Ministry of Defence
Union Minister of State for Defence Dr Subhash R Bhamre Inaugurates the Seminar on 'Leveraging Defence Expenditure as a Tool for Nation Building' at CDM, Secunderabad, today
05 JAN 2017 6:36PM by PIB Hyderabad
Press Release photo
Union Minister of State for Defence Dr. Subhash R Bhamre has inaugurated the Seminar on "Leveraging Defence Expenditure as a tool for Nation building" at the College of Defence Management (CDM) in Sainik puri, Secunderabad today.
While delivering the inaugural address the Minister of State for Defence Dr Subhash R Bhamre said that this type of seminars essentially generate new ideas and invoke thought process amongst practitioners, decision makers and various stakeholders. He pointed that the aspiration of India as it marches ahead towards global prominence and may be even dominance in the near future.
Dr. Subhash R Bhamre opined that the increased investment in the Defence manufacturing, capability and capacity to export Defence equipment, streamlined procurement and offset policy, boost to Research & Development efforts will help the country to develop a strong military at an affordable cost. It also helps to create employment, increase government revenues, reduce fiscal deficit, provide diplomatic leverage and thus contribute to nation building. Speaking on the occassion Rear Admiral Dushyant Singh Chouhan, Commandant, CDM said that the Seminar would lead to two days of intense and invigorating discussions with tangible recommendations to assist the policy makers.
Eminent speakers such Lieutenant General Subrata Saha, Deputy Chief of Army Staff, Air Chief Marshal NAK Browne (Retd), Lieutenant General SL Narasimhan (Retd), Adviser NSAB, Former Ambassador RS Kalha, Smt Shobhana Joshi, IDAS (Retd), Shri R Tandon, Joint Secretary (UNP), Several senior officers of Armed forces have participated in the seminar.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ప్రపంచ స్థాయిలో మున్ముందు ఆధిపత్య పాత్రను పోషించగలిగే స్థితిలో భారతదేశం: రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ సుభాష్ ఆర్. భామ్రే
-సికిందరాబాద్ లోని కాలేజ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ మేనేజ్ మెంట్ లో
చర్చాసభను ప్రారంభించిన మంత్రి
05 JAN 2017 6:36PM by PIB Hyderabad
Press Release photo
రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ సుభాష్ ఆర్. భామ్రే ఈ రోజు సికిందరాబాద్ లోని కాలేజ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ మేనేజ్ మెంట్ (సిడిఎమ్) లో లీవరేజ్ డిఫెన్స్ ఎక్స్ పెండిచర్ యాజ్ ఎ టూల్ ఫర్ నేషన్ బిల్డింగ్అంశంపై చర్చాసభను ప్రారంభించారు.
ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ సుభాష్ ఆర్. భామ్రే ప్రారంభోపన్యాసమిస్తూ, ఈ తరహా చర్చాసభలు నిర్ణేతలు, ప్రాక్టీషనర్లు మరియు సంబంధిత వర్గాల వారిలో కొత్త ఆలోచనలను అంకురింపచేస్తాయన్నారు. ప్రపంచంలో ప్రధాన స్థానానికేసి సాగాలన్న భారతదేశ ఆకాంక్ష సమీప భవిష్యత్తులో భారతదేశమే ఆధిపత్య పాత్రను పోషించగలిగే స్థితిని కూడా కొనితేగలదని ఆయన పేర్కొన్నారు.
రక్షణ రంగ తయారీ లో పెట్టుబడిని పెంచడం, రక్షణ సంబంధిత సామగ్రిని ఎగుమతి చేసే సత్తాతో పాటు, సేకరణలో నెలకొల్పుతున్న ఒక క్రమ పద్ధతి, ఆఫ్ సెట్ విధానం, పరిశోధన- అభివృద్ధి (ఆర్ & డి) కి ఊతమివ్వడం.. ఇవన్నీ భారతదేశం తక్కువ స్థాయి వ్యయం ద్వారానే ఒక బలమైన సైన్యాన్ని రూపొందించుకోవడానికి తోడ్పడేవేనన్న అభిప్రాయాన్ని మంత్రి డాక్టర్ సుభాష్ ఆర్. భామ్రే వ్యక్తం చేశారు. అంతే కాకుండా ఉద్యోగావకాశాల కల్పనకు, ప్రభుత్వ ఆదాయం అధికం కావడానికి, కోశ సంబంధి లోటు తగ్గడానికి, దౌత్యపరమైన మార్గాలలో ముందంజ వేయడానికి, తద్వారా జాతి నిర్మాణ ప్రక్రియకు కూడా ఈ అంశాలు తోడ్పాటును ఇవ్వగలవని మంత్రి వివరించారు. కాలేజ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ మేనేజ్ మెంట్ కమాండెంట్ రియర్ అడ్మిరల్ దుష్యంత్ సింగ్ చౌహాన్ ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొని ప్రసంగిస్తూ, ఈ చర్చాసభలో రెండు రోజుల పాటు జరిగే కూలంకష చర్చలు, ఉప చర్చలు విధాన నిర్ణేతలకు సహాయపడగలిగే ఉపయుక్తమైన సిఫారసులను అందిస్తాయన్న ఆశాభావాన్ని వెలిబుచ్చారు.
సైన్య దళాల ఉప ప్రధానాధికారి లెఫ్టినెంట్ జనరల్ శ్రీ సుబ్రత సాహా, ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ శ్రీ ఎన్.ఎ.కె. బ్రౌన్ (విశ్రాంత అధికారి), లెఫ్టినెంట్ జనరల్ శ్రీ ఎస్.ఎల్. నరసింహన్ (విశ్రాంత అధికారి), ఎన్ఎస్ ఎబి సలహాదారు, పూర్వ రాయబారి శ్రీ ఆర్.ఎస్. కల్హా, ఐడిఎఎస్ (విశ్రాంత అధికారి) శ్రీమతి శోభన జోషి, (యుఎన్ పి) సంయుక్త కార్యదర్శి శ్రీ ఆర్. టాండన్, ఇంకా సాయుధ బలగాలకు చెందిన పలువురు సీనియర్ అధికారులు ఈ సెమినార్ లో పాల్గొన్నారు.