Ministry of Health and Family Welfare
National Health Authority to Host Grand Finale and Showcase of AB PM-JAY Auto-Adjudication Hackathon on May 8–9, 2026 at IISc Bengaluru in Collaboration with IndiaAI Mission and IISc
Expert Panels to Deliberate on Scaling AI in Healthcare and Building a Transparent, Data-Driven Claims Ecosystem
Dedicated Session on AI-Driven Fraud Detection to Address Transparency, Accountability, and Data Privacy Challenges
Handling Nearly 40,000 Daily Claims Across 1,900+ Treatment Packages, AB PM-JAY Leads in AI-Driven Claims Management; Hackathon Showcase Marks a Significant Milestone in Expanding Auto-Adjudication Capabilities
06 MAY 2026 11:58AM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA), under the Ministry of Health and Family Welfare, Government of India, will host the Grand Finale and Showcase of the AB PM-JAY Auto-Adjudication Hackathon on May 8–9, 2026, at the A. V. Rama Rao Auditorium, Indian Institute of Science (IISc), Bengaluru. The event is being organised in collaboration with the IndiaAI Mission and IISc Bengaluru.
The nationwide hackathon has drawn an overwhelming response, with over 3,500 participants registering through the official portal. This enthusiastic participation underscores the growing interest among innovators, technologists, and researchers in leveraging artificial intelligence to strengthen India’s health systems and enhance the efficiency of public health insurance processes. The registration process concluded on April 13, 2026.
The inaugural session of the Grand Finale will feature a keynote address by Shri S. Krishnan, Secretary, Ministry of Electronics and Information Technology, Government of India. The session will also be addressed by Dr. Sunil Kumar Barnwal, Chief Executive Officer, NHA, and Shri Ritwik Ranjanam Pandey, Principal Secretary, Government of Karnataka.
The two-day event is envisaged as a dynamic platform to showcase cutting-edge innovations that can shape the next phase of health claims management under the Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY). Finalist teams will present advanced AI/ML-based solutions addressing critical problem areas such as clinical document classification and compliance with Standard Treatment Guidelines (STGs), radiological image-based validation, and the detection of forged or AI-generated medical documents. These solutions demonstrate strong potential for real-world deployment, with the capacity to significantly enhance the accuracy, speed, and integrity of claims adjudication.
The programme will also feature thought-provoking panel discussions bringing together leading voices from government, industry, startups, and academia. A session on “Building AI for Indian Healthcare” will explore strategies for scaling AI innovations within the healthcare ecosystem, leveraging the robust digital public infrastructure established under the Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM).
Another panel discussion on “Future of Claims Adjudication” will deliberate on how AB PM-JAY can enable a faster, more transparent, and accountable claims ecosystem through the integration of artificial intelligence, automation, interoperable digital platforms, and data-driven governance frameworks.
In addition, a dedicated session on “Fraud, Waste and Abuse in the Era of AI — Challenges and Opportunities” will examine the responsible use of AI in fraud detection, while addressing critical issues related to transparency, accountability, and data privacy.
With nearly 40,000 claims processed daily across more than 1,900 treatment packages, AB PM-JAY stands among the largest publicly funded health assurance schemes globally and is at the forefront of adopting AI-driven approaches for claims management. The Hackathon Showcase marks a significant milestone in NHA’s efforts to expand auto-adjudication capabilities across a wider range of medical packages and specialties.
The event will culminate in the felicitation of winning teams whose solutions exhibit strong potential for real-world implementation, further advancing the vision of a transparent, efficient, and technology-driven claims ecosystem.
Through this initiative, the National Health Authority reaffirms its commitment to harnessing digital public infrastructure and responsible artificial intelligence to improve healthcare access, enhance service delivery, and achieve better health outcomes for beneficiaries and providers nationwide.
Session-wise details of the two-day event may be accessed at:
https://nha.gov.in/ip/Draft_Hackathon_Program_Agenda05.05.2026.pdf

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂಡಿಯಾಎಐ ಮಿಷನ್ ಮತ್ತು ಐ.ಐ.ಎಸ್.ಸಿ. ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಫಿನಾಲೆ ಮತ್ತು ಎಬಿ ಪಿಎಂ-ಜೆಎವೈ ಆಟೋ-ಅಡ್ಜುಡಿಕೇಶನ್ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ನ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಐ.ಐ.ಎಸ್.ಸಿ.ಯಲ್ಲಿ ಮೇ 8–9, 2026 ರಂದು ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ
ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಎಐ ಅನ್ನು ಮಹತ್ವನೀಡುವುದು ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ, ಡೇಟಾ-ಚಾಲಿತ ಹಕ್ಕುಗಳ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಕುರಿತು ತಜ್ಞರ ಸಮಿತಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಚರ್ಚಿಸಲಿವೆ
ಪಾರದರ್ಶಕತೆ, ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಗೌಪ್ಯತೆ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಎಐ-ಚಾಲಿತ ವಂಚನೆ ಪತ್ತೆ ಕುರಿತು ಮೀಸಲಾದ ಅಧಿವೇಶನ ನಡೆಯಲಿದೆ
1,900+ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 40,000 ದೈನಂದಿನ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು, ಎಬಿ ಪಿಎಂ-ಜೆಎವೈ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಹಕ್ಕುಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ; ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಸ್ವಯಂ-ತೀರ್ಪು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ
06 MAY 2026 11:58AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎನ್.ಹೆಚ್.ಎ.), ಮೇ 8–9, 2026 ರಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಸೈನ್ಸ್ (ಐ.ಐ.ಎಸ್.ಸಿ.) ನ ಎ.ವಿ. ರಾಮರಾವ್ ಆಡಿಟೋರಿಯಂನಲ್ಲಿ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ ಆರೋಗ್ಯ ಯೋಜನೆ (ಎಬಿ-ಜೆಎವೈ)ಯ ಸ್ವಯಂ-ತೀರ್ಪು ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ನ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಫಿನಾಲೆ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು “ಇಂಡಿಯಾಎಐ ಮಿಷನ್” ಮತ್ತು ಬೆಂಗಳೂರಿನ “ಐ.ಐ.ಎಸ್.ಸಿ.” ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶವ್ಯಾಪಿ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಗೆ ಅಗಾಧ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ವ್ಯಕ್ತವಾಗಿದ್ದು, 3,500ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಅಧಿಕೃತ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಉತ್ಸಾಹಭರಿತ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯು ಭಾರತದ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು, ತಂತ್ರಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧಕರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ನೋಂದಣಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಏಪ್ರಿಲ್ 13, 2026 ರಂದು ಮುಕ್ತಾಯವಾಯಿತು.
ಗ್ರಾಂಡ್ ಫಿನಾಲೆಯ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನವು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಎಸ್. ಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರ ಪ್ರಧಾನ ಭಾಷಣವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಎನ್.ಹೆಚ್.ಎ. ನ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಅಧಿಕಾರಿ ಡಾ. ಸುನಿಲ್ ಕುಮಾರ್ ಬರ್ನ್ವಾಲ್ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರಿತ್ವಿಕ್ ರಂಜನಮ್ ಪಾಂಡೆ ಅವರು ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ ಆರೋಗ್ಯ ಯೋಜನೆ (ಎಬಿ-ಜೆಎವೈ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಹಕ್ಕುಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಮುಂದಿನ ಹಂತವನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಂತಿಮ ತಂಡಗಳು ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಡಾಕ್ಯುಮೆಂಟ್ ವರ್ಗೀಕರಣ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಿತ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ (ಎಸ್.ಟಿ.ಜಿ.) ಅನುಸರಣೆ, ರೇಡಿಯಾಲಾಜಿಕಲ್ ಇಮೇಜ್-ಆಧಾರಿತ ಮೌಲ್ಯೀಕರಣ ಮತ್ತು ನಕಲಿ ಅಥವಾ ಎಐ-ರಚಿತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ದಾಖಲೆಗಳ ಪತ್ತೆಯಂತಹ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಮಸ್ಯೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ಸುಧಾರಿತ ಎಐ/ಎಂಎಲ್-ಆಧಾರಿತ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಪರಿಹಾರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ನಿಯೋಜನೆಗೆ ಬಲವಾದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ, ಜೊತೆಗೆ ಹಕ್ಕುಗಳ ತೀರ್ಪುಗಳ ನಿಖರತೆ, ವೇಗ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸರ್ಕಾರ, ಉದ್ಯಮ, ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ವಲಯದ ಪ್ರಮುಖ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಚಿಂತನಶೀಲ ಫಲಕ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. "ಭಾರತೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ಎಐ ನಿರ್ಮಿಸುವುದು" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಕುರಿತಾದ ಅಧಿವೇಶನವು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯೊಳಗೆ ಎಐ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅಳೆಯುವ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತದೆ, ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮಿಷನ್ (ಎಬಿಡಿಎಂ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ದೃಢವಾದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
"ಹಕ್ಕುಗಳ ತೀರ್ಪಿನ ಭವಿಷ್ಯ" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಮತ್ತೊಂದು ಫಲಕ ಚರ್ಚೆಯು ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ ಆರೋಗ್ಯ ಯೋಜನೆ (ಎಬಿ-ಜೆಎವೈ) ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ, ಯಾಂತ್ರೀಕೃತಗೊಂಡ, ಪರಸ್ಪರ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದಾದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳು ಮತ್ತು ಡೇಟಾ-ಚಾಲಿತ ಆಡಳಿತ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳ ಏಕೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ವೇಗವಾಗಿ, ಹೆಚ್ಚು ಪಾರದರ್ಶಕ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಹಕ್ಕುಗಳ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, "ಎಐ ಯುಗದಲ್ಲಿ ವಂಚನೆ, ವ್ಯರ್ಥ ಮತ್ತು ದುರುಪಯೋಗ - ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳು" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಮೀಸಲಾದ ಅಧಿವೇಶನವು ವಂಚನೆ ಪತ್ತೆಯಲ್ಲಿ ಎಐನ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆ, ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಗೌಪ್ಯತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತದೆ.
1,900ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿದಿನ ಸುಮಾರು 40,000 ಕ್ಲೈಮ್ಗಳನ್ನು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೊಳಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ ಆರೋಗ್ಯ ಯೋಜನೆ (ಎಬಿ-ಜೆಎವೈ)ಯ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ ಧನಸಹಾಯ ಪಡೆದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರೋಗ್ಯ ಭರವಸೆ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಕ್ಲೈಮ್ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಎಐ-ಚಾಲಿತ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ. ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶೇಷತೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂ-ತೀರ್ಪು ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಎನ್.ಹೆಚ್.ಎ. ಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಹ್ಯಾಕಥಾನ್ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಬಲವಾದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ, ಪಾರದರ್ಶಕ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ-ಚಾಲಿತ ಹಕ್ಕು ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ವಿಜೇತ ತಂಡಗಳ ಸನ್ಮಾನದೊಂದಿಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು, ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ.
ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಧಿವೇಶನವಾರು ವಿವರಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು:
https://nha.gov.in/ip/Draft_Hackathon_Program_Agenda05.05.2026.pdf