Ministry of Finance
Department of Revenue, Ministry of Finance achieves phenomenal success towards eliminating Domestic Black Money in last three years; 23064 searches/surveys have been conducted (Income Tax 17525; Customs 2509; Central Excise 1913; Service Tax 1120); More than Rs. 1.37 Lakh Crore of tax evasion has been detected (Income Tax 69434; Customs 11405; Central Excise 13952; Service Tax 42727) among others.
07 APR 2017 4:57PM by PIB Ahmedabad
Concerted & co-ordinated actions of Law Enforcement Agencies (LEAs) under the Department of Revenue have achieved phenomenal success in fighting the menace of black money during the last three years.
The period has witnessed unprecedented enforcement actions in direct & indirect taxes. While 23064 searches / surveys have been conducted (Income Tax 17525; Customs 2509; Central Excise 1913; Service Tax 1120); more than Rs. 1.37 lakh crore of tax evasion has been detected (Income Tax 69434; Customs 11405; Central Excise 13952; Service Tax 42727). Simultaneously, criminal prosecutions were launched in 2814 cases (Income Tax 1966; Customs 526; Central Excise 293; Service Tax 29) and 3893 persons were placed under arrest. (Customs 3782; Central Excise 47; Service Tax 64)
The Enforcement Directorate intensified its anti money laundering actions by registering 519 cases and conducting 396 searches. Arrests were made in 79 cases and properties worth Rs.14,933 crore were attached.
The Benami prohibition law which remained in-operative for last 28 years was made operational through a comprehensive amendment with effect from November, 2016. More than 245 benami transactions have already been identified. Provisional attachments of properties worth Rs.55 crore have already been made in 124 cases.
Relevant laws and rules have been streamlined & tightened, plugging the loopholes and strengthening the penal provisions. Effective steps were taken to track & curb cash transactions through various means like penalising cash transaction of more than Rs.2 lakh; limiting allowable cash expense up-to Rs.10000 only; making Aadhaar mandatory for obtaining PAN & filing of income tax returns; making PAN mandatory for cash deposits above Rs.50,000; compulsory linking of PAN with bank accounts; prohibiting cash of Rs.20,000 or more in transfer of immovable property by imposition of a penalty of an equal amount and mandatory reporting of cash deposits above Rs.2.5 lakh in savings accounts and Rs.12.5 lakh in current account during 9 November to 30 December 2016.
Crackdown against thousands of shell companies engaged in nefarious activities was effected through enforcement actions (searches, surveys, arrests, prosecutions) by the LEAs (IT/ED/MCA/SFIO/CBI). During the last three financial years (2013-14 to 2015-16), Income Tax investigations led to detection of more than 1155 shell companies / entities used as conduits by over 22,000 beneficiaries. The amount involved in non-genuine transactions of such beneficiaries was more than Rs. 13,300 crore. The Ministry of Corporate Affairs has issued more than a lakh notices for striking off names of defunct / non-compliant companies. A High powered group has been set-up for co-ordinating and monitoring the actions taken by departments concerned with the objective of eliminating the conduits of black money generation and application.
The relentless crusade against black money will get further intensified in the coming days making the tax evaders & money launderers realise that they have to pay a heavy cost for their deviant behaviour.

નાણા મંત્રાલય
નાણાં મંત્રાલયનાં મહેસૂલ વિભાગને છેલ્લાં ત્રણ વર્ષમાં સ્થાનિક કાળું નાણું ઝડપવામાં અભૂતપૂર્વ સફળતા મળી
23064 તપાસ/સર્વે હાથ ધરવામાં આવ્યાં છે (આવકવેરા 17525; કસ્ટમ્સ 2509;સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ 1913; સર્વિસ ટેક્ષ 1120),
રૂ. 1.37 લાખથી વધારેની કરચોરી પકડાઈ છે (આવકવેરા 69434; કસ્ટમ્સ 11405; સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ 13952; સર્વિસ ટેક્ષ 42727).
07 APR 2017 4:57PM by PIB Ahmedabad
મહેસૂલ વિભાગ હેઠળ કાયદા અમલીકરણ સંસ્થાઓ (એલઇએ)ની સંકલિત કામગીરીઓથી છેલ્લાં ત્રણ વર્ષ દરમિયાન કાળાં નાણાનાં વિષચક્રને નાથવામાં જબરદસ્ત સફળતા મળી છે.
આ ગાળામાં પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ કરવેરામાં અભૂતપૂર્વ અમલીકરણ કામગીરીઓ જોવા મળી છે. જ્યારે 23064 તપાસ/સર્વે હાથ ધરવામાં આવ્યાં છે (આવકવેરા 17525; કસ્ટમ્સ 2509; સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ 1913; સર્વિસ ટેક્ષ 1120), જયારે રૂ. 1.37 લાખથી વધારેની કરચોરી પકડાઈ છે (આવકવેરા 69434; કસ્ટમ્સ 11405; સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ 13952; સર્વિસ ટેક્ષ 42727). સાથે સાથે 2814 કેસોમાં અપરાધી ગુનાહિત કાર્યવાહીઓ શરૂ કરવામાં આવી હતી (આવકવેરા 1966; કસ્ટમ્સ 526; સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ 293; સર્વિસ ટેક્ષ 29) અને 3893 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. (કસ્ટમ્સ 3782; સેન્ટ્રલ એક્સાઇઝ 47; સર્વિસ ટેક્ષ 64)
એન્ફોર્સમેન્ટ ડિરેક્ટોરેટએ 519 કેસો નોંધીને અને 396 દરોડા પાડીને એન્ટિ મની લોન્ડરિંગ કાર્યવાહીઓને સઘન બનાવી હતી. 79 કેસોમાં ધરપકડ કરવામાં આવી હતી અને રૂ. 14,933 કરોડની મિલકતો ટાંચમાં લેવાઈ હતી.
છેલ્લાં 28 વર્ષથી નિષ્ક્રિય રહેલાં બેનામી પ્રતિબંધ કાયદાને નવેમ્બર, 2016થી વિસ્તૃત સુધારા મારફતે સક્રિય કરીને તેનું અમલીકરણ શરૂ કરવામાં આવ્યુ હતું. 245થી વધારે બેનામી વ્યવહારોની ઓળખ કરવામાં આવી છે. 124 કેસોમાં રૂ. 55 કરોડનાં મૂલ્યની મિલકતોનું કામચલાઉ જોડાણ કરવામાં આવ્યું છે.
પ્રસ્તુત કાયદાઓ અને નિયમોને સરળ અને અસરકારક તથા મજબૂત બનાવવામાં આવ્યાં છે, છીંડા દૂર કરવામાં આવ્યાં છે અને દંડની જોગવાઈને મજબૂત કરવામાં આવી છે. રૂ. 2 લાખથી વધારેના રોકડ વ્યવહારો પર દંડની જોગવાઈ કરીને, રૂ. 10,000 સુધીનાં રોકડ ખર્ચની મર્યાદા નક્કી કરીને, પેન મેળવવા અને આવકવેરાનું રિટર્ન ભરવા આધાર ફરજિયાત કરીને, રૂ. 50,000થી વધારેની રોકડ જમા કરવા પેનને ફરજિયાત બનાવી, બેંક ખાતાઓ સાથે પેનને ફરજિયાત જોડીને, સ્થાવર મિલકતના હસ્તાંતરણમાં રૂ. 20,000 કે વધારે રોકડ પર પ્રતિબંધ મૂકીને તેમજ સમાન રકમના દંડની જોગવાઈ કરીને તથા 9 નવેમ્બરથી 30 ડિસેમ્બર, 2016 દરમિયાન બચત ખાતાઓમાં રૂ. 2.5 લાખથી વધારે અને ચાલુ ખાતામાં રૂ. 12.5 લાખની રોકડ રકમ જમા કરાવવાનું રિપોર્ટિંગ ફરજિયાત બનાવવા જેવા વિવિધ પગલાં લઈને રોકડ વ્યવહારો પર નજર રાખવા અને તેને અંકુશમાં લેવા અસરકારક પગલાં લેવામાં આવ્યાં હતાં.
એલઇએ (આઇટી/ઇડી/એમસીએ/એસએફઆઇઓ/સીબીઆઈ) દ્વારા એન્ફોર્સમેન્ટ કામગીરીઓ (દરોડા, સર્વે, ધરપકડ, ફરિયાદ) ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિઓમાં સંકળાયેલી હજારો શેલ કંપનીઓ પર દરોડા પાડવામાં આવ્યાં હતાં. છેલ્લાં ત્રણ નાણાકીય વર્ષ (2013-14થી 2015-16) દરમિયાન આવકવેરાની તપાસ 1155થી વધારે શેલ કંપનીઓની તપાસ તરફ દોરી ગઈ હતી, જેનો ઉપયોગ 22,000થી વધારે લાભાર્થીઓ દ્વારા કાળાં નાણાંને કાયદેસર બનાવવા માટે થતો હતો. આ પ્રકારના લાભાર્થીઓનાં શંકાસ્પદ વ્યવહારોમાં રૂ. 13,300 કરોડથી વધારેની રકમ સંકલાયેલી હતી. કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલયે નિષ્ક્રિય/નિયમોનું પાલન ન કરતી કંપનીઓના નામ કમી કરવા લાખથી વધારે નોટિસ ઇશ્યૂ કરી છે. કાળાં નાણાને કાયદેસર બનાવવાના માટે ઉપયોગ થતી કંપનીઓને રદ કરવાના હેતુસર સંબંધિત વિભાગો દ્વારા સંકલન કામગીરીઓ માટે ઉચ્ચ સ્તરીય જૂથની રચના કરવામાં આવી છે.
કાળાં નાણાં સામે ચાલી રહેલી અવિરત ઝુંબેશને આગામી દિવસોમાં વધુ સઘન બનાવવામાં આવશે, જેથી કરચોરો અને મની લોન્ડર્સને અહેસાસ થાય કે તેમને તેમની ખોટી વર્તણૂંક બદલ ભારે કિંમત ચુકવવી પડશે.