doc બજારના મુખ્ય વિભાગોમાં વ્યુઈંગ રૂમ (VR) છે, જ્યાં તાજેતરમાં પૂર્ણ થયેલી અથવા પોસ્ટ-પ્રોડક્શનમાં હોય તેવી ડોક્યુમેન્ટરી, ટૂંકી અને એનિમેશન ફિલ્મો રજિસ્ટર્ડ પ્રતિનિધિઓના ક્યુરેટેડ પ્રેક્ષકોને પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે. માત્ર પસંદ કરેલા ખરીદદારો, પ્રોગ્રામરો, વિતરકો અને રોકાણકારો માટે સુલભ સુરક્ષિત પ્લેટફોર્મ તરીકે ડિઝાઇન કરાયેલ, તે ફિલ્મ નિર્માતાઓને વિતરણ કરાર સુરક્ષિત કરવા, સહ-નિર્માતાઓ અને વિશ્વ વેચાણ એજન્ટો સાથે જોડાવા, ફિલ્મ ફેસ્ટિવલની સંભાવનાઓ શોધવા અને ફિનિશિંગ ફંડ્સ મેળવવાની તકો પ્રદાન કરે છે. ખાસ ડિઝાઇન કરાયેલ સિસ્ટમ દ્વારા, ખરીદદારો ભાષા, સમયગાળો, પૂર્ણતાના તબક્કા અને અન્ય વિગતોના આધારે ફિલ્મો બ્રાઉઝ કરી શકે છે, જ્યારે પસંદ કરેલા શીર્ષકોને વ્યુઈંગ રૂમ કેટેલોગમાં પણ દર્શાવવામાં આવશે જે તમામ રજિસ્ટર્ડ પ્રતિનિધિઓ સાથે શેર કરવામાં આવશે અને ઇવેન્ટ પહેલા ઓનલાઇન ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે.
વર્ક-ઇન-પ્રોગ્રેસ લેબ (WIP) ખાસ કરીને રફ-કટ સ્ટેજમાં રહેલી ડોક્યુમેન્ટરી અને એનિમેશન ફિલ્મો માટે બનાવવામાં આવી છે. બંધ દરવાજાના સેટિંગમાં આયોજિત, આ લેબ પસંદ કરેલા સહભાગીઓને અનુભવી ફિલ્મ નિર્માતાઓ, સંપાદકો અને આંતરરાષ્ટ્રીય માર્ગદર્શકો પાસેથી મૂલ્યવાન પ્રતિસાદ, માર્ગદર્શન અને સલાહ પ્રાપ્ત કરવા સક્ષમ બનાવે છે, જે તેમને તેમના પ્રોજેક્ટ્સને વ્યાપક પ્રેક્ષકો માટે શુદ્ધ કરવામાં મદદ કરે છે.
VR, AR અને XR પર ફોકસ સાથે વેવ્સ ડોક બજારમાં ઇમર્સિવ માર્કેટનું પ્રીમિયર થશે
પ્રથમ વખત, વેવ્સ ડોક બજાર ઇમર્સિવ માર્કેટ પણ રજૂ કરશે, જે ઇમર્સિવ કન્ટેન્ટ સર્જકો, નિર્માતાઓ અને ટેકનોલોજી ભાગીદારો માટે એક સમર્પિત પ્લેટફોર્મ છે. VR, AR, XR અને ઇન્ટરેક્ટિવ અનુભવો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને, આ બજાર નવીન પ્રોજેક્ટ્સ પ્રદર્શિત કરવા, નવા સ્ટોરીટેલિંગ ફોર્મેટ્સ શોધવા અને અર્થપૂર્ણ સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે જગ્યા પૂરી પાડશે.
તેના ગતિશીલ પ્રોગ્રામિંગ અને ઉદ્યોગ-કેન્દ્રિત પહેલ સાથે, વેવ્સ ડોક બજાર ડોક્યુમેન્ટરી, એનિમેશન અને ટૂંકી ફિલ્મો માટેની ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે તૈયાર છે, જ્યારે સર્જનાત્મક શ્રેષ્ઠતા અને આંતરરાષ્ટ્રીય પહોંચ માટે નવા માર્ગો ખોલશે.
WAVES ડોક બજાર2026 ખાતે વ્યુઈંગ રૂમ અને WIP લેબ માટે એન્ટ્રીઓ ખુલી
WAVES ડોક બજાર2026 ના વ્યુઈંગ રૂમ અને વર્ક-ઇન-પ્રોગ્રેસ (WIP) લેબ માટે એન્ટ્રીઓ હવે ખુલ્લી છે, જે એક વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ છે જે ડોક્યુમેન્ટરી અને એનિમેશન ફિલ્મ નિર્માતાઓને અગ્રણી ઉદ્યોગ વ્યાવસાયિકો સાથે જોડે છે. રસ ધરાવતા સહભાગીઓ તેમની અરજીઓ મે 15, 2026ના રોજ રાત્રે 11:59 PM IST સુધી સબમિટ કરી શકે છે.
2024મા યોજાયેલ ડોક ફિલ્મ બજારની ઉદઘાટન આવૃત્તિના PIB ફાઇલ ફોટા.
પાત્રતા
આ પ્રોગ્રામ વિશ્વભરની ડોક્યુમેન્ટરી અને એનિમેશન ફિલ્મો માટે ખુલ્લો છે. ટૂંકી, મધ્યમ લંબાઈની અને ફિચર-લેન્થ ફિલ્મો વેવ્સ ડોક બજારમાં પ્રદર્શિત થવા માટે પાત્ર છે. ફિલ્મો પૂર્ણ થયેલી અથવા પોસ્ટ-પ્રોડક્શનમાં હોવી જોઈએ, જેમાં મોટાભાગનું શૂટિંગ પહેલેથી જ સમાપ્ત થઈ ગયું હોય. ડેવલેપમેન્ટ અથવા પ્રી-પ્રોડક્શન હેઠળના પ્રોજેક્ટ્સ પાત્ર નથી. જે ફિલ્મ નિર્માતાઓ તહેવારો, વેચાણ, વિતરણ અથવા ફિનિશિંગ ફંડની શોધમાં હોય તેઓને ખાસ કરીને અરજી કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવે છે. મર્યાદિત અથવા આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે એક્સપોઝર ન ધરાવતી ફિલ્મોનું સ્વાગત છે.
સબમિશન પ્રોસેસ
પ્રથમ તબક્કામાં, અરજદારોએ સમીક્ષા માટે આખી ફિલ્મ અથવા રફ કટની પાસવર્ડ પ્રોટેક્ટેડ સ્ક્રીનર લિંક સબમિટ કરવાની રહેશે. જો પસંદ કરવામાં આવે, તો ફિલ્મ નિર્માતાઓએ વ્યુઈંગ રૂમ માટે ઓછામાં ઓછી 10 મિનિટનું ફૂટેજ સબમિટ કરવું આવશ્યક છે. આખી ફિલ્મ સબમિટ કરવા માટે ભારપૂર્વક પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવે છે. અંતિમ ફાઇલો સુરક્ષિત રીતે અપલોડ કરવામાં આવશે અને તે ફક્ત અધિકૃત સહભાગીઓ માટે જ સુલભ હશે.
ફિલ્મ નિર્માતાઓને આ તકનો લાભ ઉઠાવવા અને આંતરરાષ્ટ્રીય મંચ પર તેમનું કાર્ય પ્રદર્શિત કરવા અને ડોક્યુમેન્ટરી અને એનિમેશન ઉદ્યોગના મુખ્ય નિર્ણય લેનારાઓ સાથે જોડાવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવે છે.
રસ ધરાવતા ઉમેદવારો નીચેની લિંક પર ક્લિક કરીને તેમની અરજી સબમિટ કરી શકે છે.
https://my.miff.in/vr/start/
નિયમો અને વિનિયમો, FAQs અને VR અને WIP પર વધુ વિગતો અહીં મેળવી શકાય છે
SM/BS/GP/JT
`