Vice President's Secretariat
Vice President Graces Platinum Jubilee Celebrations of University B.D.T. College of Engineering in Davangere
“Technology Must Serve Humanity”: Vice President at Platinum Jubilee of UBDT Engineering College
Vice President Calls Upon Youth to Lead India’s Journey Towards Technological Self-Reliance
Engineering Institutions Must Nurture Ethical Innovators and Nation-Builders: Vice President
India’s Engineers Will Shape Viksit Bharat @2047: Vice President
29 MAY 2026 4:13PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, today graced the Platinum Jubilee Celebrations of University B.D.T. College of Engineering in Davangere, Karnataka, and called upon the youth to actively contribute towards India’s journey of becoming a technologically self-reliant and developed nation.
Addressing the gathering, the Vice-President said that engineering institutions carry a vital responsibility in nurturing problem-solvers, innovators, ethical leaders and nation-builders capable of leading India towards technological advancement and global knowledge leadership.
He observed that India is witnessing a transformative era driven by technology, innovation and the immense strength of its youth. Referring to the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Vice-President said that initiatives such as Digital India, Make in India, Startup India, Skill India, semiconductor manufacturing, green energy and Atmanirbhar Bharat are creating unprecedented opportunities for young engineers, researchers, innovators and entrepreneurs.
The Vice-President noted that India’s aspiration to become a developed nation by 2047 would depend significantly on the contributions of engineers, scientists, researchers and entrepreneurs. Appreciating the institution’s efforts in strengthening research and innovation, he lauded initiatives such as the AICTE IDEA Lab, Drone Technology Laboratory and advanced research infrastructure developed by the college.
Describing the Platinum Jubilee as a celebration of both legacy and future aspirations, the Vice-President said that seventy-five years of the institution reflected vision, perseverance, academic excellence and service to society. He remarked that institutions of excellence are built over generations through the contributions of visionary founders, committed teachers, dedicated administrators, hardworking students and distinguished alumni.
Paying tribute to the visionary philanthropy of Sri Brahmappa Devendrappa Tavanappanavar and the blessings of His Highness Sri Jayachamarajendra Wodeyar in laying the foundation of the institution, the Vice-President said that such institutions continue to inspire generations through their enduring commitment to education and nation-building.
Addressing the students, the Vice-President urged them to use knowledge with humility, integrity and compassion. Emphasizing the ethical dimensions of innovation, he said, “Technology must serve humanity,” and stressed that scientific advancement should always be guided by public good and human values.
The Vice-President also gave a strong message against substance abuse and urged students and society at large to say “No to Drugs.” He emphasized that individuals must remain in control of their minds and should never allow harmful substances to take control of their lives.
Expressing confidence in the future of the institution, the Vice-President said that University B.D.T. College of Engineering would continue to emerge as a centre of excellence and contribute meaningfully to India’s journey towards innovation, technological advancement and national development.
The Governor of Karnataka, Shri Thaawar Chand Gehlot; Shri Nirmalanandanatha Swamiji; Former Karnataka Minister for Higher Education, Dr. M.C. Sudhakar; Member of Parliament Shri Yaduveer Wadiyar; Member of Parliament Dr. Prabha Mallikarjun; Former Karnataka Minister and District In-charge Shri S.S. Mallikarjun; Chairman, Board of Governors, NIFTEM, Dr. T.G. Sitharam; Vice-Chancellor of VTU, Dr. S. Vidyashankar; senior officials, faculty members, students and distinguished alumni were also present on the occasion.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਦਾਵਣਗੇਰੇ ਸਥਿਤ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਬੀਡੀਟੀ ਕਾਲਜ ਆਫ਼ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਲਈ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ: ਯੂਬੀਡੀਟੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜ ਦੀ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜਯੰਤੀ ’ਤੇ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਬੋਧਨ
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਵੱਲ ਲਿਜਾਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ
ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਦਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੌਰ ’ਤੇ ਨੈਤਿਕ ਇਨੋਵੇਟਰਜ਼ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੋਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰ 2047 ਤੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਗੇ: ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
29 MAY 2026 4:13PM by PIB Chandigarh
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ੍ਰੀ ਸੀ.ਪੀ. ਰਾਧਾਕ੍ਰਿਸ਼ਨਣ ਨੇ ਅੱਜ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਦਾਵਣਗੇਰੇ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਬੀਡੀਟੀ ਕਾਲਜ ਆਫ਼ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪੱਖੋਂ ਸਵੈ-ਨਿਰਭਰ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮੌਜੂਦ ਜਨ-ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਦਾਰਿਆਂ ’ਤੇ ਸਮੱਸਿਆ-ਹੱਲਕਰਤਾਵਾਂ, ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ, ਨੈਤਿਕ ਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ-ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੀ ਅਹਿਮ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਉੱਨਤੀ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਗਿਆਨ ਅਗਵਾਈ ਵੱਲ ਲਿਜਾਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੋਣ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਅਪਾਰ ਤਾਕਤ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਇੱਕ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਯੁੱਗ ਦਾ ਗਵਾਹ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦੂਰ-ਦਰਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ, ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ, ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਇੰਡੀਆ, ਸਕਿੱਲ ਇੰਡੀਆ, ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਮੈਨੁਫੈਕਚਰਿੰਗ, ਗ੍ਰੀਨ ਐਨਰਜੀ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੌਜਵਾਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ, ਖੋਜਾਰਥੀਆਂ, ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2047 ਤੱਕ ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਇੱਛਾ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ, ਵਿਗਿਆਨਿਕਾਂ, ਖੋਜਾਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਹੱਦ ਤੱਕ ਨਿਰਭਰ ਕਰੇਗੀ। ਖੋਜ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਦਾਰਿਆਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏਆਈਸੀਟੀਈ ਆਈਡੀਈਏ ਲੈਬ, ਡਰੋਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਅਤੇ ਕਾਲਜ ਵੱਲੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਉੱਨਤ ਖੋਜ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਜਿਹੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜਯੰਤੀ ਨੂੰ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਉਮੀਦਾਂ ਦਾ ਸਮਾਰੋਹ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਦਾਰੇ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਦੂਰ-ਦਰਸ਼ਤਾ, ਦ੍ਰਿੜ੍ਹਤਾ, ਅਕਾਦਮਿਕ ਉੱਤਮਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਸੇਵਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਤਕ੍ਰਿਸਟਤਾ ਦੇ ਅਦਾਰੇ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਤੋਂ ਦੂਰ-ਦਰਸ਼ੀ ਸੰਸਥਾਪਕਾਂ, ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਅਧਿਆਪਕਾਂ, ਸਮਰਪਿਤ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕਾਂ, ਮਿਹਨਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਣਮੱਤੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨਾਲ ਬਣਦੇ ਹਨ।
ਅਦਾਰੇ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਦੂਰ-ਦਰਸ਼ੀ ਪਰਉਪਕਾਰੀ ਵਿਅਕਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬ੍ਰਹਮਾਪਾ ਦੇਵੇਦ੍ਰਰੱਪਾ ਤਵਨਪਨਵਰ ਕੇ ਅਤੇ ਮਾਣਯੋਗ ਪੁੱਜ ਸ਼੍ਰੀ ਜੈਚਾਮਰਾਜੇਂਦਰ ਵੋਡੇਆਰ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਂਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਅਦਾਰੇ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਅਟੁੱਟ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨਾਲ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ।
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਨਿਮਰਤਾ, ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਦਇਆ ਦੇ ਨਾਲ ਗਿਆਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨੈਤਿਕ ਆਯਾਮਾਂ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਨੂੰ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਤਰੱਕੀ ਹਮੇਸ਼ਾ ਲੋਕ-ਹਿਤ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖੀ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸੇਧਿਤ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
ਉਪ-ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਸੇਵਨ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਵੀ ਸਖ਼ਤ ਸੁਨੇਹਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਨੂੰ "ਨਸ਼ਿਆਂ ਨੂੰ ਨਾ ਕਹਿਣ" ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਮਨ ’ਤੇ ਕਾਬੂ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹਾਨੀਕਾਰਕ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ’ਤੇ ਹਾਵੀ ਨਹੀਂ ਹੋਣ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।
ਅਦਾਰੇ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਭਰੋਸਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਬੀਡੀਟੀ ਕਾਲਜ ਆਫ਼ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਆਫ਼ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਵਜੋਂ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਉੱਨਤੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਸਾਰਥਕ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਰਾਜਪਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਥਾਵਰਚੰਦ ਗਹਲੋਤ; ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਰਮਲਾਨੰਦਨਾਥ ਸਵਾਮੀਜੀ; ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਮ.ਸੀ. ਸੁਧਾਕਰ; ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਯਦੁਵੀਰ ਵਾਡਿਯਾਰ; ਸਾਂਸਦ ਡਾ. ਪ੍ਰਭਾ ਮਲਿਕਾਰਜੁਨ; ਕਰਨਾਟਕ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਭਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ.ਐੱਸ. ਮਲਿਕਾਰਜੁਨ; ਐਨਆਈਐਫਟੀਈਐਮ ਦੇ ਬੋਰਡ ਆਫ਼ ਗਵਰਨੇਸ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਟੀ.ਜੀ. ਸੀਤਾਰਾਮ; ਵੀਟੀਯੂ ਦੇ ਕੁਲਪਤੀ ਡਾ. ਐੱਸ ਵਿਦਿਆਸ਼ੰਕਰ; ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰ, ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਤੇ ਪਤਵੰਤੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।