Ministry of Defence
VISIT OF DEPUTY COMMANDER ROYAL NETHERLANDS NAVY AND HNLMS DE RUYTER TO KOCHI
06 MAY 2026 11:50AM by PIB Delhi
Royal Netherlands Navy Ship HNLMS De Ruyter (F804), a De Zeven Provinciën-class frigate, arrived at Kochi on 04 May 2026.
The ship's visit coincides with that of a high-level delegation comprising Major General (Royal Marines) Rob De Wit, Deputy Commander of the Royal Netherlands Navy (DCN), and Ms Marisa Gerards, Ambassador of the Kingdom of the Netherlands, to Southern Naval Command (SNC), Kochi.
On arrival at Kochi Harbour, HNLMS De Ruyter was escorted by Fast Interceptor Craft of the Indian Navy and accorded a ceremonial reception with a Naval Band.
The ship is presently on a five-month long deployment to the Indo-Pacific and will participate in various maritime exercises with partner nations. The Netherlands naval ship's visit to an Indian port alongside the naval delegation led by the DCN assumes significance towards stronger and closer maritime ties between the two nations. The DCN of Royal Netherlands Navy had earlier participated in the IONS Conclave of Chiefs event as part of MILAN 26, held at Visakhapatnam in Feb 2026.
The Netherlands naval delegation called on RAdm Prakash Gopalan, Chief of Staff, Southern Naval Command. Discussions covered matters of mutual interest in the maritime domain, including avenues for enhancing cooperation between the two Navies.
In a significant gesture coinciding with the National Remembrance Day of the Netherlands (04 May), Maj Gen Rob De Wit and Ambassador Marisa Gerards, laid wreaths at the SNC War Memorial – a solemn tribute to the fallen.
The Netherlands delegation is also scheduled to engage in a series of bilateral engagements focusing on enhancing training cooperation and sharing of Best Practices. The delegation will visit various professional training establishments at Southern Naval Command and witness demonstrations of advanced simulators and state-of-the-art training infrastructure. The delegation is also scheduled to visit Cochin Shipyard Limited to gain insights into India’s shipbuilding capabilities and explore avenues for industrial cooperation. A series of professional and social interactions between personnel of both navies have also been planned.
On departure from Kochi, HNLMS De Ruyter will undertake a Passage Exercise (PASSEX) with an Indian Naval ship, further strengthening interoperability and operational synergy.
(6)ZKTJ.jpeg)
AOXQ.jpeg)
(1)2LFQ.jpeg)
(2)FCLI.jpeg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
રોયલ નેધરલેન્ડ નેવીના ડેપ્યુટી કમાન્ડર અને HNLMS ડી રુઇટર કોચીની મુલાકાતે
06 MAY 2026 11:50AM by PIB Ahmedabad
રોયલ નેધરલેન્ડ નેવીનું જહાજ HNLMS ડી રુઇટર (F804), જે ડી ઝેવેન પ્રોવિન્સિયન-ક્લાસ ફ્રિગેટ છે, તે 04 May 2026ના રોજ કોચી પહોંચ્યું હતું.
આ જહાજની મુલાકાત રોયલ નેધરલેન્ડ્સ નેવી (DCN)ના ડેપ્યુટી કમાન્ડર મેજર જનરલ (રોયલ મરીન્સ) રોબ ડી વિટ અને કોચીમાં સધર્ન નેવલ કમાન્ડ (SNC)માં નેધરલેન્ડ્સના રાજદૂત શ્રીમતી મારીસા ગેરાર્ડ્સ સહિત ઉચ્ચ સ્તરીય પ્રતિનિધિમંડળની મુલાકાત સાથે સુસંગત છે.
કોચી હાર્બર પર આગમન સમયે, HNLMS De Ruyterને ભારતીય નૌકાદળના ફાસ્ટ ઇન્ટરસેપ્ટર ક્રાફ્ટ દ્વારા એસ્કોર્ટ કરવામાં આવ્યું હતાં અને નેવલ બેન્ડ સાથે ઔપચારિક સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.
આ જહાજ હાલમાં ઈન્ડો-પેસિફિકમાં પાંચ મહિનાના લાંબા મિશન પર છે અને ભાગીદાર દેશો સાથે વિવિધ દરિયાઈ કવાયતોમાં ભાગ લેશે. DCNની આગેવાની હેઠળના નૌકાદળના પ્રતિનિધિમંડળની સાથે નેધરલેન્ડના નૌકાદળના જહાજની ભારતીય બંદરની મુલાકાત બંને દેશો વચ્ચે મજબૂત અને ગાઢ દરિયાઈ સંબંધોની દ્રષ્ટિએ મહત્વ ધરાવે છે. રોયલ નેધરલેન્ડ નેવીના DCN એ અગાઉ ફેબ્રુઆરી 2026માં વિશાખાપટ્ટનમ ખાતે યોજાયેલ MILAN 26ના ભાગ રૂપે IONS કોન્ક્લેવ ઓફ ચીફ્સ ઈવેન્ટમાં ભાગ લીધો હતો.
નેધરલેન્ડના નૌકાદળના પ્રતિનિધિમંડળે સધર્ન નેવલ કમાન્ડના ચીફ ઓફ સ્ટાફ, RAdm પ્રકાશ ગોપાલન સાથે મુલાકાત કરી હતી. ચર્ચાઓમાં દરિયાઈ ક્ષેત્રમાં પરસ્પર હિતની બાબતો આવરી લેવામાં આવી હતી, જેમાં બંને નૌકાદળ વચ્ચે સહકાર વધારવાના માર્ગોનો સમાવેશ થાય છે.
નેધરલેન્ડના રાષ્ટ્રીય સ્મૃતિ દિવસ (04 May) સાથે સુસંગત એક મહત્વપૂર્ણ સંકેતમાં, મેજર જનરલ રોબ ડી વિટ અને એમ્બેસેડર મારીસા ગેરાર્ડ્સે SNC વોર મેમોરિયલ ખાતે પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી – જે શહીદોને એક ગૌરવપૂર્ણ શ્રદ્ધાંજલિ હતી.
નેધરલેન્ડનું પ્રતિનિધિમંડળ તાલીમ સહકાર વધારવા અને શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ શેર કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતી દ્વિપક્ષીય શ્રેણીબદ્ધ પ્રવૃત્તિઓમાં જોડાવાનું પણ નિર્ધારિત છે. પ્રતિનિધિમંડળ સધર્ન નેવલ કમાન્ડ ખાતે વિવિધ વ્યાવસાયિક તાલીમ સંસ્થાઓની મુલાકાત લેશે અને અદ્યતન સિમ્યુલેટર્સ અને અત્યાધુનિક તાલીમ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના પ્રદર્શનો નિહાળશે. પ્રતિનિધિમંડળ ભારતની શિપબિલ્ડિંગ ક્ષમતાઓ વિશે જાણકારી મેળવવા અને ઔદ્યોગિક સહકાર માટેના માર્ગો શોધવા માટે કોચિન શિપયાર્ડ લિમિટેડની મુલાકાત લેવાનું પણ આયોજન ધરાવે છે. બંને નૌકાદળના કર્મચારીઓ વચ્ચે શ્રેણીબદ્ધ વ્યાવસાયિક અને સામાજિક વાતચીતનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
કોચીથી વિદાય લેતી વખતે, HNLMS De Ruyter ભારતીય નૌકાદળના જહાજ સાથે પેસેજ એક્સરસાઇઝ (PASSEX) હાથ ધરશે, જે ઇન્ટરઓપરેબિલિટી અને ઓપરેશનલ સિનર્જીને વધુ મજબૂત બનાવશે.
(6)ZKTJ.jpeg)
AOXQ.jpeg)
(1)2LFQ.jpeg)
(2)FCLI.jpeg)