Ministry of Housing & Urban Affairs
Shri Venkaiah Naidu launches 352 housing projects in 53 cities
First large scale private investment in affordable housing
CREDAI members to invest Rs.38,003 cr to build 2.03 lakh affordable houses
Over one lakh units to be built in Maharashtra, 41,921 houses in National Capital Region, 28,465 in Gujarat, 7,037 in Karnataka, 6,055 in UP
Cost of construction in the range of Rs.15 lakh to Rs.30 lakh per house
09 APR 2017 1:51PM by PIB Ahmedabad
Gandhinagar, 09-04-2017
In the backdrop of several initiatives by the Government of India to promote affordable housing for Economically Weaker Sections, Low and Middle Income Groups including sanction of ‘infrastructure status’ for this segment, CREDAI (Confederation of Real Estate Developers’ Associations of India) today launched 352 projects in 53 cities in 17 States across the country with an investment of Rs.38,003 cr to build 2,03,851 affordable houses.
These housing projects to be taken up the members of CREDAI across the country in the first major private investments into affordable housing were today launched by the Minister of Housing & Urban Poverty Alleviation Shri M.Venkaiah Naidu at Gandhinagar.
Ministry of HUPA has so far approved construction of 17,73,052 affordable houses under Prime Minister’s Awas Yojana (Urban) with an investment of Rs.95,660 cr in 30 States and Union Territories. These approved projects are to be executed with assistance from central and state governments and beneficiary contribution under the four components of PMAY (Urban). Under this urban housing mission, central assistance in the range of Rs.1.00 lakh to Rs.2.35 lakh will be provided to each beneficiary. PMAY (Urban) was launched by Prime Minister Shri Narendra Modi on June 25, 2015.
The Government of India on December 31, 2017 extended the Credit Linked Subsidy Scheme component of PMAY (Urban) to Middle Income Groups with annual incomes in the range of Rs.12 lakh to Rs.18 lakh under which interest subsidy of 4% and 3% on housing loans will be provided. With this, beneficiaries belonging to EWS, LIG and MIG with annual incomes up to Rs.18 lakh have been brought under the ambit of PMAY (Urban) opening up substantial investment opportunities for developers both at the bottom and middle of the pyramid.
Speaking on the occasion, Shri Venkaiah Naidu complimented CREDAI and its members for coming forward to invest in affordable housing projects and assured them that his Ministry and Central Nodal Agencies like the National Housing Bank and HUDCO will extend full cooperation in reaching the benefits prescribed under PMAY (Urban) to the beneficiaries who join the projects launched today.
Details of affordable housing projects launched today for implementation are:
State/cities
No of affordable houses to be built
Investment (Cr)
Maharashtra
(Mumbai,Nagpur, Ahmednagar,Jalna, Banm,Nashik, Malegaon,Pune, Satara, Solapur)
1,03,719
15,576
Gujarat
(Ahmedabad, Gandhinagar,Rajkot, Mehsana,
Bharuch, Bhavnagar,Navsari, Modasa,Palanpur,
Swarnakantha,Vadodara, Vapi,Surat)
28,465
9,525
National Capital Region of Delhi
41,921
6,211
Karnataka (Bengaluru, Gulbarga, Hubli)
7,037
1,679
Uttar Pradesh (Agra, Allahabad,Bareily, Jhansi,
Kanpur and Varanasi)
6,055
1,108
Rajasthan(Ajmer, Jaipur,Jodhpur)
4,406
389
West Bengal (Kolkata)
2,955
663
Goa
1,932
464
Telangana (Hyderabad)
1,784
663
Madhya Pradesh (Indore, Ujjain)
1,517
284
Kerala (Trivendrum, Calicut, Kochi, Ernakulam)
1,372
186
Assam (Guwahati)
860
145
Tamil Nadu (Chennai, Coimattore, Tiruchirapalli)
834
145
Odisha (Bhubaneswar)
520
53
Chattisgarh (Raipur)
244
26
Andhra Pradesh (Tirupati)
50
10
As per the details furnished by CREDAI, the cost of construction of these affordable houses will be in the range of Rs.15 lakh to Rs.30 lakh with average cost of construction coming to Rs.18 lakh per house.
Gujarat CM Shri Vijay Rupani, Gujarat Deputy CM Shri Nitinbhai Patel, Minister of Urban Development Shri Shankar Chaudhary, Governmet of Gujarat outgoing President of CREDAI Shri Gitambar Anand, New CREDAI president Shri Jaxay Shah andmore than 3000 delegates from across the country attended the CREDAI Investiture Ceremony at Gandhinagar.

આવાસ અને ગરીબી ઉન્મૂલન મંત્રાલય
શ્રી વૈંકયા નાયડુએ 53 શહેરોમાં 352 હાઉસિંગ પ્રોજેક્ટ લોંચ કર્યા
એફોર્ડેબલ હાઉસિંગમાં સૌપ્રથમ મોટું ખાનગી રોકાણ
ક્રેડાઈનાં સભ્યો 2.03 લાખ એફોર્ડેબલ મકાનોનું નિર્માણ કરવા રૂ. 38,000 કરોડનું રોકાણ કરશે
મહારાષ્ટ્રમાં એક લાખથી વધારે યુનિટ, નેશનલ કેપિટલ રિજનમાં 41,921 મકાનો, ગુજરાતમાં 28,465, કર્ણાટકમાં 7,037, ઉત્તરપ્રદેશમાં 6,055 યુનિટનું નિર્માણ થશે
મકાનદીઠ નિર્માણનો ખર્ચ રૂ. 15 લાખથી રૂ. 30 લાખની રેન્જમાં આવશે
09 APR 2017 1:51PM by PIB Ahmedabad
ગાંધીનગર, 09-04-2017
પરવડી શકે તેવા મકાનોને માટે ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો દરજ્જોઆપવા સહિત આર્થિક નબળાં વર્ગો, ઓછી અને મધ્યમ આવક ધરાવતાં જૂથો માટે વાજબી કિંમત ધરાવતાં મકાનોને પ્રોત્સાહન આપવાની ભારત સરકારની કેટલીક પહેલોની પૃષ્ઠભૂમિમાં ક્રેડાઈ (કન્ફેડરેશન ઓફ રિયલ એસ્ટેટ ડેવલપર્સ એસોસિએશન્સ ઓફ ઇન્ડિયા)એ આજે દેશનાં 17 રાજ્યોમાં 53 શહેરોમાં 352 પ્રોજેક્ટ્સ લોંચ કર્યાં હતાં, જેમાં 2,03,851 વાજબી કિંમત ધરાવતા મકાનોનું નિર્માણ કરવા રૂ. 38,003 કરોડનું રોકાણ થશે.
કેન્દ્રિય ગૃહ નિર્માણ અને શહેરી ગરીબી નાબૂદી મંત્રી શ્રી વૈંકયા નાયડુએ ગાંધીનગરમાં આજે 352 પરવડી શકે તેવા ગૃહ નિર્માણ પ્રોજેક્ટનો શુભારંભ કરાવ્યો હતો. આ ગૃહ નિર્માણ પ્રોજેક્ટ્સ દેશભરમાં ક્રેડાઈના સભ્યો દ્વારા હાથ ધરાશે, જે વાજબી કિંમત ધરાવતાં મકાનોમાં સૌપ્રથમ આટલું મોટું ખાનગી રોકાણ છે.
અત્યાર સુધી HUPA મંત્રાલયે પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના (શહેરી) હેઠળ 30 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રૂ. 95,660 કરોડનાં રોકાણ સાથે 17,73,052 વાજબી કિંમત ધરાવતાં મકાનોનું નિર્માણ કરવા મંજૂરી આપી છે. આ મંજૂર પ્રોજેક્ટ્સનો અમલ કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારોની સહાય તથા પીએમએવાય (શહેરી)નાં ચાર ઘટકો હેઠળ લાભાર્થીનાં પ્રદાન સાથે થશે. આ શહેરી હાઉસિંગ મિશન હેઠળ કેન્દ્ર સરકાર દરેક લાભાર્થીને રૂ. 1.00 લાખથી રૂ. 2.35 લાખની સહાય કરશે. પીએમએવાય (શહેરી)ને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 25 જૂન, 2015નાં રોજ લોંચ કરી હતી.
ભારત સરકારે 31 ડિસેમ્બર, 2017નાં રોજ પીએમએવાય યોજનાના હેઠળ મળતી ક્રેડિટ લિન્ક્ડ સબસિડી સ્કીમ મધ્યમ આવક ધરાવતા લોકો સુધી વિસ્તારવાનો નિર્ણય કર્યો હતો. જે મુજબ રૂ. 12 લાખથી રૂ. 18 લાખની રેન્જમાં વાર્ષિક આવક ધરાવતાં લોકોને હાઉસિંગ લોન પર વ્યાજની 4 ટકા અને 3 ટકા સબસિડી આપવામાં આવશે. આ સાથે ઇડબલ્યુએસ, એલઆઇજી અને રૂ. 18 લાખ સુધીની વાર્ષિક આવક ધરાવતાં એમઆઇજી સંબંધિત લાભાર્થીઓને પીએમએવાય (શહેરી) હેઠળ લાવવામાં આવ્યાં છે, જેનાથી પાયાના અને મધ્યમ સ્તરના હાઉસિંગ ડેવલપર્સ માટે રોકાણની નોંધપાત્ર તકો ઊભી થશે.
આ પ્રસંગે શ્રી વૈંકયા નાયડુએ ક્રેડાઈ અને તેનાં સભ્યોની એફોર્ડેબલ હાઉસિંગ પ્રોજેક્ટ્સમાં રોકાણની પહેલ કરવા બદલ પ્રશંસા કરી હતી તથા તેમને ખાતરી આપી હતી કે, તેમનું મંત્રાલય અને નેશનલ હાઉસિંગ બેંક અને હુડકો જેવી કેન્દ્ર સરકારની એજન્સીઓ આજે લોંચ થયેલા પ્રોજેક્ટ્સમાં સામેલ થનાર લાભાર્થીઓને પીએમએવાય (શહેરી) હેઠળ લાભ આપવા સાથસહકાર આપશે.
આજે અમલીકરણ માટે લોંચ થયેલા એફોર્ડેબલ હાઉસિંગ પ્રોજેક્ટ્સની વિગત નીચે મુજબ છેઃ
રાજ્ય/શહેરો
નિર્માણ થનાર એફોર્ડેબલ મકાનોની સંખ્યા
રોકાણ (કરોડમાં)
મહારાષ્ટ્ર (મુંબઈ, નાગપુર, અહમદનગર, જલ્ના, બાન્મ, નાશિક, માલેગાંવ, પૂણે, સતારા, સોલાપુર)
1,03,719
15,576
ગુજરાત
(અમદાવાદ, ગાંધીનગર, રાજકોટ, મહેસાણા, ભરુચ, ભાવનગર, નવસારી, મોડાસા, પાલનપુર, સાબરકાંઠા, વડોદરા, વાપી, સુરત)
28,465
9,525
રાષ્ટ્રીય રાજધાની પ્રદેશ દિલ્હી
41,921
6,211
કર્ણાટક (બેંગાલુરુ, ગુલ્બર્ગ, હુબલી)
7,037
1,679
ઉત્તરપ્રદેશ (આગ્રા, અલ્હાબાદ, બરેલી, ઝાંસી, કાનપુર અને વારાણસી)
6,055
1,108
રાજસ્થાન (અજમેર, જયપુર, જોધપુર)
4,406
389
પશ્ચિમ બંગાળ (કોલકાતા)
2,955
663
ગોવા
1,932
464
તેલંગાણા (હૈદરાબાદ)
1,784
663
મધ્યપ્રદેશ (ઇન્દોર, ઉજ્જૈન)
1,517
284
કેરળ (ત્રિવેન્દ્રમ, કાલિકટ, કોચી, એર્નાકુલમ)
1,372
186
અસમ (ગૌહાટી)
860
145
તમિલનાડુ (ચેન્નાઈ, કોઇમ્બતૂર, તિરુચિરાપલ્લી)
834
145
ઓડિશા (ભુવનેશ્વર)
520
53
છત્તિસગઢ (રાયપુર)
244
26
આંધ્રપ્રદેશ (તિરપુતિ)
50
10
ક્રેડાઈ દ્વારા આપવામાં આવેલી વિગત મુજબ, આ એફોર્ડેબલ મકાનોનાં નિર્માણનો ખર્ચ સરેરાશ મકાનદીઠ રૂ. 18 લાખ સાથે રૂ. 15 લાખથી રૂ. 30 લાખ વચ્ચે આવશે.
ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી વિજય રૂપની, નાયબ મુખ્ય મંત્રી શ્રી નીતિન પટેલ, ગુજરાતના શહેરી વિકાર મંત્રી શ્રી શંકરભાઈ ચૌધરી, ક્રેડાઇના પૂર્વ પ્રમુખ ગીતામ્બર આનંદ, ક્રેડાઇના નવા પ્રમુખ જક્ષય શાહ સહિત દેશભરમાંથી આવેલા ક્રેડાઇના 3000 થી વધુ સભ્યો ક્રેડાઈ નેશનલ ઇન્વેસ્ટિચર સેરેમનીમાં ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
J.Khunt