Ministry of Textiles
Department of Fashion Technology, NIFT Gandhinagar, hosted “Technova 2026,” the Graduation Project Showcase of the Bachelor of Fashion Technology programme.
22 MAY 2026 10:08PM by PIB Ahmedabad
Technova 2026 showcased the graduation projects of 29 Bachelor of Fashion Technology (BFT) students. The event highlighted innovative projects that combined strategic business understanding with forward-looking and industry-oriented approaches. The student projects explored areas such as product development, vendor selection process optimization, quality management, supplier selection, and development of standard operating procedures for buying and manufacturing departments. The showcase reflected the students’ exceptional talent, technical understanding, and future-ready vision. The Department of Fashion Technology at NIFT Gandhinagar also acknowledged the students’ contributions during their graduation projects, which further supported their successful placements in reputed organizations.
The Bachelor of Fashion Technology programme adopts a holistic approach towards developing graduate students for techno-managerial roles in the fashion and allied manufacturing sector. During the initial stages of the programme, students are introduced to various operations and processes involved in the apparel manufacturing industry, while simultaneously gaining managerial knowledge related to operations, systems, and industrial practices.
The event was inaugurated by Prof. Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, in the presence of distinguished Guests of Honor including Mr. Gurpreet Bhatia, CEO of Arvind Advance Materials; Mr. Sachin Shah, Managing Director of Avadat Apparels; Mr. Rakesh Shrivastava, Business Strategist; and Mr. Sahil Gohel, Director of Blue Buddha Retail. Ms. Aarti Solanki, CC–BFT, delivered the welcome address and congratulated the graduating batch.
Prof. Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, congratulated the graduating students, faculty members, and the Department for successfully organizing the graduation showcase and presenting projects aligned with the future needs of the textile and apparel industry. He emphasized that the textile and garment sector is one of the most significant growth drivers for India and highlighted its important role in realizing the vision of a developed India by 2047.
He further stated that the apparel manufacturing sector holds tremendous growth potential and noted that India aims to substantially expand its textile and garment exports in the coming years. Stressing the importance of technological advancement and manufacturing excellence, he reminded students that NIFT was originally established to strengthen the country’s manufacturing and apparel technology ecosystem. He encouraged students, especially from the technology domain, to remain connected to their core specialization in garment manufacturing and apparel technology, which continues to be critical for the industry’s growth and global competitiveness.
Prof. Dr. Sameer Sood, Director also highlighted the need for India to improve productivity, operational efficiency, quality standards, and supply chain responsiveness in order to compete effectively with global manufacturing hubs. Referring to current industry challenges such as longer lead times and operational inefficiencies, he emphasized that improving manufacturing efficiency and reducing production costs are essential for strengthening India’s position in the global apparel market. He urged students to actively contribute towards building a globally competitive textile and garment industry through innovation, process optimization, and continuous improvement. Encouraging the graduating batch to remain consistent, hardworking, and determined in their professional journeys, he stated that success comes through continuous effort, learning, and perseverance. He concluded by extending his best wishes to all the students for their future careers and contributions to the industry.
Mr. Gurpreet Bhatia, CEO of Arvind Advance Materials, appreciated the innovative and industry-oriented projects showcased by the graduating students. He highlighted that the projects reflected key priorities shaping the future of the textile and apparel sector, including digitalization, sustainability, operational efficiency, and circularity. He emphasized that the global industry is undergoing rapid transformation and that young professionals and innovators will play a significant role in driving this change through technology-led and research-driven approaches. He further noted that India’s textile and apparel sector is entering a highly dynamic phase with increasing global opportunities supported by evolving international markets and trade partnerships. According to him, the creativity, systems thinking, and problem-solving abilities demonstrated by the students strongly align with the future needs of the industry. Encouraging the graduating students to remain adaptable, innovative, and committed to continuous learning, he expressed confidence that they would contribute significantly to the growth and global competitiveness of the Indian textile and apparel ecosystem.
Mr. Rakesh Shrivastava, Business Strategist, encouraged the graduating students to approach the industry with patience, adaptability, and a continuous willingness to learn. He emphasized that while academic learning builds a strong foundation, true understanding develops through practical industry exposure and real-world experience. He noted that students often enter the industry believing they are fully prepared to implement their ideas immediately; however, understanding the systems, realities, and dynamics of the industry is equally important.
He advised students to first observe and understand how the industry functions before applying their classroom learning. Highlighting the importance of consistency and perseverance, he shared that long-term success comes to those who remain patient, adaptable, and committed to continuous growth. Welcoming the graduating students into the professional world, he encouraged them to continue learning, evolving, and contributing meaningfully to the apparel and textile industry.
Mr. Sahil Gohel, Director of Blue Buddha Retail, appreciated the innovative thinking and practical industry approach reflected in the student projects showcased during the graduation exhibition. He highlighted the importance of adopting efficient and sustainable systems within the textile and apparel sector, particularly through the implementation of Lean principles in manufacturing processes.
Referring to the project presentation on Lean implementation in apparel manufacturing, he noted that the study effectively addressed critical industry challenges such as waste reduction, process inefficiencies, and long lead times. He appreciated the application of tools such as 5S, Value Stream Mapping, and Kanban to improve operational efficiency and productivity. He further emphasized that sustainable industry growth can be achieved through continuous incremental improvements and process optimization. Encouraging students to continue pursuing practical and solution-oriented innovations, he acknowledged the efforts of the students and faculty mentors in bridging academic research with real-world industry requirements.
Few graduation projects presented included:
Mr. Anuja Sharma’s project focused on developing a structured style-wise risk assessment framework for garment manufacturing to strengthen proactive quality planning and reduce production risks. Using shopfloor observations, stakeholder discussions, and a weighted risk-scoring model, the project enabled early identification and control of critical risk areas, improving quality performance and manufacturing efficiency.
Mr. Deepika N.’s project focused on transforming buying operations in multi-brand luxury retail through Product Information Management (PIM) integration and strategic buying data automation. Conducted with The Collective & Mono Brands (ABFRL), the project addressed inefficiencies caused by manual Excel-based systems and demonstrated how centralized automation frameworks can improve buying accuracy, operational efficiency, and scalable decision-making.
Onyfa Thulasi G’s project focused on reducing resource consumption and production costs in denim washing through sustainable process optimization. By developing sustainable washing alternatives through experimental trials and comparative analysis, the project significantly reduced water and chemical usage, wastewater generation, and production costs while maintaining garment quality standards.
Mr. Pratyush Bisht’s project at Jay Jay Mills Lanka focused on digitizing the garment sampling process through a barcode-based tracking system integrated with Breeze and Power BI. The initiative improved real-time visibility across departments, reduced manual follow-ups, identified workflow bottlenecks, and enhanced operational efficiency through centralized lead-time monitoring.
Ms. Supraja Thiyagasundaram’s project at Gokaldas Exports focused on optimizing the apparel sampling process to reduce lead time. Through process mapping, root cause analysis, PERT-based parallel processing, and the 4C framework, the project achieved a 37.4% reduction in average lead time, demonstrating how targeted process improvements can significantly enhance speed and operational responsiveness.

કાપડ મંત્રાલય
નિફ્ટ (NIFT) ગાંધીનગરના ફેશન ટેકનોલોજી વિભાગ દ્વારા બેચલર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી પ્રોગ્રામના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ શોકેસ “ટેકનોવા 2026” નું આયોજન કરવામાં આવ્યું
22 MAY 2026 10:08PM by PIB Ahmedabad
ટેકનોવા 2026 માં બેચલર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (BFT) ના 29 વિદ્યાર્થીઓના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ્સ પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યા હતા. આ કાર્યક્રમમાં વ્યુહાત્મક વ્યાપારી સમજણ સાથે ભવિષ્યલક્ષી અને ઉદ્યોગ-લક્ષી અભિગમોને જોડતા નવીન પ્રોજેક્ટ્સ પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો. વિદ્યાર્થીઓના પ્રોજેક્ટ્સમાં પ્રોડક્ટ ડેવલપમેન્ટ, વેન્ડર સિલેક્શન પ્રોસેસ ઓપ્ટિમાઇઝેશન (વિક્રેતા પસંદગી પ્રક્રિયા સુવ્યવસ્થિત કરવી), ક્વોલિટી મેનેજમેન્ટ (ગુણવત્તા સંચાલન), સપ્લાયર પસંદગી અને ખરીદી તેમજ ઉત્પાદન વિભાગો માટે સ્ટાન્ડર્ડ ઓપરેટિંગ પ્રોસિજર્સ (SOPs) ના વિકાસ જેવા ક્ષેત્રોની શોધ કરવામાં આવી હતી. આ શોકેસ વિદ્યાર્થીઓની અસાધારણ પ્રતિભા, તકનીકી સમજણ અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરતો હતો. નિફ્ટ (NIFT) ગાંધીનગર ખાતેના ફેશન ટેકનોલોજી વિભાગે તેમના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ્સ દરમિયાન વિદ્યાર્થીઓના યોગદાનને પણ બિરદાવ્યું હતું, જેણે પ્રતિષ્ઠિત સંસ્થાઓમાં તેમના સફળ પ્લેસમેન્ટમાં વધુ ટેકો આપ્યો હતો.
બેચલર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી પ્રોગ્રામ ફેશન અને સંલગ્ન ઉત્પાદન ક્ષેત્રે ટેક્નો-મેનેજરીયલ ભૂમિકાઓ માટે સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓને તૈયાર કરવા માટે એક સર્વગ્રાહી અભિગમ અપનાવે છે. પ્રોગ્રામના પ્રારંભિક તબક્કા દરમિયાન, વિદ્યાર્થીઓને ગારમેન્ટ મેન્યુફેક્ચરિંગ (કપડા ઉત્પાદન) ઉદ્યોગમાં સામેલ વિવિધ કામગીરીઓ અને પ્રક્રિયાઓથી પરિચિત કરવામાં આવે છે, જ્યારે સાથે સાથે ઓપરેશન્સ, સિસ્ટમ્સ અને ઔદ્યોગિક પ્રથાઓને લગતું વ્યવસ્થાપકીય જ્ઞાન પણ આપવામાં આવે છે.
આ કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન નિફ્ટ (NIFT) ગાંધીનગરના ડાયરેક્ટર પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદ દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં અરવિંદ એડવાન્સ મટીરીયલ્સના સીઈઓ શ્રી ગુરપ્રીત ભાટિયા; અવાદત એપેરલ્સના મેનેજિંગ ડાયરેક્ટર શ્રી સચિન શાહ; બિઝનેસ સ્ટ્રેટેજિસ્ટ શ્રી રાકેશ શ્રીવાસ્તવ; અને બ્લુ બુદ્ધ રિટેલના ડાયરેક્ટર શ્રી સાહિલ ગોહેલ સહિતના વિશિષ્ટ અતિથિ વિશેષ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. સુશ્રી આરતી સોલંકી, CC–BFT એ સ્વાગત પ્રવચન આપ્યું હતું અને સ્નાતક થઈ રહેલી બેચને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
નિફ્ટ (NIFT) ગાંધીનગરના ડાયરેક્ટર પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદે ગ્રેજ્યુએશન શોકેસનું સફળતાપૂર્વક આયોજન કરવા અને ટેક્સટાઇલ તેમજ એપેરલ ઉદ્યોગની ભવિષ્યની જરૂરિયાતોને અનુરૂપ પ્રોજેક્ટ્સ રજૂ કરવા બદલ સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી સભ્યો અને વિભાગને અભિનંદન આપ્યા હતા. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ટેક્સટાઇલ અને ગારમેન્ટ સેક્ટર ભારત માટે સૌથી મહત્વપૂર્ણ વિકાસ ચાલકોમાંનું એક છે અને વર્ષ 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના વિઝનને સાકાર કરવામાં તેની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે એપેરલ મેન્યુફેક્ચરિંગ સેક્ટરમાં વિકાસની પ્રચંડ સંભાવનાઓ રહેલી છે અને નોંધ્યું હતું કે ભારત આગામી વર્ષોમાં તેના ટેક્સટાઇલ અને ગારમેન્ટની નિકાસમાં નોંધપાત્ર વધારો કરવાનું લક્ષ્ય રાખે છે. તકનીકી પ્રગતિ અને ઉત્પાદન શ્રેષ્ઠતાના મહત્વ પર ભાર મૂકતા, તેમણે વિદ્યાર્થીઓને યાદ અપાવ્યું કે નિફ્ટ (NIFT) ની સ્થાપના મૂળભૂત રીતે દેશના ઉત્પાદન અને એપેરલ ટેકનોલોજી ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે કરવામાં આવી હતી. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને, ખાસ કરીને ટેકનોલોજી ક્ષેત્રના વિદ્યાર્થીઓને, ગારમેન્ટ મેન્યુફેક્ચરિંગ અને એપેરલ ટેકનોલોજીમાં તેમની મુખ્ય વિશેષતા સાથે જોડાયેલા રહેવા પ્રોત્સાહિત કર્યા, જે ઉદ્યોગના વિકાસ અને વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતા માટે અત્યંત મહત્વપૂર્ણ છે.
ડાયરેક્ટર પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદે વૈશ્વિક ઉત્પાદન હબ સાથે અસરકારક રીતે સ્પર્ધા કરવા માટે ભારતે ઉત્પાદકતા, ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા, ગુણવત્તાના ધોરણો અને સપ્લાય ચેઇન પ્રતિભાવમાં સુધારો કરવાની જરૂરિયાત પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. લાંબો લીડ ટાઇમ અને ઓપરેશનલ બિનકાર્યક્ષમતા જેવા વર્તમાન ઉદ્યોગના પડકારોનો ઉલ્લેખ કરતા, તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે વૈશ્વિક એપેરલ માર્કેટમાં ભારતની સ્થિતિ મજબૂત કરવા માટે ઉત્પાદન કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરવો અને ઉત્પાદન ખર્ચ ઘટાડવો આવશ્યક છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને નવીનતા, પ્રક્રિયા સુવ્યવસ્થિત કરવા અને સતત સુધારણા દ્વારા વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક ટેક્સટાઇલ અને ગારમેન્ટ ઉદ્યોગના નિર્માણમાં સક્રિયપણે યોગદાન આપવા વિનંતી કરી હતી. સ્નાતક થઈ રહેલી બેચને તેમની વ્યાવસાયિક સફરમાં સુસંગત, મહેનતુ અને દ્રઢનિશ્ચયી રહેવા પ્રોત્સાહિત કરતા તેમણે જણાવ્યું હતું કે સફળતા સતત પ્રયાસ, શિક્ષણ અને ખંત દ્વારા મળે છે. તેમણે તમામ વિદ્યાર્થીઓને તેમની ભવિષ્યની કારકિર્દી અને ઉદ્યોગમાં યોગદાન માટે શુભેચ્છાઓ આપીને પોતાનું વક્તવ્ય પૂર્ણ કર્યું હતું.
અરવિંદ એડવાન્સ મટીરીયલ્સના સીઈઓ શ્રી ગુરપ્રીત ભાટિયાએ સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા પ્રદર્શિત કરાયેલા નવીન અને ઉદ્યોગ-લક્ષી પ્રોજેક્ટ્સની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે આ પ્રોજેક્ટ્સ ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ સેક્ટરના ભવિષ્યને આકાર આપતી મુખ્ય અગ્રતાઓને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જેમાં ડિજિટલાઇઝેશન, સસ્ટેનેબિલિટી (ટકાઉપણું), ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા અને સર્ક્યુલારિટીનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે વૈશ્વિક ઉદ્યોગ ઝડપી પરિવર્તનમાંથી પસાર થઈ રહ્યો છે અને યુવા વ્યાવસાયિકો તેમજ નવીનતાઓ ટેકનોલોજી-આધારિત અને સંશોધન-સંચાલિત અભિગમો દ્વારા આ પરિવર્તનને આગળ ધપાવવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવશે. તેમણે વધુમાં નોંધ્યું હતું કે ભારતનું ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ સેક્ટર વિકસતા આંતરરાષ્ટ્રીય બજારો અને વેપાર ભાગીદારી દ્વારા સમર્થિત વધતી વૈશ્વિક તકો સાથે અત્યંત ગતિશીલ તબક્કામાં પ્રવેશી રહ્યું છે. તેમના મતે, વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા પ્રદર્શિત સર્જનાત્મકતા, સિસ્ટમ્સ થિંકિંગ અને સમસ્યા હલ કરવાની ક્ષમતાઓ ઉદ્યોગની ભવિષ્યની જરૂરિયાતો સાથે મજબૂત રીતે સુસંગત છે. સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓને અનુકૂલનશીલ, નવીન અને સતત શીખવા માટે પ્રતિબદ્ધ રહેવા પ્રોત્સાહિત કરતા, તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે તેઓ ભારતીય ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ ઇકોસિસ્ટમના વિકાસ અને વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતામાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપશે.
બિઝનેસ સ્ટ્રેટેજિસ્ટ શ્રી રાકેશ શ્રીવાસ્તવે સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓને ધીરજ, અનુકૂલનક્ષમતા અને સતત શીખવાની તૈયારી સાથે ઉદ્યોગમાં આગળ વધવા પ્રોત્સાહિત કર્યા. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે શૈક્ષણિક શિક્ષણ મજબૂત પાયો બનાવે છે, પરંતુ સાચી સમજ પ્રાયોગિક ઉદ્યોગના પ્રભાવ અને વાસ્તવિક દુનિયાના અનુભવ દ્વારા વિકસે છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે વિદ્યાર્થીઓ ઘણીવાર એમ માનીને ઉદ્યોગમાં પ્રવેશે છે કે તેઓ તેમના વિચારોને તાત્કાલિક અમલમાં મૂકવા માટે સંપૂર્ણપણે તૈયાર છે; જો કે, ઉદ્યોગની પ્રણાલીઓ, વાસ્તવિકતાઓ અને ગતિશીલતાને સમજવી એટલી જ મહત્વપૂર્ણ છે.
તેમણે વિદ્યાર્થીઓને તેમના ક્લાસરૂમના શિક્ષણને લાગુ કરતાં પહેલાં ઉદ્યોગ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે તેનું અવલોકન કરવા અને સમજવાની સલાહ આપી. સુસંગતતા અને ખંતના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડતા, તેમણે શેર કર્યું કે લાંબા ગાળાની સફળતા તે લોકોને મળે છે જેઓ ધીરજવાન, અનુકૂલનશીલ અને સતત વિકાસ માટે પ્રતિબદ્ધ રહે છે. સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓનું વ્યાવસાયિક વિશ્વમાં સ્વાગત કરતાં, તેમણે તેમને શીખવાનું, વિકસિત થવાનું અને એપેરલ તેમજ ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગમાં અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપવાનું ચાલુ રાખવા પ્રોત્સાહિત કર્યા.
બ્લુ બુદ્ધ રિટેલના ડાયરેક્ટર શ્રી સાહિલ ગોહેલે ગ્રેજ્યુએશન પ્રદર્શન દરમિયાન પ્રદર્શિત વિદ્યાર્થીઓના પ્રોજેક્ટ્સમાં પ્રતિબિંબિત નવીન વિચારસરણી અને વ્યવહારુ ઉદ્યોગ અભિગમની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે ટેક્સટાઇલ અને એપેરલ સેક્ટરમાં, ખાસ કરીને ઉત્પાદન પ્રક્રિયાઓમાં લીન (Lean) સિદ્ધાંતોના અમલીકરણ દ્વારા કાર્યક્ષમ અને ટકાઉ પ્રણાલીઓ અપનાવવાના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
એપેરલ મેન્યુફેક્ચરિંગમાં લીન (Lean) અમલીકરણ પરના પ્રોજેક્ટ પ્રેઝન્ટેશનનો ઉલ્લેખ કરતા, તેમણે નોંધ્યું હતું કે આ અભ્યાસે કચરો ઘટાડવો (વેસ્ટ રિડક્શન), પ્રક્રિયાની બિનકાર્યક્ષમતા અને લાંબો લીડ ટાઇમ જેવા જટિલ ઉદ્યોગ પડકારોને અસરકારક રીતે હલ કર્યા છે. તેમણે ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા અને ઉત્પાદકતા સુધારવા માટે 5S, વેલ્યુ સ્ટ્રીમ મેપિંગ અને કાનબન (Kanban) જેવા સાધનોના ઉપયોગની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે વધુમાં ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે સતત વધતા જતા સુધારાઓ અને પ્રક્રિયાના સુવ્યવસ્થિતકરણ દ્વારા ટકાઉ ઉદ્યોગ વિકાસ પ્રાપ્ત કરી શકાય છે. વિદ્યાર્થીઓને વ્યવહારુ અને ઉકેલ-લક્ષી નવીનતાઓ ચાલુ રાખવા પ્રોત્સાહિત કરતા, તેમણે શૈક્ષણિક સંશોધનને વાસ્તવિક દુનિયાની ઉદ્યોગ આવશ્યકતાઓ સાથે જોડવામાં વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટી માર્ગદર્શકોના પ્રયાસોને સ્વીકાર્યા હતા.
રજૂ કરાયેલા કેટલાક ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ્સમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
શ્રી અનુજા શર્માનો પ્રોજેક્ટ સક્રિય ગુણવત્તા આયોજનને મજબૂત કરવા અને ઉત્પાદન જોખમો ઘટાડવા માટે ગારમેન્ટ મેન્યુફેક્ચરિંગ માટે માળખાગત શૈલી-વાર જોખમ મૂલ્યાંકન ફ્રેમવર્ક વિકસાવવા પર કેન્દ્રિત હતો. શોપફ્લોર અવલોકનો, હિતધારકોની ચર્ચાઓ અને વેઇટેડ રિસ્ક-સ્કોરિંગ મોડેલનો ઉપયોગ કરીને, આ પ્રોજેક્ટે જટિલ જોખમ ક્ષેત્રોની વહેલી ઓળખ અને નિયંત્રણ સક્ષમ કર્યું, ગુણવત્તા કામગીરી અને ઉત્પાદન કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કર્યો.
શ્રી દીપિકા એન. નો પ્રોજેક્ટ પ્રોડક્ટ ઇન્ફોર્મેશન મેનેજમેન્ટ (PIM) ઇન્ટિગ્રેશન અને વ્યૂહાત્મક બાયિંગ ડેટા ઓટોમેશન દ્વારા મલ્ટી-બ્રાન્ડ લક્ઝરી રિટેલમાં ખરીદી કામગીરીને બદલવા પર કેન્દ્રિત હતો. ધ કલેક્ટિવ એન્ડ મોનો બ્રાન્ડ્સ (ABFRL) સાથે હાથ ધરવામાં આવેલા આ પ્રોજેક્ટે મેન્યુઅલ એક્સેલ-આધારિત સિસ્ટમ્સને કારણે થતી બિનકાર્યક્ષમતાઓને સંબોધિત કરી અને દર્શાવ્યું કે કેવી રીતે કેન્દ્રીયકૃત ઓટોમેશન ફ્રેમવર્ક ખરીદીની ચોકસાઈ, ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતા અને સ્કેલેબલ નિર્ણય લેવાની પ્રક્રિયામાં સુધારો કરી શકે છે.
ઓનિફા થુલસી જી નો પ્રોજેક્ટ ટકાઉ પ્રક્રિયા સુવ્યવસ્થિતકરણ દ્વારા ડેનિમ વોશિંગમાં સંસાધનનો વપરાશ અને ઉત્પાદન ખર્ચ ઘટાડવા પર કેન્દ્રિત હતો. પ્રાયોગિક પરીક્ષણો અને તુલનાત્મક વિશ્લેષણ દ્વારા ટકાઉ વોશિંગ વિકલ્પો વિકસાવીને, આ પ્રોજેક્ટે કપડાની ગુણવત્તાના ધોરણો જાળવી રાખીને પાણી અને રસાયણોનો ઉપયોગ, ગંદા પાણીની ઉત્પત્તિ અને ઉત્પાદન ખર્ચમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો કર્યો છે.
શ્રી પ્રત્યુષ બિશ્તનો જય જય મિલ્સ લંકા ખાતેનો પ્રોજેક્ટ બ્રિઝ (Breeze) અને પાવર બીઆઈ (Power BI) સાથે સંકલિત બારકોડ-આધારિત ટ્રેકિંગ સિસ્ટમ દ્વારા ગારમેન્ટ સેમ્પલિંગ પ્રક્રિયાને ડિજિટાઇઝ કરવા પર કેન્દ્રિત હતો. આ પહેલે વિભાગોમાં રીઅલ-ટાઇમ વિઝિબિલિટીમાં સુધારો કર્યો, મેન્યુઅલ ફોલો-અપ્સ ઘટાડ્યા, વર્કફ્લોના અવરોધો ઓળખ્યા અને કેન્દ્રીયકૃત લીડ-ટાઇમ મોનિટરિંગ દ્વારા ઓપરેશનલ કાર્યક્ષમતામાં વધારો કર્યો.
સુશ્રી સુપ્રજા થિયાગાસુંદરમનો ગોકળદાસ એક્સપોર્ટ્સ ખાતેનો પ્રોજેક્ટ લીડ ટાઇમ ઘટાડવા માટે એપેરલ સેમ્પલિંગ પ્રક્રિયાને સુવ્યવસ્થિત કરવા પર કેન્દ્રિત હતો. પ્રોસેસ મેપિંગ, રૂટ કોઝ એનાલિસિસ (મૂળ કારણ વિશ્લેષણ), PERT-આધારિત પેરેલલ પ્રોસેસિંગ અને 4C ફ્રેમવર્ક દ્વારા, પ્રોજેક્ટે સરેરાશ લીડ ટાઇમમાં 37.4% નો ઘટાડો હાંસલ કર્યો, જે દર્શાવે છે કે કેવી રીતે લક્ષિત પ્રક્રિયા સુધારણાઓ ઝડપ અને ઓપરેશનલ પ્રતિભાવમાં નોંધપાત્ર વધારો કરી શકે છે.